*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 125
  • จำนวนผู้ชม : 68761
  • จำนวนผู้โหวต : 207
  • ส่ง msg :
  • โหวต 207 คน
วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 238 , 12:52:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผักตบชวา : นำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง มีเรื่องเล่าสู่กันฟังครับ ผู้เขียนคิดว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ครับ และเข้าใจว่าคงไม่มีผู้ใดคิดและทำในทำนองนี้มาก่อน หลายเดือนก่อนได้ชวนเพื่อนฝูงหลายคนไปเยี่ยมเพื่อนประสานมิตร ๑๑ ตุ่ม คุณปราณี ไวดาบ ที่ราชบุรี บ้านของตุ่มตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำแม่กลองครับ   เห็นทุ่นซึ่งเพื่อนได้มาจากกรมประมง มีไว้เพื่อใช้กันไม่ให้ผักตบชะวาออกจากทุ่นที่ลอยน้ำไว้แล้วก็ติดใจ แม้ว่าผักตบช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 253 , 09:03:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

มาช่วยกันทำให้  “หน้าบ้าน น่ามอง” กันเถิดครับ ผู้เขียนเป็นลูกชาวนาและชาวสวน พ่อแม่ปลูกข้าว ปลูกผักและผลไม้ ชีวิตตั้งแต่เล็กก็อยู่กับสิ่งเหล่านี้ จึงได้ซึมซับการปลูกต้นไม้โดยเฉพาะต้นไม้ซึ่งให้ผลเป็นอาหารปาก เมื่อมีบ้านใน กทม. ก็พยายามใช้พื้นที่ซึ่งมีอยู่เพียงเล็กน้อยปลูกผักและของกินแทบทุกชนิด เคยปลูกมะม่วงไว้ในบ้าน ๒ ต้น แต่น้ำท่วมตายหมด จึงปลูกต้นบัวสวรรค์และต้นมะเฟืองสเปน ไว้เป็นร่มเงา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 155 , 17:17:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สิ่งดีๆ ที่ได้รับจากงานทำบุญอายุวัฒนมงคล เมื่อวันที่ ๕ พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปร่วมงานทำบุญอายุวัฒนมงคล ครบรอบ ๖๐ ปี ของพระเทพปวรเมธี, รศ. ดร. (ป.อ. พฺรหฺมรํสี) รองอธิการบดีฝ่ายบริหารมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส และรักษาการเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ ที่วังน้อย   ไปแล้วได้อะไรกลับมาหลายอย่าง นอกเหนือจากความรู้สึกปีติที่ได้ไปกราบถวายมุทิตาจิต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 311 , 14:57:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วยกันทำให้ข่าวปลอมลดลงเถิดครับ ปัจจุบันนี้ข่าวปลอมหรือ Fake news ในประเทศไทยมีมากขึ้นยิ่งกว่าดอกเห็ด ข่าวปลอมก็เหมือนกับคอร์รัปชั่นนั่นแหละครับ ไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยหรอกครับ แต่มีกันทุกประเทศ และไม่มีทางที่จะขจัดมันให้หมดไปได้ไม่ว่าข่าวปลอมหรือคอร์รัปชั่น   ภาพจากอินเทอร์เน็ต เพียงแต่อาจทำให้ลดน้อยถอยลงได้เท่านั้น หรืออาจจะคุมกำเนิดได้บ้างหากมีวิธีการหรือมีมาตรการที่ดีพอ ข่าวปลอมหลายเรื่อง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 230 , 08:40:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อย่าหลงดีใจ หากคนไม่รู้จักโอนเงินมาให้ ปกติเมื่อมีเพื่อนฝูงหรือผู้ใดก็ตามที่โอนเงินมาให้ ก็จะได้รับโทรศัพท์แจ้งหรือไม่ก็ส่งสลิปการโอนเงินมาแจ้งให้ทราบ   ภาพจากอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อวันที่ ๑๙ ตุลาคม ที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบ้ญชีธนาคารกรุงเทพ จำกัด ของผู้เขียน จำนวน ๖,๐๐๐ บาท โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้โอน ไม่ได้โทรศัพท์แจ้ง ไม่มีมีสลิปส่งให้ และในบัญชีก็ระบุเพียงวาโอนจากธนาคารอื่นเท่านั้น     ภาพจา....

อ่านต่อ


/25