*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 61
  • จำนวนผู้ชม : 34275
  • จำนวนผู้โหวต : 146
  • ส่ง msg :
  • โหวต 146 คน
วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 481 , 12:29:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ในภาวะที่ PM2.5 เต็มเมือง ทุกท่านต้องช่วยตัวเองครับ  ที่จริงประเทศไทยไม่ได้เพิ่งประสบปัญหาหมอกควัน (Smog) และฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ซึ่งขอเรียกสั้นๆ ว่า PM 2.5 ในขั้นรุนแรงเช่นตอนนี้หรอกครับ แต่ประสบปัญหาเหล่านี้มานานมากเป็นปีแล้ว   เปิดไปดูเฟสบุ๊กของผู้เขียนเมื่อวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ ซึ่งได้เขียนไว้ว่า “สัปดาห์ที่ผ่านมาในกรุงเทพมหานครฟ้าครื้ม ขมุกขมัว ทราบต่อมาว่ามีมลพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 277 , 18:09:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียกร้องให้ช่วยแก้ปัญหาการจราจรด้วยวิธีใหม่  มีข่าวต่างประเทศข่าวหนึ่งแม้ประเทศไทยติดอันดับหนึ่ง แต่ประชาชนคนไทยกลับเห็นเป็นเรื่องน่าอาย นั่นคือข่าวกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่มีรถติดมากที่สุดในโลก ครับ ผู้เขียนเห็นว่ามีสาเหตุหลักหลายประการ   ประการแรก จำนวนรถเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี ลองมาดูสถิติการจดรถใหม่ป้ายแดงดูนะครับ สถิตินี้ได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดีจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมการขนส่งทางบก   ใน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 362 , 09:49:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ระวัง!! หมายเลขประจำตัวประชาชนและหมายเลขบัตรเครดิต เทคโนโลยีในปัจจุบันพัฒนาขึ้นมากครับ พัฒนาดีมากขึ้นเท่าไร ประชาชนก็ได้ประโยชน์เพิ่มมากขึ้นเท่านั้นแหละครับ แต่บางอย่างก็อาจมีโทษมากขึ้นเท่านั้นด้วย ประโยชน์ที่ได้เพิ่มมากขึ้นนี้ ประชาชนหมายทุกคนในโลกใบนี้ได้รับครับ และก็แน่นอนที่ผู้ที่ได้รับนั้น ย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี สำหรับหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หากเจ้าของบัตรไม่ระมัดระวัง คนไม่ดีหรือมิจฉาชี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 599 , 14:07:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

แหม ! จะให้ความรู้กันทั้งที..ยังมีกั๊ก โลกปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปมากมายเสียจริงๆ สมัยก่อนผู้เฒ่าผู้แก่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเล่นไพ่นกกะจอกกัน เดี๋ยวนี้นะหรือ ไม่เล่นไพ่กันแล้วละครับ หันมาเล่นไลน์กันแทน เมื่อก่อนเพื่อนๆ ของผู้เขียนหลายราย ซึ่งต่างก็ผ่านสะพานพระราม ๗ กันหมดทุกคนแล้ว นอกจากไม่เล่นไลน์แล้ว บางคนยังต่อต้านอีกด้วย เห็นว่าสิ่งเหล่านี้ไม่มีประโยชน์ แต่ประการใด แต่หลังจากนั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 466 , 19:07:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผักดีๆ ที่มีประโยชน์ แต่เพิ่งรู้จักในวันปีใหม่ เมื่อวาน (๑ มกราคม ๒๕๖๒) ซึ่งเป็นวันปีใหม่ น้องๆ ที่รักหลายท่านได้มาสวัสดีปีใหม่ที่บ้าน ถือเป็นความอบอุ่นอย่างหนึ่ง เพราะทั้งผู้เขียนและภรรยาก็เกษียณอายุกันมาหลายต่อหลายปีแล้ว ท่านหนึ่งคือท่าน ผอ. ธีระยุทธ ศรีปิยะรัตนกุล ท่านเคยเป็นครูเกษตรกรรมมาก่อน แต่ตอนนี้ท่านเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนวัดรางบัว จึงได้นำชมสวนของผู้เขียนด้วย ซึ่งมีผักสวนครัวรั้วกินได้หล....

อ่านต่อ


/1