• rainny
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 169738
  • ส่ง msg :
  • โหวต 180 คน
Good Times
City Country World
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by rainny , ผู้อ่าน : 2152 , 18:45:20 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เป็นเวลา 27 วันแล้ว ที่ได้รับ Tag จากคุณDaxter เรื่อง "เรื่องดีดีที่อยากเล่า"


แจ้งความจำนงขอผัดผ่อนอยู่หลายรอบ กว่าจะได้เขียนในวันนี้ ผู้ส่ง Tag ก็แสนน่ารัก ไม่เคยว่ากล่าวอะไร แถมยังมาให้กำลังใจอยู่บ่อยๆ

วันนี้ จึงสมควรแก่เวลาแล้ว ที่จะได้เล่าเรื่องที่ได้รับ Tag มาเสียที ก่อนที่ความอดทนในการรอคอยของคุณDaxter จะสิ้นสุดลง หรือบางทีป่านนี้คุณDaxter อาจลืมไปแล้วก็ได้ :)

ว่าแล้วเราก็มาย้อนเวลาหาอดีตกันดีกว่า...

เดือนมีนาคม 2544 คือช่วงปิดเทอมใหญ่ ซึ่งเป็นเวลาที่นักศึกษา (ขี้เกียจเรียน) อย่างเรารอคอย เพราะเป็นช่วงเวลาที่จะได้กลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด แต่การกลับไปครั้งนี้ เราได้พบกับสมาชิกใหม่ เป็นลูกแมวตัวน้อยๆ 2 ตัว ที่ถูกแม่แมวทิ้งไว้ที่(อดีต)ยุ้งข้าวหลังบ้าน มันเพิ่งออกมาลืมตาดูโลกไม่นาน ตัวเล็กกระติ๊ดเดียวเอง ตัวหนึ่งเป็นตัวผู้สีดำ อีกตัวหนึ่งเป็นตัวเมียสีน้ำตาล

ไม่รู้ว่าแม่มันจงใจทิ้ง หรือจำทางกลับบ้านไม่ได้ หรือมันไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้วก็ไม่รู้ อันที่จริงตัวแม่แมวเองก็ไม่ได้เป็นแมวที่เลี้ยงไว้หรอก แต่มันคงเห็นทำเลดีก็เลยมาอาศัยคลอดลูกชั่วคราว 

ตั้งแต่เล็กจนโต ไม่เคยเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ได้เกลียด แต่ก็ไม่ได้ชอบถึงขนาดวิ่งเข้าใส่ แต่ครั้งนี้จำต้องเป็นแม่แมวจำเป็นซะแล้ว

ทุกๆ วันจะต้องเอานมไปให้กิน คอยเช็ดอึเช็ดฉี่ คอยดูพฤติกรรม ดูพัฒนาการของมัน วันเวลาผ่านไป ก็เกิดความผูกพันมากขึ้นเริ่อยๆ จากคนที่เฉยๆ กับหมา กับแมว กลายเป็นคนที่รักสัตว์มากขึ้นกว่าเดิม

จนกระทั่ง กลางดึกคืนหนึ่งฝนตกหนักมาก ฟ้าร้องเสียงดัง ตื่นเช้าขึ้นมา พอเดินลงจากบนบ้าน เจ้าตัวสีน้ำตาลก็มารอเราที่หน้าบันได แปลกใจว่าเจ้าตัวสีดำหายไปไหน ร้องเรียก เดินตามหาอยู่นานก็หาไม่เจอ เริ่มรู้สึกแล้วว่าต้องมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นแน่

สายหน่อย ถึงเวลาที่ต้องไปเก็บดอกไม้หน้าบ้านมาบูชาพระ ก็ไปเจอร่างของเจ้าตัวสีดำ แต่มันไม่หายใจแล้ว ที่คอมันมีรอยถูกขย้ำ คาดว่าน่าจะถูกหมาจากบ้านอื่นทำร้าย เพราะกับเจ้านุ่น หมาที่บ้าน ก็ไม่เคยมีท่าทีจะเป็นปฏิปักษ์กัน แม้ใครๆ จะว่าหมากับแมวไม่ถูกกันก็ตาม และคงเป็นเพราะเสียงฝนตกและฟ้าร้องตอนกลางดึก ทำให้เราไม่ได้ยินสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น

เราเองถึงกับซึมไปหลายวัน เจ้าตัวสีน้ำตาลซึมๆ หงอยๆ ไปเลย เพราะไม่มีเพื่อนเล่น มันคงสงสัยว่าพี่ชายมันหายไปไหน (เราก็ไม่รู้หรอกว่าตัวไหนพี่ ตัวไหนน้อง แต่อยากให้ตัวผู้เป็นพี่จะได้ปกป้องน้องสาว ก็เลยยกให้เจ้าตัวผู้เป็นพี่)

นานวันเข้าก็ผูกพันกับเจ้าตัวสีน้ำตาลมากขึ้น จากที่เคยเป็นแม่จำเป็นก็กลายเป็นเพื่อนเล่นกับมันไปเลย ตั้งแต่พี่ชายมันไม่อยู่ อยู่ด้วยกันตั้งนาน แต่เราก็ยังไม่ได้ตั้งชื่อให้มันเลย จนกระทั่งเปิดเทอม ก็ถึงเวลาต้องจากกัน เพราะเราต้องกลับมาเรียนต่อ

กลับไปอีกทีป้าตั้งชื่อให้มันไปแล้ว "กระถิน" เป็นชื่อของมัน เพราะรูปร่างลักษณะมันเป็นแมวไทยๆ มั้ง ป้าก็เลยตั้งชื่อซะไทยเลย แต่เราก็ชอบ และด้วยความที่ห่างกันนาน กระถินก็เลยไม่ค่อยสนิทสนมกับเราแล้ว เวลาเรียกให้เข้ามาหาก็ไม่มา แต่ทุกคืนมันก็ยังมุดเข้ามานอนด้วยบ่อยๆ ยายบอกว่าอย่าให้มันมานอนด้วย เพราะขนมันร่วง แต่เราไล่เท่าไหร่มันก็ยังพยายามเข้ามาอีกจนได้ สุดท้ายก็เลยตามเลย

พอถึงเวลาอันสมควร กระถินก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ อาการทั้งหมด รวมเรียกว่า ภาวะต้องการออกเรือนนั่นเอง แต่ป้าไม่อยากได้ทายาทจากกระถินอีกแล้ว ก็เลยพาไปฉีดยาคุมอยู่เนืองๆ

วันเวลาผ่านไป ปลายปี 2547 อาการแปลกๆ ของกระถินถูกถ่ายทอดจากป้าและยายให้เราฟัง กระถินมีน้ำเหลวๆ ข้นๆ ไหลออกมาจากบริเวณก้น (ตามที่เราเห็นและเข้าใจ ณ ตอนนั้น) อารมณ์ของกระถินเริ่มก้าวร้าวขึ้นทุกวัน เวลาเราเดินเฉียดๆ ไปหน่อยก็ข่วน บางทีก็จะกัด กลายเป็นว่าทุกคนไม่มีใครอยากเข้าใกล้กระถิน เพราะกลัวมันทำร้ายเอา

ยายห้ามเด็ดขาดไม่ให้กระถินมานอนด้วย เพราะน้ำข้นๆ นั้นไหลออกมาจากก้นกระถินอยู่บ่อยๆ แล้วมันจะเลอะที่นอน ขนกระถินที่ทุกคนชมว่าสวยนักสวยหนาก็ร่วงผิดปกติ ทุกคนสงสัยว่ากระถินอาจจะเป็นมะเร็ง เราเองก็ไม่อยากจะเชื่อ และไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นจริงๆ กลับมาถึงกรุงเทพฯ ก็เลยลอง Search ข้อมูลในเว็บดู ก็ไปเจออยู่เว็บหนึ่งมีคุณหมอให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์เลี้ยง เลยลองเล่าอาการให้คุณหมอฟัง คุณหมอบอกว่าอาจเป็นเพราะมดลูกอักเสบ สาเหตุเกิดจากการฉีดยาคุม วิธีการรักษามีทั้งให้ยา และผ่าตัด ซึ่งโอกาสเสี่ยงก็มีอยู่สูง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับอาการด้วย

หลังจากฟังคำแนะนำของคุณหมอแล้ว เราก็รีบโทรหาน้าทันที น้าคนนี้เป็นคนที่เราสนิทมาก และเป็นคนที่รักสัตว์มากๆ ด้วย หลังจากอธิบายให้น้าฟังเรียบร้อยแล้ว ก็วางแผนการไปนำตัวกระถินมารักษาที่กรุงเทพฯ โดยเร็วที่สุด

วันที่เรานำตัวกระถินมา ค่อนข้างขลุกขลักทุลักทุเลพอสมควร เพราะเราไม่มีตะกร้าใส่แมวโดยเฉพาะ แล้วกระถินเอง ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเดินทางห่างบ้านขนาดนี้ (อย่าว่าแต่กรุงเทพฯ เลย แค่พาไปทิ้งตลาดแถวบ้านก็กลับไม่ถูกแล้ว) กระถินไม่เคยนั่งรถเลยแม้แต่ครั้งเดียว พอรถวิ่งก็เลยตื่นตระหนก พยายามจะดันฝาเปิดของตระกร้าใส่แมวจำเป็นออกมาใหญ่เลย (ขนาดไม่สบายอยู่นะ) เราก็ต้องเอามือดันไว้ ต้องสู้กับแรงกระถินเป็นระยะๆ ตลอดการเดินทาง (ปวดแขนมาก)

ถึงกรุงเทพฯ น้าก็พากระถินไปหาคุณหมอทันที (คุณหมอท่านนี้เป็นคนละท่านกับในเว็บ ที่เลือกคลินิกแห่งนี้เพราะสะดวกในการเดินทางไปเยี่ยม) คุณหมอบอกว่า อาการค่อนข้างหนัก ติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย นี่เองเป็นสาเหตุที่ขนของกระถินร่วงมากขึ้นทุกวันๆ คุณหมอบอกว่าถ้ามาช้าอีกแค่ไม่กี่วัน มดลูกอาจแตก และกระถินก็จะตาย คุณหมอบอกว่า การผ่าตัดครั้งนี้ไม่รับรองความปลอดภัย 100% และในคืนนั้น คุณหมอให้กระถินงดข้าว งดน้ำ เพื่อเตรียมผ่าตัด

วันรุ่งขึ้นกระถินก็ได้รับการผ่าตัดแต่เช้า คุณหมอวางยาสลบระหว่างผ่าตัด แล้วตัดมดลูกกระถินออกไปเลย (อดมีกระถินน้อยไปตลอดชีวิต) คุณหมอบอกว่ามดลูกที่ตัดออกมานั้น มีขนาดประมาณ 1 กำมือของคน ซึ่งในภาวะปกติจะเล็กกว่านี้มาก หลังการผ่าตัด กระถินสลบไปนานหลายชั่วโมงกว่าจะฟื้น ระหว่างนี้เราก็รอฟังข่าวด้วยใจระทึก พอรู้ว่ากระถินฟื้นแล้วก็ดีใจมาก

เราฝากกระถินให้อยู่ในความดูแลของคุณหมอประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อคุณหมอเห็นว่าแข็งแรงดีแล้ว ก็ให้พากลับ
บ้านได้

วันที่เราพากระถินกลับบ้านที่ต่างจังหวัดก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีก เวลาที่เดินทางคือเย็นย่ำของวันเสาร์ ขณะนั่งรถมาได้ซักพัก ก็เกรงว่ากระถินจะปวดฉี่ แล้วฉี่บนรถขึ้นมา เราก็เลยแวะปั๊มกัน พอจอดรถเรียบร้อยแล้ว น้าก็อุ้มกระถินให้ไปฉี่แถวๆ ป่าธูปฤาษีที่อยู่บริเวณปั๊ม แต่เผอิญว่าระหว่างที่ปล่อยกระถินลงไปเดินนั้น ก็มีรถวิ่งออกมาจากปั๊มพอดี ด้วยความเร็วและเสียงอันดัง กระถินก็เลยตกใจ วิ่งเข้าป่าธูปฤาษีไป ซึ่งเป็นบริเวณกว้างพอสมควร เราเองก็ตกใจมาก ไม่นึกว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น น้ากับเราร้องเรียกอยู่สักพัก แล้วน้าก็บอกกับเราว่า ถ้ามันไม่ออกมาก็คงต้องปล่อยไป ใจเราไปอยู่ที่ตาตุ่มเลย กระถินเป็นแมวบ้าน แม้จะจับหนู จับนกเป็น แต่มันก็ไม่เคยหาอาหารกินเองเป็นเรื่องเป็นราว แล้วมันจะอยู่ได้ยังไง

เราร้องเรียกกระถินกันอีกสักครู่ใหญ่ ในที่สุดกระถินก็ออกมาจากป่าธูปฤาษี เราดีใจมาก กอดมันไว้แน่น หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้แวะให้กระถินฉี่ที่ไหนอีกเลย

เมื่อกลับไปอยู่ต่างจังหวัด นานวันเข้า ขนของกระถินก็เริ่มขึ้นใหม่เยอะขึ้นๆ ร่างกายก็แข็งแรงขึ้นตามลำดับ อารมณ์ก็ดีขึ้น ไม่ทำร้ายใครแบบไม่มีเหตุผลอีกแล้ว

ถึงวันนี้ กระถิน 6 ขวบแล้ว และยังซนเหมือนเดิม ชอบไล่จับนก จับหนู จับกระรอกมาไว้ใต้ตู้ ให้เราตกใจเล่นเวลากวาดบ้าน

ทุกวันนี้นั่งนึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคราใด ก็ยังประทับใจมิรู้ลืม ประทับใจที่ได้เลี้ยงกระถินมา ดีใจที่กระถินรอดตาย ประทับใจน้าที่จัดการเรื่องรักษากระถินให้ ดีใจที่กระถินไม่หลงในป่าธูปฤาษี เราจึงได้พบกันอีกครั้ง

ภาพของกระถินทั้งหมดที่นำมาฝากกันนี้ เพิ่งถ่ายเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ที่กลับต่างจังหวัด ต้องหลอกล่ออยู่นานกว่าจะถ่ายมาได้ บอกให้หันหน้ามาก็ไม่ค่อยจะหัน เผอิญว่าไม่ได้เอากล้องไป ก็เลยถ่ายจากมือถือ ซึ่งมันหน่วงมาก กดไปแล้วกว่ากล้องจะถ่ายจริงกระถินก็หันหน้าไปทางอื่นแล้ว ก็เลยได้ภาพมาอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ

เขียนเรื่องนี้จบแล้ว อยากโทรศัพท์ไปคุยกับกระถินจัง (ถ้าคุยกันรู้เรื่อง)

คิดถึงกระถินจังเล้ยยยยย สุดสัปดาห์นี้เจอกันจ้า :)

***************************************** 

ปล.1 ภาพคลินิกต้นฉบับจาก http://00001u1.previewcoxhosting.com
ปล.2 ปรับแต่งภาพโดย rainny
ปล.3 ขออนุญาตไม่ Tag ใครต่อนะคะ
ปล.4 ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านเรื่องของกระถินค่ะ :)

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
february26 วันที่ : 16/06/2014 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
direct1 วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/direct1


คร๊าบบบ..น่ารักเท่สู๊ดดดดด..เล...อิอิภาพสวยด้วย..ก็ถือโอกาสมาชวนปายดูบ้านของ...เฉาก๊วยด้วยคับ..อิอิ...และขอเป็นblog/เพื่อนบ้านที่แสนดีด้วยคร๊าบบบ...แล้วจามาเยี่ยมชมอีกน๊ะคับ...โฮ้งๆๆ...ฮับ..!

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
yongchan วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

แม่พระจริงๆ เลยคุณน้อง ขอชื่นชม จากใจจริง (เพราะพี่คงไม่สามารถใจดีได้เท่าคุณน้อง)

มารับการบ้านด้วยนะจ๊ะ คนดี
http://www.oknation.net/blog/yongchan/2007/08/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
lost-in-space วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

หายไปเยยยย

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
MorakotC วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whatissimple

รักแมว ชอบแมว มาก อยากกอดอยากเตะอยากเขย่า

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
MorakotC วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whatissimple

รักแมว ชอบแมว มาก อยากกอดอยากเตะอยากเขย่า

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
oho วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooh

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ไปส่งถึงบ้าน

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ความคิดเห็นที่ 13
rainny วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 12.11 น.
เดินทางปลอดภัยนะคะ ขอให้มีความสุขกับการพักผ่อนค่ะ ขอบคุณสำหรับเพลงนี้ค่ะ
-----------------------------
กลับมาแล้วครับผม..ขอบคุณที่เข้าไปฟังเพลงตอนไม่อยู่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
MissBrightside วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuthatai99
You are the habit I can't seem to kick

โอ้ วีรกรรมเยอะจริงๆ เจ้ากระถินน้อย
ฝาหวัดดีกระถินด้วยจ้า (ถ้าคุยกันรู้เรื่อง 55) ขอให้สุขภาพแข็งแรง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
skinhead วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

ความรักมักไม่มีขอบเขตเพียงขอให้ได้รักครับ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ทาคุ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aran

โอ้แมวสีมืดๆ อย่างนี้ ลางร้ายชัดๆ ไม่น่าเผลอเข้ามาเลยเรา

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
daxter วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daxter
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นไม่ดี  หรือเริ่มต้นสายเกินไป อย่าสิ้นหวังกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ในอนาคตของคุณ..เจย์เอลเลียต

วันนี้มาชวนไปที่บ้านนะ.....


ตามมาอ่านเรื่องผีๆหน่อยนะครับ
http://www.oknation.net/blog/daxter/2007/07/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
paedophile วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

แวะมาอีกรอบ

นึกว่าจะ up ใหม่แว๊วววววววววว

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ลุงไมยราพ วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lungmai

ผู้หญิงที่จิตใจอ่อนโยน
เหมาะที่จะดูแลครอบครัว
เพราะครอบครัวจะอบอุ่นและเป็นสุข

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
compile วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ที่ว่างส่วนตัว~sand_tar_space วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sand-tar-space


อ่านแล้วคิดถึงสาหร่าย แมวสุดที่รักที่จากไปแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สวยเสมอ วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lila


เห็นแล้วคิดถึงเจ้าหมอกของสวยเสมอที่จากไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
visitor วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

ชอบชื่อ"กระถิน"ค่ะ น่ารักดี
ความผูกพันระหว่างคุณกับกระถิน ก็น่าประทับใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
sat11 วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


กระถินน่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น..น้องเฉียด...นะคะ...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

... อ่านเพลินเลยค่ะ

ปกติชอบแมวเหมือนกันนะ ที่บ้านเลี้ยง

แมวสามสีค่ะ ตอนนี้อายุ เท่าๆ กระถินนี่หล่ะ

วันหลังจะมาเล่าให้ฟัง น้องน้ำแข็งชอบกินทุเรียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
lost-in-space วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

พิมพ์ผิดเพียบเลย ต้องขอโทษด้วยนะคะ ช่วยแก้ไขเวลาอ่าน(ในใจ) ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
lost-in-space วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

สงสารเจ้ากระุถินน้อย อดเป็นแม่แมวไปตลอดชีวิต ก็ยังกลับมาร่างเริงสดใหม่เหมือนเดิมได้ ดู ๆ ไปชีวิตของกระถินก็ให้แง่คิดกับเราเหมือนกัน จะพบปัญหาอุปสรรคแค่ไหน วันหนึ่งก็ต้องผ่าไปได้ ชีวิตต้องเดินต่อไปด้วยจิตใจที่เบิกบาน ดูจากกระถินเป็นแบบอย่าง

เคยเลี้ยงลูกแมวที่แม่แมวมาคลอดทิ้งไว้แบบนี้เหมือนกัน เมื่อก่อนก็ไม่คุ้นเคยกับการมีสัตว์เลี้ยง แทบจะปฏิสัมพันธ์กับเหล่าแม ๆ หมา ๆ ไม่เป็นเลย ่พออยู่ ๆ กับพวกลูกแมวไปเรื่อย ๆ ก็เริ่มผูกพันธ์กับมัน

แต่มาเข็ดขยาดสัตว์เลี้ยงภายหลัง ก็ตอนที่ครั้งหนึ่งเกือบถูกลูกแมว 2 ตัวกระโดดขย้ำหน้า เพราะเรากำลังกินฮานามิ ลูกแมวสองตัวกระโจนเข้าใส่ จังหวะตรงเรากำลังเอาฮานามิเข้าปากพอดีเลย ดีนะที่หลบทัน (และฮานามิเข้าปากเราเสียก่อน 555)

ปล. ขอทายว่าเจ้ากระถินอยู่ที่อ่างทองหรือเปล่า รับรองว่าทายถูกช้วร์ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ไม่รู้เป็นไงชอบอ่านเรื่องเกี่ยวกับสัตว์
อ่านแล้วก็สงสารเค้า
อยากให้ทุกคนรักสัตว์ มีเมตตากับเค้า
เหมือนที่คุณทำค่ะ
ขอบคุณแทนกระถินด้วย เหมี๊ยวๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
thesaint วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- ถ้าต้องเดินทางไปตจว.เพื่อเยี่ยมกระถิน ก็เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ ... เวลาอยู่บน BTS ดู คนรอบข้างก็ดี อย่าก้มอ่านแต่หนังสือ ....ที่สำคัญเรื่องจากปี 2544 มาถึง ปี 2550 คุณถ่ายทอดได้ โอเค ครับ ----

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
get_away วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

หวัดดีวันหยุด...

ไม่ไปไหนหรือคะ...


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ออกปากออกแบบ วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/designspeakout

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจจังครับ ทั้งเศร้า ทั้งน่าลุ้นตอนมันวิ่งหายไป ยังไงคุณเรนนี้ได้บุญแน่นอน เจ้ากระถินช่างโชคดีนัก
ขอบคุณที่แวะไปนะครับ ขอโทษที่ไม่ได้แวะมาเลยครับ พอดียุ่งอยู่นิดหน่อย นี่พึ่งจะตอบแท็กคุณ mamababa ไป

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

ชอบแมวเหมือนกันครับ แต่ตอนหลังเล่นกับหมาเยอะไปหน่อย แมวเลยไม่ค่อยถูกกันครับ จับเป็นตบ เป็นกัด แวะมาทักทายนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
get_away วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

น่ารักนะคะ.....

สีก็แปลกดี....

สวัสดีวันศุกร์ค่ะ

================================

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
daxter วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daxter
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นไม่ดี  หรือเริ่มต้นสายเกินไป อย่าสิ้นหวังกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ในอนาคตของคุณ..เจย์เอลเลียต

ขอบคุณอย่าแรงๆนะครับที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวดีๆอย่างนี้ มาอ่านด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง แมวคุณเนี้ยเป็นแมวที่ผมอยากได้มากสีทองแดงสวยที่เดียว......บ้านผมก็เลี้ยง2ตัวชื่อ เดี่ยวกะน้ำตาล ตัวเมียทั้งคู่.................

หวังว่าจะเขียนเรื่องดีๆอย่างนี้อีดเน้อ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

ขอบคุณที่เข้าไป เม้นท์ เรื่องTAG หนัง..นั่นคือโต๊ะทำงานและเป็นที่ ที่เรามาพบกันในโอเคเนชั่นไงค๊ะ...ขอให้เพื่อนมีความสุขนะค๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

ถ้าเรามีความอาทรต่อเค๊า เราก็เป็นสุขค่ะ ..ขอให้มีความสุขนะค๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 02.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mysong
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

สีของกระถินสวยงามดี แมวสีนี้ไม่ค่อยเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

ที่บ้านแฟนผม มีแมวอยู่ตัวนึง ชื่อเจ้าโทน ตอนนี้มันลาโลกไปแล้ว โทนเป็นแมวแสนรู้ ถ้าเรียกให้มันมาหา แล้วบอกว่านวดให้หน่อยมันจะเอาขาหน้าสองขา เหยียบย้ำๆ บริเวณขา เหมือนเป็นการนวด ผมเห็นแล้วผมอึ้งเลย เจ้าโทนลาโลกด้วยมะเร็ง เพราะว่าเป็นตัวเมีย แล้วต้องไปฉีดยาคุม หรือทำหมันนี่แหละ น่าสงสารก่อนตายเป็นแผลพุพอง ยิ่งน่าสงสารมากๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ทิวสน วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

แม่เหมียว ดูแลเหมียวสีสวาท
ชื่อก็งามอย่างไทย "กระถิน"

กระถินคงอยากคุยด้วยนะ
คงอัดอั้นตันใจ พูดได้แต่ "เหมียว....เหมียว...และเหมียว"
คำเดียว แต่จริงใจ วางั้นเต๊อะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

น่ารักจังเลยค่ะ ความผูกพันกับกระถินของคุณ rainny ฝากเกาคางด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เคยคุยกับหมอ เขาบอกว่าแมวไม่ควรฉีดยาคุมเกิน 2 เข็ม มดลูกจะพัง ทีแรกก็นึกว่าหลอก แต่ตอนนี้เชื่อแล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
patijjachon วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

ขนของกระถินสีสวยแปลกดีนะครับ ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
paedophile วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

ต่อมากระถินถูกคนเด็ดไปจิ้มน้ำพริก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
auguzzy วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เคยกกน้องม๋าตัวนึงเมื่อ7ปีก่อน
แม่มันไม่ยอมให้ทานนม
ตอนนี้เหมือนกับว่าอีกไม่นานจะได้กลบมันแล้วละครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก

กระถินน่ารักครับ
เหมียวๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Freedomheart วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


... กระถินน่ารัก ...


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ku_khuan วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>


rainny...มีลูกชื่อกระถิน...อิอิ แอบล้วงความลับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
delicoco วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delicoco

อ่านไปลุ้นไป
กระถินน่ารักจัง
^___^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ยามย่ำค่ำที่หาดเตยงาม

ลมพัดเย็นๆ ยืนดูเกลียวคลื่น ฟังเสียงนกร้อง รู้สึกดีไปอีกแบบ : )

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพลงแบบไหนที่คุณชอบฟัง
ไทยเดิม
10 คน
ลูกทุ่ง & ลูกกรุง
40 คน
เพื่อชีวิต
35 คน
ป๊อบ
31 คน
คลาสสิค
22 คน
แจ็ส
14 คน
คันทรี่
14 คน
แร็พ
4 คน
ร็อค
18 คน
อื่นๆ
21 คน

  โหวต 209 คน