• pudding
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pudy_greenday@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 14269
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
puttisak
นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาการพัฒนาสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/puttisak
วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม 2552
Posted by pudding , ผู้อ่าน : 963 , 01:01:13 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

55555ทรรศนะต่อ "เพศหญิง" และ "ความเสมอภาคแนวคิดทางการเมืองสมัยใหม่ทั้งเสรีนิยมและสังคมนิยม ต่างก็เชื่อในเรื่องของความเท่าเทียมกันตามธรรมชาติหรือความเท่าเทียมกันในจุดเริ่มต้น และที่สำคัญคือต่างก็เชื่อว่ามนุษย์ผู้ชายและมนุษย์ผู้หญิงนั้นไม่มีความแตกต่างกันในฐานะตัวตนความเป็นมนุษย์ และต่างก็เชื่อว่า ความรู้เป็นสิ่งสากลและมีสภาวะเป็นกลางทางเพศ (asexual)ที่มนุษย์ทั้งสองเพศซึ่งไม่มีความแตกต่างกันทางธรรมชาติ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by pudding , ผู้อ่าน : 388 , 17:51:09 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        อยู่กับริมแม่น้ำ หากินจากแม่น้ำ ทั้งชีวิตผูกพันธ์กับสายน้ำ แล้วถ้าวันหนึ่งแม่น้ำเกิดเปลี่ยนไป ใครจะรับผิดชอบ ไม่ใช่เราเหรอที่ต้องดูแลแม่น้ำมูล เพราะเปรียบเสมือนสายโลหิตที่คอยหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตน้อยใหญ่จำนวนมาก เป็นเหมือนอ่างเก็บน้ำตามธรรมชาติที่ไม่เคยเหือดแห้ง ที่เป็นดั่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ ผู้คนสองฝั่งแม่น้ำที่ใช้ประโยชน์ร่วมกัน         ปัจจุบันลำน้ำแห่งนี้ถูกบุกรุกรุกรานทำให้แปรเปลี่ยนส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by pudding , ผู้อ่าน : 501 , 21:49:10 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ช่องเม็ก เป็นจุดผ่านแดนไทย-ลาว ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสิรินธร ห่างจากตัวจังหวัดราว 90 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ชายแดนติดต่อระหว่างไทยกับลาว ซึ่งเป็นจุดผ่านแดนจุดเดียวในภาคอีสาน ที่สามารถเดินทางไป ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยทางพื้นดิน ในขณะที่จุดอื่นจะต้องข้ามลำน้ำโขง และเป็นที่สิ้นสุดของทางหลวงหมายเลข 217 จากอุบล          การเดินทางข้ามไปยังปากเซนั้น นักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถนำหลักฐานไป....

อ่านต่อ

Posted by pudding , ผู้อ่าน : 1411 , 13:16:01 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไก่ชน มีประวัติเล่าขานกันมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช ( 356 – 323 ปี ก่อนคริสตกาล ) ซึ่งเป็นจอมจักรพรรดิของกรีก ได้กรีธาทัพแผ่อิทธิพลขยายอาณาจักรเข้ามายังประเทศอินเดีย มีเรื่องเล่ากันว่าแม่ทัพนายกองได้เห็น การชนไก่ ที่อินเดีย จึงได้นำ ไก่ชน ไปขยายพันธุ์ ณ เมืองอเล็กซานเดรีย ซึ่งอยู่ริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลังจากนั้นได้นำไก่ที่ขยายพันธุ์ได้ไปฝึกให้มีชั้นเชิงการต่อสู้แบบโรมัน เพื่อนำไปต....

อ่านต่อ

Posted by pudding , ผู้อ่าน : 1536 , 12:05:52 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นกพิราบ เป็นนกชนิดหนึ่ง เป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ มีการมาใช้ประโยชน์ใช้ในทางสื่อสาร ในสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็นเอเชียหรือยุโรป หรือแม้กระทั่งอเมริกาต่างใช้นกพิราบในการสื่อสาร เพราะนกพิราบมีความสามารถที่นอกเหนือจากนกชนิดอื่นๆ นกพิราบสื่อสารหาทางกลับบ้านได้อย่างไรในสมัยโบราญเราใช้นกพิราบในการส่งข่าวสารต่างๆ เพราะเรายังไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีไปรษณีย์ เราใช้คน ม้า และนกพิราบนี่แหละเป็นตัวส่งสาร แต่เจ้านกพิราบเป็นต....

อ่านต่อ


/2