*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 185033
  • จำนวนผู้โหวต : 365
  • ส่ง msg :
  • โหวต 365 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 788 , 09:29:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ไม่ดีจริงจึงต้องปกปิดชื่อบริษัททัวร์ขายส่งใช่ไหมครับ

ปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นโอกาสทองของนักท่องเที่ยวก็ว่าได้ เพราะราคาทัวร์ไปต่างประเทศถูกลงไปจากเดิมมากทีเดียว

ไปเกาหลี ญี่ปุ่นและประเทศในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นั้น หากค้นหาแหล่งทัวร์ดีๆ ราคาถูกกว่าไปเที่ยวต่างจังหวัดในประเทศไทยเสียอีก

 

เหตุที่ญี่ปุ่นและเกาหลีราคาทัวร์ถูกลงกว่าเดิม ส่วนหนึ่งมาจากการที่คนไทยได้รับการยกเว้นไม่ต้องทำวีซ่าเข้าทั้ง ๒ ประเทศนี้ จึงประหยัดค่าวีซ่าไปส่วนหนึ่งแล้ว

อีกส่วนหนึ่งสายการบินโลว์คอร์สทั้งในและต่างประเทศที่เกิดขึ้นมากมายทั้งของประเทศไทยและของต่างประเทศ ทำให้เกิดการตัดราคากันค่าเครื่องบินจึงต่ำลง

และส่วนสุดท้ายก็คือคนไทยชอบเอาอย่าง เห็นใครทำอะไรดีก็ทำบ้าง เห็นว่าทำทัวร์คนนิยมก็ตั้งบริษัทท่องเที่ยวขึ้นมากมายหลายบริษัท การแข่งขันและการตัดราคาจึงเกิดขึ้น

ครับ สาเหตุหลักๆ ๓ ประการ ข้างต้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายรวมทั้งผู้เขียนด้วยมีความสุขกับการท่องเที่ยวกันมากขึ้น

อ้อ ท่านที่ยังไม่ได้ไปเกาหลีก็รีบไปเสียนะครับ เพราะแว่วๆ เกาหลีเตรียมจะยกเลิกการไม่ต้องทำวีซ่าสำหรับคนไทยแล้ว

 

ทั้งนี้ เพราะคนไทยหลายคนชอบเบี้ยว ไปเกาหลีแล้วไม่ยอมกลับ หลบๆ ซ่อนๆ ทำมาหากินกันในประเทศเกาหลี

กลับมาที่ราคาทัวร์ถูกลงนะครับ เพราะคนไทยชอบไปเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น ดังนั้น จึงมีบริษัททัวร์เกิดขึ้นมากมายราวกับดอกเห็ด

ทั้งเป็นบริษัททัวร์ที่จัดทัวร์ด้วยตนเองซึ่งเรียกว่าบริษัททัวร์ขายส่ง และบริษัททัวร์ที่ขายหน้าร้านหรือที่เรียกว่าบริษัททัวร์ขายปลีก โดยเฉพาะบริษัททัวร์ขายปลีกนั้นเกิดขึ้นมากมายเป็นพิเศษ

ทัวร์ประเภทรวมๆ กันไป ลูกค้ามาจากคนหลายประเภทและหลายบริษัททัวร์ขายปลีกเหล่านี้ เขาเรียกทัวร์เหล่านี้ว่าจอยน์ทัวร์ (Join tour) ครับ

แม้ว่าการหลอกลวงในจัดการท่องเที่ยวต่างประเทศในปัจจุบันจะลดน้อยถอยลงไปบ้าง เพราะทางการคุมเข้มขึ้น แต่การหลอกลวงก็ใช่ว่าจะหมดไปเสียทีเดียว

ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่รอบคอบจึงต้องตรวจสอบก่อนว่าบริษัทที่จัดการท่องเที่ยวหรือบริษัททัวร์ขายส่งนั้นน่าเชื่อถือไหม มีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด

แม้ตรวจสอบแล้วว่าดี แต่บางครั้งก็อาจไปเจอไกด์ที่ไม่ดีหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ก็เหนื่อยเหมือนกัน ดูรายละเอียดที่ผู้เขียนเคยเขียนเรื่อง “โปรดตรวจสอบทั้งทัวร์เทศและทัวร์ไทยเถิดครับ” ที่ http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2018/08/05/entry-1 ซิครับ

สำหรับบริษัทขายปลีกนั้นผู้เขียนเห็นว่าไว้ใจได้เพียงเงินที่จ่ายไปเท่านั้น ส่วนจะให้รับรองว่าได้ไปเที่ยวตามรายการหรือไม่ หรือทัวร์นั้นมีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใดนั้น บริษัทขายปลีกส่วนใหญ่อาจไม่ทราบหรอกครับ

การตรวจสอบบริษัททัวร์ขายส่งจึงต้องทราบชื่อบริษัทก่อนเป็นอันดับแรก บริษัททัวร์ขายปลีกจึงต้องให้ชื่อบริษัทให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อได้รับทราบ เพราะบริษัททัวร์ขายส่งนั้นไม่ขายปลีกให้ลูกค้าอยู่แล้ว

ครับ ผู้เขียนไม่เคยไปประเทศอุซเบกิสถาน ดังนั้น เมื่อเห็นรายการของบริษัททัวร์ขายปลีกแห่งหนึ่ง น่าสนครับ จึงติดต่อขอทราบชื่อบริษัททัวร์ขายส่ง  แต่บริษัททัวร์ขายปลีกแห่งนั้นให้คำตอบว่าเป็นความลับของบริษัท

 

ก็ไม่ว่าอะไรกันหรอกครับ เมื่อทราบเช่นนี้ผู้เขียนก็ไม่ซื้ออยู่แล้ว และนำเรื่องนี้มาเขียนให้ผู้อ่านที่เป็นนักท่องเที่ยวได้ทราบด้วยว่าขอให้ระวังในการใช้บริการจากบริษัททัวร์ขายปลีกที่ไม่เปิดเผยชื่อบริษัททัวร์ขายส่งให้ มีลับลมคมในหรือมีวัตถุประสงค์ใดแอบแฝงอยู่หรือไม่

ผู้เขียนไม่เดือดร้อนกับการไม่ใช้บริการของบริษัททัวร์ขายปลีกรายนั้น คนชอบเที่ยวอย่างผู้เขียนก็มีเครือข่ายบริษัททัวร์ขายปลีกหลายบริษัทอยู่แล้ว

ครับ เมื่อติดต่อบริษัททัวร์ขายปลีกที่ผู้เขียนเคยใช้บริการอยู่บ่อยๆ เพื่อหาทัวร์รายการที่ต้องการนั้นให้ ก็ได้ทัวร์ประเทศที่ต้องการ เพราะแม้ไม่ได้รายการ ๘ วัน ๖ คืน แต่ก็ได้รายการ ๗ วัน ๕ คืน แทน ดีด้วยซ้ำเพราะวันที่ขาดไปนั้นไปดูหลุมฝังศพ

โชคดียิ่งกว่านั้น เพราะทัวร์ที่ต้องการไปเหลือเพียง ๓ ที่นั่ง ถือว่าเป็นทัวร์ “ไฟไหม้” จึงได้ลดราคาเกือบหมื่นบาท

ต้องขอขอบคุณบริษัททัวร์ขายปลีกที่ไม่ยอมบอกชื่อบริษัททัวร์ขายส่งที่ไม่ยอมบอกชื่อบริษัททัวร์ขายส่งจริงๆ นะ ที่ทำให้ประหยัดเงินได้โขอยู่ นำเงินที่ประหยัดได้ไปเที่ยวประเทศใกล้เคียงได้อีก

ครับ คิดบวกก็ดีอย่างนี้แหละครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี

 

ป.ล. ภาพบางส่วนมาจาก Google Photos ครับ ขอขอบคุณ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณ drpichai มากครับ ขอให้อย่าได้เจอะเจอเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
drpichai วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

สินค้าที่ขายปลีกขายส่งของพวกทำทัวร์น่าจะเป็นพวกเราที่เป็นลูกทัวร์นะครับ ดีที่ไม่ขายขาด แต่ปล่อยให้เราเผชิญชะตากรรมที่เมืองนอก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณ ตุณ vinitvadee มากครับ

เดี๋ยวนี้ทัวร์ไฟไหม้ฮิตมากครับ พบบ่อย บางครั้งออกโฆษณาวันนี้เดินทางคืนนี้ก็มีครับ เรียกว่าจัดกระเป๋าเดินทางไว้พร้อมเลยครับ เขาต้องจ่ายค่าเครื่องบินซึ่งเหมาล่วงหน้าไปแล้ว ขายถูกก็ดีกว่าทิ้งไปเฉยๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ท่านผู้ใหญ่ทั้งสองภาพแรก น่ารักมากค่ะ


ถือว่าเป็นทัวร์ “ไฟไหม้” ... เพิ่งเคยได้ยินชื่อนี้ แล้วเข้าใจแจ่มชัดค่ะ
ขอบพระคุณมากนะคะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน