*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 198
  • จำนวนผู้ชม : 169469
  • จำนวนผู้โหวต : 261
  • ส่ง msg :
  • โหวต 261 คน
วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 464 , 10:48:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อโควิดวาย : วิถีชีวิตใหม่จะยังคงอยู่ต่อไปหรือไม่ โควิด-19 ระบาดทั่วโลกครั้งนี้ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของผู้คนทั่วโลก ทุกคนได้รู้จักกับวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ซึ่งหมายถึงความปกติใหม่ ฐานวิถีชีวิตใหม่ หรือรูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างใหม่ที่แตกต่างจากในอดีต  รูปแบบวิถีชีวิตใหม่นี้ประกอบด้วยวิธีคิด วิธีเรียนรู้ วิธีสื่อสาร วิธีปฏิบัติและวิธีการจัดการในการใช้ชีวิตแบบใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากเดิม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 546 , 10:12:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โครงการคนละครึ่ง รูปแบบใหม่ หลังจาก ศบค. ได้มีมติเริ่มคลายล็อกดาวน์ในวันที่ ๑ กันยายน ที่ผ่านมา ผู้เขียนก็ได้ไปที่เซ็นทรัลพระราม ๙ เพื่อซื้อของจำเป็นหลายๆ อย่าง เพราะบางอย่างหมดแล้วและบางอย่างกำลังจะหมดครับ ได้แวะไปซื้อของที่ร้านท๊อปด้วย ดีใจนะครับที่ปัจจุบันร้านท๊อปได้จัดช่องพิเศษสำหรับบุคคลพิเศษ ก็ สว. คนพิการและหญิงมีครรภ์นั่นแหละครับ   แต่ก็เศร้าใจเช่นเดียวกันที่ได้เห็นคนไทยหลายคนที่ไม่เคยแยแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 558 , 10:47:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปลดล๊อกกระท่อมแล้ว...เมื่อไรถึงคิวกัญชาละครับ ดีใจจริงๆ ครับ ที่ส่วนหนึ่งของความพยายามของผู้เขียนได้ประสบความสำเร็จแล้ว ครับ ผู้เขียนกำลังเขียนถึงการที่ทางราชการได้ปลดล๊อกกระท่อม ตอนนี้กระท่อมเป็นอิสระแล้ว สามารถปลูก ขายและกินใบกระท่อมได้แล้ว  ทั้งนี้ เพราะพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ ๘) พ.ศ. ๒๕๖๔  ได้ถอดกระท่อมออกจากยาเสพติดให้โทษที่มิได้เข้าอยู่ในประเภท ๑ ถึงประเภท ๔ คือประเภทที่ ๕ เรียบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 สิงหาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1086 , 13:24:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ราชการไม่สนใจเรื่องการเรี่ยไรหรือการขอรับบริจาคบ้างหรือ ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ประชาชนชอบทำบุญสุนทาน หากเพื่อนฝูง พรรคพวกเดียวกันหรือหน่วยงานต่างๆ บอกบุญหรือเรี่ยไร ก็ชอบบริจาคให้ไปเพราะถือเป็นการทำบุญ บางครั้งก็ไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าผู้เรี่ยไรได้นำเงินไปใช้ตามที่เคยบอกกล่าวไว้หรือไม่   ภาพจากอินเทอร์เน็ต เคยทราบมาครั้งหนึ่งว่ามีผู้หนึ่งจัดทำฎีกาเพื่อเรี่ยไรเงินในการทอดผ้าป่า มีตราของวัดประทับในใบฎ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 สิงหาคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 563 , 10:31:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขอให้ทำงานให้สมชื่อกระทรวงด้วยครับ ตอนที่ผู้เขียนรับราชการอยู่นั้น ได้เห็นความพยายามในการปรับปรุงการทำงานของราชการเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการให้บริการประชาชน ช่วงสุดท้ายก่อนเกษียณอายุราชการ ได้ทำงานในฐานะประธานประชาสัมพันธ์ภายนอกของสำนักงาน ก.พ. ด้วย การทำงานประชาสัมพันธ์เชิงรุกเป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นเวลานานถึง ๕ ปีเต็ม เมื่อพ้นจากราชการเพราะครบเกษียณอายุก็ได้ไปทำงานในบ....

อ่านต่อ


/40