• auurex
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puroresu1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-10
  • จำนวนเรื่อง : 82
  • จำนวนผู้ชม : 107519
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
Puroresu - Blog
Pro wrestling news
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/puroblog
วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2555
Posted by auurex , ผู้อ่าน : 1175 , 21:47:06 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ PURORESU of the year 2012 ~

Merry X'mas ย้อนหลังนะครับ พอดีวันหยุดพึ่งกลับมาจากญี่ปุ่นพอดีครับ หายไปนานนนนนนนมว้าก กว่าจะได้กลับมาเขียน เพราะยังไงขอกลับมาเขียน Puroresu Best in the world เอ้ย ไม่ใช่ Best of he year 2012 กับ 1 ปีที่มีคุณค่ามากที่สุดในวงการมวยปล้ำญี่ปุ่น หลังจากได้ไปชมมวยปล้ำที่ญี่ปุ่นคือเรียกได้ว่าตลอดทั้งปี เกือบหมดทุกค่าย ทั้งชาย ญ จนถึงค่ายเกย์ ทุกสนามจิงๆ!!! ว่าไปนั้น แล้วก็เร็วๆนี้ เรียกว่าสุดยอดรั้งยิ่งใหญ่ของผม คือจะได้ไปชมรายการที่ใหที่สุดอย่าง Wrestle Kingdom 7 ที โตเกียวโดม เอางี้ขอโชว์รูป เลยละกัน

เสื้อ WK7 สดๆร้อน พึ่งได้มาเมื่อกี้(ถ้าเข้าไปในเว็บ NJPW shop ที่เป็น Magazine พึ่งออกสัปดาห์ที่แล้ว แล้วช่วงที่ออกมาใหม่ๆไซส์ L XL หมดเกลี้ยง) ด้านหลังเป็ฯเสื้อ W-1 international คือตัวนี้หายากมากๆครับ เพราะว่าผมไปแฟนมีตติ้งในรายการทัร์ที่ Korakuen Hall ครั้งนึง ซึ่งตอนนั้นคู่เอกเป็น Doi กับ Yoshino เป็นคู่เอก ซึ่งตอนท้ายรายการมานั่งเซ็นเสื้อให้ แต่ได้มา 2 คนหลังจาก ไปรอเอามาจากอีกหนึ่งรายการ ถึงมาได้ ลายเซ็นของ CIMA กับ Ricochet (เข้ากลุ่มมาที่หลังอะนะ) ได้มาครบก็ดีใจมากๆ ครบทั้ง 4 คน ซึ่ง CIMA ถือ ODG (ที่ไม่อยากพูดรายการ เด๋วมันจะสปอยล์รายการใหญ่ที่ผ่านมา) ด้านหลังสุดๆเลยเป็นผ้าพันคอลาย NJPW ซึ่งจะใส่ไปในวันงาน

ขอเข้าเนื้อหาเลยละกัน

~ Best of the Year ~

อันดับ 1 ~ GEDO (NJPW) ~

เพี้ยยยยยยยยยยยยย ~ !!!! (เสียงตบหัวตัวเอง)

อันดับ 1 ~ KAZUCHIKA OKADA (NJPW)

ปีนี้มาแรงแซงทางโค้ง แซงพระเอกตลอดกาลอย่าง Tanahashi ไปแล้ว ล่าสุดก็คว้านักมวยล้ำแห่งปีมาด้วย คงบอกได้เลยปีนี้เป็นปีของเฮียแกจริง ตั้งแต่ต้นปีเปิดตัวใน โตเกียวโดม หลังจากนั้นชิง IWGP จาก Tanahashi ทะลึ่ง! ได้แชมป์ซะด้วย ก่อนจะมาเอาชนะเด็กปั้น 2 ตัว ที่ยังไม่เคย IWGP มาก่อนอย่าง Goto กับ Naito (โตๆทั้งหลาย แต่ก็ไม่โตกันซักที) พร้อมเสียงหัวเราะเยาะเย้ย 555 ปล้ำมาตั้งนานยังไม่ได้แชมป์ซักที ข้ามาทีเดียวได้แชมป์เลยเฟ้ย ก่อนเสียแชมป์คืน ให้ John Cena เอ้ย!! Tanahashi หลังจากนั้นไปคว้าเอา G-1 Climax ได้สำเร็จ ดันไปประกาศว่าจะชิงใน WK7 (ลอก Daniel Bryan ตอนที่ได้ MITB จะชิงใน WM27 ) ก็เลยได้มาชิงในวัน 4 มกราคมนี้ แหละท่าน

อันดับ 2 ~ Hiroshi Tanahashi (NJPW)

ถ้า CM Punk คือ 1 ที่ 2 ต้อง John Cena เข้าCenaอีกละ พระเอกตลอดกาลของ NJPW ... Hiroshi Tanahashi ปีนี้โดนโห่ จนนึกว่า Cena ไปซะละ ยังดีญี่ปุ่น ไม่มี Suck นะเนี่ย คงต่อหลัง Tanahashi ไปนานละ เด็กรักเด็กหลงของ Sugabayashi ดันจน 10 สมัย 10 สมัยเมื่อไหร่ คงเหี่ยวหมดละ ปีนี้คว้า IWGP มาคืนได้ สุดยอด แถมได้แมทซ์ 5 ดาว ของ ป๋า Dave ซะอีก ต้องชมๆ (เพราะมาตรฐานจากแมทซ์ 5 ดาวของปีที่แล้วแท้ๆ จนพา Elgin ได้ 5 ดาวตามไปด้วยนะนะ) แถมได้ไปเป็นพระเอกMV ให้กับ Golden Bomber ซะอีก ดังๆจริง

อันดับ 3 ~ Minoru Suzuki (free)

ตัวโกงแห่งชาติ จริงๆ ปีนี้ผลงานสำคัญคือคู่เอกใน Tokyo Dome กับ KOPW คงไม่พ้นคนนี้จริงๆ เพราะแมทซ์หลังๆมาสร้างสรรค์ยังกะกลับไปยุค UWF (สาเหตุมาจากแกไม่แลบลิ้น หัวเราะ บ้า แบบเมื่อก่อน)แสดงให้เห็นว่าฝีมือจริงๆจังๆ ไม่นับ บทบาท บ้าๆ ของแก ก็สามารถปล้ำได้ดีมากๆ

อันดับ 4 ~ CIMA (Dragon Gate)

พระเอกของ Dragon Gate ตลอดกาลอีกคน ครองแชมป์ตลอดปี จาก ODG ทุก Main Event ของ Dragon ate ที่สุดยอดๆมาจากเขาคนนี้จริงๆ

อันดับ 5 ~ Takeshi Morishima (NOAH)

ตอนนี้ NOAH ตกต่ำน่าจะสุดๆละ คือตอนนี้เด็ก AJPW เก่า ไม้สุดท้ายจริงๆ คือ Akiyama แต่ Akiyama ปีนี้ก็ ไม่ไหวจริงๆ บ้างแมทซ์ใหญ่เรียกว่าปล้ำไม่ประทับใจเลย แล้วเด็กใหม่ๆ ที่ดันมาก็ไม่ประทับใจเอาซะเลย ส่วนรุ่นปัจจุบันฟอร์มที่รุ่งๆก็จุดไฟไม่ค่อยติดเลย อย่าง Sugiura KENTA Marufuji Shiozaki ซึ่งจาก NJPW ที่ตัวดันมาใหม่ๆฟอร์มสดๆ แต่ปล้ำกลับปล้ำยังดี Ishii งี้ Yujiro งี้ Wataru งี้ ซึ่งเม่อก่อนพวกนี้ก็ดูงั้นๆ แต่ดันมาท็อปเอาช่วงที่ค่ายกำลงัรุ่ง มันเลยไปได้สวยมากๆ ต่างจาก NOAH โดยสิ้นเชิง

~ แมทซ์แห่งปี (Match of the year 2012) ~

อันดับ 1 ~ Hiroshi Tanahashi vs Minoru Suzuki 2 (NJPW King of Pro wrestling)

แมทซ์ 5 ดาวของ Dave Meltzer คุ้มค่ามากๆ กับแมทซ์ Original ของ NJPW ยังกะกลับไปยุค 90s จริงๆแมทว์ต้องชมการคุมเกมตลอดแมทซ์ Minoru ทำได้ดีมากๆ แถมแมทซ์นี้แกไม่เล่น เอาจริงจังมากๆ ส่วน Tanahashi ก็ได้ดี ทำได้ตามสไตล์แม้จะออกอาวุธน้อยไป แต่ก็พระเอกอะน่ะ ได้แต่โต้ๆๆๆ อย่างเดียว แมทซ์นี้เกมหนักน่วงมากสุด คือ Submission สวยๆที่ Minoru ปล่อยออกมา แล้วก็ครองได้เกือบ 10 กว่านาที ซึ่งโดยปกติแล้ว ถ้าเป๋น Submission ออกเยอะๆแบบนี้ จะน่าเบื่อ แต่นี้กลับแล้วลุ้นไปตลอด แม้ว่าท่าล็อกจะออกมาเกือบ 60 % ของแมทว์ด้วยซ้ำ

อันดับ 2 ~ Hiroshi Tanahashi vs Kazuchika Okada (NJPW DOMINON)

แมทซ์แห่งปีของญี่ปุ่น แมทซ์นี้ Tanahashi เอาคืนนนนน 

อันดับ 3 ~ Hiroshi Tanahashi vs Kazuchika Okada (NJPW New Beginning)

อันดับ 4 ~ KENTA vs Naomichi Marufuji (NOAH KENTA Return in Ryogoku)

อันดับ 5 ~ Karl Anderson vs Kazuchika Okada (NJPW King of Pro wrestling)

~ ค่ายมวยปล้ำแห่งปี (PROMOTION of the year) ~

อันดับ 1 ~ New Japan Pro Wrestling

อันดับ 2 ~ Dragon Gate

อันดับ 3 ~ Pro Wrestling NOAH

อันดับ 4 ~ DDT

อันดับ 5 ~ AJPW

~ รายการแห่งปี (Event of the year) ~

อันดับ 1 ~ NJPW King of Pro Wrestling

อันดับ 2 ~ NJPW Wrestle Kingdom 6

อันดับ 3 ~ NJPW G-1 Climax 2012 Final

อันดับ 4 ~ NJPW New Beginning 2012

อันดับ 5 ~ Dragon Gate kobe Festival 2012

~ ท่าไม้ตายใหม้แห่งปี (New Finisher of the year) ~

อันดับ 1 ~ Hybrid Blaster ของ Masakatsu Funaki (AJPW)

อันดับ 2 ~ RAINMAKER ของ Kazuchika Okada (NJPW)

อันดับ 3 ~ D.I.D Deep in Debt ของ Kazuchika OKada (NJPW)

อันดับ 4 ~ Super Phoenix Plex ในรายการคนพากย์จะเรียกว่า Modified Phoenix plex Hold (rare) ของ Kota Ibushi (DDT)

อันดับ 5  ~ Inverted Mexican Surfboard 2 ของ CIMA (DG)

~ แท็กทีม/ทีมแห่งปี (Tag Team of the year) ~

อันดับ 1 ~ Jimmy's (Dragon Gate)

อันดับ 2 ~ Get WILD (AJPW)

อันดับ 3 ~ World-1 INTERNATIONAL (Dragon Gate)

อันดับ 4 ~ NO MERCY (NOAH)

อันดับ 5 ~ Suzuki Gun (NJPW)

~ Joshi of the year สาวแห่งปี? ~

อันดับ 1 ~ Hikaru Shida

อันดับ 2 ~ Mio Shiraishi

อันดับ 3 ~ Yuzuki Aikawa

อันดับ 4 ~ Tsukasa Fujimoto

อันดับ 5 ~ Makoto

~ ที่สุดแห่งปี (OMG of the year) ~

- Onita return กลับมาอีกแล้ว 555 ปีนี้ป่วนสุดๆครับ Onita ทั้งไปบุก DG RJPW เกิด Reunion FMW ยุค Onita อีกครั้ง แต่แมทซ์ออกมาค่อนข้างเน่ามากๆเพราะฝั่ง Onita แก่ๆกันหมดละ จริงๆดูจากสภาพหัวหน้าทีมก็ได้ 555 แกเหวี่ยงๆๆๆ อย่างเดียว เหวี่ยงไปขนเสา ชนเตะอะไรอย่าง อาวุธไม่ค่อยออก

- PAC ไป WWE ในขณะที่ถือแชมป์อยู่ด้วย เรียกว่าเสียดายมากๆ เพราะปีนี้ผลงานสุดยอดจน NJPW เรียกโชว์ใน BOSJ

- นิยมจบนอก ! ปีนี้ความคล้ายระหว่าง NJPW กับ DG เหมือนกัน ดันเด็กใหม่มาได้ดีมากๆ โดยเฉพาะ เด็กที่พึ่งกลับมาจาก อเมริกาพร้อมๆกันอย่าง Tozawa กับ Okada คนนึงได้กระเป๋าอีกคนนึงได้กุญแจ แถมชิงในรายการใหญ่สุดๆของค่ายเหมือนกันอีก

- Laugther 7 นี่มันเด็กปั้นของ NJPW ที่หันไป MMA แล้วกลับมานิ !!!

- KENTA เปลี่ยนไป๋ !! แนวใหม่ เถื่อน ดุ ของแก ไม่รู้จะนานรึป่าว กับ NO MERCY แต่ล่าสุดผมชอบเหลือเกิน เพราะแกได้เจอคู่อะริ ที่ไม่เคยเจอแบบ Nagata , Samoa Joe อะไรพวกนี้ แต่ NOAH นี่หันไปร่วมกับ TNA รู้สึกแปลกๆนะครับ ... 

- ท้ายสุด ขอ Preview รายการใหญ่ที่สุด อย่าง Tokyo Dome Wrestle Kingdom 7 ล่าสุดอัปเดทใหม่อีกแว้ววว Sapp vs Akebono ?????

NJPW "WRESTLE KINGDOM 7 ~ EVOLUTION in Tokyo Dome ~" 04/01/2013
Tokyo Dome


0. Wataru Inoue, Captain New Japan & Tama Tonga vs. Tomohiro Ishii, YOSHI-HASHI & Jado
0. Jushin Thunder Liger, Tiger Mask IV & Hiromu Takahashi vs. Ryusuke Taguchi, KUSHIDA & BUSHI
1. Special 8-Man Tag Match: Akebono, Manabu Nakanishi, Strong Man & MVP vs. Bob Sapp, Toru Yano, Takashi Iizuka & Yujiro Takahashi
2. NEVER Openweight Title: Masato Tanaka (c) vs. Shelton Benjamin
3. IWGP Tag Team Title: Lance Archer & Davey Boy Smith Jr. (c) vs. Hirooki Goto & Karl Anderson
4. Special Singles Match: Yuji Nagata vs. Minoru Suzuki
5. IWGP Jr. Heavyweight Title - 3WAY Match: Prince Devitt (c) vs. Low Ki vs. Kota Ibushi
6. Special Tag Match: Hiroyoshi Tenzan & Satoshi Kojima vs. Keiji Mutoh & Daichi Hashimoto
7. Special Singles Match: Togi Makabe vs. Katsuyori Shibata
8. IWGP Intercontinental Title: Shinsuke Nakamura (c) vs. Kazushi Sakuraba
9. IWGP Heavyweight Title: Hiroshi Tanahashi (c) vs. Kazuchika Okada

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รวมแมทซ์ 5 ดาว (พากย์ไทย!) ตอนที่ 1

รวมแมทซ์ 5 ดาว (พากย์ไทย!) ตอนที่ 1

View All
มวยปล้ำในปีนี้ค่ายไหนปล้ำได้มันส์ที่สุด ? (โปรดชมให้หมดทุกค่ายก่อนแล้วค่อยโหวต)
New Japan Pro Wrestling
7 คน
Pro Wrestling NOAH
6 คน
All Japan Pro Wrestling
0 คน
Dragon Gate Pro Wrestling
8 คน
Big Japan Pro Wrestling
3 คน
DDT Pro wrestling
1 คน
Pro Wrestling Zero-1
0 คน
Michinoku Pro Wrestling
0 คน
Osaka Pro Wrestling
0 คน
ค่ายอื่นๆ
3 คน

  โหวต 28 คน