*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 97253
  • จำนวนผู้โหวต : 220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 220 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 599 , 17:29:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ผ้าใยกัญชง : ผลิตภัณฑ์ที่รัฐควรให้การส่งเสริม ตอนที่ผู้เขียนเดินทางไปติดตามประเมินผลโครงการลูกสาวของแผ่นดินที่โรงเรียนซึ่งเข้าร่วมโครงการนี้ในจังหวัดเชียงราย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้ไปติดตามประเมินผลโครงการนี้ที่โรงเรียนเพียงหลวง ๑๖ (บ้านร่มฟ้าไทย) ด้วย   ได้พบเห็นการนำต้นกัญชงมาใช้ประโยชน์ในการนำมาทอเป็นผ้าใยกัญชง ได้พูดคุยกับชาวม้งที่มาช่วยสอนให้นักเรียน (ไม่ต้องสงสัยครับ มีล่ามครับ)....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 357 , 18:41:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเองโดยไม่ต้องมีผู้มีฟ้องร้องไม่ได้หรือครับ ประเทศไทยเรามีอะไรแปลกๆ อยู่เยอะมาก เรื่องแปลกที่ติดตาอยู่ในหัวใจมานานแล้ว คือการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด บางกรณีเมื่อมีผู้กระทำผิดตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ดำเนินการจับกุมหรือดำเนินการฟ้องร้องได้ทันทีโดยไม่ต้องให้มีผู้ใดมาแจ้ง ตัวอย่างเช่น กรณีเกิดการฆ่ากันหรือปล้นต่อหน้าต่อตาตำรวจ ตำรวจก็จับกุมผู้ต้องหามาดำเน....

อ่านต่อ

Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 322 , 11:16:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ปลายท่อ-ท่อไอเสีย : เมื่อไรจะควบคุมอย่างจริงจังเสียที  วันหนึ่งผู้เขียนนั่งแท็กซี่จากสนามบินดอนเมืองเพื่อเดินทางกลับบ้าน แท็กซี่คันนี้เป็นคนมีน้ำใจครับ กุลีกุจอลงมาช่วยผู้เขียนยกกระเป๋าใส่รถ นับว่าเป็นเรื่องแปลกไปแล้วละครับ เพราะส่วนใหญ่นั่งเป็นทองไม่รู้ร้อนอยู่ที่นั่งคนขับนั่นแหละ แต่คนที่ทำแบบนั้นก็อย่าหวังว่าจะได้ทิปจากผู้เขียนเลยครับ ตอนที่เร่งเครื่องออกรถนี่ซิครับ เสียงเครื่องยนต์ดังมาก ถามคนข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 448 , 09:18:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

กินหัวคิวยังไม่พอ ยังขอกินต่อเป็นรายเดือน ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ ปี ๒๕๔๓ วัตถุประสงค์หลักก็เพื่อปลุกจิตสำนึกให้คนไทยมีจริยธรรม มีคุณธรรม รังเกียจการทุจริต ถือประโยชน์ของส่วนรวมเป็นสำคัญ   รวมทั้งประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีความใสสะอาดและสร้างแนวร่วมในการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบในสังคมไทย มูลนิธิฯ ได้พยายามปลูกฝังแล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1846 , 08:58:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สะพานไม้เคี่ยม ด้วยพระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ไปเที่ยวมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ เขียนบทความนำผู้อ่านไปเที่ยวชมหลายต่อหลายแห่ง แต่สะพานไม้เคี่ยมที่มีชื่อเสียงของชุมพร ยังไม่เคยเดินข้ามและไม่เคยเขียนถึง ไม่สมกับที่ผู้เขียนเป็นชาวจังหวัดชุมพร สะพานไม้เคี่ยมนี้ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ (แก้มลิง) ตำบลบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเดิมของผู้เขียนไม่ถึง ๒ กิโลเมต....

อ่านต่อ


/2