*/
  • Surrealism
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 124789
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2558
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 3897 , 14:04:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

3 กันยายน 2558      4 ปีก่อนผมเคยเป็นโรคผิวหนังจำพวกผื่น(ชนิดรุนแรง)อยู่ครั้งหนึ่ง อาการเหมือนเกิดการแพ้อะไรซักอย่าง ลักษณะเป็นจุดสีชมพูแบบราบเรียบบนผิวหนัง(สีหวานแหววมากๆ) เป็นทั่วทั้งตัว ยกเว้นบนใบหน้ากับในจุดซ่อนเร้น(หุหุ ใช้คำยังกับโฆษณาแน่ะ)      เริ่มจากเป็นจุดเล็กๆแล้วโตขึ้นจนเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณหัวเข็มหมุด แล้วมีวงสีชมพูล้อมรอบจุดกลมๆดังกล่าวเกิดขึ้นภายในระยะเวลาแค่ 2 วัน และที่มันหนักหนา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2558
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 855 , 16:32:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คนไทยส่วนใหญ่มีนิสัย "รักง่าย หน่ายเร็ว"(นี่คือเรื่องจริง ไม่ได้พูดอะไรเวอร์หรือเกินเลย แม้แต่น้อย) ประจักษ์พยานที่บ่งชี้ให้เห็นอุปนิสัยดังกล่าวของคนไทยได้อย่างเด่นชัดก็คือ การวิ่งตามเทรนด์ การไล่งับกระแส การรู้ในเรื่องที่เป็น Talk of the town การทำอะไรที่มันกำลังฮิตติดลมบน การไม่ตกข่าว บลาๆ นี่คือภาพสะท้อน ของคำว่า "รักง่าย" ที่ชัดเจนแจ่มแจ้งที่สุด ส่วนอาการ"หน่ายเร็ว"นั้นผมคงไม่จำเป็นที่จ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1168 , 14:59:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     ปัญหาอย่างหนึ่งของคนซึ่งมีความเป็น"คนไทยโดยแท้"อยู่ในตัว และเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากๆ จัดเป็นปัญหาที่อยู่ในระดับ(Priority)ทั้งสำคัญ(Important)และเร่งด่วน(Urgent)แต่กลับไม่มีคนสนใจและปล่อยให้เรื้อรังมาเป็นร้อยๆปี นั่นก็คือ"พฤติกรรมการโบ้ยเรื่องต่างๆไปให้กับสิ่งที่ไม่มีตัวตน"      ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น เวลามีเหตุการร้ายๆเกิดขึ้นอย่าง มีคนถูกรถชนจนเสียชีวิตทั้งๆที่เดินอยู่บนถนนอย่างปกติ เรียบร้อย ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1789 , 16:48:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ไม่ต้องรีบกวาด ค่อยๆกวาด กวาดช้าๆ สะอาดน่ะมันสะอาดแน่ๆ แต่ใจเราล่ะ? จะเสียประโยชน์มากถ้าลานวัดสะอาดแต่ใจเรายังสกปรก" ผมอ่านเจอประโยคนี้จากบทความเรื่อง"สืบสานปณิธานพระป่า"ในนิตยสาร National Geographic ฉบับเดือนพฤศจิกายน อ่านแล้วก็ต้องสะดุดจริงๆ(กับประโยคดังกล่าว) เพราะทุกๆเช้าผมมีหน้าที่ต้องเปิดร้านและต้องกวาดลานปูนหน้าบ้านที่มีขนาดประมาณ ๕x๘ เมตร ลานปูนที่เต็มไปด้วยขยะจากการทิ้งเกลื่อนกลาดของชาวเขา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1562 , 13:15:46 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คราบน้ำตา.... ที่เกิดจาการถูก รมด้วยแก๊สพิษโดยที่"ลูกวัว"ทั้งหลายไม่มีโอกาสได้รู้ความจริงมาก่อนเลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น(จริงๆ)กับชีวติของตนเอง... มันเป็นห้องห้องหนึ่งที่มีฝักบัวติดไว้ให้เข้าใจว่าเป็นห้องอาบน้ำรวม ลูกวัวที่ถูกกักกันทุกตัวต่างได้รับแจ้งว่ากำลังจะถูกทำการชำระล้างร่างกายเพื่อฆ่าเชื้อโรค และสถานที่แห่งนี้เองที่เหตุการณ์อันถูกเรียกว่า Holocaust ได้อุบัติขึ้นอย่างเงียบเชียบ ทารุณ โหดร้าย และเลื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1507 , 11:25:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     เมื่อเช้าได้ฟังข่าวเด็กสาวคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุที่บันไดเลื่อนในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งจนอาการสาหัส เห็นแล้วก็ใจคอไม่ค่อยดี นึกไม่ถึงว่าเรื่องเล็กๆน้อยๆ(ที่เราต่างพากันมองข้ามในด้านความปลอดภัย)อย่างบันไดเลื่อนนั้น จะกลายมาเป็นภัยไกล้ตัวได้อย่างน่าสยดสยองขนาดนี้ นี่ถ้าเกิดขึ้นกับลูกหลานของเรา เราจะเสียใจมากแค่ไหน? เชื่อว่าหลายคนคงจะจินตนาการไม่ถูก... แม้ว่าในทางด้านวิศวกรรมการออกแบบจะสามารถให้ความเช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1708 , 11:26:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     "ความชอบพอกัน"ระหว่างชาย-หญิง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ไม่ยากเย็นนัก ตราบเท่าที่โลกเรายัง(คง)มีคนหน้าตาดี, คนบุคลิกดี, คนแต่งตัวดี, และคนอัธยาศัยดีอยู่เยอะแยะมากมาย แต่...      "ความรักกัน"ระหว่างหญิง-ชายนั้น กลับเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างยากเย็น แม้จะมี"ความชอบพอกัน"อยู่บ้าง, มีอยู่พอสมควร หรือแม้แต่มีอยู่มากๆ ก็ตาม...      ส่วน"ความต้องการตามธรรมชาติในเรื่องเพศ"ระหว่างชาย-หญิงนั้นกลับเกิดขึ้นได้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1062 , 17:35:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เวลาที่ผมได้ยินบทสนทนาของชาวไทยภูเขาอย่างชนเผ่า"ปกากะญอ"ของที่นี่(อมก๋อย)ที่เขาคุยกันอยู่นั้น ได้ฟังสำเนียงของภาษาที่แว่วมาเข้าหูทีไร ทำให้ผมเป็นต้องตกอก-ตกใจแทบทุกครั้ง อาจจะด้วยการออกเสียงที่เร่าร้อนรุนแรง ความไหลลื่นของอักขระที่กระโชกโฮกฮาก จนฟังดูเหมือนพวกเขากำลังตะคอกกันอยู่ตลอดเวลานั่นเอง แม้จะมาอยู่ที่นี่หลายปีแล้วก็ตามแต่บางเวลาผมก็ยังไม่ค่อยชินซักเท่าไหร่นัก และคงไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่จะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1847 , 12:25:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

     รัฐบาลควรลงโทษบุคคลดังกล่าว ไม่ใช่มาให้ท้าย"ถือหาง"แบบนี้ ไม่เช่นนั้น พวกท่านจะกลายเป็นรัฐบาลที่ชุบเลี้ยงและสนับสนุน"คนไม่ดี"เอาไว้ใช้งานจนทำให้พวกท่านได้แสดงความเป็นคนที่ไม่ดีอยู่แล้วออกมาให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น     เมื่อไม่นานก่อนหน้านี้ ผมเคยมีชุดความคิดอยู่ชุดหนึ่งบรรจุไว้ในหัวสมองตัวเองว่า "คนเรานั้นไม่มีใครที่เป็นคนชั่ว หรือเป็นคนเลวมาโดยนิสัย หรือโดยกมลสันดาน" การที่คนเราทำความผิด ไม่ว่าจะเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 4650 , 15:37:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ใครที่ไม่เคยผ่านประสบการณ์การรอคอยอะไรบางอย่างชนิดยาวนาน มาราธอนมาก่อนแล้วล่ะก็ ก็คงไม่มีวันเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงแก่นแท้ของความร้อนรนในใจเป็นแน่ว่ามันทรมานขนาดไหน เข้าทำนองว่า "ไม่เจอกับตัว ก็ไม่มีวันรู้(สึก)" เหมือนอย่าง ๕ ปีกว่าของคนบางคนที่ทำความผิดแล้วหลบหนีไปต่างประเทศ แต่ก็ยอมทำทุกวิธีเพื่อหาทางกลับบ้านโดยมีข้อแม้ว่าจะต้องไม่ได้รับการลงโทษใดๆทั้งสิ้น อย่างที่หลายคนบอกว่าเป็นการกลับบ้านแบบเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1261 , 11:45:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คัดลอกข้อความบางส่วนมาจากหน้า Facebook ของผมครับ     คนไทยมีนิสัยประจำชาติอยู่อย่างหนึ่งที่ต่างพากันยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด นั่นก็คือ "การมองสิ่งต่างๆอย่างฉาบฉวย มองแต่ผลลัพธ์เพียงอย่างเดียว" เอาแต่ภาพที่เห็นแล้วตีความเอาเองโดยปราศจาการการเข้าถึงข้อมูลในเชิงลึก มองแค่ out put แต่ไม่มองกระบวนการ(process) เป็นขนบที่ปฏิบัติต่อๆกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ยิ่งเมื่อพบเห็นเหตุการณ์หรือสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 2815 , 13:14:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นาฬิกาโรเล็กซ์     ช่วงนี้ได้ยินคนดังระดับโลกพูดถึงนาฬิกาชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง แต่พูดในแง่ของการเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธ์ที่วางขายกันเกลื่อนเมือง(พูดแบบอ้อมๆ กำกวม) จนกลายเป็นข่าวแม้ไม่ใหญ่โตแต่ก็แรงไม่น้อยใน Social media ผมเลยลองคิดแบบตื้นๆเท่าที่สมองอันน้อยนิดจะสามารถวิเคราะห้ได้ว่า คนที่จะสามารถใส่นาฬิกายี่ห้อดังกล่าวที่ใช้แบรนด์ว่า "โรเล็กซ์" ได้นั้นควรจะมีคุณสมบัติอย่างไร? จนแยกออกมาได้ ๓ ประการดังจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2555
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 10362 , 09:51:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"โน พลอมแพลม... โน พลอมแพลม บ่มีปัญหาเปิ้นว่าโน พลอมแพลม" ... ผมว่านะ... คนที่พูดคำว่า "No problem" อยู่บ่อยๆ คือคนที่มองไม่เห็นปัญหา ส่วนคนที่พูดคำว่า"เอาอยู่"บ่อยๆนั้น คือคนที่ไม่เข้าใจสถานการณ์...      (ยังไม่)นานมาแล้วเมื่อครั้งทำงานโรงงาน เวลาที่ผมต้องติดต่อกับ Supplier หรือเพื่อนร่วมงานต่างแผนกที่(จำเป็น)ต้องประสานงานกันเช่น แผนกซ่อมบำรุง, แผนกQC, แผนก Planing หรือฝ่ายผลิต เวลาผม request งานไปใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ตุลาคม 2554
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 2086 , 16:13:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ผู้นำต้องเสียสละและมีจิตใจเอื้อเฟ้อ ผู้นำต้องซื่อสัตย์และรับผิดชอบต่อการกระทำของตนผู้นำต้องกล้าตัดสินใจอย่างรอบคอบและแน่วแน่เมื่อผู้นำจะตัดสินใจบางอย่าง...........ผู้นำไม่ดีก็มีแต่หายนะ อยากได้ผู้นำแบบนี้หรือครับ?แถมท้ายด้วยบทสนทนาของสัตว์น้ำปลาสลิด : ในสถานการณ์น้ำท่วมที่เรากำลังเผชิญอยุู่ตอนนี้ ประชาชนอย่างเราๆต้องทำไงบ้างอ่ะ?ป.กุ้งเผา : ง่ายๆเลย สั้นๆ..... "เชื่อผู้นำ ชาติพ้นภัย"ปลาสลิด : ผู้น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 910 , 11:35:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เมื่อไม่นานมานี้ จำได้ว่าเคยอ่าน Nation สุดสัปดาห์แต่เป็นฉบับไหน?ไม่ได้จำ... ในคอลัมน์ที่โตมร เขียนเกี่ยวกับเรื่อง"ศูนย์กลางอำนาจ" อ่านแล้วก็มึนๆกับการเล่นวาทะกรรม วกไปวนมา แต่พอลองมองย้อนกลับมา"สำรวจ"คนในสังคม ณ ปัจจุบัน ก็พบว่าทุกๆวงการนั้น คนส่วนมากที่โลดแล่นอยู่ในเกมส์ของชีวิตนั้น(http://www.oknation.net/blog/industrial/2010/09/19/entry-1) ล้วนแต่พยายามถีบตัวเอง, กระโจนเข้าหา หรือแม้แต่วิ่งเข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2554
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1130 , 22:38:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.thailandblogawards.com/เข้าไปดูข้างใน(อย่างละเอียด)กันครับ......ลองค่อยๆอ่าน กฏ - กติกา - มารยาท อย่างละเมียดละไมดูซะหน่อยท่าจะดีนะครับ จะได้เข้าใจในรูปแบบต่างๆที่ทางผู้จัดได้ตั้งไว้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณา blog ที่เข้าร่วมการแข่งขัน.... เอ้า! คลิกเลยhttp://www.thailandblogawards.com/welcome/rule     เห็นกติกาทั่วไป(General)แล้วก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาเลยครับ กับรางวัลในกลุ่ม Best ที่ทางผู้จัดระบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2553
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 2320 , 12:05:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

     ตลอดช่วงเวลา ๗ - ๘ เดือนที่ผ่านมานี้ผมมีเหตุจำเป็นต้องพาภรรยาไปติดต่อธุรกรรมที่โรงพยาบาลมหาราช(ร.พ. สวนดอก) จ.เชียงใหม่ เป็นประจำทุกๆ ๒ สัปดาห์ เนื่องจากฝากครรภ์ที่นั่น และเข้าอบรมใน"โครงการเตรียมหญิงตั้งครรภ์เพื่อการคลอด"(Child birth Preparation Program)ของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ช่วงแรกๆจึงต้องเดินทางไปๆมาๆระหว่าง เชียงใหม่ - อมก๋อย(๑๘๐ กิโลเมตร)เป็นประจำ มาอยู่บ้านในเมือง ๓ วันกล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม 2553
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 6753 , 11:01:03 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอโทษชาว FaceBook ทุกๆท่านด้วยความบริสุทธิ์ใจ หากผมได้สร้างความรำคาญ หรือรบกวนแก่ท่าน (ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจ) หรือหากนี่เป็นความปัญญานิ่มของ FaceBook เอง ผมก็ขอน้อมรับความงี่เง่านี้โดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆทั้งสิ้นครับด้วยความจริงใจ........... ผมแค่เข้าไป comment ไม่ได้แปะ link โฆษณาใดๆทั้งสิ้น..... ขออภัยอย่าสุดซึ้งในความไม่ฉลาดของผมครับ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กรกฎาคม 2553
Posted by Surrealism , ผู้อ่าน : 1607 , 16:00:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.youtube.com/watch?v=N3U2u1IC78Uhttp://www.youtube.com/watch?v=h4IQNcHGSXQแล้ว คุณ ยัง จะ เชื่อ ภาพ ที่ สาย ตา มอง เห็น อีก หรือ ? อิ อิ ....

อ่านต่อ


/3