*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 146
  • จำนวนผู้ชม : 103176
  • จำนวนผู้โหวต : 274
  • ส่ง msg :
  • โหวต 274 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 219 , 10:30:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

มีอะไรที่น่าสนใจในงาน CAC 2019 : ตอนที่ ๒ มหานครเซี่ยงไฮ้ 

หลังจากจัดการกับอาหารเช้าในวันที่สองของการเดินทางแล้ว ก็ถามเจ้าหน้าที่โรงแรมถึงเส้นทางที่ไปงาน ปรากฏว่าสถานที่งาน CAC 2019 อยู่หลังโรงแรมที่พักนั่นเอง ซึ่งหากศูนย์การค้าเปิดแล้ว (เปิด ๑๐.๐๐ น.) ก็เดินถึงกันได้

แต่เมื่อศูนย์การค้ายังไม่เปิด จึงต้องเดินอ้อมหลังโรงแรมไปนิดเดียวก็ถึง ออกมาจากโรงแรมก็ถ่ายรูปกันหน่อย โชคไม่ดีครับวันนั้นฝนตกปรอยๆ ไม่มีร่มกางและไม่ได้เอา Hood เสื้อกันหนาวไปด้วย เพราะไม่นึกว่าฝนจะตก

 

ก่อนไปชมงานแสดงสินค้าเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร (China International Agrochemical & Crop Protection (CAC 2019)) ก็ขอเรียนให้ทราบเกี่ยวกับงานนี้กันก่อนนะครับ

งาน CAC เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อแสดงความสามารถของจีนในการผลิตเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ดังนั้น แม้ว่างานนี้จัดขึ้นทั่วทุกภูมิภาค และมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้จากประเทศอื่นๆ เข้าร่วมแสดงด้วย ก็ยังใช้ชื่องานว่า CAC

ประเทศต่างๆ ที่จัดงาน CAC คือ เคนยา แคนาดา จีน ญี่ปุ่น บราซิล ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ มาเลย์เซีย ยูเครน รัสเซีย เวียตนาม สวิสเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย อินเดีย รวมทั้งไทย

ทั้งนี้ ได้กำหนดให้แต่ละแห่งจัดงานในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกัน เช่น ที่เซี่ยงไฮ้กำหนดการจัดงานในเดือนมีนาคม ส่วนที่กรุงเทพมหานครกำหนดให้จัดในเดือนพฤศจิกายน เป็นต้น

ดังที่ได้กล่าวแล้วว่าในแต่ละประเทศก็มีงานแสดงเคมีเกษตรและผลิตภัณฑ์การเกษตรเช่นเดียวกัน แต่งานที่เซี่ยงไฮ้นั้นเด่นดังที่สุด มีบริษัทเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรไปออกบูธกันมากที่สุด เพราะอะไรหรือครับ ก็เพราะประเทศจีนมีบริษัทที่ผลิตมากมายนั่นเอง

การไปออกบูธที่งาน CAC ในประเทศต่างๆ นั้น บริษัทที่ไปออกร้านต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง บริษัทที่ไม่ใหญ่โตนักไม่อาจไปออกร้านได้ รวมทั้งสินค้าที่นำไปแสดงก็นำไปมากไม่ได้ เพราะนอกจากต้องเสียค่าใช้จ่ายในการขนส่งแล้ว การนำเคมีภัณฑ์เข้าในแต่ละประเทศนั้นต้องผ่านกระบวนการหลายอย่าง

แม้แต่ที่เซี่ยงไฮ้เอง ก็ยังมีบริษัทไม่น้อยที่ไม่ได้ออกบูธ แต่ใช้ระบบกองโจรแทน ครับ ผู้เขียนตั้งชื่อเองว่ากองโจร เพราะบริษัทดังกล่าวนี้ไม่ได้ไปออกบูธ เพียงแต่ใช้เจ้าหน้าที่ถือแผ่นพับเดินไปหาลูกค้าที่เข้าชมงานเพื่อแนะนำบริษัทและผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งไปคราวนี้ได้พบเห็นกรณีดังกล่าวนี้เยอะมาก

ครั้งแรกที่ไปร่วมงานนั้นได้ลงทะเบียนชมงานตั้งแต่อยู่เมืองไทย แต่ครั้งนี้ให้ไปลงทะเบียนหน้างาน โดยใช้ QR Code แล้วกรอกข้อมูลส่วนตัวลงไปตามแบบฟอร์ม เสร็จแล้วก็ได้ QR Code อีกชุดหนึ่ง แล้วใช้ QR Code ขุดใหม่นี้ในการเข้างานเพราะคนไปชมงานกันเยอะมาก

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในครั้งแรกที่ลงทะเบียนจากเมืองไทยได้ แต่ก่อนเข้าไปก็ต้องรับบัตรเข้างานก่อน ซึ่งคนก็แน่นพอๆ กันกับคราวนี้  

 

ช่วงเช้าได้พบกับเพื่อนที่พูดถึงตั้งแต่ตอนต้นก่อน หลังจากนั้น ก็เดินไปติดต่อกับบริษัทต่างๆ เพื่อหาเคมีภัณฑ์ที่ต้องการและให้บริษัทต่างๆ ที่มีเคมีภัณฑ์ที่บริษัทใช้เสนอราคามาให้เพื่อเปรียบเทียบกับของเดิมด้วย ทำนองหา “ของดีราคาถูก” นั่นแหละครับ

 

อย่าถามนะครับว่าแล้วของดีราคาถูกนั้นหาได้ด้วยหรือ ก็ไม่แน่หรอกนะครับ หากมีความพยายาม ก็เผื่อฟลุ๊กไงละครับ

 

ตอนแรกตั้งใจจะหาอาหารกลางวันกินกันเอง แต่เห็นคนที่เข้าคิวที่ร้าน Subway ซึ่งอยู่ในงานแน่นยังกะหนอน จึงรับคำเชิญของเพื่อนคนเดิมนั่นแหละกินข้าวกล่องที่จัดไว้ให้ดีกว่า แม้ไม่ค่อยถูกปากเพราะเป็นอาหารประเภท Junk food แต่ก็อิ่มครับ

 

ตอนบ่ายนัดพบกับเพื่อนๆ ที่บูธของบริษัท Heranba จำกัด บริษัทขายเคมีภัณฑ์จากอินเดียที่เคยไปเยี่ยมเยียนที่มุมไบแล้ว ไปบูธนี้มีจุดมุ่งหมายอื่นด้วย คือต้องการให้เถ้าแก่น้อยของทั้งสองบริษัทได้รู้จักกัน เพื่อการติดต่อประสานงานที่ดีในอนาคต

 

งาน CAC 2019 นี้มีเคมีภัณฑ์ทางสาธารณสุข เช่น เคมีภัณฑ์กำจัดปลวก แมลงบินและแมลงคลานและหนู และเคมีภัณฑ์ทางการเกษตร เช่น ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยไปเสนอขายมากมายครับ แม้บริษัท โฟร์ทเคม เทรดดิ้ง จำกัด มีเคมีภัณฑ์ทางการเกษตรขายด้วย แต่เน้นด้านสาธารณสุขซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน เพื่อกำจัดปลวก แมลงสาบและหนู มากกว่า

 

งานครั้งนี้แตกต่างจากงาน CAC 2013 มากครับ ไปคราวนั้นได้พบเห็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปขายเยอะมาก เช่น ยากำจัดแมลงวัน แมลงสาบ ฯลฯ เยอะมาก แต่คราวนี้ไม่เห็นสินค้าสำเร็จรูปครับ นอกจากตัวอย่างปุ๋ยเม็ดเท่านั้น

 

สิ่งที่ได้จากการเดินชมงาน นอกจากได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว ยังได้เห็นวิธีการจัดบูธหลายๆ แบบด้วย สามารถนำมาปรับใช้ได้ในการแสดงสินค้าต่างๆ ต่อไป

 

เดินมาทั้งวันครับ เหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้ากันเต็มที่ ประกอบกับงาน CAC 2019 ใกล้เลิกแล้ว จึงเดินทางกลับโรงแรมกัน ตอนเช้าบริเวณทางเข้าแทบไม่ทีที่ยืน แต่ตอนเย็นนี้ว่างดีจังครับ

 

วันนั้น เพื่อนคนเดิมรับเป็นเจ้าภาพสำหรับอาหารเย็น ครับ มิตรจิตมิตรใจ เขามาเมืองไทยเราเลี้ยง เราไปเมืองจีนเขาก็เลี้ยงครับ วันนั้นให้เลือกว่าจะกินจีนหรือฝั่ง แหม ไปเมืองจีนก็ต้องกินอาหารจีนซิครับ

 

อาหารร้านนี้อร่อยครับ แต่ก็กินไม่ได้หลายอย่าง นอกจากอาหารประเภทแป้งซึ่งไม่กิน คือ เนื้อกบชุบแป้งทอดและลิ้นเป็ด แต่ที่ครื้นแครงก็เห็นจะเป็นไวน์แดง ไม่มากครับ ๔ คน กินแค่ขวดเดียว ส่วนน้องอีกคนดื่มเบียร์ครับ

 

เพราะร้านอาหารค่ำอยู่ในศูนย์การค้า เดินจากร้านอาหารถึงห้องก็นิดเดียว ความเหนื่อยบวกกับไวน์ก็หลับสนิทกันดีครับ

ตอนนี้เน้นเฉพาะเรื่องงานนะครับ ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนกันเลย ก็ถือว่านำท่านผู้อ่านไปชมงานและรู้จักงาน CAC ไว้ตอนหน้าค่อยไปเที่ยวกันนะครับ โดยเฉพาะวันสุดท้ายได้ไปเที่ยวในสถานที่ซึ่งไม่เคยไปครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี

 

อ่านตอนก่อนหน้านี้ได้ที่

ตอนที่ ๑ : ไปหลายครั้งก็ยังสนุก 

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2019/03/26/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 01/04/2019 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณยั้งคิดและคุณแม่หมีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน