*/
  • Raguna
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : varit_kookkak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-08
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 130834
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
วันจันทร์ ที่ 14 เมษายน 2551
Posted by Raguna , ผู้อ่าน : 3568 , 18:49:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็น เสนาธิการคนสำคัญของง่อก๊ก ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อซุนกวนส่งตัวไปเกงจิ๋วเพื่อคาราวะศพเล่าเปียวที่เพิ่งเสียชีวิตไม่นาน ขณะนั้นเล่าปี่กำลังลำบากเนื่องจากหาเมืองอาศัยไม่ได้ เพราะถูกรุกรานอย่างหนักจากโจโฉ ขงเบ้งจึงว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ความช่วยเหลือจากซุนกวน โดยจะชักชวนซุนกวนให้ร่วมรบกับโจโฉ อันเป็นที่มาของศึกเซ็กเพ็กอันลือลั่นโลซกเกิดในปี ค.ศ. 172 ในครอบครัวเศรษฐีทำการค้าขาย ที่อพยพลงมายังกังตั๋ง ได....

อ่านต่อ

Posted by Raguna , ผู้อ่าน : 5993 , 18:44:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซุนเซ็กเป็นบุตรชายคนโตจากทั้งหมดสี่คนของซุนเกี๋ยน ติดตามซุนเกี๋ยนออกรบตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังซุนเกี๋ยนตาย จึงไปขออยู่ด้วยกับอ้วนสุด และ สามารถรวบรวมหัวเมืองต่าง ๆ มากมาย ซุนเซ็กกับจิวยี่เพื่อนสนิท ที่เป็นกุนซือ ยังสามารถแยกตัวออกมากลายเป็นก๊กที่สามได้ครองหัวเมืองกังตั๋งซุนเซ็กเป็นนักรบที่มีจิตใจห้าวหาญ ไม่กลัวใคร นับถือและชอบคบหากับผู้มีความสามารถ มีอุปนิสัยใช้คนอย่างไม่สงสัย ถ้าสงสัยไม่ใช้ สามารถเอาช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by Raguna , ผู้อ่าน : 3844 , 19:11:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โจผี ชื่อรอง จื่อหวน เป็นบุตรชายคนรองของโจโฉ ได้สืบต่อตำแหน่ง วุยอ๋อง และอำนาจต่อหลังจากโจโฉเสียชีวิตไปแล้ว ภายหลังจึงได้ล้มล้างราชวงศ์ฮั่นตะวันออก ปราบดาภิเษกเป็นปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์เว่ย (วุยก๊ก) ทรงพระนามว่า พระเจ้าเว่ยเหวินตี้ (Wei Wendi) ในปี ค.ศ. 220โจผีนั้นเป็นบุตรคนรอง แต่ก็ได้มีบทบาทในการสืบทอดอำนาจจากโจโฉ เนื่องจากบุตรชายคนโต คือ โจงั่ง ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ยังอายุน้อยในการติดตามโจโฉไปทำสงค....

อ่านต่อ

Posted by Raguna , ผู้อ่าน : 15059 , 19:04:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      น้องร่วมสาบานคนรองของเล่าปี่ และเตียวหุย หน้าแดงเหมือนผลพุทราสุก จักษุเรียวงามคล้ายนกการเวก คิ้วโก่งดั่งตัวหนอนไหม หนวดเคราสีดำงามยาวละเอียด มีง้าวมังกรเขียวยาว 8 ศอก หนัก 82 ชั่งจีน เป็นอาวุธคู่กาย ร่วมต่อสู้กับเล่าปี่ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาสู้ด้วยความจงรักภักดี คุณธรรม และความกล้าหาญ ถึงจะพ่ายแพ้ศึก และยอมเป็นข้ารับใช้โจโฉ แต่ใจก็ยังคงภักดีต่อเล่าปี่เพียงผู้เดียว สร้างชื่อเสียงลือไกล ด้วยการสังหา....

อ่านต่อ

Posted by Raguna , ผู้อ่าน : 5951 , 18:59:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เป็นนักรบเฒ่าเเห่งจกก๊ก ฉายา ฮั่นสินแห่งหนานหยาง เป็นชาวเมืองหนานหยาง (บ้านเดียวกับขงเบ้ง) เชี่ยวชาญในการใช้ง้าวเเละเกาทัณฑ์ เป็นผู้ที่มีคุณธรรม เดิมเป็นขุนพลที่รักษาเมืองเตียงสา ของเล่าเปียว เมื่ออกรบเคยพลาดท่าในสนามรบ เเละกวนอูไว้ชีวิต ในการต่อสู้ครั้งต่อมา จึงจงใจยิงเกาทัณฑ์พลาด เป็นการทดเเทนบุญคุณกลับคืน แต่เจ้าเมืองเตียงสาเข้าใจว่า ฮองตงเอาใจข้างข้างฝ่ายเล่าปี่ จึงกล่าวหาว่าฮองตงเป็น....

อ่านต่อ


/2