*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 79
  • จำนวนผู้ชม : 44739
  • จำนวนผู้โหวต : 189
  • ส่ง msg :
  • โหวต 189 คน
วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 326 , 09:46:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ชาวพุทธได้อะไรเมื่อไปวัดหรือไปงานศพบ้าง ชาวพุทธทุกคนย่อมเคยไปวัดหรือไปงานสวดศพกันบ้างไม่มากก็น้อย ไปแล้วเคยลองถามตัวเองกันบ้างไหมละครับว่าได้อะไรจากวัดกลับบ้านบ้าง ไปตักบาตรและถวายภัตตาหารอาหารแก่พระก็ได้บุญกลับมา เพราะบุญของผู้เขียนคือความสบายใจครับ   นั่นหมายความเฉพาะการทำบุญตามศรัทธาเท่านั้น ส่วนการทำบุญชนิด “เห็นช้างชี้ ขี้ตามช้าง” ผู้เขียนเห็นว่าไม่น่าได้บุญเพราะผู้ที่ทำนั้น ไม่ไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 336 , 08:04:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

น้ำพุร้อนสันกำแพง : ช่วยให้คนเดินไม่ได้กลับมาเดินได้จริงหรือ ไปเที่ยวน้ำพุร้อนสันกำแพงครั้งแรกแล้วประทับใจ กลับมาเขียนบทความเรื่อง “น้ำพุร้อนสันกำแพง : ไปมาแล้วและจะไปอีก” อ่านรายละเอียดได้ที่ http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2017/03/19/entry-1   แล้วก็กลับไปจริงๆ คราวนี้ได้เขียนบทความอีก คราวนี้เขียน ๒ ตอน ในหัวข้อเรื่อง “น้ำพุร้อนสันกำแพง: เสน่ห์มัดใจจนต้องกลับไปอี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 305 , 17:29:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

บริหารร่างกายคลายปวดบ่า ปวดไหล่ กันดีไหมครับ  ผู้เขียนไม่ใช่หมอ แต่อยู่กับหมอแผนโบราณ คลุกคลีอยู่กับการนวดแผนโบราณและหมอจับเส้นทั้งหลาย ประกอบกับเป็นผู้ที่ปวดบ่า ปวดไหล่ อยู่เป็นประจำ เพราะการนั่งไม่ค่อยระวังเท่าไร อาการปวดดังกล่าวข้างต้น พบได้กับทุกผู้ทุกวัยครับ เพื่อนคนหนึ่งส่งคลิปชื่อ "อีจัน" ไปให้ผู้เขียนทางไลน์ ได้ส่งต่อไปให้เพื่อนๆ เส้นลองทำดู หลายคนชอบมาก เห็นว่ามีประโยชน์กับทุกคน​ สา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 273 , 09:33:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ส่งเสริมให้ใช้ไม้ไผ่ขัดแตะกันดีไหมครับ ก่อนผู้เขียนเกษียณอายุราชการ​ ๒ ปี ผู้เขียนได้ถมที่ซึ่งซื้อจากบริษัทจัดสรรที่ดินแห่งหนึ่ง โดยเริ่มสร้างสวน​ กะว่าเผื่อไม่มีอะไรทำก็ไปทำสวนได้ ตั้งชื่อเสียสวยงามว่า “สวนสะสม” แหม ก็ต้นไม้ในสวนส่วนใหญ่ขอเขามานี่ครับ อิอิอิ ใช้ไม้ไผ่สร้างกระต๊อบหลบฝน​ หลังคามุงจาก​ อยู่ได้แค่ปีกว่าๆ เท่านั้นเพราะที่จัดสรรนั้นเป็นทุ่งนา ที่โล่งๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 454 , 11:08:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ทำงาน ร้องและกินของดีๆ ที่นครศรีธรรมราช ผู้เขียนไปจังหวัดนครศรีธรรมราชหลายครั้งแล้ว และคงไปเยือนมากอำเภอที่สุดจังหวัดหนึ่ง คราวนี้ได้เดินทางไปอีก ไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีนี้ แต่ยังไม่มีโอกาสได้เขียนถึง ขออุบไว้ก่อนนะครับว่าไปทำไม อ่านต่อไปก็ทราบ ไปถึงสนามบินโชคดีที่ไปถึงฝนหยุดแล้ว​ เพราะก่อนหน้านี้มีทั้งฝนและพายุ   ถึงสนามบินก็ได้ภาพเด็ดเมื่อมีคนแอบถ่าย ก็แหม​ ผมเป็นคนรักเด็กนี่ครับ ภาพ....

อ่านต่อ


/1