*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 101538
  • จำนวนผู้โหวต : 242
  • ส่ง msg :
  • โหวต 242 คน
วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 175 , 08:49:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สุดยอดของข้อมูล “แหล่งทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด” ใช่ครับ สุดยอดของสื่อและข้อมูลจริงๆ และน่าจะเป็นแหล่งข้อมูลแห่งเดียวของประเทศที่มีสื่อหรือข้อมูลเจาะลึกในเกือบทุกๆ ด้าน ที่เขียนว่าเกือบทุกด้านเพราะในปัจจุบันสิ่งเหล่านี้ก็ยังดำเนินการเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าข้อมูลไม่มีทางได้ครบถ้วนเพราะมีข้อมูลเกิดใหม่ทุกๆ วัน เหตุที่ได้ทราบแหล่งข้อมูลที่น่าสนใจนี้เพราะผู้เขียนได้ร่วมประชุมคณะนว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 211 , 15:08:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หากไม่มีจิตรักในการให้บริการ…ก็ไม่ต้องหวังอะไรหรอกครับ การให้บริการประชาชนนั้น แม้มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครับ แต่หากไม่มีจิตรักในการให้บริการ (Service mind) แล้ว การให้บริการก็ไม่ดีหรือไม่เกิดขึ้นครับ    ภาพจากอินเทอร์เน็ต ได้เขียนเรื่อง “การทำความดีขอให้กระทำอย่างจริงจัง…ไม่ใช่แสร้งทำ” ซึ่งเขียนถึงเรื่องที่บิ๊กซี รัชดา ได้เปิดช่องพิเศษเพื่อให้คนพิการและบุคคลพิเศษได....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 292 , 10:14:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การทำความดีขอให้กระทำอย่างจริงจัง...ไม่ใช่แสร้งทำ ได้เขียนเรื่องร้านท๊อปที่เซ็นทรัล พระราม ๙ เปิดช่องเก็บเงินสำหรับบุคคลพิเศษ ในเรื่อง“โครงการคนละครึ่ง รูปแบบใหม่” เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ กันยายน ที่ผ่านมา รายละเอียดที่ http://oknation.nationtv.tv/mblog/entry.php?id=1094493   และก็ต้องเขียนเรื่องช่องทางบริการสำหรับบุคคลพิเศษอีก เพราะมีเรื่องนี้เกิดขึ้นในอีกลักษณะหนึ่งเมื่อวานนี้ เมื่อวันที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 403 , 14:52:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มีปัญหาซื้อสิ่งของออนไลน์ควรทำอย่างไร ผู้เขียนเพิ่งเรียนรู้การสั่งของออนไลน์ครับ ก็ขอเขียนถึงประสบการณ์ที่ได้รับ เผื่อท่านผู้อ่านจะได้นำไปใช้ได้ หากปัญหา ปกติผู้เขียนไม่ได้ซื้อสิ่งของทางออนไลน์มากนักเพราะแม้มีความรู้ทางเทคโนโลยีอยู่บ้าง แต่การสั่งซื้อสิ่งของออนไลน์นั้นไม่ค่อยชำนาญ อยากได้สิ่งของชนิดใดก็ขอให้น้องที่ทำงานช่วยสั่งซื้อให้ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าใดนัก  มีครั้งหนึ่งซื้อค้างไม้เลื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 209 , 09:43:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เข้าใจพระพุทธศาสนาภายใน ๑๐ นาที วันนี้มีเรื่องดีๆ จากรองศาสตราจารย์ ดร. ชาตรี เมืองนาโพธิ์ อดีตอาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์วิทยาลัยวิชาการศึกษา ประสานมิตร หรือมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒในปัจจุบัน และอดีตอธิการบดีของมหาวิทยาลัยนี้ด้วย   เพราะ รศ. ดร. ชาตรี เคยสอนคณิตศาสตร์ให้แก่ผู้เขียนราวๆ ปี ๒๕๐๖ หรือ ๒๕๐๗ เป็นอาจารย์คณิตศาสตร์ที่สอนเข้าใจง่าย รับฟังเหตุผลของนิสิต ซึ่งจำเป็นมากสำหรับครูสอนคณิตศาสต....

อ่านต่อ


/32