• quintoki
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pom_pom67@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 11598
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ที่ระบายตัวอักษรของปอมปอม
กลายเป็นบ้านร้างแล้วจ้ะ เจ้าของย้ายกลับไป http://pompom67.bloggang.com แล้ว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/quintoki
วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2551
Posted by quintoki , ผู้อ่าน : 413 , 11:44:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

DE.O. Magazine ฉบับที่ 2 Happy birthday ไทยแลนด์ 69 ปีกลับมาเจอกันอีกครั้งในฉบับที่ 2 แม้รูปแบบและรูปโฉมอาจเปลี่ยนไป สำหรับผู้ที่เพิ่งเคยอ่านฉบับนี้เป็นฉบับแรก ขอย้อนความเดิมจากฉบับที่แล้ว เรายังไม่แน่ใจในรูปแบบว่าควรออกมาเช่นไร ฉะนั้น ฉบับแรกจึงออกมาหน้าตาเหมือนหนังสือทำมือขาว-ดำ เย็บแม็ค ขนาด A5 จำนวน 32 หน้า รวมปก ซึ่งก็มีปก 2 ชนิดกระดาษด้วยกัน คือ กระดาษรีไซเคิลสีน้ำตาล และกระดาษขาวธรรมดานี่ล่ะ ไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by quintoki , ผู้อ่าน : 453 , 13:24:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.ผมเป็นผู้ชายที่ชอบการทำผม ไม่ว่าจะทำสีผม  ดัดผม  ยืดตรง ลองมาหมดแล้วแต่ขอย้ำ  ผมเป็นผู้ชายนะครับ ชั้นเป็นผู้หญิง  แต่เกลียดการทำผมที่ร้านเป็นที่สุดเข้าร้านทำผมครั้งสุดท้าย ก็คงเกือบๆ 5 ปีแล้วมั้ง ที่ชั้นไม่เข้าใจก็คือ ทำไมมีแต่ผู้หญิงเข้าร้านทำผมกันนัก ถ้ามีคนแบบชั้นอยู่บนโลก ร้านเค้าคงเจ๊งแน่นอน ผมเห็นเธอครั้งแรก แทบคะมำหงายหลังตึงผมเธอช่างดูเป็นธรรมชาติจังสงสัยคงไม่เคยรู้จักร้านทำผมผมว่ามันเกินไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2550
Posted by quintoki , ผู้อ่าน : 565 , 17:57:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าอยากรู้ว่าเหตุใดท่านจึงสงบได้อย่างน่าทึ่ง ในขณะที่โลกกำลังลุกเป็นไฟ ท่านเงียบ ข้าพเจ้าจึงบอกออกไปว่า ข้าพเจ้าไม่อาจทนความสงบจากท่านอีกต่อไปได้แล้ว ข้าพเจ้าขอลาท่านแต่บัดนี้หลังจากนั้น ข้าพเจ้าก็เดินออกมาจากท่านผู้นั้น ไม่เหลียวหลังกลับไปอีกเลย นับแต่นั้น ชีวิตของข้าพเจ้าเป็นอิสระจากความเงียบสงบ กลับสู่โลกแห่งหายนะข้าพเจ้ากลับมาครุ่นคิดได้ว่า แท้จริงวันนั้นข้าพเจ้าได้รับคำตอบจากท่านแล้ว ทว่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by quintoki , ผู้อ่าน : 499 , 16:58:56 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเพื่อนชวนทำหนังสารคดี ที่เกี่ยวกับ “ความรักครั้งแรก” สาเหตุก็เพราะเพื่อนคนนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังญี่ปุ่นเรื่องเดียวกันนี้ ( First Love หรือ Hatsu-Koi ที่มีน้องอาโออิ มิยาซากิ ที่เราคุ้นกันในบทฮาจิจากเรื่องนานะ1 เล่น) คือเพื่อนชอบหนังเรื่องนี้มาก (ชอบมากจนเรางง เพราะเราเคยดูไปสองรอบ ซึ่งไม่จบทั้งสองรอบ เพราะไม่ได้นั่งดูในโรง แต่โทนหนังก็มาอย่างที่เราชอบนะ เหงาๆ ทึมๆ หม่นๆ แต่ก็มีเหตุให้ดูไม่จบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2550
Posted by quintoki , ผู้อ่าน : 536 , 14:48:58 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Global Warming for HOT PANTS !!!อย่าปฏิเสธเลยว่า คนทำงานออฟฟิศต้องใส่เสื้อกันหนาว อยู่ในห้องปรับอากาศที่ปรับอุณหภูมิไว้ที่ 20 องศาต้นๆ ทั้งๆ ที่โลกจะลุกเป็นไฟอยู่แล้ว แต่แฟชั่นเอาใจภาวะโลกร้อน เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นกางเกงฮอตแพนท์ส หรือที่เขารู้จักกันในชื่อ “short shorts” ที่โด่งดังเมื่อครั้งต้นยุค 70 และกลับมาฮิตอีกแล้ว ...ได้แต่กลุ้ม และอดอิจฉาหนุ่มๆ ไม่ได้ ที่ดูแล้วกระชุ่มกระ....

อ่านต่อ


/2