*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 165
  • จำนวนผู้ชม : 115500
  • จำนวนผู้โหวต : 248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 721 , 15:08:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน อดุลย์ , Chaoying โหวตเรื่องนี้

เร่งส่งเสริมเด็กอัจฉริยะ เด็กสร้างสรรค์และเด็กที่มีความมุ่งมั่นกันเถิด

ระยะนี้ผู้เขียนรู้สึกเป็นปลื้มเป็นอย่างยิ่งกับการที่ได้เห็นเด็กไทยทั้งเด็กอัจฉริยะ เด็กที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และเด็กที่มุ่งมั่นและมีมานะพยายามจนมีความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง ขอยกตัวอย่างสัก ๓ ราย

รายแรกเป็นหนูน้อย วัยแค่ ๖ ขวบ เด็กชายปัญจพล สุดอ่อนนิธิยศ หรือน้องณาโณ ซึ่งนอกจากเล่นกีต้าเก่งแล้ว ยังเป็นเด็กที่ถือว่าเป็นเซียนในเรื่องธงชาติของประเทศต่างๆ อย่างแท้จริง

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

เพราะไม่ว่าจะถามถึงรายละเอียดของธงชาติของแต่ละประเทศในลักษณะใด น้องณาโณสามารถตอบในรายละเอียดได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

ตัวอย่างเช่นเมื่อให้ระบุถึงธงชาติที่มีดาวรวม ๕ ประเทศ ในเวลาเพียง  ๕ วินาที น้องณาโณตอบได้เร็วปรื๊อในเวลานิดเดียว

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

ทั้งยังบอกรายละเอียดต่างๆ เช่น สีหรือส่วนประกอบต่างๆ ได้อย่างละเอียดละออและถูกต้องด้วย

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

อยากทราบรายละเอียดก็เข้าไปชมได้ที่ https://youtu.be/6RWQqvqBoFY นะครับ

รายที่สองเป็นเด็กชายอายุแค่ ๑๓ ปี คือเด็กชายนิธิยุทธ วงศ์พุทรา หรือไมค์กี้ ซึ่งเป็นเด็กที่ชอบสังเกตและหาทางแก้ปัญหาต่างๆ โดยการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มาแก้ปัญหา

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

จนสามารถคว้ารางวัลเหรียญทองในการสร้างเก้าอี้ช่วยยืน ในการแข่งขันระดับนานาชาติ  The 5th China (Shanghai) International Invention & Inventory Expo” 

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ ยังได้สร้างสรรค์ผลงานที่ได้รับรางวัลนานาชาติมากมาย สิ่งประดิษฐ์ชิ้นแรกที่ได้รับรางวัลนั้น ยังเรียนอยู่ในชั้น ป. ๕ คือหมวกสำหรับคนพิการ (I see hat for the blind)

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

ต้องขอชมเชยคุณพ่อ คุณสรยุทธ ที่ได้ส่งเสริมสนับสนุนและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ที่ทำให้ไมค์กี้สามารถประสบผลสำเร็จในสิ่งที่คิดและในสิ่งที่ประดิษฐ์ขึ้น

อยากรู้เรื่องราวของไมค์กี้มากขึ้น ก็เข้าไปชมที่https://fb.watch/8eXkqnPGS7/ ได้ครับ

รายสุดท้ายเป็นสตรีอายุ ๒๔ ปี แต่เป็นผู้ที่สร้างรายได้สูงและเป็นที่ชื่นชมและกรี๊ดกร๊าดของคนทั่วโลก สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งเรียกว่าดังสุดๆ ในตอนนี้

ท่านผู้อ่านคงนึกออกแล้วว่าผู้เขียนจะเขียนถึงผู้ใด 

ใช่ครับ เธอคือลิซ่า หรือลลิษา มโนบาล ซึ่งเป็นนักร้องนักเต้นชาวไทย สมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์

 

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

การประสบความสำเร็จของลิซ่าไม่ใช่โชคช่วย แต่เป็นเพราะเธอเป็นผู้มีความมานะพยายามและอดทนในการฝึกซ้อมเป็นระยะเวลานานหลายปี

ขนาดเพลงเรฟ "Money" ของเธอทุบสถิติระดับโลกขึ้นอันดับ ๑ ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

ที่สำคัญเธอมีความภาคภูมิในความเป็นคนไทยเธอได้เผยแพร่ชื่อเสียงและศิลปวัฒนธรรมไทยไปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ชื่นชมเธอมากที่สุดคือเมื่อเธอได้ดีแล้วไม่เคยลืมบ้านเกิด

 

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

คำพูดของลีซ่าทำให้ลูกชิ้นยืนกินที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ซึ่งผู้เขียนเคยไปลิ้มลองมาแล้วขายดีจนทำไม่ทันขาย ทราบว่าบางร้านได้ขยายกิจการมาขายใน กทม. แล้ว

นอกจากเด็กไทยทั้ง ๓ ราย ดังกล่าวข้างต้นแล้วยังมีเด็กไทยอีกจำนวนไม่น้อยที่มีความเฉลียวฉลาด มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และมีความมานะพยายามด้วยเช่นกัน

แต่หากไม่ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากบุคคลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เด็กไทยเหล่านี้ไม่อาจประสบความสำเร็จและสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้

มาเริ่มกันหาทางสนับสนุนและส่งเสริมเด็กไทยกันตั้งแต่วันนี้เถิดครับ เพื่อความสำเร็จของเด็กไทยรวมทั้งได้สร้างชื่อเสียงและเกียรติคุณให้แก่ประเทศไทย

เริ่มแรกคือพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ซึ่งอยู่ใกล้ชิดมาตั้งแต่เล็ก รู้ถึงความสนใจและความสามารถพิเศษของลูกหลานเป็นอย่างดี ขอความกรุณาช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กได้พัฒนาในเรื่องที่เด็กสนใจและมีความสามารถพิเศษเท่าที่สามารถจะทำได้

ชีวิตเป็นของเด็ก ดังนั้น กรุณาอย่าส่งเสริมให้เด็กมีชีวิตเป็นไปตามความต้องการของพ่อมแ่หรือผู้ปกครองเลยครับ

ครูอาจารย์ในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่สอนเด็ก ก็มีส่วนช่วยสร้างความฝันของเด็กให้เป็นไปตามที่เด็กต้องการด้วย

รายการทีวีต่างๆ เช่น รายการ "ซุปเปอร์ เท็น" ก็ได้ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเด็กที่มีความสามารถเช่นกัน รายการในลักษณะเช่นนี้ ควรมีผู้สนับสนุน (Sponsor) เยอะๆ นะครับ

สำหรับกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม คงต้องหาทางวิธีที่ดีที่สุดในการส่งเสริมและสนับสนุนเด็กเหล่านี้อย่างจริงจัง

เพื่อชาวไทยทุกคนจะได้มีความสุขและปลิ้มใจกันทั้งประเทศ

พุธทรัพย์ มณีศรี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 26/09/2021 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณ เห็นด้วยครับคุณเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 26/09/2021 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เห็นด้วยค่ะ ที่ควรจะมีเวทีให้เด็กได้แสดงความสามารถโดยผู้ใหญ่ ให้การสนับสนุน
อีกอย่างเรื่องกิฬา แต่ก่อนสมัยเด็กๆ เป็นนักเรียน มีการแข่งขันกิฬาสี กิฬาระดับโรงเรียน ระดับจังหวัดส่งเสริมให้เด็กได้ฝึกซ้อมจากโรงเรียนต่างๆ เดี๋ยวนี้ เลิกจัดไปแล้ว ไม่รู้ผู้ใหญ่มัวไปทำอะไรกันอยู่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน