*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 198
  • จำนวนผู้ชม : 137217
  • จำนวนผู้โหวต : 323
  • ส่ง msg :
  • โหวต 323 คน
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 ธันวาคม 2562
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 560 , 10:06:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , wullopp และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ตอนที่ ๔ ชมสวนที่สวยงามตามสไตล์จีน : ไปจีนได้ทั้งงานได้ทั้งเที่ยว

ตอนที่แล้วได้เดินทางจากเมืองซูโจวเพื่อกลับนครเซี่ยงไฮ้ และได้แวะชมทะเลสาบจินจิ​ (Jin​ji Lake)​ กันก่อน

ทะเลสาบจินจิ​ เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของสวนอุตสาหกรรมซูโจว​ มณฑลเจียงซู มีพื้นที่ ๗.๑๘ ตารางกิโลเมตร​ และความลึกเฉลี่ยอยู่ที่ ๒.๕ ถึง ๓ เมตร กินไอศครีมแก้หนาวกันก่อนครับ

 

ชมรอบๆ​ ทะเลสาบจินจิกันก่อนครับ​ เป็นทัศนีย์ภาพยามเย็นครับ 

 

 

ถ่ายภาพกับหุ่นนี้หล่อที่สุดครับ อิอิอิ

ตอนนี้ให้ชมทะเลสาบจินจิยามพระอาทิตย์อัสดง

 

ชมภาพอาทิตย์อัสดงต่ออีกนิดนะครับ ผู้เขียนชอบ


ตั้งแต่ดูงานและท่องเที่ยวในเมืองจีน​คราวนี้ กินอาหารจีนกันจนเลี่ยน​ วันนั้นจึงได้กินอาหารเกาหลี​ แน่นอนครับ​ เหมือนบ้านเรา​ อาหารเกาหลีก็จริง​ แต่คนจีนทำ

 

เนื้อย่างเกาหลี​เย็นนั้นมีคำถามว่าให้เขาย่างให้หรือต้องการย่างเอง​ ผู้เขียนรีบตอบทันทีว่าขอย่างเอง การย่างเองได้รสชาติ จริงไหมครับ

 

ร้านเกาหลีร้านนี้แปลกกว่าที่บ้านเราครับ ไม่ย่างเนื้อและหมูพร้อมกัน แถมตะแกรงก็ต้องเปลี่ยน ผู้เขียนเห็นว่าสู้บ้านเราไม่ได้ กินหมูกินเนื้อสลับกันไปไม่เลี่ยนอีกต่างหาก

 

กินเนื้อย่างเกาหลีก็ต้องกินไวน์เกาหลี​ถึงเข้ากันครับ

 

ตบท้ายรายการก็สาธิตการดื่มแบบตะวันตกกับ​ Salena​ เพราะเมื่อวันวานดื่มแบบนี้กับ​ Cathy​ แล้ว​ แต่ถ่ายภาพไม่ทัน

 

หลังจากอาหารเย็นแล้ว ก็มาชมทิวทัศน์รอบๆ ทะเลสาบจินจิยามค่ำคืนกันครับ

 

ชมต่ออีกชุดนะครับ สวยงามและชอบครับ

 


ครับ เป็นชุดสุดท้ายของยามค่ำคืนแล้วครับ


หลังอาหารเช้าสุดท้ายที่นครเชี่ยงไฮ้ ร่ำลาโรงแรมมาริอ๊อทท์ แล้วเดินทางต่อตามโปรแกรมที่ได้เลือกไว้ ผู้เขียนเป็นคนที่ชอบต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ เห็นต้นไม้ริมทางในนครเซี่ยงไฮ้ก็อดถ่ายภาพมาฝากท่านผู้อ่านไม่ได้

 

ไปเซี่ยงไฮ้ก็ต้องถ่ายภาพที่ตึกสูงครับ เคยขึ้นตึกสูงที่เซี่ยงไฮ้มาแล้ว ๓ ตึก รวมทั้ง Shanghai Tower ซึ่งสูงเป็นอันดับสองของโลกแล้วด้วย แต่คราวนี้อยากไปเที่ยวที่อื่นมากกว่า

 

ไปที่สวนอี้หยวน (Yuyuan Garden) เคยไปที่สวนอี้หยวน ๒ ครั้ง แต่ไปเฉพาะในส่วนที่เป็นร้านค้า (Bazaar) นะครับ แต่ยังไม่เคยเข้าไปครับ คราวนี้ไม่ปล่อยให้พลาดสายตาหรอกครับ


สวนอี้หยวนเป็นสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์ความเป็นจีนมี ต้นไม้และดอกไม้นานาชนิดที่จัดเรียงไว้อย่างสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ค่าเข้าชมคนละ ๓๐ หยวน ผู้สูงอายุครึ่งราคา แต่ผู้เขียนจ่ายเต็มครับเพราะไม่ใช่คนจีน เด็กต่ำกว่า ๖ ขวบ เข้าชมฟรีครับ

 

ชอบครับ เพราะสวยงามทั้งต้นไม้และอาคารเก่าๆ บางหลังมีอายุเป็นร้อยปี ต้นไม้ก็มีใบหลากสีที่สวยงามและประทับใจ

 

ชมสวนอี้หยวนกันต่อครับ


ชุดสุดท้ายแล้วครับ


นอกจากส่วนที่ต้องเสียค่าเข้าชม สวนอี้หยวน ยังมีร้านค้าและร้านอาหารอีกมากมาย ถือโอกาสช้อปปิ้งสินค้ากันนิดหน่อย ส่วนใหญ่เป็นขนมครับ

 

ที่สนุกก็คือการต่อรองครับ ร้านใหญ่ๆ ต่อไม่ได้หรอกครับขาดตัว แต่ร้านบางร้าน เช่น ร้านขายเครื่องประดับ ต่อจนตัวเองยังงงว่าต่อได้อย่างไรเขาถึงยอม อิอิอิ อ้อ ต่อให้คณะครับ ผู้เขียนหยุดซื้อนานแล้วครับ

 

แล้วก็ถึงเวลากินครับ เป็นมื้อเที่ยงสุดท้ายในนครเซี่ยงไฮ้ มื้อนี้เป็นชาบูครับ

 

คุณเกศกนก ซื้อขนมไปฝากลูกน้องหลายลังตั้ง ๓ ลัง ถึงสนามบินก็ต้องสลายของใส่กระเป๋าใหญ่ให้เหลือ ๒ ลัง ทั้งสามคนจึงมีกระเป๋า ๓ ใบ กระเป๋าลาก ๑ ใบ ลัง ๒ ลัง เห็นผู้โดยสารล่วงหน้าเขาโหลดกระเป๋าถือด้วย จึงขอโหลด ๖ ชิ้น บ้าง ซึ่งการบินไทยก็โหลดให้ ขอบคุณการบินไทยไว้ด้วย

 

ขึ้นมาบนเครื่องคำขอบคุณเจ้าหน้าที่เช็คอินก็เกือบต้องขอคืน เพราะตอนเช็คอินได้ขอให้เจ้าหน้าที่ลงเลขสะสมไมล์ให้ด้วย ตอนแรกเห็นใน Boarding pass แล้วไม่ลงให้ จึงย้ำอีกครั้ง เมื่อได้รับ Boarding pass ใหม่ก็ไม่ได้ดูที่นั่งหรอกครับ ขึ้นเครื่องถึงทราบว่า ๓ คน ต้องแยกกันไปนั่งคนละแถว

คุณเกศกนกและคุณลชลดา ได้นั่งแถว ๔๗ ผู้เขียนนั่งแถว ๔๘ ซึ่งที่จริงก็ไม่เป็นไรหรอกครับ แต่ผู้เขียนต้องไปนั่งกลาง ซึ่งยอมไม่ได้เพราะเข้าห้องน้ำบ่อย โวยซิครับ

แอร์โฮสเตส คุณธัญยรัตน์ เทย์เบอร์ จึงเปลี่ยนให้ โดยให้ย้ายไปนั่งแถวสุดท้าย แต่ก็ไม่ชอบใจเพราะอยู่ติดห้องน้ำ สุดท้ายหัวหน้าแอร์โฮสเตส คุณสลิลวรรณ ธีระกาญจน์ ได้แก้ปัญหาให้โดยการให้นั่งแถวหน้าสุดของชั้นประหยัด คือแถว ๓๑ และเป็นแถวกลาง FED ครับ

 

ขอบคุณและชอบมาก เพราะที่นั่งนี้เป็นที่นั่งพิเศษ หากต้องการนั่งต้องเสียเงินเพิ่ม เพราะเหยียดขาได้สบาย เมื่อเรื่องร้ายกลายเป็นดี ก็ต้องขอบคุณการบินไทยอีกครั้งหนึ่งที่มีพนักงานที่ดี เอาอกเอาใจผู้โดยสาร

และเป็นเรื่องที่เป็นตัวอย่างที่ดี หากพนักงานแก้ไขปัญหาแล้วลูกค้ายังไม่พอใจ ก็ควรรายงานให้หัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชาได้ทราบ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้รับความพอใจ

ผู้เขียนจึงได้ขอชื่อของทั้งสองท่านมา การบินไทยทราบเรื่องนี้แล้ว จะได้นำไปเป็นตัวอย่าง เพื่อล๔กค้าจะได้รักการบินไทย ตามม๊อตโตของการบินไทย “รักคุณเท่าฟ้า” ไงครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี

 

อ่าน ชุด “ไปจีนได้ทั้งงานได้ทั้งเที่ยว” ตอนก่อนหน้านี้ได้ที่

ตอนที่ ๑ การท่าอากาศยานฯ (AOT) มีมาตรฐานหน่อยครับ

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2019/12/18/entry-1

ตอนที่ ๒ ความเข้มงวดของโรงงานเคมีภัณฑ์ของจีน

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2019/12/20/entry-1

ตอนที่ ๓ ความสวยงามของเมืองเก่า ซูโจว

http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsuptour/2019/12/23/entry-1


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Chaoying วันที่ : 27/12/2019 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สไตล์จีน จริงๆ เลยค่ะ
ชื่นชมจีนอย่างหนึ่งคือ ตรงไหนที่มีดินว่างแม้จะริมฟุตบาท ริมทาง ขอให้มีดิน จะปลูกต้นไม้ไปทั่ว ดีมาก อยากให้เมืองไทยทำแบบจีนในเรื่องปลูกต้นไม้ โดยเฉพาะกรุงเทพฯ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 25/12/2019 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณครับคุณแม่หมี กล้องเขาดีครับ ทั้งหัวเหว่ยและไอโฟน โดยเฉพาะ iPhone11 Pro Max ถ่ายกลางคืนและย้อนแสงได้ยอดเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/12/2019 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

วิวกลางวันสวยงาม กลางคืนก็สวยงาม สวนอี้หยวนบรรยากาศดีมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน