*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 41668
  • จำนวนผู้โหวต : 183
  • ส่ง msg :
  • โหวต 183 คน
วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 244 , 08:50:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยไม่ต้องแจกเงินดีไหมครับ 

เดี๋ยวนี้คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ หรือแม้กระทั่งเวียดนามกันมากขึ้น

เพราะนอกจากไม่ต้องเสียเงินค่าวีซ่าแล้ว ราคาค่าทัวร์ถูกแสนถูก เรียกได้ว่าหากเดินทางโดยทางเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายถูกกว่าท่องเที่ยวในประเทศแน่นอน

ผู้เขียนได้เดินทางไปเที่ยวทั้งที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะที่เกาะเจจู ประเทศเกาหลี เมื่อปีที่แล้ว ราคาค่าทัวร์ในตอนนั้นถ้าจำไม่ผิด ราคาเพียง ๗,๙๐๐ บาท  คราวนั้นไปกับเพื่อนๆ รวม ๘ คน

ตอนนั้นภรรยาไม่ได้ไปด้วยเพราะจองทัวร์อีกรายการหนึ่งไปสเปนและปอร์ตุเกต หนังสือเดินทางของเราทั้งสองคนจึงไปนอนนิ่งๆ อยู่ที่สถานทูตสเปน ขอออกมาชั่วคราวก็ไม่ได้ โชคดีที่ตอนนั้นผู้เขียนมีหนังสือเดินทางราชการ จึงเดินทางไปได้

หากท่านผู้อ่านสนใจเรื่องการท่องเที่ยวของผู้เขียนที่เจจู ก็เปิดไปหาอ่านได้ครับ เพราะปีนี้ไม่เขียนซ้ำแล้วครับ มีทั้งหมด ๓ ตอน  ขอแจ้งลิงค์ของตอนที่ ๓ ตอนจบ ส่วนตอนที่ ๑ และ ๒ ก็ดูจากลิงค์ของตอนที่ ๓ ได้ครับ http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2018/06/21/entry-1

เพราะภรรยาไม่ได้เดินทางไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้จึงได้พาภรรยาไปเที่ยว ปีนี้ราคาถูกกว่าเดิมครับ คือเพียง ๖,๗๐๐ บาท ที่ถูกเพราะตอนนี้เข้าหน้าร้อนของเจจูแล้ว ราคาทัวร์เปลี่ยนแปลงตามเวลาที่เดินทางครับ นี่เป็นราคาปกตินะครับ หากทัวร์ไฟไหม้หรือผู้เขียนเรียกว่ากระโจนทัวร์ราคาถูกกว่านี้อีกครับ

นอกจากราคาถูกกว่า และมีภรรยาไปด้วยแล้ว บริษัททัวร์ได้จัดโปรโมชั่นทัวร์ในทัวร์ที่ผู้เขียนไป โดยนำดาราไปให้ความสนุกสนานครื้นเครงสำหรับรถคันที่ ๑ ที่ผู้เขียนนั่งด้วยเป็นเวลา ๑ วัน ดาราที่ไปด้วยเป็นใครก็ชมภาพได้ครับ

 

ไปเกาะเจจูคราใดก็ให้สงสัยเป็นกำลังว่าเหตุใดการท่องเที่ยวที่เกาะเจจูจึงมีราคาถูก แล้วบริษัททัวร์จะได้อะไร ค่าเครื่องบิน ค่ารถโค้ชอย่างดี ค่าธรรมเนียมการเข้าชมในที่เขาเก็บ และค่าโรงแรมที่ดีพอสมควรตั้ง ๒ คืน รวมทั้งค่าอาหารอีก ๖ มื้อ แล้วก็เป็นอาหารเกาหลีที่อร่อยด้วย

ผู้เขียนเพิ่งสอบถามราคาค่าทัวร์ไปเกาะหลีแป๊ะ จังหวัดสตูล ราคาที่จะบอกกล่าวนั้นเป็นราคาท่องเที่ยว ๒ วัน ๑ คืน และเริ่มต้นที่จังหวัดสตูล หากเดินทางจากที่อื่นก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสตูลเองนะครับ ราคาทัวร์ดังกล่าวคือ ๔,๒๐๐ บาท

หากคิดจะไปเที่ยวที่ภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงรายหรือหาดใหญ่ คงไม่ต้องพูดถึงนะครับ ราคาแพงกว่าไปท่องเที่ยวที่เกาะเจจูแน่นอน

แล้วแบบนี้ใครอยากเดินทางไปเที่ยวในประเทศไทยกันบ้างละครับ ทั้งๆ ที่หลายต่อหลายคน แน่นอนครับรวมทั้งผู้เขียนด้วย ก็อยากเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศไทย แม้ว่าผู้เขียนเคยเดินทางไปทุกจังหวัดแล้วก็ตาม ทั้งนี้ ก็เพราะยังไม่ได้ไปทุกอำเภอหรือได้ไปทุกแหล่งท่องเที่ยวหรอกครับ

ดังนั้น ไปเที่ยวเจจูคราวนี้จึงถามไกด์ว่า เหตุใดบริษัทแห่งนี้จึงจัดทัวร์ได้ในราคาที่ถูกเช่นนี้ คำตอบจากไกด์ถึงบางอ้อเลยครับ

ค่าทัวร์ ๖,๗๐๐ บาท ที่ทุกคนต้องจ่ายในการเดินทางคราวนี้เป็นค่าใช้จ่ายเพียงประมาณร้อยละ ๒๐ ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่านั้น ที่เหลืออีกประมาณร้อยละ ๘๐ นั้น รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ให้ความช่วยเหลือ (Subsidize)  

ส่วนรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ให้ความช่วยเหลือในรูปแบบไหน อย่างไรนั้น ผู้เขียนไม่ขอถามต่อ เพราะไกด์เองก็คงอาจไม่ทราบในรายละเอียด และผู้เขียนก็ไม่ต้องการรายละเอียดลึกซึ้งไปถึงขั้นนั้น หากรัฐบาลไทยอยากทราบเรื่องนี้ก็หาข้อมูลได้ไม่ยากอยู่แล้ว

ยังครับ ยังไม่พอ ขาไปเครื่องบินให้น้ำหนักสำหรับกระเป๋าเดินทางที่โหลดใต้ท้องเครื่องได้ไม่เกินคนละ ๒๐ กิโลกรัม ถือขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน ๑๐ กิโลกรัม แต่เที่ยวกลับ คราวที่แล้วไกด์บอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องของที่ซื้อมาขนขึ้นเครื่องได้ทั้งหมด แต่คราวนี้ไกด์แจ้งว่าจำกัดไว้คนละไม่เกิน ๑๐๐ กิโลกรัม ครับ

ไม่ได้พิมพ์ผิดหรอกครับ ๑๐๐ กิโลกรัม จริงๆ เหตุที่ให้มากเพราะรัฐบาลเกาหลีใต้มีนโยบายให้นักท่องเที่ยวซื้อของจากเกาะเจจูให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เป็นการสร้างรายได้ให้คนเกาหลีที่เกาะเจจูครับ

รัฐบาลเกาหลีใต้เจรจากับสายการบินอย่างไร ผู้เขียนก็ไม่อาจทราบได้ รู้เพียงว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนยินดีที่จะให้นักท่องเที่ยวจ่ายเงินซื้อของกลับบ้าน

บ้านเราหรือครับ อย่าพูดเลย โดยเฉพาะสายการบินโลว์คอสในเมืองไทย ครั้งหนึ่งผู้เขียนต้องนำน้ำหนักที่โหลดในท้องเครื่องซึ่งเกิน ๒๐ กิโลกรัม ไปเพียง ๑ กิโลกรัม ออกมาใส่ถุงถือขึ้นเครื่องมาแล้ว จะให้เดินขึ้นเครื่องมือเปล่าก็ไม่ได้ สายการบินนี้น่าให้รางวัลเจ้าหน้าที่ที่เถรตรงแบบนี้เป็นอย่างยิ่ง

รัฐบาลไทย โดยเฉพาะกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาน่าจะลองศึกษาแนวทางที่รัฐบาลเกาหลีดำเนินการดูและนำมาปรับใช้ ดีกว่าที่กระทรวงการคลังแจกเงินเพื่อการท่องเที่ยวคนละ ๑,๐๐๐ บาท ดีนั่นดีครับเพราะของฟรี แต่ได้ผลแค่ไหนอีกเรื่องหนึ่ง

รีบๆ ทำด้วยก็ดีนะครับ ก่อนที่นักท่องเที่ยวไทยหอบลูกจูงหลานไปเที่ยวต่างประเทศกันหมด

พุธทรัพย์ มณีศรีอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 18/08/2019 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

คอยอ่านตอนต่อไปนะครับ ฟรีทุกอย่างครับ

ความคิดเห็นที่ 3 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 18/08/2019 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ไม่ชอบวิธีการแจกเงินค่ะ หาวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ได้ไหม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 18/08/2019 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ใช่ครับคุณอดุลย์ เดี๋ยวเขียนต่ออีกครับ จัดทัวร์ให้ไปเที่ยวต่างจังหวัด ฟรีทุกอย่างครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อดุลย์ วันที่ : 18/08/2019 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

น่าจะลองศึกษาแนวทางที่รัฐบาลเกาหลีดำเนินการดูและนำมาปรับใช้ ดีกว่าที่กระทรวงการคลังแจกเงินเพื่อการท่องเที่ยวคนละ ๑,๐๐๐ บาท
-------------------

เห็นด้วยครับ คุณพุธทรัพย์
มีความรู้สึกว่าหลาย ๆ เรื่อง
รัฐบาลไม่ค่อยได้ใช้สมองคิดสักเท่าไหร่
มักจะเอาง่ายเข้าว่า

ง่ายในที่นี้คือ
ใช้วธีควักเงิน (เงินของคนไทยทุกคน) จากกระเป๋าออกมาแจก
ทำเอาคนไทย (บางคน) ทำท่าจะเสียนิสัย
เป็นห่วงอนาคตของลูกหลานที่ต้องมาแบกภาระหนี้ก้อนโตนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน