*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puthsup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 226
  • จำนวนผู้ชม : 161378
  • จำนวนผู้โหวต : 345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 345 คน
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 220 , 10:48:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน อดุลย์ , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ตอนที่ ๑ บรรยากาศที่ดีช่วยให้อาหารอร่อย : อย่าคิดว่าไม่มีอะไรน่าเที่ยวที่พัทยา

เพราะซื้อวอเชอร์ (Voucher) รายการ “เพื่อนพาเที่ยว” ตั้งแต่วันที่ ๒๙ มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อไปพัทยา โดยมีที่พักให้ ๑ คืน รวมอาหารเช้า ในราคา ๑๓๑๘.๔๐ บาท สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ ๓ กรกฎาคม ถึง ๒๐ ธันวาคมนี้ ติดธุระบ้าง ฝนไม่หยุดตกบ้าง ผลัดไว้เรื่อยมาและหากปล่อยไว้หลังกำหนดก็เสียเงินฟรี จึงตัดใจไปพัทยา

นึกว่าคงไม่มีที่เที่ยวมากนัก เพราะเคยไปพัทยามาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะตอนรับราชการ หลังเกษียณอายุราชการแล้ว แม้ไม่ได้ไปบ่อยครั้งนัก แต่ก็ติดตามข่าวอยู่เสมอ ทราบว่ามีบางอย่างเพิ่มขึ้น ครั้งสุดท้ายลูกและหลานพาไปเที่ยวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  

ที่ไหนได้ ด้วยคำแนะนำของเก่ง พุธพงศ์ มณีศรี ลูกชาย และกล้า ดร. สืบสกุล วัชรินทร์วงศ์ หลานชาย ทำให้หูตาสว่างขึ้นเยอะ พัทยาไม่ได้มีเฉพาะสวนนงนุชเพียงอย่างเดียว แต่มีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่น่าสนใจหลายอย่าง จากที่จองที่พักไว้เพียง ๑ คืน ก็ต้องอยู่ต่ออีก ๑ คืน ครับ

ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เช้า แวะกินอาหารกลางวันที่ศูนย์บริการทางหลวง กรุงเทพ-ชลบุรี มอเตอร์เวย์ ครึ้มฝนครับ กลัวเจอฝนแต่โชคดีไม่เจอครับ เห็นรถยนต์เล่นเข้าเมืองติดกันยาวเหยียด ก็เป็นวันทำงานนี่ครับ เห็นแล้วก็น่าเห็นใจ คนเกษียณอายุราชการแล้วอย่างผู้เขียนก็ได้เที่ยวตามความพึงพอใจ

 

ไม่ได้ไปบางแสนนับเป็นสิบปีแล้วครับ แวะเยี่ยมกันสักหน่อย ก่อนถึงชายหาดขับผ่านถนนข้าวหลาม ไม่เคยไปถนนสายนี้มาก่อน สร้างและประดับประดาได้สวยดีครับ

 

หาดบางแสนวันนั้นไม่ค่อยเห็นมีคนไปเที่ยวเท่าใดนัก อาจเป็นช่วงเช้าก็ได้ ส่วนใหญ่มีแต่คนขายครับ เห็นแล้วก็น่าสงสารพ่อค้าแม่ขายที่นั่น  

 

จอดรถลงไปเดินบนหาดกันหน่อย ทั้งทะเลและหาดทรายสะอาดมาก อยากเห็นหาดบางแสนเป็นเช่นนี้ตลอดไป ช่วยกันรักษาไว้เถิดครับ นักท่องเที่ยวจะได้ไปเที่ยวหาดบางแสนเพิ่มสูงขึ้นและสูงกว่าเดิมตอนที่มีวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว

 


ขับรถออกจากหาดบางแสนโดยตั้งใจไปที่เขาสามมุข เห็นเลนจักรยานและมอเตอร์ไซค์ที่นี่แปลกดีครับ เพราะแทนที่อยู่ซ้ายสุดของเลนใน กลับอยู่ขวาสุดของเลนในแทน

 

แล้วก็ผ่านสะพานราชนาวี เห็นทิวทัศน์สวยงามก็แวะชมกันหน่อย นึกว่าเป็นท่าเรือของราชนาวี แต่ชาวบ้านแจ้งว่าเป็นท่าเทียบเรือของชาวประมงพื้นบ้านครับ 

 

เดินไปชมทิวทัศน์ แดดแรงนิดหน่อยแต่เพราะลมทะเลพัดผ่าน จึงไม่ทำให้ร้อนมากนัก

 

จากสะพานราชนาวีขึ้นเขาสามมุข ไปจอดรถที่จุดชมวิว ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของเขาสามมุข วิวสวยแต่ต้องระวังลิง เพราะปีนป่ายทั่วไป


คนขายของบอกว่าลิงพวกนี้กลัวเสียงจากหนังสะติ๊ก ไม่ต้องใช้อะไรยิงหรอกครับ แต่เสียงยางกระทบกันเท่านั้น ลิงที่วนๆ อยู่ก็หยุดครับ ดูๆ ไปแล้วลิงที่นั่นก็ไม่ดุและไม่น่ากลัวเท่าไรหรอกครับ

 

ได้ให้กล้วย มะละกอและผลไม้อื่น ลิงตัวหนึ่งก็มาเกาะกินมะละกอที่หน้าต่าง แต่เมื่อรถเคลื่อนที่สักครู่หนึ่ง มันก็กระโดดกลับไป

 

เดินทางไปไหว้เจ้าแม่สามมุข จุดธูปบูชาเทพหลายองค์มาก โดยเทพแต่ละองค์ก็จุดธูปบูชาองค์ละ ๓ ดอก ได้ขึ้นไปชั้นบนสุดเพื่อไหว้เจ้าแม่สามมุขด้วย ที่นั่นไหว้ธูปที่เหลือทั้งหมดนั่นแหละครับ

 

สังเกตไหมครับว่าผู้เขียนใช้คำว่า “เจ้าแม่” แต่ในป้ายต่างๆ เขียนว่า “จ้าวแม่” ถามผู้รู้แล้วทราบว่าใช้ได้ทั้งสองคำ แต่คำว่า “จ้าวแม่” เป็นคำโบราณมากกว่า

 

กล้า หรือ ดร. สืบสกุล วัชรินทร์วงศ์ หลานชายได้แนะนำให้ไปกินอาหารกลางวันที่ร้าน The Glass House ที่พัทยา คำนวณระยะทางและเวลาในการเดินทางแล้วเห็นว่าไปถึงที่นั่นเลยเที่ยงแน่นอน จึงซื้อข้าวหลามแถวถนนข้าวหลามกินรองท้องกันก่อน

แล้วก็เดินทางไปถึงร้านอาหารที่ต้องการ ร้านอาหารอยู่ริมทะเล เห็นคลื่นกระทบฝั่ง ลมทะเลพัดเบาๆ รู้สึกไม่ร้อน แม้ไม่ได้นั่งในห้องแอร์ ไความรู้สึกที่ดี น่านั่งครับ ชมบรรยากาศทั่วไปของร้านกันก่อนกินนะครับ

 

เพราะไปถึงหลังเที่ยงพอควร อาหารทะเลบางอย่างก็หมดไป เช่น กรรเชียงปู เป็นต้น เห็นกุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมพริกสด แม้ว่าไม่ใช่อาหารทะเลก็สั่งเพราะชอบ ส่วนแกงปูใบช้าพลูนั้น ตักขึ้นมา โอ้ย...เนื้อปูเต็มถ้วยเลยครับ ทั้งสองอย่างนี้อร่อยครับ แต่ก็สมราคานั่นแหละ

 

คิดถูกแล้วที่สั่งกับข้าวแค่ ๒ อย่าง กินข้าวกันคนละจาน แค่นี้ก็อิ่มแปล้แล้วครับ แต่อิ่มอย่างไรก็ต้องมีของหวาน เพราะไม่อยากให้เผ็ดจนถึงเย็น อิอิอิ เฉาก้วยนมสดช่วยได้ครับ ชอบเพราะหวานดี แต่ไม่ต้องห่วงครับ หวานเพราะโอทึ้งนั้นหายห่วง คนที่เป็นเบาหวานเขาว่าก็กินได้ครับ

 

วันนั้น ไม่ได้รีบร้อนไปไหนเพราะเที่ยวตามสบาย รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจและอิ่มท้องด้วย

ก่อนเข้าร้าน ได้เข้าห้องน้ำตรงทางเข้า หากเบาก็โอเคครับ แต่หนักนี่ต้องคิดกันหน่อย ดังนั้น เมื่อกินอาหารแล้ว จึงขอเข้าห้องน้ำในอาคาร แต่ต้องเดินขึ้นบันไดสูง คุ้มครับเพราะได้ภาพที่สวยงามด้วย 

 


ลงจากห้องน้ำแล้ว ก็ถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ของร้านอาหารนี้อีกครั้งหนึ่ง เพราะตอนระหว่างรออาหารนั้น ถ่ายเฉพาะสถานที่ ไม่ได้ถ่ายรูปคนด้วยครับ

 

เดินไปชมคาเฟ่ของ The Glass House ด้านหลัง มีหนุ่มๆ สาวๆ เยอะมาก สาวๆ นั้น ใช้เสื้อผ้าน้อยกันจัง ไม่ค่อยกล้ามองเท่าไร

 

วันนั้นไม่ใช่วันหยุดนะครับ และเป็นตอนกลางวันด้วย หากเป็นวันหยุดและตอนกลางคืน คงน่าดูกว่านี้ ก็ได้แต่พูดครับ ไม่กล้าไปชมหรอกครับ อิอิอิ

 

ไม่อยากให้ยาวจนเกินไป ไว้อ่านต่อในตอนหน้านะครับ

พุธทรัพย์ มณีศรี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อดุลย์ วันที่ : 17/12/2020 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

ดูในรูปก็พอจะเห็นตัวอย่างของสาว ๆ ที่ใช้ผ้าน้อย แบบที่คุณพุธทรัพย์ว่ามา
ถึงแม้ว่าตากล้องไม่กล้าถ่ายแบบเต็ม ๆ ด้วยคงจะเกรงใจคนข้าง ๆ
แต่แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้อ่านชุ่มชื่นสายตาแล้วครับ
อิ อิ

ส่วนเลนจักรยาน
ก็แปลกดีนะครับ
ว่าทำไมถึงไม่ทำให้อยู่เลนในสุดติดฟุตบาท(ล่ะ) แบบที่คุณพุธทรัพย์ตั้งข้อสังเกต
ด้วยที่เห็นมาหลายแห่งเค้าก็ทำเลนจักรยานอยู่ด้านในสุดกันทั้งนั้น

แต่ผมเข้าใจว่า
คนออกแบบเค้าอาจจะมีเหตุผลไรสักอย่าง ถึงได้ทำออกมาแบบนั้น
เช่น เลนในสุดอาจจะสงวนไว้ให้รถยนต์ไปจอด

หรือว่า
อาจจะเคยสร้างเลนจักรยานด้านในสุด
แล้วดันมีรถยนต์ถือวิสาสะเข้าไปจอดทับ (แบบผิดกฎจราจร) ซึ่งเห็นมาหลายที่ ตามนิสัยไทย ๆ
เค้าก็เลยเลี่ยงมาสร้างทางจักรยานในเลนถัดไปแบบในรูป
หรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 17/12/2020 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณแม่หมีครับ ผมแหย่เล่นครับ

ความคิดเห็นที่ 7 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

5555 ชมพี่ทั้งสองคนแหล่ะค่ะ ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ความรักไม่เคยลดลงเลย โปรดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณคุณแม่หมี ชมคนข้างกายคนเดียวนะครับ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ขอบคุณครับ คุณสิงห์นอกระบบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

บรรยากาศดี คนข้างกายน่ารัก อาหารธรรมดาก็อร่อยสุดๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

วิวสวย นายแบบหล่อ นางแบบน่ารัก อาหารก็น่าทานครับ

ความคิดเห็นที่ 2 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ฮิๆ กลับมาเตือนเรื่องลิงที่เขาสามมุข อีกที เจ้าหญิงเคยนำรถของที่ทำงานไปจอด เราลงไปสำรวจร้านอาหารสามมุข กลับมาอีกทีลิงบิดหูช้าง ที่กระจกรถเรียบร้อยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 16/12/2020 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากที่พี่พุธพาเที่ยวพัทยา บางแสนด้วยนิดนึง ฮิๆ เจ้าหญิงกำลังพูดพาดพิงพัทยาอยู่พอดี ไม่ได้ไปนานแล้ว สมัยก่อนสิงสถิตย์อยู่พัทยา ทุกเสาร์ อาทิตย์ ฮา ๆ หลังๆ มาวุ่นวายเมืองที่พัฒนามากเกินไป เลยไม่ไปอีก นานแล้ว
เห็นต้นสนสูงใหญ่ชักสนใจ ตรงไหนคะ
พี่พุธไม่กล้ามองในเต็นท์กลาสที่นุ่งน้อยห่มน้อย คงเป็นเพราะมีพี่โสภิณไปด้วย ฮาๆ
เจ้าหญิงอยู่ชะอำ ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน