• rainny
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 169736
  • ส่ง msg :
  • โหวต 180 คน
Good Times
City Country World
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by rainny , ผู้อ่าน : 2618 , 18:25:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....เราใช้เวลาไม่นาน ในการลงจากดอยอ่างขาง แต่เส้นทางลงนั้น น่าหวาดหวั่นใจมาก เราคิดถูกจริงๆ ที่ไม่เลือกขึ้นทางนี้

บรรยากาศยามเช้าที่ริมน้ำปาย

ลงมาจากดอยได้ ก็แวะซื้อผลไม้ไว้กินเพลินๆ ระหว่างทาง แม่บอกว่า จะซื้อมาทำไมเยอะแยะ (ส้ม 10 กิโล พุทรา 3 ถุง) หนักรถเปล่าๆ เผลอหน่อยไม่ได้เลย สองพ่อลูกนี่ .... ก็เราเห็นสมาชิกเยอะนี่นา แล้วราคามันก็ถูกซะด้วย

ขับรถกันมาได้พักใหญ่ ท้องเริ่มเรียกร้องอาหารกลางวัน เรามองหาร้านที่เราจะฝากท้องกันในมื้อนี้ ในที่สุดก็เจออยู่ร้านหนึ่ง เป็นร้านข้าวขาหมู อาหารไม่ค่อยอร่อย ทุกคนไม่ค่อยหิว แต่สั่ง 2 จานกันเกือบทุกคน

กินข้าวเสร็จเราก็ออกเดินทางสู่ อ.แม่แตง เพื่อจะเข้าสู่แม่ฮ่องสอน จากเส้นทางราบสูง สู่เส้นทางคดเคี้ยว ขึ้นๆ ลงๆ ทีแรกก็สนุกดี นั่งมองวิวข้างทางแสนเพลิน ภูเขาเขียวๆ เต็มไปหมด ชวนคนโน้นคนนี้คุยไปเรื่อย เพราะกลัวคนขับรถ(น้องชาย)ง่วง แต่นานไปๆ เริ่มรู้สึกมึนๆ เวียนหัว ข้าวขาหมูที่กินมา ดูเหมือนไม่ย่อยเอาซะเลย คืนที่ผ่านมาก็นอนไม่ค่อยหลับซะด้วย เลยมีหลายอาการประเดประดังกันเข้ามา เลยต้องพักสายตา เลิกมองข้างทางไปชั่วครู่ ทั้งๆ ที่อยากเก็บภาพบรรยากาศข้างทางไว้ในความทรงจำให้ได้มากที่สุด แต่......ไม่ไหวแล้ว

แผนที่เคลื่อนที่อย่างพ่อเรา ก็ต้องถ่างตานั่งเป็นเพื่อนคนขับ ทั้งๆ ที่คืนก่อนหน้าก็นอนไม่ค่อยหลับเหมือนกัน เวลาผ่านไป ความง่วงยิ่งทบทวี จนพ่อเอ่ยปากว่า มาครั้งเดียวก็พอแล้ว แม่ถึงกับขำ แถมยังบอกว่า เป็นไงล่ะ อยากมานัก บอกแล้วว่ามันไกล (แต่ใครไม่รู้อยากมาดูทุ่งดอกบัวตอง) บอกตัวเองไม่เห็นรู้สึกอะไร สนุกดีออก (ก็แม่หลับเป็นเรื่องเป็นราวอยู่คนเดียวนี่นา)

ผ่านไปก็หลายโค้ง แต่ก็ยังไม่ถึงจุดหมายปลายทางของเราซะที ระหว่างทางเราผ่านทางเข้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง แต่เราก็ไม่ได้แวะเข้าไป นึกอยู่อย่างเดียวว่า จุดหมายของเราคืนนี้ไม่ใช่ที่นี่ ต้องไปถึงปายให้ได้ก่อน ณ ตอนนั้น ก็ยังไม่รู้อยู่ดี ว่าปางอุ๋งอยู่ตรงไหนกันแน่ ขับรถมาได้อีกพักใหญ่ ในที่สุดเราก็มาถึงปายจนได้

ก่อนเข้าเมือง เราผ่านสถานีของตำรวจท่องเที่ยว ก็เลยแวะถาม ได้ความว่า ปางอุ๋ง น่ะอยู่แถวๆ อ.เมือง โน่น ...... ขณะนั้นเวลาประมาณเกือบๆ 5 โมง แล้ว แม้ระยะทางที่วัดด้วยกิโลกรัม เอ้ย กิโลเมตร จะไม่มาก แต่ทว่า ภูมิประเทศแบบนี้ เส้นทางแบบนี้ อันตรายเกินไปที่เราจะขับรถในเวลากลางคืน พี่เจ้าหน้าที่อีกคนหนึ่งก็เลยพาเราไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์ท่องเที่ยวของอำเภอปาย (ที่เพิ่งเปิดได้ 3 วัน) เราถามถึงที่กางเต้นท์แถวๆ ริมน้ำปาย พี่/น้า/ป้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ก็เลยโทรศัพท์ไปหาใครคนหนึ่ง เพื่อสอบถามว่า ที่นั่นยังมีที่ให้กางเต้นท์อยู่มั้ย เมื่อได้คำตอบว่า สามารถกางได้และคนก็ไม่มาก พวกเราเลยมุ่งหน้าไปยังสถานที่แห่งนั้น ตามคำบอกของพี่เจ้าหน้าที่ทันที

เมื่อไปถึงจุดหมาย ทำเลการกางเต้นท์ ไม่ค่อยถูกใจพวกเรานัก เพราะพื้นที่ที่ใช้ในการกางเต้นท์แทบไม่มีหญ้าขึ้นเลย ลักษณะพื้นที่เหมือนดินทรายที่เป็นตะกอนในแม่น้ำ พวกเราเลยลังเลกันอยู่พักใหญ่ พระอาทิตย์เริ่มง่วงแล้ว สุดท้ายก็เลยส่งตัวแทน ขับรถไปสำรวจละแวกนั้น ว่ามีที่กางเต้นท์ที่อื่นอีกไหม หายไปพักใหญ่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้ที่ใหม่ ฟ้าก็ใกล้มืดเต็มทีแล้ว

ยามเย็นที่ริมน้ำปาย

ในที่สุด คนที่เหลือก็เลยตัดสินใจกันว่า จะพักที่นี่แหละ เราจึงเข้าไปติดต่อเจ้าของสถานที่ ตกลงจ่ายค่ากางเต้นท์คนละ 50 บาท แล้วก็เดินสำรวจทำเลเหมาะๆ ในการกางเต้นท์ ขณะนั้นดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปแล้ว อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ แต่ยังอุ่นกว่าที่อ่างขางเยอะ ที่นี่เขามีฟางรองใต้เต้นท์ให้ด้วย คงเพราะสภาพพื้นและฟางก็ช่วยให้อุ่นขึ้นด้วย แม่บอกว่า เห็นแล้วคิดถึงบ้าน

เรากับน้าเดินสำรวจบริเวณที่พักอยู่ครู่ใหญ่ พอได้คุยกับลูกสาวเจ้าของ น้าก็เลยแนะนำไปว่า ที่นี่ถ้าปรับภูมิทัศน์อีกนิดหน่อย จะน่าอยู่และคนน่าจะมาพักเยอะกว่านี้ พี่เค้าก็ให้เหตุผลว่า ที่นี่เพิ่งเปิดมาได้แค่ปีเดียว และบริเวณริมแม่น้ำที่เรานอนกันนั้น ช่วงน้ำหลาก น้ำก็จะท่วมบริเวณนั้น ก็เลยไม่ได้ปลูกต้นไม้หรือปลูกหญ้า แต่ก็จะค่อยๆ ปรับปรุงไปเรื่อยๆ

พอเราถามหาฟืนกับพี่ลูกสาวเจ้าของ ว่าพอจะมีบ้างไหม เพราะมันจำเป็นกับพวกเรามากในภาวะอากาศหนาวๆ แบบนี้ พี่เค้าก็ใจดีเหลือหลาย ให้คนหาฟืนมาให้แถมยังมาก่อไฟให้อีกต่างหาก

พี่สาวที่ยืนหันหลังนี่แหละค่ะ ลูกสาวเจ้าของที่พัก เธอจบการโรงแรมมา แต่คุณพ่อเธอเกษียณอายุราชการก่อนกำหนด แล้วมาทำธุรกิจที่นี่ เธอก็เลยมาช่วยคุณพ่อเธอดูแล

หลังจากกางเต้นท์เสร็จ พวกเราบางคนก็ทยอยกันอาบน้ำ ห้องน้ำที่นี่ทำได้เป็นธรรมชาติในระดับหนึ่ง และก็เช่นเคย อาการกลัวน้ำกลับมาอีกหน แต่น้อยกว่าที่ดอยอ่างขาง

และเนื่องจากเรามาถึงที่นี่ช้าเกินไป ประกอบกับอาการเมาโค้งและอ่อนเพลียของทุกคน พวกเราจึงไม่มีแรงทำอาหารเย็นกินกัน ก็เลยลองไปคุยกับเจ้าของที่พักดู ปรากฏว่าที่นี่ไม่มีบริการสั่งอาหาร แต่เขาจะทำให้พวกเราเป็นกรณีพิเศษ (สงสัยเห็นสภาพแล้วทนดูไม่ได้)

พอดีแม่ซื้อผักมาจากดอยอ่างขางเมื่อเช้า เกรงว่าถ้าเก็บไว้ถึงพรุ่งนี้แล้วผักจะเฉาเกินไป ก็เลยเอาไปให้เขาทำด้วย และด้วยความที่ทางที่พักไม่ได้รับทำอาหารให้แขกเป็นประจำ ก็เลยมีคนทำอยู่ 2 คน คือแม่กับลูกสาว พวกเราก็เลยเข้าไปช่วยเด็ดผัก เตรียมเครื่องปรุง เผื่อจะช่วยให้เร็วขึ้น (ท้องมันเรียกร้อง) ระหว่างนั้นคุยกันไปคุยกันมา ถึงได้รู้ว่าเพื่อนสนิทของเจ้าของที่พัก เคยเป็นหัวหน้าของน้าเรา ก็เลยคุยกันยาวเลยทีนี้

พลพรรครักการท่องเที่ยว

หลังจากมื้อค่ำอันแสนอร่อยผ่านไปแล้ว พวกเราก็นั่งล้อมวงรอบกองไฟคุยกันสักพัก ระหว่างคุยกัน เห็นมีโคมถูกปล่อยขึ้นท้องฟ้าเป็นระยะๆ เรานั่งมองเพลินเลย ไม่รู้อาการชอบโคมนี้เกิดตั้งแต่เมื่อไหร่ เคยคิดจะทำเองด้วย แต่ก็ไม่รู้เค้าทำกันยังไง ก็เลยล้มเลิกไป

ใครก็ไม่รู้จุดพลุ แต่จุดแค่ 2 ลูกเห็นจะได้

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าของที่พักก็เอาโคมออกมาปล่อยบ้าง พวกเราก็เลยไปมุงดูกันใหญ่เลย (เกิดมาไม่เคยปล่อยโคมอ่ะนะ) ถามไปถามมา พี่เค้าเลยบอกว่า ที่นี่มีขาย พวกเราก็เลยซื้อมา 2 อัน เอามาลองปล่อยดู สนุกดีเหมือนกัน มีหนูน้อยลูกเจ้าของที่พักร้องเชียร์ด้วย (แอบถ่ายวิดีโอมาเล็กน้อย ใครอยากเห็นก็ดูได้ทางขวามือนะคะ)

เคยได้ยินข่าวมาเหมือนกันเรื่องที่โคมลอยไปตกบนหลังคาบ้านแล้วไฟไหม้ แต่พี่เค้าบอกว่า จริงๆ แล้ว โคมจะตกลงมาก็ต่อเมื่อก๊าซที่เกิดจากการไหม้ของกระดาษแล้วถูกขังไว้ภายในโคมมันหมด

ปล่อยโคมเสร็จ พวกเราก็แยกย้ายกันเข้านอน เต้นท์ใครเต้นท์มัน คืนนี้ไม่มีอพยพข้ามเต้นท์ เราหลับไปพร้อมกับเสียงจ๊อกแจ๊กจอแจที่ดังมาจากร้านอาหารละแวกนั้น เพราะบริเวณที่กางเต้นท์อยู่ใกล้กับเมืองมาก

จนราวๆ ตี 4 เสียงนั้นถึงได้เงียบไป แต่ก็ถึงเวลาตื่นของเราซะแล้ว หลังจากล้างหน้าแปรงฟันแล้วเรียบร้อย (อาบน้ำขอติดไว้ก่อน ก็อาบไปเมื่อวานเย็นแล้วนี่นา) เราก็มานั่งผิงไฟคุยกัน ดูพวกแม่ๆ หุงข้าวแบบฉบับเช็ดน้ำกันไปพลางๆ อากาศตอนเช้าของที่นี่ก็หนาวใช้ได้เลยทีเดียว

ยามเช้าตรู่บริเวณเต้นท์ของพวกเรา

หลังจากฟ้าสางได้สักพัก หมอกก็เริ่มลง มากขึ้น มากขึ้น จนทิวทัศน์ที่เราเคยมองเห็นได้ในระยะไกลก็มองไม่เห็นเสียแล้ว แต่ก็ดูสวยงามไปอีกแบบ นี่กระมัง ที่เขาเรียกว่าเมืองสามหมอก หมอกเยอะจริงๆ

นี่คือห้องน้ำจ้า

หมอกเริ่มลงแล้ว

แม่น้ำปาย แม้น้ำจะไม่มาก แต่ก็ไหลแรงเหมือนกันนะ

สะพานข้ามแม่น้ำปาย

ยืนมองแม่น้ำปายจากบนสะพาน

บางคนก็เลือกที่จะกางเต้นท์กันริมน้ำเลย

พวกเราเดินเล่นดูหมอกกันสักพักใหญ่ ก็ถึงเวลากินข้าวเช้า เพื่อจะออกเดินทางต่อไป เราตั้งใจไว้ว่า วันนี้เราจะไปดูทุ่งดอกบัวตองกันที่ดอยแม่อูคอ และเราก็คงไม่ได้แวะที่ปางอุ๋งแล้ว เพราะเวลาของเราไม่พอ แล้วคืนนี้เราจะไปพักกันที่ดอยอินทนนท์ ดังนั้น จึงต้องออกจากที่นี่ให้เร็วที่สุด

แสงอาทิตย์ถูกบดบัง

เมืองปายคงน้อยใจพวกเราอยู่เหมือนกัน ประมาณว่า เห็นฉันเป็นทางผ่าน ใครๆ เค้าก็หลงรักฉัน อยู่กับฉันนานๆ ทั้งนั้น แต่ดูพวกเธอสิ มาอาศัยฉันเป็นที่นอนชั่วข้ามคืน แล้วก็จากไป

ริมทางคดเคี้ยวนี้เต็มไปด้วยโฮมสเตย์

บอกตามตรงว่า ในความรู้สึกของเรา เท่าที่ดูภูมิประเทศ ปายเป็นเมืองที่น่าอยู่ เพียงแต่ ด้วยองค์ประกอบที่ไม่ใช่เกิดจากธรรมชาติ ทำให้เสน่ห์ของที่นี่(ในแบบที่เราชอบ)ลดลงไปอย่างมาก หรือบางที เราอาจต้องใช้เวลากับที่นี่มากกว่านี้ในการทำความเข้าใจความเป็นไปของที่นี่ก็เป็นได้ ถึงตอนนั้น เราอาจหลงเสน่ห์ของปาย อย่างที่หลายๆ คนรู้สึกก็ได้(มั้ง)

บรรยากาศที่จุดชมวิว ระหว่างทางไปอำเภอปางมะผ้า

อีกไม่ไกลก็จะถึงปางมะผ้า แต่เมืองแม่ฮ่องสอนนี่สิ อีกไกลเลย

เส้นทางจากปายสู่เมืองแม่ฮ่องสอนยังคงรักษาความคดเคี้ยวเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แต่พวกเราทุกคนรู้สึกดีกว่าเมื่อวาน เพราะเมื่อคืนนอนค่อนข้างเต็มที่ และอากาศในตอนเช้าก็ยังสดชื่นอยู่ บวกกับทิวทัศน์สองข้างทางอันเขียวขจี ทำให้รู้สึกดีอย่างมากมาย...

ทิวทัศน์บริเวณจุดชมวิว

มีดอกบัวตองขึ้นแซมกับต้นไม้ใบหญ้า

ลานโล่งๆ ตรงนี้ลมพัดแรง หนาวมากๆ

พวกเราจะไปถึงทุ่งดอกบัวตองกันเวลาใด และคืนต่อไปเราจะได้ไปนอนที่ดอยอินทนนท์หรือไม่ โปรดติดตามตอนต่อไปค่ะ :)

======================================

ปล. ภาพถ่ายบางภาพเป็นฝีมือของป๊ะป๋าและญาติๆ ค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

เป็นหนึ่งในการเดินทางที่ทรหดพอสมควร เท่าที่ดูจากโปรแกรม เพราะถนนเส้นนี้สูงชัน และคดโค้งไม่ใช่เล่น อีกทั้งจากปายไปจนสุดแม่ฮ่องสอน ไปจนถึงขุนยวม ถึงแม้ทางจะคดโค้งดีที่ถนนดี และ วิวทิวทัศน์สองข้างทางสวยงามยิ่ง การนอนเต๊นท์ใกล้แม่น้ำ ลำห้วย ก็คลาสสิคดีไม่น้อย เพราะยามเช้าหมอกจะล่องลอยเหนือผิวน้ำอย่างบางเบา

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
แอ๋มSD3.UBU.ผู้พิทักษ์สังคม วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ammSD3
เป็นคนใช่ต้องได้รับความสำเร็จเสมอไปเป็นคนบางครั้งการก้าวไปสำคัญกว่าการก้าวถึง

เจ้าของบล็อกเป็น ญ. ค่ะ สวยค่ะภาพที่ส่งมาบรรยากาศดี

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
PostAmorndern วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ดูเป็นธรรมชาติ แต่บางครั้งก็ดูเหงา ๆ พอสมควร

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
midnightcopy วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnightcopy

เคยไปห้วยน้ำดัง
ต้องกินยาแก้เมารถด้วยล่ะ....

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
khunphai วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

บรรยากาศดีมากมาก แต่ชอบตอนที่แล้วที่ดอยอ่างขางมากกว่า แต่ที่นี้ก็อีกแบบ......มีแบบเมืองปะปนอยู่ด้วยหรือเปล่านะเนี้ย....เมื่อคืนพึ่งดูสมุทรโคจรไป มาเห็นภาพนี้อีกครั้งประทับใจจังเลย.......ขอบคุณมากมากคะ สำหรับเรื่องราวและภาพสวยสวย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


"ปางอุ๋ง" ..เพิ่งดูจากรายการสมุดโคจร ฉบับรวมฮิตเมื่อคืนนะครับ...

เห็นบอกว่ากำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยม...ติดหนึ่งในห้าของบ้านเราแล้ว...เพราะมีความสดของธรรมชาติและผู้คนเป็นจุดเด่นที่สำคัญ..หลายคนเลยอาจใช้หลีกหลบสภาพที่เริ่มวุ่น ๆ ของเมืองปาย...ไปเที่ยว "ปางอุ๋ง"..แทน (มั้งครับ)...

น่าสนุกนะครับ..การท่องเที่ยวแบบนี้..แม้อาจเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่า..ยิ่งถ้าไปทั้งครอบครัว..ก็ยิ่งดีมากขึ้นไปอีก..

เดี๋ยวติดตามตอนต่อไปก่อนครับ..

(ปล. msg บ้านนี้เต็มแล้วครับผม)

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

เย้...ถึงปายแล้ว ได้บรรยากาศการผจญภัยจริงๆ กางเต๊นท์ริมแม่น้ำซะด้วย สายหมอกยามเช้าสร้างบรรยากาศให้ดูเย็นชื่นใจจริงๆ แต่รู้สึกได้กลิ่นตุๆ ของคนไม่อาบน้ำลอยมาด้วย นี่ถ้าเป็นผมไปกางเต๊นท์ริมน้ำ ผมกระโดดน้ำเล่นไปแล้ว
จากรูปที่สิบสี่ ทางแยกที่ขึ้นเขาทางด้านซ้าย ถ้าจำไม่ผิด เป็นรีสอร์ทที่ผมเคยไปใช้บริการร้านอาหาร วิวก็สวยดีเหมือนกัน แต่เจ้าของมีน้ำใจ ใจดีมากๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ปรารถนาสิ่งใดให้ได้หมด
เกียรติปรากฎชนนิยมสมประสงค์
สุขสดชื่นเลิศล้ำอยู่ธำรง
ความดีคงประดับอยู่มิรู้คลาย

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
hooknoi วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก


บรรยากาศตอนเช้าที่เห็นลำน้ำปายท่ามกลางสายหมอก มันช่างน่าไปนอนตีพุงซะ

มาสวัสดีปีใหม่ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
patijjachon วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

Rainny จะทำให้เสน่ห์ของเมืองปายลดลงไหมเนี่ย ?
เห็นใคร ๆ เขาไปมา เขาถ่ายรูปมา ดูแจ่ม ๆ ทั้งนั้นเลย
แต่พี่ว่าอากาศเย็น ๆ หมอก ยามเช้า ป่า ภูเขา เมื่อไรที่มีโอกาสได้สัมผัส ย่อมให้ความรู้สึกดี ๆ กว่าอยู่ในเมืองอย่างแน่นอน

แล้วจะติดตามตอนต่อไปเหมือนเคยนะ
พี่ขอให้น้องและครอบครัว พบแต่สิ่งดี ๆ ที่พึงปราถนาตลอดไปนะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
พราวนภา วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui


ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ...
..
ขอให้พี่rainny และครอบครัว มีความสุขตลอดปี 2551นะคะ..
..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
auguzzy วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ปีใหม่ไปเที่ยวไหนป่าวฮับ

เดินทางปลอดภัยนะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ภาพโดนตา เนื้อหาโดนใจอีกแล้วครับท่าน


ใกล้ศกใหม่แล้ว ขอให้มีความสุขตามอัตภาพ สมควรแก่ธรรมที่นำใจ

ว่างๆเชิญอ่าน เรื่อง ขอให้เหมือนเดิม นะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ส.ค.ส.2551..สวัสดีปีใหม่ครับ
http://www.oknation.net/blog/rutdy/2007/12/27/entry-1

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
phiroj วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

อิจฉาคนได้ไปเที่ยวปีใหม่ครับ
มีความสุขนะครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
buppha วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom


แวะมาอวยพรปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

*******************


ขอพรให้ปรีดิ์เปรมเกษมศรี

ให้กายสุขใจสุขไปวัน

สิ่งที่ฝันสำเร็จได้ดังใจปอง


มีความสุขทุกวินาทีนะคะ


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
veerin วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin


สวัสดีปีใหม่ 2551 ค่ะ
------------------------------
อำนวยพรขึ้นปีใหม่ให้ล้ำเลิศ
ล้วนก่อเกิดสิ่งงามตามประสงค์
สุขภาพแข็งแรงแกร่งดำรง
ให้มั่นคงมั่งคั่งยั่งยืนนาน
----------------------------
มีความสุขมากๆนะคะ


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlueHill วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ปางอุ๋งและห้วยน้ำดัง 2 แห่งนี้อยากไปมากครับ ได้แต่ฝันมาหลายปีแล้ว
เห็นภาพแล้วยิ่งอยากไป แต่เบื่อนั่งและขับรถครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ญาธร วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yathorn
The world is a fine place and worth fighting for.

เห็นหมอกแล้วคงจะหนาวน่าดูเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

วุ่นวายทัวร์

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

โชคดีจังที่ได้เห็นหมอก
เพราะครั้งล่าสุดที่ไปหมอกไม่รู้พากันหายไปไหนหมด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

อยากไปบ้างจัง...

แต่ได้แต่วางแผน...

ยังไม่มีโอกาสได้ไปจริงๆเสียที...

ก็ขอให้มีความสุขมากๆ...ตลอดปี 51 นี้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
mookie วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ยืนยันว่ารักจริงเรยยย


น้องสาวของพี่มุกกี้คนเนี๊ยะความคิดเห็นที่ 6 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

สวยงามครับ..แต่ที่กางเต้นท์นอนไม่มีหญ้าเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

อ่านแล้วก็คิดถึง พ่อ กับ แม่ เลยครับ
ตรุษจีน ที่จะถึงนี้ แม่ บอกจะให้ พาไปเที่ยว เหมือนกัน
แม่จะไปทะเล ตัวเองก็อยากไป เมืองกาญ ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

วู้

วู้

วู้ฉวยๆท้างน้านเยย

ยามเช้าได้สัมผัสม่านไอหมอกล่วยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เขียนถึงปายมากมายในบล๊อก .. ขอบคุณที่นำความทรงจำกลับมาค่ะ ...

ใกล้ปีใหม่แล้ว .. ขอให้มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในเส้นทางชีวิตที่จะก้าวไปค่ะ ...

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auguzzy วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.


มีความสุขมากๆ นะค้าบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
auguzzy วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.


ห่างสาวปายมา 10 เดือนแล้ว แต่คาดว่าเดือนหน้าโดนอุ้มไปแน่นอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ยามย่ำค่ำที่หาดเตยงาม

ลมพัดเย็นๆ ยืนดูเกลียวคลื่น ฟังเสียงนกร้อง รู้สึกดีไปอีกแบบ : )

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพลงแบบไหนที่คุณชอบฟัง
ไทยเดิม
10 คน
ลูกทุ่ง & ลูกกรุง
40 คน
เพื่อชีวิต
35 คน
ป๊อบ
31 คน
คลาสสิค
22 คน
แจ็ส
14 คน
คันทรี่
14 คน
แร็พ
4 คน
ร็อค
18 คน
อื่นๆ
21 คน

  โหวต 209 คน