• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 323
  • จำนวนผู้ชม : 81731
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 78 , 10:02:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้มั้ยครับว่า... การนอนกัดฟัน เป็นหนึ่งในอาการเสี่ยงที่อาจเกิดจากโรคของความผิดปกติในการนอนหลับ สาเหตุของการนอนกัดฟันเกี่ยวข้องกับการทำงานของกล้ามเนื้อบดเคี้ยวขณะหลับ จึงทำให้มีการนอนกัดฟัน.. ที่จริงแล้วคุณจะไม่รู้หรอกว่าคุณนอนกัดฟัน ถ้าคนใกล้ชิดไม่บอก จริงมั๊ยครับ? แต่ไม่ใช่ทุกคนนะครับ ที่มีอาการนอนกัดฟันแล้วจะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิดปกติจากการหลับ การนอนกัดฟันยังสามารถเกิดจากปัจจัยอื่นๆ ได้อี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 165 , 09:51:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ไขกระดูกเปรียบได้กับภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยมีหน้าที่สร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือด ไปหล่อเลี้ยงร่างกาย หากไขกระดูกไม่สามารถสร้างเซลล์เม็ดเลือดได้ หรือ #ไขกระดูกฝ่อ ก็จะทำให้เกิดปัญหาโลหิตจาง เลือดออกง่ายจากเกล็ดเลือดต่ำ และเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายจากภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำ สาเหตุที่ทำให้ไขกระดูกฝ่อยังไม่ทราบแน่ชัด แต่อาจเกิดจากโรคทางพันธุกรรม หรือปัจจัยอื่นๆ ภายหลัง เช่น ได้รั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 211 , 10:51:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Q: สังเกตตัวเองอย่างไร?... ว่าเป็นเบาหวานปัจจุบันพบผู้ป่วยเบาหวานในคนอายุน้อยลงเนื่องจากน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น หรือพบในผู้สูงอายุ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีภาวะดื้ออินซูลินเกิดขึ้นได้ตามอายุ ผู้ป่วยเบาหวานจะมีอาการ 3 แบบใหญ่ๆ ที่ตรวจพบได้แบบที่ 1ดื่มน้ำเยอะ กินเก่งแต่น้ำหนักตัวลดลง ปัสสาวะบ่อยในช่วงกลางคืน บางคนตื่นมาปัสสาวะทั้งคืน กลุ่มนี้จะรู้สึกอ่อนเพลียไม่มีแรง ในช่วงแรกๆ อาจจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 220 , 10:00:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  อาบน้ำร้อนก่อนนอนดีอย่างไร?ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเท็กซัส พบว่าการอาบน้ำร้อนก่อนนอนประมาณ 1-2 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายปรับอุณหภูมิและช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนให้ดีขึ้นได้ การอาบน้ำร้อนก่อนนอนจะช่วยกระตุ้นระบบที่ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้ร่างกายเย็นลงและส่งผลดีต่อการนอน โดยทำให้หลับได้เร็วขึ้น นานขึ้น และหลับได้ลึกมากขึ้น ซึ่งอุณหภูมิของน้ำร้อนที่ว่านี้ควรอยู่ที่ประมาณ 40-43 องศาเซลเซียส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 227 , 09:44:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัจจุบันชานมไข่มุกเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในกลุ่มเด็ก วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงานแล้วรู้หรือไม่? ครับว่า... ในชานมไข่มุก 1 แก้วนั้น มีปริมาณน้ำตาลสูงเกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับเกือบถึง 2 เท่า โดยความต้องการน้ำตาลต่อวันของคนปกติ คือไม่ควรเกิน 6 ช้อนชา แต่ชานมไข่มุกมีน้ำตาลสูงถึง 8-11 ช้อนชา หรือประมาณข้าว 3-4 ทัพพีซึ่งส่วนประกอบหลักของชานมไข่มุกคือน้ำตาลและแป้ง ที่ให้พลังงานสูงถึง ....

อ่านต่อ


/65