• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 332
  • จำนวนผู้ชม : 83793
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 283 , 09:17:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปัญหาลูกติดเกมส์ ติดแท็บเล็ต ร้องขอสมาร์ทโฟนตั้งแต่ตื่นนอน คงเป็นปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งนักพัฒนาการเด็กและผู้เชี่ยวชาญยืนยันออกมาแล้วว่า อุปกรณ์เหล่านี้จะทำให้เด็กมีพัฒนาการต่างๆ ล่าช้า สมาธิสั้น หงุดหงิดง่าย ไม่ชอบเข้าสังคม และมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นออทิสติกเทียมได้เลยนะครับแล้วเราจะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร? วันนี้หมอรามมีคำแนะนำดีๆ มาบอกกันครับ เช่น✔️ หากิจกรรมอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 186 , 09:27:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

RSV เป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อทางเดินหายใจทั้งส่วนบนและส่วนล่าง สามารถเกิดการติดเชื้อได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ แต่ส่วนมากแล้วมักเกิดในเด็กเล็กๆ ที่อายุต่ำกว่า 3 ปี และมีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ ปอด หอบหืด หรือเด็กที่คลอดก่อนกำหนดสำหรับในประเทศไทยพบการระบาดได้บ่อยในช่วงฤดูฝนหรือช่วงปลายฝนต้นหนาว ไวรัส RSV สามารถติดต่อได้ผ่านสารคัดหลั่งต่างๆ ในร่างกาย เช่น น้ำมูก น้ำลาย ละอองจาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 199 , 09:56:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลอดเลือดสมองโป่งพอง เกิดจากความผิดปกติของผนังหลอดเลือดบางตำแหน่งที่เปราะบางลง ร่วมกับภาวะความดันโลหิตสูง เนื่องจากในเลือดมีความดันของเลือดอยู่แล้ว เมื่อเลือดไหลเวียนไปยังหลอดเลือดที่เปราะบาง ก็จะดันทำให้หลอดเลือดนั้นโป่งพองออก และอาจทำให้หลอดเลือดสมองแตกได้📌 ความน่ากลัวของโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง คือผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ แต่แพทย์ตรวจพบโดยบังเอิญจากการตรวจภาพสมองจากสาเหตุอื่นๆ เช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 189 , 10:13:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาร์กินสัน เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์สมอง โดยเฉพาะส่วนที่สร้างโดพามีน (dopamine) ซึ่งเป็นสารที่มีหน้าที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย เมื่อสารโดพามีนมีปริมาณน้อยลง จึงส่งผลให้เกิดความผิดปกติเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวขึ้นได้ มักพบได้ในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปโรคพาร์กินสันส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก บางคนอาจไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้และจำเป็นต้องมีคนคอยดูแล เนื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 198 , 09:34:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบาดเจ็บที่ศีรษะไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากสาเหตุใดก็ตาม เช่น หกล้มศีรษะกระแทกพื้น วัตถุหล่นใส่ศีรษะ ถูกตีที่ศีรษะ เดินชนประตู ฯลฯ ซึ่งการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นนี้อาจมีผลกระทบต่อสมองตามมาได้การให้ความสำคัญในการสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามหากได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเพื่อป้องกันอันตรายหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลังได้หากมีอาการผิดปกติตามข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้ ขอให้ร....

อ่านต่อ


/2