*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 204228
  • จำนวนผู้โหวต : 373
  • ส่ง msg :
  • โหวต 373 คน
<< เมษายน 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 เมษายน 2560
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1797 , 16:43:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน february26 , sevenine และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

๕ สัปดาห์ ในอเมริกาใต้ ตอนที่ ๑ ออกแขก – เกริ่นนำ

ประเทศที่ผู้เขียนพำนักอยู่นานที่สุดนอกประเทศไทย คือ ประเทศออสเตรเลีย เพราะไปรับราชการที่นั่น โดยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาการศึกษาประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์ร่า หรือไปเป็นผู้ดูแลนักเรียนไทยในประเทศออสเตรเลียนั่นแหละครับ

 ได้มีโอกาสเดินทางไปทุกรัฐ ทั้งไปเยี่ยมเยียนนักเรียนและไปท่องเที่ยวเป็นการส่วนตัว มีแห่งเดียวที่ไม่ได้ไปคือ Northern Territory ก็เพราะเขตนี้ยังไม่ได้เป็นรัฐนี่ครับ

 

ประเทศที่พำนักนานเป็นอันดับสอง คือ สหรัฐอเมริกา ไปศึกษาขั้นปริญญาโทที่ University of Southern California, Los Angeles ก็ได้ไปท่องเที่ยวทั้งโดยงบประมาณของเจ้าของทุนคือ AID และเงินส่วนตัวอีกหลายรัฐ ก็เป็นคนชอบเที่ยวนี่ครับ

 

ประเทศที่ใฝ่ฝันอยากไปมากประเทศหนึ่งคือประเทศบราซิล เพราะนอกจากจะดังเรื่องฟุตบอลล์แล้ว เทศกาลคาร์นิวัล (Carnival) ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุด

เทศกาลคาร์นิวัลไม่มีเฉพาะที่บราซิลแห่งเดียวหรอกครับ ที่ประเทศอื่นก็มี เช่น ที่อิตาลี เสปน เบลเยี่ยม และอังกฤษ เป็นต้น

แต่คาร์นิวัลที่ริโอ เดอ จาเนโร (Rio de Janeiro) เป็นคาร์นิวัลที่ดังและสุดฟู่ฟ่าอลังการที่สุดในโลก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมากเดินทางไปชมเทศกาลที่นั่น

 

แล้วความตั้งใจก็ประสบความสำเร็จเมื่อได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวที่นั่น และเป็นการท่องเที่ยวที่ยาวนานที่สุดในชีวิต คือใช้เวลาถึง ๓๕ วัน หรือ ๕ สัปดาห์ โดยอยู่ในประเทศบราซิล ๑ เดือน และในประเทศอาร์เจนติน่า ๑ สัปดาห์ 

เนื่องจากใช้เวลาในการท่องเที่ยวนาน สมัยนั้นยังไม่มีเฟสบุ๊คไว้ลงเรื่องราว จึงได้จัดทำบันทึกความทรงจำไว้ มีโน๊ตบุ๊คตัวเล็กๆ ซึ่งไม่มีแป้นพิมพ์และโปรแกรมพิมพ์ภาษาไทย จึงต้องพิมพ์ไว้เป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็ดีครับเพราะได้ชื่อภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง 

ก่อนการเดินทางได้ทราบว่าสายการบินแห่งแรกของบราซิล คือสายการบิน Varig และเป็นสายการบินที่อยู่ในกลุ่ม Star Alliance Airline กับสายการบินไทยด้วย ได้ออก Promotion พิเศษ จ่ายเพียง ๑๐๐ ดอลล่าร์สหรัฐ สามารถบินไปได้ถึง ๕ เมือง ซึ่งรวมทั้งเมืองในประเทศอาร์เจนติน่าด้วย

ก็กระโจนใส่เลยซิครับ โดยเลือกเมืองในบราซิล ๔ เมือง คือ Recife, Rio de Janeiro, Iguasu Falls และ Sao Paulo ส่วนประเทศอาร์เจนติน่า เลือกเมืองเดียวคือ Buenos Aires

บ้านเราน่าจะนำมาเป็นแบบอย่างบ้างนะครับ ถ้าจะให้ดีควรจะประสานกับสายการบินต่างๆ ใน AEC รับรองมี Promotion ทำนองนี้ จะมีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น

ปักหลักอยู่ที่ Brasilia เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนอกจากเดินทางไปยัง ๕ เมือง ดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังได้เดินทางโดยรถยนต์ไปยังเมือง Bererros, Olinda., และ Porto de Galinhas หากท่านผู้อ่านสนใจว่าได้ไปที่ไหนบ้าง ก็ลองเปิดแผนที่ของประเทศบราซิลดูนะครับ

อย่าว่ากันเลยนะครับ ในบทความนี้มีภาษาอังกฤษเปรอะไปหมด ไม่ได้อวดรู้อะไรหรอกครับ แต่คำบางคำเขียนทับศัพท์เป็นภาษาไทยยาก บางคำยังไม่มีการบัญญัติศัพท์ด้วยซ้ำไป

ขอเรียนในเบื้องต้นว่าบทความนี้ไม่ใช่เรื่องของการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ทำในระหว่างการท่องเที่ยวนี้ นอกจากนี้ ยังได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ ไว้ด้วp 

โชคดีครับที่ได้ค้นพบภาพที่ถ่ายไว้เป็นจำนวนมาก จะเลือกภาพมาประกอบเรื่องพอหอมปากหอมคอครับ

คิดว่าจะลงสัปดาห์ละตอนครับ แต่หากสัปดาห์ไหนไม่สะดวกหรือติดภารกิจอย่างอื่นก็คงต้องของดครับ

โปรดติดตามอ่านกันได้นะครับ แล้วท่านจะได้รู้จักกับประเทศบราซิลและคนบราซิลมากขึ้น แน่นอนครับ รวมทั้งอาร์เจนติน่าด้วย

พุธทรัพย์ มณีศรี

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sevenine วันที่ : 08/04/2017 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamon

ขอตามอ่านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 07/04/2017 เวลา : 01.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

อ่านหะแรก...อเมริกา..โหะๆ สติไม่ค่อยจะอยู่กะตัวล่ะค่ะ

น่าติดตามค่ะ อเมริกาใต้ไม่ใคร่มีใคร/ไทย ได้ไปสักเท่าไหร่
แต่คนที่เคยเจอจากแถบนั้นเขารู้จักชื่อเสียงไทยมากพอควรค่ะ
อีหนูนี่...อยากไปกัลปโกส ค่ะเกาะ-หมู่เกาะของเอกัวดอร์(มั้ง ..?) เคยอ่านนิยายของจันทรำไพ แล้วอยากเห็นเกาะของจริง

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 06/04/2017 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ขอบคุณค่ะ
จะติดตามอ่านนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน