*/
  • ส.บุญยืน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonyoon@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 18686
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2552
Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 560 , 10:59:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่  10สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยสบายดีไหมจ๊ะส่วนฉันและครอบครัวสบายดีจ๊ะ  จดหมายฉบับนี้ฉันเขียนมาแสดงความยินดีกับนายนุ้ยและนายน้อยที่นายน้อยได้เป็นผู้ทรงเกียรติอีกสมัย  ฉันกับหัวคะแนนเขตนี้ก็พยายามทุ่มสุดตัวเพื่อให้นายน้อยได้เป็นผู้ทรงเกียรติทั้งขู่ทั้งปลอบนั่นแหละจ๊ะกว่าจะสำเร็จ แต่รอบนี้มีหมู่บ้านหมู่บ้านหนึ่งที่เราวางแผนผิดพลาด เพราะไอ้โตงดันเป็นนกสองหัว มันไปรับเงินอีกฝ่ายมาเ....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 477 , 10:56:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่  9สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยสบายดีไหมจ๊ะ  เมื่อครั้งที่นายนุ้ยเรียกประชุมหัว คะแนนพรรคที่บ้านนายนุ้ย ฉันพาไอ้เดชไปฝากเนื้อฝากตัวกับลูกชายนายนุ้ยด้วยช่วงลูกชายนายนุ้ยเป็นผู้ทรงเกียรติ  ได้ข่าวว่านายนุ้ยจะไปซื้อที่ดินบนภูเขา1,500 ไร่ เหรอจ๊ะ นายนุ้ยเอาเงินที่ไหนไปซื้อที่ดินจ๊ะ  ปีนี้เลือกตั้งใหม่อีกแล้วนะจ๊ะ  นี่แค่ปีกว่าเอง  พณฯท่านนายกยุบสภาซะได้ รอบนี้หากเราอยากชนะอีกคงต้องอ....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 640 , 10:55:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่  8                สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยสบายดีไหมจ๊ะ  ส่วนฉันสบายดีจ๊ะ  การทำหน้าที่ของลูกชายนายนุ้ยน่าชื่นชมนะจ๊ะ  แต่เสียดายยุบสภาเร็วไปหน่อยการเลือกตั้งในครั้งใหม่นี้  น่าจะประสบผลสำเร็จด้วยดี  เพราะพรรคของเรามีทุนหนา  มีนายทุนอยู่ข้างหลังพรรคเราซึ่งต่างจากสมัยก่อนที่นายนุ้ยต้องหาเองโดยอาศัยการกินงบประมาณต่างๆการเลือกตั้งครั้งนี้มี 400 เขต พรรคเราตั้งเป้าที่จะได้ 290 เ....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 424 , 10:53:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่ 7                สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  จดหมายฉบับนี้ฉันนายหนูแดงอยากแสดงความยินดีในการขึ้นต้นจดหมายเลย แต่เห็นว่าเป็นการผิดมารยาทไปหน่อย จึงไม่กล้าเขียน                ขอแสดงความยินดีกับนายนุ้ยอย่างมากๆๆ  ฉันบรรยายความรู้สึกไม่ถูก แต่เอาเป็นว่าฉันยินดีกับลูกชายนายนุ้ยที่ได้เป็นผู้ทรงเกียรติก็แล้วกัน อาจจะเป็นด้วยหลายอย่างที่ทำให้ลูกชายนายนุ้ยได้เป็นผู้ทรงเกียรติ  ฉันลองถามๆชาวบ้....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 362 , 10:51:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่ 6สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยยังสบายดีไหมจ๊ะ  ส่วนฉันนายหนูแดงยังสบายดีจ๊ะ แต่ปีนี้ฉันแก่ไปโขเลย  อายุ 75 ปีเข้าไปแล้ว นายนุ้ยล่ะจ๊ะ อ้อ นายนุ้ยอายุ 60 ปีแล้วซินะจ๊ะฉันรู้ข่าวจากไอ้เดชว่า นายนุ้ยกำลังจะให้ลูกชายลงแข่งเป็นผู้ทรงเกียรติในปีนี้ เท่าที่ประสบการณ์ของฉันกับนายนุ้ยคงพอจะบอกได้คร่าวๆ แล้วว่า โอกาสมีน้อยเต็มที  เพราะว่าผู้ทรงเกียรติสุกิจ คนที่จะเป็นคู่แข่งของลูกชายท่านใ....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 469 , 10:50:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่ 5 สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยยังมีความสุขดีไหมจ๊ะ  การเลือกตั้งที่ครั้งผ่านมา  ฉันขอแสดงความเสียใจกับนายนุ้ยด้วย อย่างที่ฉันเคยบอกในจดหมายฉบับที่แล้วแหละจ๊ะว่านายนุ้ยต้องทำใจฮ่าๆ  ฉันต้องขอโทษที่เสียมารยาทหัวเราะ  เพราะฉันดูข่าว ดูรายการในทีวีที่ส่งเสริมไม่ให้ชาวบ้านรับเงิน  ชาวบ้านทุกคนเป็นคนดีนะนายนุ้ย  แต่เสียอย่างเดียวก็คือการรับเงิน เพราะทำให้ผู้ที่จะลงสมัครเป็นผู้ทรงเกีย....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 537 , 10:48:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่ 4                สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  ฉันนายหนูแดงนะจ๊ะ  ฉันไม่ได้เขียนจดหมายมาหานายนุ้ยซักที  อาจเพราะนายนุ้ยได้เป็นรัฐมนโทแล้ว  ฉันก็เลยไม่กล้ารบกวน                  เมื่อวานไอ้เดชลูกชายฉัน  ตอนนี้มันโตแล้ว  ตอนนี้เป็นอบต.ของหมู่บ้านแล้ว  มันอยากได้อุปกรณ์กีฬาให้เด็กๆ  ก็เลยแวะไปที่บ้านของนายนุ้ย  ปรากฏว่าคนที่บ้านของนายนุ้ย  บอกว่านายนุ้ยไม่อยู่บ้าน  มันก็เลยต้องกลับมือเปล่า....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 389 , 10:45:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่  3                สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยสบายดีไหมจ๊ะ  ฉันยังสบายดีอยู่เหมือนเดิมแหละจ๊ะ นี่ก็ต้องเลือกตั้งใหม่  เพราะครบวาระแล้ว รอบนี้แปลกไม่รู้เป็นอะไร  คนลงสมัครเยอะจริงๆ แถมมีแต่คนมีชื่อเสียงทั้งนั้น หลังจากประชุมสาขาพรรคครั้งที่แล้วนายนุ้ยให้ฉันไปทำงาน  ลงใต้ไปหาจ่าโชคที่ทำงานเป็นไต๋กงเรือแล้ว จ่าโชคแกรับปากว่าจะลงมาทำงานให้  คนแรกที่ต้องจัดการเป็นหัวคะแนนไอ้ชิดบ้านห....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 453 , 10:43:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่ 2สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยยังสบายดีอยู่หรือเปล่าจ๊ะ  ฉันนายหนูแดงสบายดีจ๊ะ ฉันเขียนจดหมายมาฉบับนี้  เพราะอยากจะขอบพระคุณนายนุ้ยเป็นอย่างมาก  ที่พอรับจดหมายฉันแล้วก็รีบจัดการตามที่ขอ  ถึงส่งคนมาซ่อมแซมนิดหน่อยฉันก็ดีใจมาก  ฉันดีใจที่นายนุ้ยบอกว่าได้ของบไว้ให้หมู่บ้านฉันแล้ว  ถึงจะสร้างยังไม่ได้เพราะเป็นหน้าฝน  แต่ต้องสร้างน่าแล้งปีหน้านะจ๊ะ  เรื่องนี้ฉันเข้าใจนายนุ้ยจ๊ะ  เดี๋....

อ่านต่อ

Posted by ส.บุญยืน , ผู้อ่าน : 448 , 10:41:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 จดหมายถึงนายนุ้ย  ฉบับที่ 1สวัสดีจ๊ะนายนุ้ย  นายนุ้ยสบายดีไหม  ฉันนายหนูแดงสบายดีจ๊ะ  นายนุ้ยคงสบายดีแน่ๆเลย  เพราะนายนุ้ยเป็น  ผู้ทรงเกียรติแล้ว  ฉันดูภาพที่นายนุ้ยออกทีวีแล้ว  ช่างเหมาะสมกับตำแหน่งที่ได้รับจริงๆ  นายนุ้ยคงจะมีความสุขมากใช่ไหมจ๊ะ                ฉันเขียนจดมาหมายนี้ก็ไม่มีอะไรมากดอก แค่อยากบอกนายนุ้ยว่า  บ้านฉันถนนรถวิ่งเกือบไม่ได้เลย  นี่ก็เข้าหน้าฝน(หน้าฝน-ฤดูฝน)ยิ่งไปกันใหญ่  นายน....

อ่านต่อ


/2