*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 160
  • จำนวนผู้ชม : 110559
  • จำนวนผู้โหวต : 282
  • ส่ง msg :
  • โหวต 282 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1049 , 09:04:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ลิงเขียว , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ร่างที่ไร้ศีรษะของท่านเค้าท์แดร๊กคูล่า : โรมาเนีย – บัลกาเรีย (๓)

เริ่มชมเมืองซีกิสวารา (Sighisoara) ประเทศโรมาเนีย กันตั้งแต่พื้นราบจนกระทั่งเดินถึงเนินจนเข้าเมืองกันเลยครับ ก่อนอื่นขอเรียนว่าเมืองนี้มีกำแพง​ ๓​ ชั้น ​เหมือนที่เมืองซีบิว​ แต่ที่เมืองซีบิวได้เห็นเพียงชั้นนอก ส่วนเมืองนี้ได้เห็นทั้ง​ ๓​ กำแพง​


เดินผ่านกำแพง​ ๒ ​ ชั้น​ใน เข้าไปแล้วครับ​ สังเกตดูถนนของเขานะครับ เป็นถนนแบบดั้งเดิม ชมชอบคนยุโรปก็ตรงนี้ด้วยครับ ที่พยายามรักษาของโบราณไว้ให้ลูกหลานได้เห็น บ้านเราชอบรื้อทิ้งแล้วสร้างใหม่ครับ พอจะมีให้เห็นอยู่บ้างแต่น้อยมากครับ เมื่อไรจะเลิกทำลายของเก่าแก่กันสักที


แล้วก็ได้เข้าไปถึงกำแพงเมืองชั้นในสุดแล้วครับ

 

ภายในกำแพงชั้นในสุดนั้นเป็นลานกว้างครับ มีพิพิธภัณฑ์หอนาฬิกา สถานที่ของที่ระลึก ห้องคลอดของแดร๊กคูล่า บ้านเรือนต่างๆ และโบสถ์บนเนินเขา แล้วจะนำท่านชมเป็นลำดับนะครับ อ้อ ผู้เขียนเห็นเด็กเป็นไม่ได้หรอกครับ ต้องเข้าไปถ่ายภาพด้วย

 

ขอนำท่านผู้อ่านขึ้นชมพิพิธภัณฑ์หอนาฬิกากับผู้เขียนก่อน แม้ว่าจะสูงและมีบันไดชัน​ แต่หากมีเทคนิคในการขึ้นก็ไม่เหนื่อยนัก ทั้งนี้ เพราะในแต่จะช่วงชั้นของบันได​ มีห้องเก็บของเก่าๆ​ ไว้ให้ชม​ ก็เข้าชมสิ่งที่น่าสนใจในแต่ละชั้น ก่อนขึ้นไปชมในชั้นต่อไป เป็นการพักเหนื่อยไปในตัวครับ

 

ภาพแรกข้างล่างนี้ถ่ายให้เห็นเครื่องของนาฬิกาซึ่งยังใช้การได้อยู่ในปัจจุบัน ส่วนภาพที่สองเป็นรูปตุ๊กตาซึ่งหมุนเมื่อนาฬิกาตีบอกเวลา

 

แล้วก็ได้ขึ้นถึงยอดสูงสุดของนาฬิกา มีทางเดินโดยรอบครับ ได้ชมทัศนียภาพของเมืองซิกิสวาราทุกมุมเมือง มีป้ายบอกระยะทางว่าไปเมืองไหนกี่​กิโลเมตร หอคอยสมัยใหม่ไม่ทราบนำตัวอย่างนี้ไปใช้ด้วยหรือไม่

ลงมาจากยอดสูงสุดของนาฬิกาแล้ว ก็เดินชมของที่ระลึกซึ่งมีมากมายครับ ไม่ได้คิดซื้อหรอกครับ เผื่อท่านผู้อ่านสนใจจะได้หมายตาเอาไว้ มีโอกาสไปเมื่อไรก็ซื้อได้ทันที

 

เมื่อเข้าไปที่ห้องอาหารที่นัดหมายกันไว้ เห็นทางขึ้นห้องชั้นบนมีป้ายเขียนไว้ว่าเป็นห้องคลอดของเดร็กกูล่า เสียค่าชม ๑๐  เล​ ก็เข้าชมซิครับ 

แม้ว่าได้เตรียมใจไว้แล้วว่าต้องตื่นเต้นกันบ้าง เพราะเป็นห้องคลอดของเดร็กกูล่า​ แต่ก็ต้องสะดุ้งเหมือนกัน เมื่อมีแมงมุมตกลงมาใส่ตอนเดินเข้าประตูซึ่งมืดพอควร เดินเข้าไปหน่อยหนึ่งก็เห็นแดร๊กคูล่าปลอมซึ่งนอนอยู่บนเตียงยกตัวขึ้นมาร้อง ก็ตกใจอีก แหม ก็ผู้เขียนเดินเข้าไปคนเดียวนี่ครับ

 

อาหารกลางวันวันนี้เป็นอาหารพื้นเมือง​ครับ มื้อนี้ใช้ได้ครับ ชอบ

แล้วก็เดินขึ้นไปชมโบสถ์บนเนินเขา (The Church on the Hill)​ ว่ากันว่าโบสถ์บนเนินเขานี้เป็นสถานที่ซึ่งเคยเป็นที่ฝังร่างที่ไร้ศีรษะของท่านเค้าท์แดร๊กคูล่า 

ทางเดินขึ้นไปซึ่งเป็นขั้นบันไดมีไม้ตีเป็นผนังทั้งสองด้าน ขึ้นไปได้หน่อยหนึ่งคุณสายพิณ ภรรยา แจ้งว่าไม่ไหวแล้ว ขึ้นไปคนเดียวเถิด ก็เดินขึ้นไปกับเพื่อนๆ ที่ไหนได้ตอนที่ผู้เขียนไปยืนอยู่ตรงหน้าโบสถ์​ คุณสายพิณก็ตามไปทันแล้ว

 

เสียดายครับโบสถ์​ปิด​ ก็เลยไม่ได้เข้าไปชมโบสถ์ภายใน

 

เดินทางกันต่อครับ จากเมืองซีกิสวาราเดินทางสู่เมืองบราซอฟ (Brasov) ระยะทาง ๑๒๐ กม.  ตามเส้นทาง​ ส่วนใหญ่ชาวบ้านมีอาชีพเกษตรกรรม​เป็นหลัก​ ปลูกผักกางมุ้ง​ นอกจากปลูกข้าวโพดแล้ว​ ยังปลูกมันฝรั่ง​ด้วย​ 

สำหรับการเลี้ยงสัตว์นั้น​นอกจากเลี้ยงแกะแล้ว​ ยังมีสัตว์ชนิดหนึ่งเป็นควาย​ดำด้วย แต่ชาวโรมาเนียไม่กินเนื้อครับกินแต่นมเท่านั้น ผ่านไปไม่เห็นฝูงควายดำนี้ครับ จึงขออนุญาตใช้รูปของกูเกิ้ลประกอบแทนก็แล้วกันครับ

 

เห็นภาพที่มีไม้ปักให้เลื้อยขึ้นคล้ายๆ​ ต้นองุ่นไหมครับ​ มันคือต้น​ฮ๊อพ (hops) ชึ่งเขาใช้ดอกมาใส่ในเบียร์ทำให้ออกรสขม มีภาพดอกฮ๊อพจากกูเกิ้ลให้ดูด้วยนะครับ

 

ผ่านถนนซึ่งมีต้นไม้ข้างทางปลูกเป็นระเบียบเป็นแถวเป็นแนว​แล้ว อดคิดถึงสวนยางพาราบ้านเราไม่ได้ครับ

 

ป้อมปราการที่เห็นในภาพข้างล่างนี้ ชาวบ้านช่วยกันสร้างไว้ป้องกันตัวเองจากพวกเติร์กครับ

 

แล้วเราก็เดินทางถึงเมืองบราซอฟแล้วละครับ แต่เพื่อการอ่านที่ติดต่อกัน เอาไว้อ่านรายละเอียดในตอนหน้านะครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี

ติดตามอ่านตอนที่แล้วมาได้ที่

ตอนที่ ๑ ไปโรมาเนียแต่คิดถึงกรุงแคนเบอร์ร่า

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2019/06/16/entry-1

ตอนที่ ๒ ชมสถานที่ที่งดงามที่สุดของยุโรป

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2019/06/17/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 15/07/2019 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณลิงเขียวครับ แม้เวลากลางวันและห้องทึมๆ ประกอบกับเข้าไปคนเดียว แม้ทำใจไว้แล้วแต่ก็ตกใจเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 3 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 15/07/2019 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณครับคุณเจ้าหญิง แมงมุมเพียงตกมาให้ตกใจเท่านั้นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 2 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 10/07/2019 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่า

แดร๊กคู่ลา เวลาเอามาสร้างเป็นหนังทำซะโรแมนติก รักกับหญิงสาวธรรมดา
ท่านแดร๊กหล่อเลยค่ะในหนังเมกา
เจอของจริงเนี่ยวิ่งป่าราบค่ะ เค้าก็เข้าใจเอาท่านแดร๊กมานอนในโล่งสั่นประสาทนักท่องเที่ยวเนาะ

ลิงชอบซื้อของพื้นเมืองชิ้นเล็กๆค่ะ เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกอะไรแบบนี้ :)

ดีจังได้ไปเที่ยวหลายประเทศเลยเชียว

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 19/06/2019 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เดินกลางวันค่อยยังชั่วนะ หากเดินกลางคืน คงวังเวงน่ากลัว
พี่โดนแมงมุมกัด เป็นไงมั่งคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน