*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 121
  • จำนวนผู้ชม : 65983
  • จำนวนผู้โหวต : 207
  • ส่ง msg :
  • โหวต 207 คน
วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 195 , 08:40:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อย่าหลงดีใจ หากคนไม่รู้จักโอนเงินมาให้ ปกติเมื่อมีเพื่อนฝูงหรือผู้ใดก็ตามที่โอนเงินมาให้ ก็จะได้รับโทรศัพท์แจ้งหรือไม่ก็ส่งสลิปการโอนเงินมาแจ้งให้ทราบ   ภาพจากอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อวันที่ ๑๙ ตุลาคม ที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบ้ญชีธนาคารกรุงเทพ จำกัด ของผู้เขียน จำนวน ๖,๐๐๐ บาท โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้โอน ไม่ได้โทรศัพท์แจ้ง ไม่มีมีสลิปส่งให้ และในบัญชีก็ระบุเพียงวาโอนจากธนาคารอื่นเท่านั้น     ภาพจา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 148 , 09:11:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อลูกชายชวนไปกินโอมากาเสะ โดยที่ลูกกับหลานไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันกับผู้เขียน จึงนัดพบกันหรือไปเที่ยวด้วยกันเป็นครั้งคราว ส่วนมากมักกินอาหารกันสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งตามวันว่างและการเรียนของหลานชาย เคน กุลธวัช มณีศรี ซึ่งมีระเบียบวินัยเรื่องการเรียนมาก ก่อนการสอบไม่ว่าเป็นการสอบเล็กหรือสอบใหญ่ ปู่กับย่าต้องตั้งตารอคอยว่าเมื่อใดจะได้พบกับหลานชายคนนี้ สอบเสร็จหรือทำกิจกรรมเสร็จนั่นแหละจึงได้พบกัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 210 , 16:57:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปลื้มปีติที่ได้มีโอกาสกราบถวายบังคมแทบเบื้องพระยุคลบาท เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้สาธุชนเข้าถวายบังคมพระบรมรูปสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชที่ปราสาทพระเทพบิดร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง ทั้งนี้  นับเป็นครั้งแรกในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้กราบถว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 221 , 10:15:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง  ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ดังนั้น ใน ๕ ธันวาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันพระราชสมภพของพระองค์ท่าน ผู้เขียนได้เขียนบทความเทิดพระเกียรติพระองค์ท่านเป็นประจำทุกปี หลังจากพระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว ผู้เขียนได้เขียนถึงพระองค์ท่านโดยตรงเพียงครั้งเดียว เมื่อวันศุกร์ ที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๔๖๐ เรื่อง “หลังจากพระบาทสมเด็....

อ่านต่อ


/1