• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 257
  • จำนวนผู้ชม : 65471
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 114 , 09:56:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลอดเลือดสมองโป่งพอง เกิดจากความผิดปกติของผนังหลอดเลือดบางตำแหน่งที่เปราะบางลง ร่วมกับภาวะความดันโลหิตสูง เนื่องจากในเลือดมีความดันของเลือดอยู่แล้ว เมื่อเลือดไหลเวียนไปยังหลอดเลือดที่เปราะบาง ก็จะดันทำให้หลอดเลือดนั้นโป่งพองออก และอาจทำให้หลอดเลือดสมองแตกได้📌 ความน่ากลัวของโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง คือผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ แต่แพทย์ตรวจพบโดยบังเอิญจากการตรวจภาพสมองจากสาเหตุอื่นๆ เช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 118 , 10:13:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาร์กินสัน เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์สมอง โดยเฉพาะส่วนที่สร้างโดพามีน (dopamine) ซึ่งเป็นสารที่มีหน้าที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย เมื่อสารโดพามีนมีปริมาณน้อยลง จึงส่งผลให้เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวขึ้นได้ มักพบได้ในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปโรคพาร์กินสันส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก บางคนอาจไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้และจำเป็นต้องมีคนคอยดูแล เนื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 130 , 09:34:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบาดเจ็บที่ศีรษะไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากสาเหตุใดก็ตาม เช่น หกล้มศีรษะกระแทกพื้น วัตถุหล่นใส่ศีรษะ ถูกตีที่ศีรษะ เดินชนประตู ฯลฯ ซึ่งการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นนี้อาจมีผลกระทบต่อสมองตามมาได้การให้ความสำคัญในการสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามหากได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเพื่อป้องกันอันตรายหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลังได้หากมีอาการผิดปกติตามข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้ ขอให้ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 161 , 09:28:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื้องอกในสมอง เกิดจากการเจริญเติบโตอย่างผิดปกติของเซลล์ในสมอง หรือบริเวณเนื้อเยื่อและต่อมต่างๆ บริเวณใกล้เคียงกับสมอง มีทั้งชนิดที่เป็นเนื้อร้ายและไม่ใช่เนื้อร้าย ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นเองโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด และสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัยซึ่งปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดเนื้องอกมีได้หลายอย่าง เช่น กรรมพันธุ์ การได้รับรังสีอันตรายหรือสารเคมีบางชนิดเข้าสู่ร่างกาย รวมถึงการเป็นมะเร็งที่อวัยวะอื่นแล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 171 , 09:32:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีวิธีการรักษาโรคสมองเสื่อมให้หายขาดได้ แต่เราสามารถชะลอความเสื่อมของสมองของเราได้ตั้งแต่ตอนนี้ ด้วย 6 วิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้ครับ... ✏️1. การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ หรือกระตุ้นการคิดอ่าน ความจำ เช่น การเล่นเกมลับสมอง ฝึกคำนวณตัวเลข ฯลฯ2. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพียงวันละ 20 – 30 นาที อย่างน้อย 4 วันต่อสัปดาห์3. เลือกทานอาหารที่บำรุงสมอง เช่น ผัก ถั่วเมล็ดแห....

อ่านต่อ


/52