• rainny
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 169736
  • ส่ง msg :
  • โหวต 180 คน
Good Times
City Country World
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by rainny , ผู้อ่าน : 4068 , 18:57:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...กว่าจะได้ฤกษ์นำเรื่องนี้ออกสู่สาธารณะก็เกือบลืมบรรยากาศซะแล้ว

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาไปเที่ยวจังหวัดชัยภูมิมาค่ะ จุดหมายของการไปเที่ยวครั้งนี้ก็คือทุ่งดอกกระเจียวหรือบัวสวรรค์ที่ใครหลายคนอยากไปเห็นกันนั่นแหละค่ะ

บัวสวรรค์ขาว

จริงๆ แล้วตัวเองก็ไม่ได้เป็นคนชอบเที่ยวตามกระแสหรอกนะคะ ออกจะไม่ชอบเสียด้วยซ้ำ เพราะถ้าคนไปกันเยอะๆ แล้วจะเกิดความรู้สึกไม่ปลื้มซักเท่าไหร่ มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่คนเดินเต็มไปหมด จนไม่เห็นบรรยากาศแท้จริงอย่างที่ควรจะเป็น แต่ครั้งนี้มีคนชักชวนให้ไปในช่วงเวลาที่กำลังอยากไปป่าเขาลำเนาไพรพอดีค่ะ แล้วเท่าที่รู้มาก็คือ ดอกกระเจียวจะบานแค่ช่วงมิถุนายน-สิงหาคมเท่านั้น ก็เลยตัดสินใจไปค่ะ แรกทีเดียวกะว่าจะชวนญาติๆ ไปเที่ยวกันหลายๆ ครอบครัว แต่ท้ายที่สุดพอโทรไปชวนแต่ละครอบครัวก็ล้วนแต่ติดธุระกันหมดเลย

ช่วงสองสามวันก่อนเดินทางพายุฝนดันพัดกระหน่ำกรุงเทพฯซะเหมือนจีบกันเลยทีเดียว ประเภทมาหาทุกวันไม่เว้นวันหยุด เสมอต้นเสมอปลายมากๆ แม่ก็เลยเกิดอาการลังเล ไปดีไม่ไปดี ถ้าไปแล้วฝนตกจะทำยังไงกัน ถามทุกวันเลย

ส่วนตัวเราเองนั้นเกิดความมุ่งมั่นแล้วว่าต้องไปให้ได้ ยิ่งใกล้วันไป ก็มีเหตุหลายๆ เหตุที่ทำให้เกิดความรู้สึกโหยหาธรรมชาติมากขึ้นไปอีก เข้าไปเช็คข้อมูลกรมอุตุนิยมวิทยาแล้วก็เบาใจขึ้นได้หน่อย  เพราะเขาว่าฝนจะเว้นช่วง 2 วัน คือ 29-30 มิย. (แม้ใครๆ จะว่าเชื่อถือไม่ค่อยได้ แต่ทำไงได้ ก็ยังดีกว่าไม่รู้อะไรเลย) แต่ทว่าวันที่เราไปนั้นคือ 30 มิย.-1 กค. อาจจะเฉียดๆ ฝนบ้าง แต่ไม่เป็นไร มุ่งมั่นๆ

มุ่งมั่นจะไปก็จริง แต่กระเป๋ามาจัดเอาเช้าวันที่จะไป สเบียงอะไรไม่ได้เตรียมเลย ออกเดินทางแบบง่วงๆ  ออกจากบ้าน 6.15 น. พร้อมสายฝนที่เทกระหน่ำลงมาแต่เช้ามืด ได้ออกต่างจังหวัดทีไรมีความสุขทุกครั้ง

ภูเขาลูกแรกที่ได้เห็นในการเดินทางครั้งนี้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้อีกแล้ว เป็นอาการประจำตัวที่ชื่นชอบภูเขามากเป็นพิเศษ อาจเพราะบ้านต่างจังหวัดที่เติบโตขึ้นมาไม่มีภูเขา มีแต่พื้นที่ราบกับเรือกสวนไร่นา ทำให้เกิดอาการชื่นชอบภูเขามากเป็นพิเศษ

นั่งมองภูเขาไปก็รู้สึกดีที่ว่า ภูเขาหน้าฝนมันจะเขียว ดูแล้วมีความสุขมากๆ แต่พอนั่งไปซักพัก เจอภูเขาที่โดนระเบิด มันหดหู่ใจมากๆ ก็รู้เหตุผลที่เขาทำอยู่หรอก แต่มันทำใจลำบากจริงๆ อาการนี้แก้ไม่หายอีกเช่นกัน

โถ ภูเขาที่น่าสงสาร

พอถึงช่วงลพบุรี ก็เริ่มดูแผนที่ว่าจะไปทางไหนกันดี เท่าที่หาข้อมูลจากเว็บ บ้างก็ว่าที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามดอกบานมานาน และเริ่มจะโรยแล้ว แต่ที่อุทยานแห่งชาติไทรทองจะบานช้ากว่า และทีแรกเราก็ตั้งใจว่าจะหาบ้านพักพักกัน แต่ก็เผื่อเหลือเผื่อขาด เอาเต้นท์ใส่ท้ายรถไปด้วย ก็เลยคิดไปถึงว่าถ้าต้องกางเต้นท์กันจริงๆ ที่ไทรทองน่าจะพร้อมกว่า เพราะเปิดมานานกว่า วิเคราะห์กันไปซะขนาดนั้น แต่หารู้ไม่ว่า บ้านพักน่ะ ที่ป่าหินงามมีเพียบ 5555 แต่มารู้เมื่อสายไปแล้ว

ระหว่างทางไปอุทยานแห่งชาติไทรทอง

ถึงอุทยานแห่งชาติไทรทองประมาณบ่ายโมง ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่เรื่องการไปดูดอกบัวสวรรค์ (ดอกกระเจียวนั่นแหละ แปลกใจจังว่าทำไมที่ไทรทองเรียกบัวสวรรค์แต่ที่ป่าหินงามเรียกดอกกระเจียว) เจ้าหน้าที่บอกกับเราว่าต้องข้ามลำธารไป ถ้าเอารถเก๋งมาอาจจะข้ามไปไม่ได้ ต้องเช่ารถไป-กลับ 500 เราก็เกิดอาการเหวอ เพราะนึกว่าขับรถขึ้นไปเองได้ ปรึกษาหารือกันสักพัก

พอดีเจ้าหน้าที่อีกคนเดินมา ก็เลยลองถามรายละเอียดอีกที ถามไปถามมาปรากฏว่าเจ้าหน้าที่มีภาพของลำธารให้ดู เราดูแล้ว น้ำก็ไม่เยอะเท่าไหร่ ก็เลยถามว่าช่วงนี้น้ำประมาณในรูปรึเปล่า เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าประมาณนั้นแหละ ทั้งยังบอกอีกด้วยว่าเมื่อวานก็มีคนเอารถเก๋งขึ้นไป (ปัดโธ่ แล้วทำไมพี่คนนั้นไม่บอกตั้งแต่ทีแรก) แล้วก็แนะนำให้เราลองขับไปดูก่อนก็ได้ ว่าพอจะไปได้ไหม

เราเลยตัดสินใจไปสำรวจเส้นทางก่อน พอถึงลำธาร เราก็คิดว่าน่าจะไปกันได้ เพราะน้ำไม่เยอะเท่าไหร่ อีกทั้งทางยังเป็นหินด้วย จริงๆ ธารนี้ก็เป็นทางผ่านของน้ำตกไทรทองนั่นแหละค่ะ

ในที่สุดเราก็ข้ามลำธารกันไปได้ ขึ้นมาถึงข้างบน อากาศดีมากๆ แต่ฝนก็ทำท่าจะตกด้วย เราตัดสินใจแวะหาของกินรองท้องกันก่อน หลังจากปรึกษากันแล้วว่า จะเดินไปทุ่งบัวสวรรค์กันบ่ายนี้นี่แหละ ที่จริงการดูบัวสวรรค์ตอนเช้ามืดจะสวยมากๆ เพราะจะมีหมอกลอยอบอวลอยู่เหนือดอกไม้ด้วย แต่พวกเราเกรงว่าเช้าวันรุ่งขึ้นฝนจะตก ประกอบกับยังมีเวลาเหลืออีกมาก ลงไปด้านล่างก็ไม่รู้จะทำอะไร

พอหาของกินรองท้องแล้วเรียบร้อยก็ออกเดินทางกัน ฝนทำท่าจะหยดมิหยดแหล่ เดินไปได้หน่อยเดียว ฝนก็โปรยลงมาทันที แต่ไม่มากเท่าไหร่ และพวกเราก็พกหมวกและร่มไปด้วยแล้ว ลมบนเขาเย็นมากๆ ยิ่งผนวกกับสายฝนด้วยแล้ว เริ่มรู้สึกหนาวๆ

ป้ายนำทางสำหรับพวกเรา

ตอนไปถึงมีเจ้าหน้าที่กำลังทำป้ายอยู่ เราพยายามถ่ายรูปซะจนเจ้าหน้าที่คงรำคาญเลยหลบให้

เราเดินตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ ระหว่างทางมีต้นไม้ขึ้นเขียวครึ้มไปหมดเลย เห็นแล้วมีความสุขมากๆ ชอบบรรยากาศแบบนี้จริงๆ คนก็ไม่เยอะเกิน เจริญหูเจริญตาดีแท้

หลังจากเดินมาได้สักระยะหนึ่ง เราก็มาถึงทุ่งบัวสวรรค์ 3 ที่ทุ่งนี้ดอกยังบานน้อยอยู่ เราก็เลยมุ่งหน้าต่อไปยังทุ่ง 2 ซึ่งอยู่ห่างออกมาเล็กน้อย (แบบได้เหนื่อยเพิ่มนิดหน่อย)  

ทุ่งบัวสรรค์ 2

ที่ทุ่ง 2 นี้เห็นบัวสวรรค์บานเยอะมาก เราก็เลยแวะถ่ายรูปกัน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ เป็นที่น่าสังเกตว่าคนค่อนข้างบางตา ทำให้เราสามารถเลือกมุมถ่ายรูปกันได้อย่างสบายใจ แต่ก็ต้องอยู่ในบริเวณ(คอก)ที่เจ้าหน้าที่ทำไว้ให้

บัวสวรรค์ดังแล้วแยกวง

จากนั้นเราก็มุ่งหน้าไปยังทุ่งที่ 1 ซึ่งอยู่ห่างที่สุด ที่ทุ่งนี้ในความรู้สึกส่วนตัวของเราเป็นทุ่งที่สวยที่สุด เพราะวิวดีมากๆ เราถ่ายรูปกันที่ทุ่งนี้นานที่สุด

ทุ่งบัวสวรรค์ 1 สวรรค์จริงๆ

จวบจนเวลาประมาณ 4 โมงเย็น ก็เลยเริ่มเดินกลับ ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปเอ้อระเหยไปเรื่อยๆ ทุกคนที่ไปด้วยกันเขาเดินนำกันไปจนมองไม่เห็นหลังแล้ว แต่เรายังรั้งท้ายอยู่เลย ชมต้นไม้ ดอกไม้ แล้วก็แมลงตัวเล็กตัวน้อยไปเรื่อย (ชมอย่างเดียวไม่ได้ว่าเลยซักกะคำ)

หนอนตัวน้อย กระดึ๊บ กระดึ๊บ

ต้นไม้พึ่งพาอาศัยกัน

ระหว่างทางเดินไปและกลับนี้ เราพบกันครอบครัวหนึ่งซึ่งเป็นครอบครัวที่น่ารักมาก มีพ่อ แม่ ลูกสาวตัวเล็กๆ ที่เดินได้คล่องแล้ว 1 คน กับลูกสาวตัวเล็กๆๆๆ ที่คาดว่าน่าจะยังเดินไม่ค่อยคล่องอีก 1 คน คนนี้พ่อต้องอุ้มเดิน เป็นภาพที่น่ารักมากๆ ยิ่งตอนที่อยู่ที่ทุ่ง 1 คนเป็นพ่อเห็นมีเศษกระดาษหล่นอยู่ก็บอกให้ลูกสาวเก็บใส่กระเป๋าเพื่อเอาไปทิ้ง เห็นแล้วต้องอมยิ้มเลย ชื่นชมคนเป็นพ่อมากที่ปลูกฝังสิ่งดีดีให้กับลูก

ครอบครัวสุขสันต์

อันที่จริงยังเหลือทุ่งที่ 4 ซึ่งเป็นบัวสวรรค์สีขาว แต่ต้องเดินอ้อมไปนิดหน่อย ซึ่งเราดูเวลาแล้ว เกรงว่าจะเย็นเกินไป ประกอบกับแม่เริ่มเดินไม่ไหวแล้ว จริงๆ ระยะทางไปกลับทั้งหมดก็ประมาณ 4 กิโลเห็นจะได้ เป็นทางเดินเลาะริมเขา ซึ่งก็ไม่ถือว่าเดินยาก แต่ก็ได้เหนื่อยเหมือนกัน

บัวสวรรค์ขาวที่พลัดหลง

ประมาณห้าโมงเย็นเราลงมาถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ แต่ระหว่างการข้ามลำธารเกิดความขลุกขลักเล็กน้อย เพราะทางขึ้นซึ่งเป็นทางลงตอนขาไปนั้น ค่อนข้างชัน ทำให้ในทีแรกรถขึ้นไม่ได้ ต้องลงไปตั้งหลักกันใหม่ที่ลำธาร ท้ายที่สุดก็ขึ้นมาจนได้ ได้ระทึกใจเล็กน้อย แต่สงสารรถชะมัด ถ้ารถบ่นได้คงจะบอกว่า เอาข้ามาทำอะไรแบบนี้(วะ) ไม่ใช่ปิ๊กอัพนะ(เฟร้ย)

ลำธารแห่งนี้ที่เราข้ามไป

จากนั้นเราก็ทำการสำรวจทำเลที่จะกางเต้นท์กัน ต้องดูพื้นที่ว่าถ้าฝนตกลงมาน้ำจะขังไหม แล้วมีเต้นท์กางแน่นเกินไปรึเปล่า ในที่สุดเราก็ได้ที่เหมาะ หลุดวงโคจรออกมาจากเต้นท์อื่นๆ เลย ตีลังกา 10 ตลบยังไม่โดนเต้นท์อื่นเลย 55555

2 เต้นท์อันแสนสุขของเรา

ประมาณ 1 ทุ่มหลังจากอาบน้ำกันเรียบร้อยแล้ว ระหว่างที่เรากำลังเตรียมตัวที่จะไปกินข้าวกัน ฝนก็ดันตกลงมา แต่ไม่หนักมาก พวกเรากางร่มเดินไปกินข้าวกันที่ร้านสวัสดิการของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งรสชาติอาหารก็อร่อยใช้ได้ค่ะ (หรือเป็นเพราะหิวก็ไม่รู้)

กว่าจะกินข้าวเสร็จฝนก็หยุดตกพอดี กลับมาถึงเต้นท์ก็ "ทั้งหมดนอน" เพิ่งรู้วันนั้นเองว่าเต้นท์สำหรับ 4 คนที่ซื้อมา มัน....เล็กเกินไป

เช้าวันรุ่งขึ้นอากาศดีมาก สดชื่นสุดๆ พอฟ้าสว่างก็เริ่มมีคนมาเที่ยวเยอะขึ้น เราก็เลยถือโอกาสเดินสำรวจรอบๆ ที่นี่มีบึงด้วย คนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวมักกางเต้นท์ริมๆ บึง เพราะบรรยากาศดี

บรรยากาศเช้าตรู่ ณ ริมบึง

เช้านี้เราฝากท้องที่ร้านสวัสดิการแบบเบาๆ ด้วยกาแฟ แอนด์ ไมโล (ที่เตรียมไปเองแต่ขอยืมน้ำร้อนของเขา) เรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ร้านสวัสดิการของอุทยานแห่งชาติไทรทอง

ระหว่างทางไปป่าหินงาม ได้สังเกตดูลักษณะการเพาะปลูกพืชของคนที่นี่ ก็จัดว่าอุดมสมบูรณ์และหลากหลายดี แต่เขาบางลูก เนินเขาบางเนินก็ถูกแผ้วถางซะโล่งเตียนเลย เสียดายต้นไม้จริงๆ ก็ไม่รู้ว่าพวกคนที่ทำมีสิทธิ์แค่ไหน เป็นที่ของเขาเองรึเปล่า หรือแอบลักลอบทำกัน แต่เห็นแล้วมีเคือง ภูเขาเขียวๆ ของเรา หัวโล้นไปเลย

ระหว่างทางไปป่าหินงาม

ก่อนหน้าที่จะมาเยือนจังหวัดนี้ เคยวาดภาพไว้ว่าชัยภูมิคงเป็นจังหวัดที่แห้งแล้ง ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่วันนี้ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เสียแล้ว ชัยภูมินับว่าเป็นจังหวัดน่าอยู่อีกจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว

เราแวะกินข้าวเช้ากันที่ร้านอาหารใกล้ๆ ป่าหินงาม บรรยากาศในร้านดีมาก ดูสะอาด แล้วอาหารก็น่ากินด้วย (หิวจนตาลาย) อากาศที่นี่เย็นมาก มีลมพัดตลอด นึกว่ามาเที่ยวตอนหน้าหนาวซะอีก สุดท้ายทนไม่ไหวต้องเดินไปเอาเสื้อกันหนาวจากในรถมาใส่

ระหว่างกำลังเพลิดเพลินกับอาหารอยู่นั้น บังเอิญได้ยินพี่(น้า)ผู้หญิงคนหนึ่ง ถามเจ้าของร้าน เกี่ยวกับการครอบครองที่ดินแถวนี้ เรื่องของเรื่องคือเธอชอบในบรรยากาศ ได้ยินว่าบ้านอยู่ระยอง แต่อยากมีบ้านพักที่นี่ ก็เลยให้เจ้าของร้านหาข่าวให้ ว่ามีใครจะแบ่งขายรึเปล่า

เจ้าของร้านเองก็ไม่ใช่คนพื้นเพที่นี่ (ได้ยินแว่วๆ) เท่าที่ดู น่าจะเป็นคนชลบุรี เพราะทั้งก๋วยเตี๋ยว ทั้งข้าวราดแกง ก็เห็นเขียนว่าชลบุรี ดูหน้าตาก็ใกล้เคียง ตอนจ่ายเงินถึงเพิ่งรู้ว่าจริงๆ แล้วร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ 2 อาทิตย์ (ไม่น่าเชื่อ ดูการจัดระเบียบร้านโปรมาก) ด้านหลังของร้านนี้ เป็นรีสอร์ท ดูจากระยะไกลท่าจะดีไม่น้อย เห็นทีถ้าคราวหน้ามาแถวนี้อีก คงไม่พลาดที่นี่แน่ (แต่คงต้องดูราคาอีกที)

หลังจากออกจากร้านสนองความต้องการพยาธิในท้องเราแล้ว เพียงไม่นานเกินรอ ก็มาถึงอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม แต่เห็นบรรยากาศแล้วนึกว่ามางานวัด คนเยอะมากถึงมากที่สุด ตั้งแต่ไปอุทยานแห่งชาติมา ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครึกครื้นที่สุด พอดีว่าช่วงที่ไป เป็นช่วงที่เขากำลังจัดงานทุ่งดอกกระเจียวบานพอดี มีการออกร้านต่างๆ มากมาย มีวัฒนธรรมพื้นบ้านให้ดูด้วย

ทางเข้าอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ที่นี่เขาไม่อนุญาตให้ขับรถขึ้นไปดู ต้องนั่งรถสองแถวขึ้นไป เสียคนละ 10 บาท ไป-กลับ หรือไม่ก็ "เดิน" พวกเราเลือกที่จะนั่งรถ ไม่อยากใช้เวลามาก เพราะเกรงว่าจะกลับถึงกรุงเทพฯ ค่ำเกินไป (แต่ตอนหลังแอบเห็นมีรถขึ้นไปได้ด้วยล่ะ สงสัยเป็นญาติกับอภิสิทธิ์)

ขึ้นมาถึงข้างบนก็เดินไปดูบริเวณที่เขาเรียกว่า "สุดแผ่นดิน" บริเวณนี้เป็นรอยต่อระหว่างภาคกลางกับภาคอีสาน ไปยืนอยู่ตรงผาที่ยื่นออกมา หวิว หวิว ลมมันเย็นและพัดแรงมาก ยืนนานไม่ได้ ขาสั่นเลย

นายแบบจำเป็น ขาสั่นละสิ รู้นะ

จากนั้นเราก็เดินไปดูทุ่งดอกกระเจียว เท่าที่เห็นที่นี่บานเยอะกว่าที่ไทรทอง แต่บรรยากาศผิดกันลิบลับ ถ่ายรูปก็ติดคนเต็มไปหมดเลย แม้จะมีสะพานให้เดินและมีลวดขึงไว้กันไม่ให้คนเดินลงไปย่ำดอกไม้แล้ว แต่ก็ยังมีผู้อยากใกล้ชิดธรรมชาติมากจนอดใจไว้ไม่ได้ เดินลงไปยืนถ่ายรูปกับดอกไม้ เจ้าหน้าที่เป่านกหวีดอยู่หลายคราว กว่าจะออกมาจากบริเวณต้องห้ามได้ เดาว่า วันๆ หนึ่งคงเป่าเป็นหลายร้อยครั้ง เท่าที่สังเกตดู คนที่มา มีตั้งแต่รุ่นเด็กๆ วัยรุ่น วัยกลางคน วัยชรา เห็นคุณยายคนหนึ่งเดินแทบไม่ไหวแล้ว แต่ลูกๆ หลานๆ ก็ยังพามา

คนเพียบ

พอเริ่มรู้สึกว่าไม่มีอะไรน่าสนใจแล้ว บวกกับเวลาก็ล่วงเลยมาพอควร พวกเราก็เลยตัดสินใจขึ้นรถสองแถวเพื่อกลับลงมาด้านล่าง แต่ที่ไหนได้ สองแถวดันพาเราไปดูลานหินงามต่อ ไหนๆ ก็มาถึงแล้ว ก็เลยเดินไปดูซะหน่อย เกือบ 1 ชั่วโมง

หินรูปตะปู

กว่าเราจะลงมาถึงด้านล่างก็ประมาณบ่ายโมง เดินซื้อขนมของฝากกันอีก กว่าจะได้ออกจากอุทยานแห่งชาติป่าหินงามก็เกือบบ่าย 2 โมงแล้ว

บนทางด่วน เจอฝนไป 1 วูบแถวๆ เมืองทองธานี รถต้องเปิดไฟฉุกเฉินอยู่นาน

ขากลับเราใช้เส้นทางลำนารายณ์ ลพบุรี ทำให้รู้สึกว่าใกล้กว่าตอนขาไปเยอะเลย

6 โมงกว่าๆ ก็ถึงบ้านแล้ว มีความสุขปนเหนื่อยๆ กันทั้งครอบครัว

ปีหน้าถ้าไม่ติดอะไร เจอกันแน่ "แผ่นดินแห่งชัยชนะ"

****************************************************************

 ปล.1 อ่านจบแล้วต้องการยาหยอดตาไหมคะ :)
 ปล.2 ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ Gallery ค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
LIBERTY วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/libertyposci


สวยงามแต้ ๆจ้าว อยากไปจัง

มาแวะชมบ้านเรานะคะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ToeflThailand วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 


รูปไม่ผ่านครับ
ส่งให้อีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ToeflThailand วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

คุณ Rainny (ซึ่งมี 2 n) ครับ

1. ชอบกับการเขียนเรื่องครับ
และบรรจงประกอบภาพเพื่อ
แสดงเรื่องราวให้น่าสนใจครับ
ดอกกระเจียวและบัวสวรรค์
รวมถึงการท่องเที่ยวไปด้วยความ
ลำบากเป็นส่วนๆคงทำให้ trip
สนุกสนานมากครับ

2. ผมขอทักทายคุณ Rainny ด้วย
รูปภาพเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นรูปแรกของผมครับ

เดิมอยากจะใส่ตัวการ์ตูนซึ่งจะเป็นตัวแทน
ผมได้เมื่อเห็นเพื่อนๆที่มา comment ใน blog
ToeflThailand.com นึกว่าต้องใช้ flash
หรืออะไรในการทำซะแล้ว

แต่โชคดีได้รับคำแนะนำจากเพื่อนบ้านคนหนึ่ง
ถึงแหล่งและวิธีทำ "ดุ๊กดิ๊ก" ซึ่งง่ายมากๆ ครับ

ดังนั้นผมจึงจะหาตัวการ์ตูนซึ่งจะเป็นตัวแทน
ผม แต่เมื่อเล็งแล้วเล็งอีกก็ไม่พบจึงขอ
ใช้การ์ตูนที่กวนที่สุดแทนก็แล้วกันครับ

ว่างแล้วแวะมาทักทายที่ blog นะครับ


==========================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!!
http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ToeflThailand วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

คุณ Rainny (ซึ่งมี 2 n) ครับ

1. ชอบกับการเขียนเรื่องครับ
และบรรจงประกอบภาพเพื่อ
แสดงเรื่องราวให้น่าสนใจครับ
ดอกกระเจียวและบัวสวรรค์
รวมถึงการท่องเที่ยวไปด้วยความ
ลำบากเป็นส่วนๆคงทำให้ trip
สนุกสนานมากครับ

2. ผมขอทักทายคุณ Rainny ด้วย
รูปภาพเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นรูปแรกของผมครับ

เดิมอยากจะใส่ตัวการ์ตูนซึ่งจะเป็นตัวแทน
ผมได้เมื่อเห็นเพื่อนๆที่มา comment ใน blog
ToeflThailand.com นึกว่าต้องใช้ flash
หรืออะไรในการทำซะแล้ว

แต่โชคดีได้รับคำแนะนำจากเพื่อนบ้านคนหนึ่ง
ถึงแหล่งและวิธีทำ "ดุ๊กดิ๊ก" ซึ่งง่ายมากๆ ครับ

ดังนั้นผมจึงจะหาตัวการ์ตูนซึ่งจะเป็นตัวแทน
ผม แต่เมื่อเล็งแล้วเล็งอีกก็ไม่พบจึงขอ
ใช้การ์ตูนที่กวนที่สุดแทนก็แล้วกันครับ

ว่างแล้วแวะมาทักทายที่ blog นะครับ


==========================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!!
http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

น่าสนใจทีเดียวค่ะ กำลังหาที่เที่ยวในวันหยุดที่จะถึงนี้อยู่พอดีเลย

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

คนอื่นเค้าไปกันหมดแล้วเหลือแต่พิมมาทีหลังเลยนะเนี่ย
เหมือนได้ไปเดินเที่ยวมาด้วยเลยค่ะ
ทั้งภาพและคำบรรยาย + ให้ 1 โหวตเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

เพลงฟังได้แล้วนะค๊ะ...จะไปฟังกี่ร้อยรอบก็ยินดีค่ะ...สำหรับเพื่อนทุกคน..

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก

ขอบคุณครับ
ยังเขียนblogอยู่ครับ
ไม่ได้หนีไปหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

ภาพสวยๆ การเดินทางงามๆ ขอบคุณที่แบ่งปัน

วันหลังเอาอีก

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
auguzzy วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

แวะมาเยืยมอีกรอบครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
remote วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/remote

อยากไปเที่ยวหมือนกันแต่ไม่มีเวลาครับ..มีแต่งาน

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
daxter วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daxter
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นไม่ดี  หรือเริ่มต้นสายเกินไป อย่าสิ้นหวังกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ในอนาคตของคุณ..เจย์เอลเลียต

มาชวนไปเที่ยวบ้าน...........
ความเหมือนที่แตกต่าง....ไปดูที่บ้านสิ
http://www.oknation.net/blog/daxter/2007/07/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
Dinophy วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noobim

เพิ่งกลับมาจากดินแดนภาคอีสานเหมือนกัน เจอดอกกระเจียวสีขาวบนภูพระบาทด้วยล่ะ แต่มีน้อยมาก2-3ดอกเอง สงสัยจะหลงมา แต่ของเรนนี่สวยมากๆเลย เป็นทุ่งเลยนะ เราเคยไปชัยภูมิครั้งนึงเมื่อตอนม.6(ก็แค่2ปีที่แล้วเอง 555 โม้ไปหน่อย) แต่ก็ไม่ได้ไปดูทุ่งดอกกระเจียวงามๆแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
วิตามินบี วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ขำชื่อป้ายบอกทาง "ผาหำหด" คิคิ
พี่ผู้ชายที่ไปยืนโพสถ่ายรูปที่หน้าผา
ใจกล้ามากเลย น่าหวาดเสียวมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ดำดูดี วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

ดอกไม้สวยจังเลยค่ะ...ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
BlueHill วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณ rainny ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ ทั้งภาพและเรื่อง เก็บตกได้ทุกรายละเอียด

ผมเคยไปมาแล้ว แต่เล่าเรื่องได้ไม่สนุกเท่าคุณ rainny เลยครับ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Peaceful วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Peaceful
      พ่ อ แ ม่ คื อ พ ระ อ ร หั น ต์ ข อ ง ลู ก       

สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม
ตอนนี้ยังไม่รู้จะเขียนอะไร แวะมาทักทายเพื่อนๆก่อนละกันครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
rainny วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

=== ต ออ บ ตอบ ===

คุณกัสโต้
เก็บภาพมาฝากกันเพียบเลยค่ะ อยากให้คนที่ยังไม่เคยไปได้สัมผัสบรรยากาศผ่านภาพถ่ายน่ะค่ะ

คุณมัคคุเทศก์ทางวิญญาณ
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ เขียนจากใจเลยล่ะค่ะ ประทับใจจริงๆ

คุณบ้านดวนน้อย
แล้วจะแวะไปเยี่ยมไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านดวนน้อยบ่อยๆ ค่ะ

คุณน้ำผึ้งเดือนห้า
ขอบคุณค่ะที่แวะมาทักทายกัน แวะไปทักทายคุณที่บ้านแล้วเช่นกันค่ะ

คุณdaxter
มีโอกาสเมื่อไหร่อยากไปต่างจังหวัดค่ะ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ สบายใจดี คุณเองก็น่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวบ้างนะคะ อย่ามัวแต่ทำงานเพลินล่ะ เห็นวันอาทิตย์ยังต้องไปทำงานด้วย เอ...อยากไปเที่ยวแล้วไปบอกพระเจ้าทำไมหนอ :P

คุณรวงข้าวล้อลม
ใช่ค่ะ ดูวิถีชีวิตเงียบๆ สงบๆ ดีค่ะ ไม่เคยคิดมาก่อนเลย ว่าบรรยากาศจะเป็นแบบนี้

คุณfeng_shui
คุณผู้ชายต่างเกรงๆ ผานี้กันทั้งนั้นเลยค่ะ ลองไปดูนะคะคุณเฟิงสุ่ย แล้วจะชอบค่ะ

คุณทิวสน
ขอบคุณที่แวะเข้ามาให้เป็นไกด์ค่ะ

คุณลุงไมยราพ
เท่าที่สังเกตดู คนนิยมไปป่าหินงามกันมากกว่าไทรทองค่ะ โดยความรู้สึกส่วนตัวแล้ว ชอบที่ไทรทองมากกว่าค่ะ แม้ดอกกระเจียวจะไม่เยอะเท่า แต่ได้เห็นธรรมชาติหลากหลายดีค่ะ
ส่วนเรื่องเป็นห่วงธรรมชาตินั้น ห่วงจริงๆ ค่ะ ที่ภูมิอากาศบ้านเราผิดเพี้ยนไป ส่วนหนึ่งก็เกิดจากการทำลายความสมดุลย์ทางธรรมชาตินี่แหละค่ะ และสีเขียวก็ให้ความรู้สึกที่ดีกว่าสีเท่ามากมายค่ะ
ส่วนเรื่องรูปของ rainny นั้น ถ้าเห็นเดี๋ยวจะเสียบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามซะเปล่าๆ ค่ะ :P

คุณYEEKENG
ขอบคุณค่ะที่แวะมาชมภาพ มาอ่านเรื่อง และมาฟังเพลงคุณชรินทร์ ไว้วันหลังจะนำมาฝากกันอีกค่ะ

คุณPostAmorndern
ขอบคุณสำหรับการมาเยี่ยมมาเยือนค่ะ คุณเองก็แอบไปเที่ยวมาเหมือนกันนี่คะ เวลาไปเที่ยวกับครอบครัวนี่มีความสุขจริงๆ นะคะ ว่าแล้วก็อยากไปอีก ขอบคุณสำหรับการแสดงความยินดีในเรื่องติดบล็อกนักข่าวอาสาค่ะ ประหลาดใจและดีใจมากๆ ค่ะ

คุณแม่น้องสีฝุ่น
ขอบคุณค่ะที่แวะมา ถ้าว่างลองไปดูนะคะ ไม่ต้องช่วงดอกกระเจียวบานก็ได้ค่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะค่ะที่จังหวัดนี้

คุณนักรักผู้อาภัพ
ขาไปรู้สึกไกลมากเลยค่ะ ทางคดเคี้ยวไปมา ขับรถค่อนข้างยาก (แต่ไม่ได้ขับเอง) บางช่วงถึงกับมึนๆ ต้องเอายาดมมาดม แปลกใจตัวเองเหมือนกัน ไม่เคยมีอาการแบบนี้มานานแล้ว

คุณลุงต้าลี่
"มอหินขาว" นี่ รถเก๋งขึ้นไม่ได้เหรอคะ อยากไปจัง

คุณฅนผ่านทาง
ผาสุดแผ่นดินนี่ทีแรกกะว่าจะยืนถ่ายรูป แต่พอลมพัดมามันหวิวๆ ค่ะ เลยขอนั่งดีกว่า

คุณอาโต้
ยินดีที่คุณกลับมาอีกครั้งค่ะ ถ้ามีโอกาสได้เฉียดไปอีก ลองแวะไปนะคะ สุขสันต์วันอาทิตย์ตอนค่ำๆ เช่นกันค่ะ

คุณpaedophile
ไม่เคยหลงกลในมนต์กลอนของเฒ่าหัวงูอยู่แล้วค่ะ รับรองได้ :)

คุณsiampatriot
ดีจังค่ะที่แนะนำมา แล้วจะแวะไปชมค่ะ

คุณตุ้มจิ๋ว
ถ้าได้ไปเที่ยวอีก จะไปชวนที่บ้านเลยจ้า

คุณนักข่าวเกียร์ว่าง
ถ้าอยากรู้ว่าหดไม่หด คุณต้องลองไปพิสูจน์เองนะคะ อันนี้พิสูจน์ให้บ่ได้ค่ะ :P

คุณราษีไศล
ขอบคุณค่ะที่มาทักทายกัน วันนี้ไปเที่ยวไหนมาหรือเปล่าคะ เห็นชอบไปเที่ยวบ่อยๆ

คุณปรยา
ขอบคุณค่ะที่คุณแวะมาที่บ้าน ดีใจมากค่ะ แล้วจะแวะไปหาที่บ้านบ่อยๆ ค่ะ

คุณรอยยิ้มจางๆ
ขอบคุณค่ะที่แวะมาทักทายกัน

คุณphiroj
ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากใต้มาภาคอีสานบ้างนะคะ

คุณlost-in-space
น่าจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวด้วยกันสักครั้งนะคะ ส่วนเรื่องครอบครัวที่กล่าวถึงนั้น ยังประทับใจมิรู้ลืมเลยค่ะ อยากให้พ่อแม่ในยุคสมัยนี้เลี้ยงลูกแบบนี้บ้างค่ะ ปัญหาสังคมคงลดลงอีกเยอะค่ะ แวะไปฟังเพลงมาแล้วค่ะ เพราะดีค่ะ น่าแปลกใจที่ไม่เป็นที่รู้จักในเกาหลี
ขอให้คุณLIS หาย ป่วยไวๆ นะคะ โอมเพี้ยง!!

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
PostAmorndern วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ยินดีด้วยนะครับ ที่เมื่อวานติดบล๊อกนักข่าวอาสา

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
lost-in-space วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

อยากไปเที่ยวกับ rainny จัง น่าสนุกดี ชอบตรงบรรยายภาพครอบครัวที่ rainny เห็น ได้ความรู้สึกดี ๆ

ปล. มีเพลงมาฝากให้ฟังกันค่ะ คิดว่าเหมาะกับ rainny นะ >> Gentle Rain ไปฟังให้ได้นะจ๊ะที่

http://www.oknation.net/blog/lostinspace/2007/07/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
phiroj วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

ยังไม่เคยไปเลยครับชัยภูมิ
อยากไปเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

การเดินทางของคุณ ในครั้งนี้ มีความสุขจริง จริงค่ะ
แวะมาทักทายยามเย็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ปรยา วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preedatower

ขอบคุณครับที่ไปเยี่ยม blog อย่างที่ทราบผมเป็นผู้ทุพพลภาพ ดังนั้น เหมือนกับทำให้ผมได้เปิดโลกเช่นกัน ....ขอบคุณอีกครั้งครับ...ปรีดา ลิ้มนนทกุล

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ราษีไศล วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แวะมาทักทายขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

ชื่อ ทะลึ่งนิ "ผาหำหด" -*- ขึ้นไปแล้วมันจะหดไหม หนอ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

เหมือนไปเที่ยวด้วยกันเลยนะค๊ะนี่..มีความสุขจัง ..ถ้าไปเที่ยวไหนอีก อย่าลืมไปชวนที่บ้านนะค๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
siampatriot วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

เที่ยวทริปนี้แล้วต่อด้วยทริปผมได้เลยนะครับ ไทรทอง-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) ภูแลนคา-น้ำตกผาเอียง(อช.ตาดโตน)

http://www.oknation.net/blog/siampatriot/2007/07/21/entry-1
http://www.oknation.net/blog/siampatriot
เข้าไปชมด้วนนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
paedophile วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


ฟังวจีเพ้อเจ้อละเมอพร่ำ

อย่าระกำหลงกลในมนต์กลอน


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
อาโต้ วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

หนึ่งคือ..เป็นปลื้มกับการแวะไปทักทายของเพื่อนบ้านรุ่นแรก

อีกหนึ่งคือ..ยอดเยี่ยมกับข้อมูลที่นำมาฝาก(ด้วยบังเอิญเคยเฉียดไปหลายครั้ง จึงเพียงสแกนผ่านก็ยังซาบซึ้งและอิ่มเอมกับธรรมชาติ)

กับอีกหนึ่ง..ขอตอบข้อฉงนเกี่ยวกับเรื่องที่นำลง ว่ายังอยู่ครบแต่ขอสงวนไว้ใต้หลืบแผ่นกระดานก่อนสักครู่ครับ

และอีกหนึ่ง..คงได้เสวนา แลกเปลี่ยน เยี่ยมเยียนกันอีกหลายครา..ด้วยร่มเงาแห่งมิตรไมตรีครับ

สุขสันต์วันอาทิตย์ครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

"ผาสุดแผ่นดิน" กลับมาอยู่ในความทรงจำอีกครั้งหลังจากที่จะไปจนลืม..เมื่อเข้ามาที่นี่
----------------------------------------
ขอบคุณครับที่ไปเยือนที่บ้าน

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali


ชัยภูมิยังมี "มอหินขาว" คล้ายสโตนเฮ้นของอังกฤษ อยู่ทางไปน้ำตกตาดโตน ขึ้นเขาไปเล็กน้อยเลี้ยวซ้าย มีป้ายบอก ควรเอารถโฟว์วีนขึ้น ห่างจากตัวเมือง 25 กม.

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นักรักผู้อาภัพ วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suknaseang

ผมเคยไปมาแล้ว ตั้งแต่เด็ก นั่งรถไกลโคตร แต่สนุก บรรยากาศดีเลยเชียว

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
แม่น้องสีฝุ่น วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 22.32 น.

แวะเข้ามาเยี่ยมค่ะ สวยดีนะค่ะน่าอิจฉาจัง

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
PostAmorndern วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ดูแล้วก็เป็นธรรมชาติและน่าท่องเที่ยวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
YEEKENG วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kind

บังเอิญเหลือเกินที่เข้ามาบล็อกนี้ น่าสนใจมากค่ะ ไม่เคยไปชัยภูมิ และตัวเองชอบเพลงท่าฉลอมและอีกหลายๆเพลงของคุณชรินทร์มากๆ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลุงไมยราพ วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lungmai

สิ่งที่ได้จากเรื่องที่เล่า
คือได้เห็นธรรมชาติอันงดงามของเมืองไทย
ที่คนไทยบางกลุ่มละเลยลืมเลือน
สิ่งที่รับรู้คือความรู้สึกนึกคิดอันงดงามของเจ้าของบ้าน
ที่เป็นห่วงเป็นใยธรรมชาติจนออกนอกหน้า
สิ่งที่ยังกังขาคือ ทุกรูปทำไมไม่มีหน้าหนู"rainny "โผล่ตรงใหนเลย
นี่ตั้งใจจะเก็บความทรงจำอย่างเดียวเลยหรือไง.....

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ทิวสน วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณที่พาไปเที่ยวครับ น่าไปครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
feng_shui วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จะมี ชายใด กล้าไป กล้าไปผาหำหด ไหมเนียะ
ปล. ภาพ ได้อารมณ์ ทำให้อยากเที่ยวขึ้นมาเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เคยไปทำงานที่ชัยภูมิ

บอกตรงๆค่ะ ค่อนข้างประทับใจมาก

บ้านเมืองน่าอยู่มากค่ะ เงียบๆดี

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
daxter วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daxter
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นไม่ดี  หรือเริ่มต้นสายเกินไป อย่าสิ้นหวังกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ในอนาคตของคุณ..เจย์เอลเลียต

หนีเที่ยวอีกแล้ว................ชีพจรลงเท้าเชียว.......ขอบคุณภาพสวยๆและตัวหนังสือแห่งความสุข...ของคุณเสมอนะ...............(พระเจ้า!!!!!อยากไปเที่ยว)

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นำผึ้งเดือนห้า วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chicku

แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
บ้านดวนน้อย วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banduannoi

แวะมาอ่านและทักทาย
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมพวกเราชาวบ้านดวนน้อยครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มัคคุเทศก์ทางวิญญาณ วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guide007
ฉันถอดเสื้อสีแล้ว!!!! คุยกับฉันได้ไหมเพื่อนมนุษย์!!!!

ภาพสวยงาม
มุมมองชัดเจน
บรรยากาศ
สัมผัสรู้ด้วยหัวใจ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
กัสโต้ วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

ยังไม่เคยไปเลย น่าเที่ยว ต้องหาโอกาสไป แต่อตนนี้ ชมความงาม ตามที่ เรนนี พาเที่ยวไปปก่อนแล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
rainny วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

=== ต ออ บ ตอบ ===

คุณdelicoco
ใช่ค่ะ เวลานั่งมองสีเขียวๆ ข้างทาง แล้วรู้สึกดีมากค่ะ ส่วนผานั้นไม่สามารถพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองค่ะ

คุณSHUTTERTD
ลองหาเวลาไปดูนะคะ แล้วคุณจะหลงรักจังหวัดนี้ค่ะ ขอบคุณนะคะที่อ่านจนจบ เรื่องนี้ตั้งใจเขียนมากค่ะ

คุณรุสสกี้
แหม รู้สึกคุณผู้ชายทั้งหลายจะแพ้ผานี้แฮะ

คุณรั้วสีขาว
แหม ขนาดคนสติพร้อมดี ยังขาสั่นๆ เลยค่ะ แล้วคุณยังมึนๆ อยู่มิแย่เลยหรือคะ กะว่าครั้งหน้าถ้าได้ไปจะขึ้นไปดูตอนเช้ามืดค่ะ คงได้บรรยากาศไปอีกแบบ

คุณดินดำน้ำชุ่ม
อยากให้ไปเที่ยวจังหวัดนี้เร็วๆ ค่ะ (โปรโมทสุดๆ)

คุณnathawat
ใช่ค่ะไปกันทั้งบ้านเลย แถมคนรู้จักอีกหนึ่ง

คุณนายขี้เมา
ไว้ถ้าคราวหน้าไปแล้วได้ขึ้นไปดู มาเล่าบรรยากาศให้ฟังบ้างนะคะ

คุณITGLOBAL
อ่านแล้วเหมือนได้ไปด้วยกันไหมคะ

คุณget_away
ก็เห็นหมอเก็ตวุ่นๆ อยู่กับร้านกาแฟเปิดใหม่นี่คะ เลยไม่ได้ชวน

คุณคอมพิวเตอร์ภูธร
ช่วงที่ไปเป็นเสาร์-อาทิตย์น่ะค่ะ บ้านพักเลยเต็ม แผนไม่แน่นอนน่ะค่ะ ก็เลยไม่ได้จองล่วงหน้าไว้

คุณหมอเด่น
น้ำตกตาดโตนก็น่าสนใจนะคะ พอดีเวลามีน้อยเลยไม่ได้แวะค่ะ

คุณku_khuan
โอ้ มีภาพมาฝากกันด้วย ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ

คุณบ้านดวนน้อย
สวยแล้วอยากไปไหมล่ะคะ

คุณauguzzy
มีแต่คนกลัวผานี้แฮะ จริงๆ นะ มันหดจริงๆ แต่เป็นหินนะ แลว่าจะแหว่งไปเล็กน้อย

คุณphanasGook
ถ้าหน้าหนาวคงได้บรรยากาศดีค่ะ แต่ไม่รู้ว่าดอกกระเจียวจะบานบ้างรึเปล่า

คุณYOKUJUNG
ถ้าได้ไปแล้วจะประทับใจค่ะ

คุณฅนไทบ้าน
ขอบคุณที่มาเยี่ยมมาชมค่ะ ดูแล้วคงได้ไปอีกแน่นอนค่ะ

คุณhopebaby
ขอบคุณที่แวะมาค่ะ ถ้าได้ไป พาหนูน้อยกับภรรยาไปด้วยนะคะ เธอคงชอบ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
hopebaby วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

แวะมาอ่านครับ
จะหาโอกาศไปให้ได้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก

ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ฅนไทบ้าน วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthaiban

ดูท่าทางแล้ว !...
คงจะต้องไปเยือนชัยภูมิ อีกสักหลายครั้ง

บรรยายได้ความ.. รู้สึกร่วมดีครับ

เมื่อปีที่แล้ว .. มีฅนรู้จักให้พักผ่อนที่ ชายคาบ้านไร่ ฯ
ณ. ที่นี่ เหมือนมีมนต์ให้ลุ่มหลง .. คงได้เจอกัน นะครับ ..

กำลังจะหา โอกาสไป..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
YOKUJUNG วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yokujung
 Follow your heart and your dreams will come true. 

สวยจังเลยค่ะ อยากไปบ้าง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
phanasGook วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย

เป็นบรรยากาศที่ถ้าไปหน้าหนาว คงสนุกน่าดูครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
auguzzy วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ผานนี้นี่ ไม่อยากไป

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
บ้านดวนน้อย วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banduannoi

สวยดีครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ku_khuan วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>


นึกถึงอดีต........
.......บรรยากาศ
ยัง..........ตราตรึง
ขอบคุณ..........
........ที่ทำ..........
ให้ นึกถึง ความหลัง
+ 1 โหวตเจ้าคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
หมอเด่น วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moh-den
...D....dEn....N...

ใครจะไปอีกอย่าลืมติดต่อผมนะครับจะเป้นไกด์นำเที่ยวทั่วชัยภุมิครับ
ตอนนี้เทสกลาลดอกกระเจียวก้ยังไม่ไหมด
ยังมีน้ำตกตาดดตนด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คอมพิวเตอร์ภูธร วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suttiwut

ไปมาเหมือนกันครับ อยากจะแนะนำให้ไปพักที่เรือนรับรองหลังที่ 2 ชื่อบ้านไทรทอง 102 นะถ้าจำไม่ผิ เพราะเวลากลางคืนบริเวณหลังบ้านจะมีหิ่งห้อยมากพอสมควร สวยงามมาก พยายามถ่ายภาพแล้วแต่ไม่ได้ เลยไม่มีมาให้ดูเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
get_away วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

หนีเที่ยวไม่ชวนนะคนเรา....


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก

อยากไปเที่ยวจังครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายขี้เมา วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tham
"นายขี้เมา"

เสียดายไปแล้วเข้าไม่ถึง รถต่ำ จะเหมารถก็มืดซะอีก แล้วค่อยไปใหม่อีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
nathawat วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/may

ดีจังไปเที่ยวทั้งบ้านเลยนิ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ผมฉียดไปเฉียดมาหลายรอบแล้วครับ คงได้ไป ครับ ขอบคุณที่ให้ข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

มาแวะอ่าน เพื่อซึมซับบรรยากาศเก่า ๆ เห็นแล้วนึกถึงมิตรสหายที่ร่ำสุราที่หน้าบึงน้ำใหญ่ และต้องตื่นแต่เช้าไปดูดอกกระเจียว ในม่านหมอก เสียอย่างเดียวนะครับ ร่างกายไม่อำนวย เนื่องจากศึกสุราในยามค่ำคืน ไปยืนที่ผาหำหด และให้ชวนหวาดเสียวเสียจริง ขอบคุณครับสำหรับภาพและเรื่อง จะแวะเวียนมาเยี่ยมกันบ่อย ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

กลับมาแล้ว เก็บข้อมูลเรียบร้อย ขอบคุณ สำหรับข้อมูลการเดินทางและเรื่องราวการผจญภัย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ไม่กล้าไปผาหำหด ......กัว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

ฝากไว้ก่อนเถอะ ชัยภูมิ ซักวันจะไปเที่ยวให้ได้ ปีนี้ไปดูดอกกระเจียวที่สวนหลวง ร.9 ก่อนก็ได้
ฝากไว้ก่อนนะครับ คุณ rainny เรื่องยาวๆ แบบนี้ ดูรูปก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาอ่านอีกที

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
delicoco วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delicoco

เป็นทริปที่น่าเที่ยวจังค่ะ
ดูบรรยากาศระหว่างเดินทางก็โอ.แล้ว ชอบอะไรที่เป็นสีเขียวๆอะค่ะ ดูชุ่มชื่นดี
ชื่อผานี่ทำเอาสะดุ้ง เอิ๊กๆ สงสัยว่าจะชันมาก จนชะโงกไปดูแล้ว...(เซ็นเซอร์) หด
แอบทะลึ่ง เหะๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ยามย่ำค่ำที่หาดเตยงาม

ลมพัดเย็นๆ ยืนดูเกลียวคลื่น ฟังเสียงนกร้อง รู้สึกดีไปอีกแบบ : )

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพลงแบบไหนที่คุณชอบฟัง
ไทยเดิม
10 คน
ลูกทุ่ง & ลูกกรุง
40 คน
เพื่อชีวิต
35 คน
ป๊อบ
31 คน
คลาสสิค
22 คน
แจ็ส
14 คน
คันทรี่
14 คน
แร็พ
4 คน
ร็อค
18 คน
อื่นๆ
21 คน

  โหวต 209 คน