*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 127
  • จำนวนผู้ชม : 74470
  • จำนวนผู้โหวต : 180
  • ส่ง msg :
  • โหวต 180 คน
วันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 268 , 21:36:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แล้วจะแก้ปัญหาการจราจรใน กทม. ได้ไหมนี่ ยากที่จะแก้ปัญหาการจราจรใน กทม. เป็นอย่างยิ่ง นายกรัฐมนตรีก็แก้ไม่ได้ รัฐมนตรีก็แก้ไม่ได้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็แก้ไขไม่ได้ หากปล่อยให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามกฎหมาย ปล่อยปละละเลย หรืออาจมีผลประโยชน์รวมอยู่ด้วย เคยเขียนถึงการปล่อยให้รถผลไม้จอดริมถนนรัชดาภิเษกมาหลายครั้งแล้ว ทั้งๆ ที่ถนนสายนี้ห้ามรถทุกชนิดจอดตลอดเวลา   แต่ก็ยังเห็นอยู่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 683 , 09:24:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สว. : สลัดความเหงาและหาเงินเข้ากระเป๋ากันเถอะ ประเทศไทยได้เข้ามาสู่สังคมผู้สูงอายุเรียบร้อยแล้วนะครับ ตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๕๘ ปัจจุบันมีจำนวนผู้สูงอายุอยู่ถึง ๑๐.๖๖ ล้านคน คิดเป็นร้อยละ ๑๖.๐๖ ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ สาเหตุสำคัญส่วนหนึ่งมาจากการที่มีเด็กเกิดใหม่น้อยลง ผู้สูงอายุซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกว่า “สว.” มีสุขภาพแข็งแรงขึ้นเนื่องมาจากการแพทย์ดีขึ้น ทำให้คนไทยมีอายุเฉลี่ยสูงขึ้นจนถึง ๗๕ ปี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 394 , 07:35:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปัญหาการจราจรใน กทม. ติดขัด แก้ไขไม่ได้หรอกครับ เว้นแต่......  เคยเขียนเรื่องปัญหาการจราจรติดขัดมาหลายครั้งครับ ปัญหามีหลายอย่างแต่ที่สำคัญคือผู้รักษากฎหมายปล่อยปละละเลย รถที่จอดบนถนนในที่ห้ามจอด ๒๔ ชั่วโมง ก็ยังปล่อยให้จอดอยู่เป็นประจำ   ดังนั้น ผู้มีอำนาจต้องกวดขันให้ผู้รักษากฎหมายทุกท้องที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ หากท้องที่ใดยังปล่อยให้รถจอดในที่ห้ามจอด ซึ่งผู้เขียนเคยเรียกว่าได้บัตรจอดรถพิเศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 428 , 14:50:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ราชการไทย : สมัยเทคโนโลยีสูงก็ยังทำงานกันแบบนี้หรือครับ วันนี้ขออนุญาตบ่นดังๆ ถึงการทำงานของข้าราชการในส่วนราชการไทย โดยยกกรณีการจ่ายเงินบำเหน็จยังชีพเพิ่มเติมให้แก่ข้าราชการบำนาญที่มีอายุเกิน ๗๐ ปี บริบูรณ์ เป็นตัวอย่าง ข้าราชการบำนาญทุกท่านรู้จักและได้รับเงินบำเหน็จยังชีพกันไปแล้ว แม้ได้รับไม่ทัดเทียมกัน เพราะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินบำเหน็จบำนาญที่ได้รับ ทั้งนี้ เพราะเงินบำเหน็จดำรงชีพให้จ่ายในอัตรา ....

อ่านต่อ


/1