*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 26655
  • จำนวนผู้โหวต : 116
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 314 , 16:06:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คิดถึงพ่อ...  เมื่อวานนี้เป็นวันพ่อและเป็นวันชาติ เหนืออื่นใดคือการระลึกถึงพ่อหลวงหรือพ่อของแผ่นดิน พระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่เคยลืมเลือนหายไปจากหัวใจ   ไม่ได้นึกถึงพระองค์ท่านเฉพาะวันพ่อหรอกครับ ผู้เขียนยังน้ำตาซึมและคำพูดจะติดอยู่ที่คอทุกครั้งที่กล่าวถึงพระองค์ท่านแม้ในปัจจุบัน ในขณะที่พระองค์ยังทรงมีพระชนม์ชีพอยู่ ผู้เขียนได้เขียนบทความเกี่ยวกับพร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 231 , 10:36:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชะลอวัย : แล้วทำอย่างไรเพื่อจะได้ชะลอวัยและไกลโรค ผู้เขียนเป็นเด็กบ้านนอก ใช้สมุนไพรมาตั้งแต่เด็ก ความนิยมชมชอบสมุนไพรจึงเกิดขึ้นมาตั้งแต่บัดนั้น ในตอนนั้นทราบแต่เพียงว่าสมุนไพรใช้เพื่อการรักษาเท่านั้น ตอนนี้ทราบแล้วครับว่าสมุนไพรนั้นยังใช้เพื่อการป้องกันโรค รวมทั้งใช้ในการบำรุงร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงได้อีกด้วย หลังจากได้ศึกษาและค้นคว้าเรื่องประโยชน์และการใช้หนานเฉาเหวยเพื่อตนเองและเพื่อสังคมแล้ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 141 , 12:58:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จัดที่จอดรถให้ผู้สูงอายุและผู้พิการเพียงพอแล้วหรือไม่ สมัยที่ผู้เขียนรับราชการ ไม่เคยมีปัญหาที่จอดรถ เพราะผู้เขียนไปทำงานตั้งแต่เช้า ประกอบกับในระยะหลังนี้ได้ดำรงตำแหน่งที่ได้รับการจัดสรรให้มีที่จอดรถแล้ว ไปศูนย์การค้าก็ไม่ค่อยประสบปัญหามากนักเพราะหูตายังดี แม้จะต้องวนขึ้นวนลงหลายชั้นเพื่อหาที่จอดรถที่ว่างก็ไม่ค่อยเดือดร้อนสักเท่าไร มีเพียงบางแห่งเท่านั้นแหละครับที่สร้างเส้นทางขึ้นลงเวียนวนมาและแค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 321 , 09:04:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ระวังพนักงานบริษัทประกันชีวิตไล่ฟันดะ วันหนึ่งเพื่อนของผู้เขียนได้ขอคำปรึกษาว่า พนักงานบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งได้โทรศัพท์สอบถามว่าต้องการประกันชีวิตไหม แน่นอนต้องพรรณนาความดีของการประกันชีวิตและความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันชีวิตนั้น  ครับ หากประกันเสียค่าเบี้ยประกันชีวิตเพียงเดือนละ ๑,๓๐๐ บาท เท่านั้น   ที่น่าตกใจก็คือพนักงานบริษัทชีวิตคนนั้นทราบข้อมูลส่วนบุคคลของเพื่อนของผู้เขียนทุกอย่าง ไม่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 473 , 09:30:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ภัยจากโจรไฮเทคยังไม่พอ ตำรวจภูธรไม่รับแจ้งความอีกต่างหาก ชีวิตของคนในปัจจุบันอยู่กันยากขึ้น เพราะนอกจากภัยที่เกิดจากโจรผู้ร้ายมาชั่วนาตาปี เช่น โจรผู้ร้ายฉกชิง วิ่งราว ปล้น ฆ่า ข่มขืน ฯลฯ ซึ่งมีมากขึ้นด้วยแล้ว ยังมีประเภทหลอกลวงเพื่อประโยชน์อย่างอื่น สดๆ ร้อนๆ ครับ ก่อนโพสต์เรื่องนี้เพื่อนจากเนปาลส่งเฟสบุ๊คเมสเซนเจอร์มาว่าตำรวจเนปาลประกาศเตือนว่าอย่าให้ผู้ใดมาเจาะเลือดฟรีที่บ้าน เหตุผลมีอยู่ในภาพถ่....

อ่านต่อ


/10