*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 168
  • จำนวนผู้ชม : 112390
  • จำนวนผู้โหวต : 228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 228 คน
วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 144 , 13:25:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ราชการใช้นักวิชาการคุ้มค่าแล้วหรือยังครับ ข่าวอธิบดีกรมการขนส่งทางบกออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเตรียมเรียกผู้ถือ “ใบขับขี่ตลอดชีพ” เข้าทดสอบความพร้อมในการขับขี่นั้น ก่อให้เกิดเสียงฮืออากันมาก ประชาชนหลายอาชีพออกมาคัดค้านกันมากและก็มีสนับสนุนบ้าง     ภาพจากกูเกิ้ล ที่คัดค้านก็เพราะเห็นว่า ไม่มีกฎหมายใดบัญญัติให้เพิกถอนใบขับขี่ตลอดชีพเพราะเหตุสูงอายุได้ ที่หนักกว่านั้นก็ออกมาโต้แย้งว่ากรมการข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 278 , 18:08:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ข้าราชการไทย...เมื่อไรจะให้บริการด้วยใจ วันนี้ได้อ่านเรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่ง อ่านแล้วก็อดที่จะนำมาเขียนถึงไม่ได้ เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการให้บริการของข้าราชการของส่วนราชการแห่งหนึ่ง ครับ อ่านแล้วต้องรีบเขียนถึง เพราะเป็นเรื่องสำคัญของการให้บริการด้วยใจ หรือภาษาอังกฤษว่า Service Mind ดูความหมายของคำว่า Service mind ในกูเกิ้ลแล้วน่าสนใจนะครับ ข้าราชการแต่ละท่านช่วยสำรวจตัวเองกันหน่อยก๋ดีว่ามีสิ่งเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 327 , 14:40:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เดี๋ยวนี้ส่วนราชการ (บางแห่ง) ทำงานกันแบบนี้แล้วหรือ ในช่วงชีวิตของผู้เขียนได้เคยร้องเรียนต่อส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ไม่เกิน ๔ ครั้ง เป็นเรื่องที่เหลืออดและเห็นว่าเกี่ยวข้องกับคนส่วนใหญ่ด้วย มีเพียงเรื่องเดียวที่พออกพอใจในการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้เอาใจใส่เป็นอย่างดี อีก ๒ เรื่อง แม้ได้รับคำตอบที่ไม่ค่อยสบอารมณ์ปกตินัก แต่ก็ปล่อยให้ผ่านไปเพราะทำอะไรได้ไม่มากนัก เรื่องสุดท้ายคือเรื่องที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 225 , 16:21:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รับมืออย่างไร...ให้เป็นที่ปลอดภัยจากเชื้อ  ท่านผู้อ่านที่ไม่เคยอ่านข้อเขียนของผู้เขียน โปรดอย่าเข้าใจผิดว่าผู้เขียนเป็นบุคลากรทางการแทพย์หรือผู้บริหารของส่วนราชการที่ไหนสักแห่งหนึ่งนะครับ ไม่ได้เป็นสักอย่างครับนอกจากเป็นข้าราชการเกษียณอายุราชการและนักเขียนสมัครเล่นเท่านั้นครับ คุณสุภาภรณ์ ณ นคร ผอ. สสว. ๑๑ สงขลา ที่เคยเขียนถึงเรื่อง “สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในสภาวะวิกฤติ” เมื่อวันที่ ๒๕ พฤษภ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 620 , 09:47:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในสภาวะวิกฤติ  เพราะผู้เขียนเคยเป็น อ.ก.พ. กระทรวงผู้ทรงคุณวุฒิด้านการบริหารงานงานบุคคลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อยู่ประมาณ ๑๕ ปี ทำให้รู้จักมักคุ้นกับข้าราชการกระทรวงนี้มากที่สุด ทั้งที่เกษียณอายุราชการไปแล้วและที่ยังรับราชการอยู่ในปัจจุบัน การส่งข่าวถึงกันและกันเมื่อมีสิ่งดีๆ (หรือบางครั้งก็ข่าวร้าย) จึงได้กระทำกับหลายๆ ท่านอยู่เสมอ ก็เป็นความสุขนะครับที่ได้....

อ่านต่อ


/34