*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 134
  • จำนวนผู้ชม : 95147
  • จำนวนผู้โหวต : 253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 253 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 5127 , 19:24:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน Surakant , joepiya และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ธรรมชาติแปลกตา สัตว์ป่าน่าชม รื่นรมย์ในแอฟริกาใต้ (ตอนที่ ๒) 

วันรุ่งขึ้นตื่นแต่เช้าดื่มชา กาแฟ ก่อนออกไปรับอรุณชมซาฟารีในช่วงเช้า สัตว์ที่เห็นวันนี้ก็ไม่ค่อยแตกต่างจากสัตว์ที่เห็นเมื่อวันวานมากนัก เห็นแต่สัตว์สวยงามเล็กๆ ครับ สัตว์ตัวโตๆ ไม่ค่อยได้เห็น

 

กลับมาที่ Ivory Tree Game Lodge อาบน้ำแต่งตัวกินอาหารเช้าแล้วออกเดินทางไปยังเมืองซันซิตี้หรือ The Lost City เมืองลับแลแห่งหุบเขาแสงตะวัน เป็นเมืองที่มนุษย์ได้เนรมิตขึ้น

อภิมหาเศรษฐีที่ชื่อว่า ซอล เคิร์ซเนอร์ (Sol Kerzner) ลงทุนด้วยเงินทุน ๒๘,๐๐๐ ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง ๑๘ ปี จากผืนดินอันว่างเปล่าและแห้งแล้ง ในแคว้น Bophuthatswana กลางแอฟริกาใต้ให้กลายเป็นเมืองแห่งความสำราญบันเทิงทุกรูปแบบ

โรงแรมนั้น ได้เริ่มสร้างโรงแรมหลายแห่งตั้งแต่โรงแรมเดอะซันซิตี้ โรงแรมเดอะคาบานาส โรงแรมเดอะคาสเคทส์

จนในปี ค.ศ. ๑๙๙๒ ก็ได้สร้างโรงแรมที่ราคาแพงที่สุดในบรรดาโรงแรมทั้งหลายชื่อว่า เดอะพาเลซ (The Palace of the Lost City) ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียนผสมแอฟริกา แล้วคณะของเราก็ได้พักที่โรงแรมนี้แหละครับ

โรงแรมเดอะพาเลซ เป็นโรงแรมที่สวยที่สุดและแพงที่สุดในประเทศอัฟริกาใต้ ตกคืนละ ๓๐,๐๐๐  บาท ติดอันดับต้นๆ ของโรงแรมในโลก แต่ผู้เขียนก็ไม่ทราบหรอกนะครับว่าห้องที่พักคืนนั้นจ่ายไปเท่าไร

 

หลังจากกินอาหารกลางวันแล้ว ก็เดินชมอาณาจักรแห่งนี้ 

 

จุดที่ได้ไปชมคือสะพานแห่งกาลเวลา BRIDGE OF TIME  สองข้างสะพานมีช้างแกะสลักเรียงรายอยู่สะพานนี้เชื่อมต่อกับกองหินมหึมา ที่เชื่อว่าเป็น THE LOST CITY ที่สูญหายไป และเพื่อเป็นการตอกย้ำระลึกถึงความทรงจำ จึงได้สร้างสะพานแห่งนี้ขึ้น และทุกๆ หนึ่งชั่วโมง สะพานนี้ก็จะเขย่าเปรียบเสมือนแผ่นดินไหว

 

ได้เดินชมอีกหลายๆ แห่งจะเป็นสนามกอล์ฟ ทะเลน้ำจืด ร้านค้า คาสิโน สวนพฤกษศาสตร์ที่มีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด แต่คงเป็นเพราะเพลิดเพลินกับธรรมชาติ

ตกค่ำจึงได้เดินไปถ่ายภาพบริเวฯโรงแรมไว้อีก ชมภาพนะครับ

 

เพราะความที่มีอาณาเขตกว้างขวาง ดังนั้น Internet free 100 MB ที่ได้รับจึงมีกำลังไม่เพียงพอ ห่างจาก business center ไม่ได้ เพราะไม่มีสัญญาณ ไปซื้อใหม่เดี๋ยวเดียวก็หมด ติดต่อเจ้าหน้าที่ีซึ่งก็อธิบายอย่างดี แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น

จึงไปชมเจ้าหน้าที่กับ Duty Manager พร้อมทั้งบ่นเรื่องเน็ตที่ไม่สามารถเล่นเน๊ตในห้องได้ กลับมาจากทานอาหาร ๓ ทุ่มกว่า ก็ได้ Net Car จาก Duty Manager มาใช้ ๑ วัน ปรากฏว่าได้ใช้ตลอดการเดินทางถึงเมือง Cape Town  

ห้องอาหารเช้าของโรงแรมนี้กว้างขวางมากครับ ยังจำได้ติดตา มีอาหารให้เลือกมากมายหลายชนิด 


ชมทรงผมแปลกๆ ของสาวอัพริกันใต้นะครับ แบบสุดท้ายภาพเดี่ยว ถ่ายไม่ชัดเจนเท่าใดนัก แต่ท่านผู้อ่านคงเห็นรูปทรงได้เป็นอย่างดี

 

และหลังอาหารเช้าแล้ว ก็ได้ออกเดินทางไปเมืองโจฮันเนสเบิร์กเพื่อบินต่อไปที่เมืองเคปทาวน์ ระหว่างทางก็ได้แวะกินอาหารกลางวันที่เมือง· Isando

ร้าน Carnivore ขายเนื้อย่างทุกชนิดครับ แต่ไม่ได้กินหมดทุกอย่างหรอกครับ ได้กินเนื้อกวางตัวใหญ่ มีเขา (Elan) ไส้กรอกกวางตัวน้ำตาลดำ (Kudu) เนื้อกวางขนาดเล็ก (Antelope) เนื้อจรเข้ เนื้อแกะและตับไก่ ส่วนเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่นั้นบ้านเรามีมากแล้วก็ของด

 

อาหารว่างบนเครื่อง จาก Johannesburg ถึง Cape Town ใช้เวลาบิน ๒.๑๐ ชม. เป็นแซนวิชไก่งวง อาหารว่างครับ แต่กินไม่ลงหรอกครับ เพราะเนื้อนานาชนิดที่กินตอนกลางวันยังอยู่ครบ

ได้แต่ขอไวน์แดงครับ ข้างชวดบอกว่า London, Cape Town, New York ผลิตเมื่อ ๒๐๑๑ ขวดนั้นคงผลิตที่ Cape Town นั่นแหละครับ แม้ว่าผู้เขียนจะลิ้นจรเข้ แต่รสชาติของไวน์นั้นดีจังครับ อ้อ ให้ชมแอร์โฮสเตสเขหน่อย ส่วนใหญ่เป็นสาววัยกลางคนครับ

 

คืนนั้น ได้พักที่โรงแรม Pepper Club ที่ Cape Town ตั้งแต่เดินทางอยู่ในอัฟริกาใต้ ชอบโรงแรมนี้ มากที่สุดครับ เพราะมีบริการอินเทอร์เน็ตไม่อั้น กี่เครื่องก็ได้ แรงด้วย ห้องนอนก็สวยงาม มองออกไปจากห้องนอน ก็สวยอีกด้วย


เมืองเคปทาวน์ ตั้งอยู่ในแหลมทางใต้สุดของประเทศ เป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศ และยังมีแหลมต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักกันดีคือ แหลมกู๊ดโฮป และแหลมอากุลฮาส ซึ่งตั้งอยู่ปลายใต้สุดของทวีปแอฟริกา เป็นจุดที่มหาสมุทรแอตแลนติคและมหาสมุทรอินเดียมาบรรจบกัน  

 

เดินทางไป TABLE MOUNTAIN ภูเขาสูงยอดตัดตรงเหมือนกับโต๊ะ ให้ท่านผู้อ่านได้ชมทิวทัศน์เส้นทางระหว่างเดินทางจากในเมืองไป TABLE MOUNTAIN ก่อนครับ

 

ส่วนการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเป็นอย่างไร บน TABLE MOUNTAIN ทิวทัศน์สวยแค่ไหน ได้ไปเที่ยวที่ไหนอีกมากมาย ไว้ชมในตอนหน้านะครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี

 

อ่านตอนก่อนหน้านี้ได้ ดังนี้

ธรรมชาติแปลกตา สัตว์ป่าน่าชม รื่นรมย์ในแอฟริกาใต้ (ตอนที่ ๑)

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2018/08/19/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 17/09/2018 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณสาครงค์ หวังว่าคงได้อ่านตอน 3 ซึ่งเป็นตอนจบแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สาครงค์ วันที่ : 10/09/2018 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ได้สาระดี ขออ่านภาคต่อไป เผื่อจะได้เห็นสัตว์ตามธรรมชาติที่ชอบ เพราะเป็นไฮไลท์ของทริปแบบนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 08/09/2018 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ

คุณหมอวัลลภไปเลยครับ ได้เห็นสิ่งแปลกๆ ครับ ไม่เห็นตามเมืองใหญ่ทั่วไปหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
wullopp วันที่ : 27/08/2018 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

แปลก มีเอกลักษณ์ และไม่เหมือนที่อื่นเลย
ขอบคุณสำหรับการนำเที่ยวอาฟริกาใต้ ครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 27/08/2018 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

คุณ february26 ครับ

ขอบคุณและด้วยความยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 27/08/2018 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ตอนที่1 พลาดแต่ผมก็กลับไปอ่านตามลิงค์ที่คุณอาวางไว้ละครับ รอติดตามตอนต่อไปครับ

ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปันให้ชม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน