*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 146
  • จำนวนผู้ชม : 91021
  • จำนวนผู้โหวต : 227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 227 คน
วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 487 , 13:34:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อเข้ายุค AI สมบูรณ์แบบ คงจะย่ำแย่กว่านี้ครับ AI (Artificial Intelligence) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ นั้น คือความฉลาดเทียมที่มนุษย์ได้สร้างให้กับสิ่งไม่มีชีวิต หุ่นยนต์ถือเป็นตัวอย่างง่ายๆ ของเอไอครับ ซึ่งปัจจุบันได้ข่าวว่าได้รับการพัฒนาจนกระทั่งแยกไม่ออกว่าเป็นคนแท้ๆ หรือหุ่นยนต์ เพราะสร้างได้เหมือนมากทั้งหน้าตาและเนื้อหนังมังสา การใช้เอไอมากขึ้นนั้น ในแง่บวกโดยเฉพาะทางธุรกิจเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะสาม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 2217 , 09:50:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โปรดสร้างที่จอดรถให้ใช้ด้วยความสบายใจเถิดครับ สมัยนี้หน่วยงานต่างๆ ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถกันพอสมควร โดยสร้างอาคารหรือสถานที่จอดรถไว้ให้ใช้โดยเฉพาะ แน่นอนครับ อาคารจอดรถเหล่านี้มีทั้งประเภทที่ให้บริการฟรี หรืออาจเก็บเงินตามระยะเวลาที่กำหนดให้จอดก็ได้ กรณีที่มีอาคารหรือที่จอดรถชั้นเดียวนั้น ไม่ค่อยสร้างความลำบากให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถยนต์มากเท่าไรหรอกครับ   แต่ประเภทมีที่จอดรถหลายชั้นนั้น ห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 558 , 15:33:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คนอายุเกิน ๗๐ ปี ไม่อยู่ในสายตาของเอไอเอสหรือครับ เห็นโฆษณาของเอไอเอสแล้วดีใจ เพราะได้ประชาสัมพันธ์ว่าเอไอเอสได้ให้ความคุ้มครองจากเชื้อไวรัสโคโรนาแก่ลูกค้าในวงเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท   แม้ว่าจะมอบให้ลูกค้าเพียง ๑๐๐,๐๐๐ คน แต่ก็ดีใจที่เอไอเอสได้เอาใจใส่และให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าเอไอเอส แต่เมื่อคลิกเข้าไปแล้วก็ต้องผิดหวัง เพราะลูกค้าที่มีอายุเกิน ๗๐ ปี ไม่ได้รับสิทธิ์นี้ด้วย ผู้เขียนไม่ได้สนใจกับเงินคุ้มคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 614 , 16:53:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถึงเวลากำหนดโทษผู้เผยแพร่ภาพและคลิปสะเทือนขวัญกันแล้วหรือยังครับ  ผู้เขียนได้ติดตามข่าวเหตุการณ์จ่าสิบเอกทหารนายหนึ่งบ้าคลั่งยิงทิ้งประชาชนไม่เลือกหน้าด้วยความระทึกใจตั้งแต่บ่าย ๓ โมง วานนี้ ถึงเช้าตรู่ในวันนี้ ด้วยการภาวนาขอให้เหตุการณ์ร้ายนี้สงบลงโดยเร็ว แล้วก็โล่งใจเมื่อเหตุการณ์ ๑๗ ชั่วโมงเศษ ก็ได้ข่าวว่าเหตุการณ์ได้สงบลงเมื่อทหารผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ ๙ นาฬิกา เศษ เช้าวันนี้ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 722 , 09:42:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ปลูกผักสวนครัวกันดีไหมครับ : ตอนให้น้ำผักสวนครัว ได้เขียนบทความเรื่อง “ปลูกผักสวนครัวกันดีไหมครับ” ลงในคอลัมน์นี้ ชมรายละเอียดได้ที่ http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup/2020/01/30/entry-1 เพื่อนหลายคนสนใจสอบถามเพิ่มเติมครับ โดยรายแรกสอบถามว่าผู้เขียนเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศบ่อยครั้ง อยากทราบว่าให้ใครช่วยรดน้ำให้ต้นไม้และผักบ้าง ส่วนรายที่สองถามว่าได้เห็นภาพต้นถั่....

อ่านต่อ


/2