• ละครชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dear_piyatida@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 20348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
Feel Good every day
สวัสดีค่ะทุกท่านที่เยี่ยมชม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/radadear
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by ละครชีวิต , ผู้อ่าน : 2052 , 17:41:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" กระดุมเม็ดแรกของฉัน "      อะไรคือสิ่งที่เรียกว่าผู้หญิง และอะไรคือสิ่งที่เรียกว่าผู้ชาย ทั้งสองอย่างแตกต่างกันอย่างไร? นั่นคือคำถามจาก อาจารย์ธวัช  มณีผ่อง อาจารย์ประจำวิชามิติหญิงชาย (ในวันแรกของการเรียน)         เป็นคำถามที่ไม่ยากไม่ง่าย แต่ฉันก็ไม่สามารถตอบได้เต็มปากว่าสิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับฉันเองนั้น(ผู้หญิง) อะไรคือสิ่งที่เรียกว่าผู้หญิง คำตอบที่ได้จากเพื่อนๆในห้องเรียนวันนั้นส่วนใหญ่คือคำตอบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ละครชีวิต , ผู้อ่าน : 1480 , 16:42:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักศึกษาที่เรียน(วิชาสันติศึกษาและการจัดการความขัดแย้ง)  ได้ร่วมกันจัดนิทรรศการหนังที่กี่ยวข้องกับวิชาที่เรียน โดยหนังที่ว่าคือ เรื่อง Turtles Can Fly (เต่าบินได้) กำกับโดย Bahman  Ghobadi  ซึ่งเป็นชาวอิหร่าน เชื้อสายเคิร์ด เชื้อผสมระหว่าง อิหร่านกับเคิร์ดหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ อ้างอิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับชาวเคิร์ดก็ว่าได้ หนังพยายามสื่อให้เห็นถึงสภาพของชาวเคิร์ด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ละครชีวิต , ผู้อ่าน : 499 , 13:49:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

14 กุภาพันธ์ วันแห่งความรัก ซึ่งใครต่างก็บอกกันว่าเป็นวันแห่งความสุข ในวันนี้ฉันเองก็มีความสุขเหมือนกัน …          ฉันมีโอกาสได้ไป “งานคืนชีวิตสู่ธรรมชาติ ครั้งที่ 5 ” จัดขึ้นที่บ้านฮ่องอ้อ       อ.สว่างวีรวงศ์ จ.อุบลราชธานี  ไปกับคณะเพื่อนๆสาขาการพัฒนาสังคมชั้นปี 2  ในนาม ศิษย์อาจารย์ธีระพล อันมัย (วิชาการจัดการระบบสารสนเทศเพื่อการพัฒนา) เป็นครั้งแรกที่ฉันเดินทางมาบ้านฮ่องอ้อ เพราะเคยได้ยินข่าวคราวเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ละครชีวิต , ผู้อ่าน : 578 , 16:42:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจคนสู้....แม่สมปองข่าวหลากหลายเกี่ยวกับการสร้างเขื่อน ที่ได้ยินบ่อยและใกล้ตัว สำหรับฉันแล้วคือ กรณีเขื่อนปากมูล การเรียนสาขาการพัฒนาสังคม ทุกครั้งที่ได้ยินเกี่ยวกับเขื่อนปากมูล ฉันจะรู้สึกสนใจเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะเรียนทางด้านการพัฒนาสังคม ประกอบกับความรู้สึกลึกๆที่มีความเห็นใจต่อคนเล็กๆในสังคมที่ถูกเบียดเบียนด้วย          ฉันมีโอกาสได้ฟังแม่สมปอง เวียงจันทร์ หนึ่งในแกนนำสมัชชาคนจน มาเล่าเกี่ยวกั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ละครชีวิต , ผู้อ่าน : 936 , 23:27:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้ามแดน.....ลาว       คำที่ได้ยินคนถามกันบ่อยๆ (เคยไปเที่ยวต่างประเทศหรือยัง)...คำตอบจากผู้ที่ถูกถาม....ซึ่งได้ยินบ่อยเหมือนกัน(เคยไปสิ..ประเทศลาวไง)  ส่วนมากเหมือนเป็นการตอบที่ล้อเล่นกันในวงคนที่สนิท       แล้วการที่ไปลาวเนี่ย ทำไมคนถึงชอบเอามาล้อเล่นจัง ทั้งๆที่เขาก็เป็นประเทศหนึ่งที่มีในแผนที่โลก  หรือเพราะคนมองข้ามว่าการไปลาวมันใกล้เกินไป ไม่เหมือนไปประเทศแถบตะวันตกงั้นหรือ??        ฉันเองก็เคยไป....

อ่านต่อ


/3