*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 61
  • จำนวนผู้ชม : 34127
  • จำนวนผู้โหวต : 146
  • ส่ง msg :
  • โหวต 146 คน
วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 157 , 10:36:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                               ชีวิตนี้ยังมีหวัง ๒ - ๓ วันที่ผ่านมา มีความรู้สึกสับสน วุ่นวาย ไม่ค่อยสบายใจนัก เมื่อคืนก็ลุ้นผลเลือกตั้ง แต่ก็ไม่ได้อยู่จนดึกดื่นมากนัก ประเทศไทยเป็นประเทศประชาธิปไตย เลือกตั้งวันนี้ก็ไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้ คนชนะก็ไม่ต้องเหลิง คนแพ้ก็ต้องกลับมาวิเคราะห์สาเหตุที่ต้องแพ้ แล้วสู้ต่อไปเมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ครับ เช้านี้ได้เห็นคลิบวีดิโอสั้นๆ ในโซเชียล เห็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 163 , 13:01:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โปรดตรวจสอบกันให้ละเอียดก่อนชำระค่าบริการ เพราะผู้เขียนชอบนำเทคโนโลยีมาใช้ในการปฏิบัติงานทั้งงานหลวง งานราษฎร์หรืองานส่วนตัว จึงติดตามเทคโนโลยีใหม่มาโดยตลอด ไม่ได้ศึกษาจนลึกซึ้งหรอกครับ เพียงแต่ใช้มันได้และใช้มันเป็นเท่าที่คนทั่วไปเขาใช้กัน ภาษาเทคโนโลยีเขาเรียกว่าเป็นเพียงเอ็นยูสเซอร์ (End user) เท่านั้นแหละครับ ตั้งแต่เริ่มมีบริการอินเทอร์เน็ตบ้านโดยใช้สายโทรศัพท์ก็สมัครใช้บริการกับเขาด้วย ใช้เร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 391 , 09:25:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พบของดีจึงบอกเพื่อน ผู้เขียนเป็นผู้ที่นิยมชมชอบสมุนไพรมาตั้งแต่เด็ก ท่านผู้อ่านที่เคยอ่านข้อเขียนของผู้เขียนเกี่ยวกับเรื่องสมุนไพรมาก่อนคงทราบกันดี เพราะเคยเขียนอยู่เป็นประจำ เมื่อใดก็ตามหากมีงานสมุนไพรไทย ผู้เขียนมักหาโอกาสไปเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ ปีนี้งานสมุนไพรไทย เริ่มตั้งแต่วันที่ ๖ – ๑๐ มีนาคม ที่เมืองทองธานี เฉียดๆ ที่ผู้เขียนอดไป เพราะมีกิจจำเป็นต้องเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ แต่ก็เดินทางกลับมาท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 247 , 16:25:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คอร์รัปชั่นอาจลดลงได้ หากไม่ปล่อยปละละเลย เมื่อเพื่อนฝูงบางคนของผู้เขียนทราบว่าผู้เขียนเป็นกรรมการมูลนิธิประเทศไทยในสะอาด เคยกล่าวกับผู้เขียนตามภาษาพูดระหว่างเพื่อนกับเพื่อนว่า “ก็เพราะมึงไม่มีทางคอร์รัปชั่นนี่หว่า”   คิดๆ แล้วก็อาจจะจริงส่วนหนึ่งนะ เพราะวิถีการทำงานของผู้เขียนสมัยที่รับราชการที่สำนักงาน ก.พ. นั้น ไม่มีช่องทางใดที่จะทุจริตคอร์รัปชั่น   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ผู้เขียนต....

อ่านต่อ


/13