• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 311
  • จำนวนผู้ชม : 78978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 234 , 09:55:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยทั่วไปแล้วรอบเดือนหรือประจำเดือนของผู้หญิงจะมาสม่ำเสมอ ในช่วงตั้งแต่ 21-35 วัน โดยเฉลี่ยประมาณ 28 วัน และประจำเดือนจะไหลออกมาไม่เกิน 7 วัน ขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของแต่ละคนแต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีเลือดออกระหว่างรอบเดือน หรือในกรณีที่หมดประจำเดือนไปแล้วหล่ะ? ให้ระวังเพราะอาจเกิดความผิดปกติบางอย่างในมดลูก เช่น การแท้งบุตร เนื้องอกในโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก มีการฉีกขาดภายในช่องคลอด ช่องคลอดอักเสบ ปา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 280 , 09:44:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หากผนังบุช่องท้องอ่อนแอและเกิดความดันในช่องท้องมากผิดปกติก็จะดันผนังช่องท้องให้โป่งออกมา และมีลำไส้หรืออวัยวะอื่นเคลื่อนตัวตามไปจนทำให้เห็นเป็นก้อนตุงออกมา เราเรียกอาการแบบนี้ว่า “ไส้เลื่อน” อาการจะสังเกตเห็นหรือคลำเจอก้อนนูน ในจุดที่มักเกิดไส้เลื่อน เช่น ขาหนีบ สะดือ ถุงอัณฑะ โดยก้อนจะโตขึ้นหรือแข็งขึ้นเมื่อเราเบ่ง หรือไอ ในบางรายก้อนจะยุบตัวลงไปเองเมื่อแรงดันในช่องท้องลดลง เช่น ขณะอย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 271 , 10:03:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรคไวรัสตับอักเสบ บี เป็นการอักเสบของตับ ที่เกิดจากเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี โดยเชื้อจะเข้าสู่เซลล์ตับและก่อให้เกิดการอักเสบขึ้น ในบางกรณีผู้ติดเชื้ออาจไม่มีอาการ ทำให้ไม่ทราบว่าตัวเองมีเชื้ออยู่ในร่างกาย แต่ตับยังมีการอักเสบต่อเนื่องทำให้เป็นตับแข็งและอาจเป็นมะเร็งตับได้ในที่สุดไวรัสตับอักเสบ บี สามารถติดต่อได้จากการสัมผัสเลือดหรือสารคัดหลั่งของผู้ป่วย การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน การใช้เข็มฉีดยาหรื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 279 , 10:04:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“โรคกรดไหลย้อน” เป็นภาวะที่กรดน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมาในหลอดอาหาร ทำให้เกิดการระคายเคือง อักเสบ หรือเกิดแผลในหลอดอาหารหากเกิดการอักเสบเรื้อรังอาจทำให้หลอดอาหารเกิดการตีบตันและเซลล์เยื่อบุหลอดอาหารเกิดการเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่ทำการรักษา อาจกลายเป็นมะเร็งหลอดอาหารได้ในที่สุดครับการป้องกันโรคกรดไหลย้อนทำได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ทั้งเรื่องปริมาณและชนิดของอาหาร ไม่ทานอาหารรสเป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 328 , 10:11:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การมีแก๊สในท้องเป็นเรื่องปกติของระบบย่อยอาหาร แต่ถ้าหากมีแก๊สสะสมในลำไส้และไม่สามารถขับออกได้ เราอาจจะเริ่มรู้สึกแน่นท้องและไม่สบายตัวได้ส่วนมากแก๊สเกิดจากอาหารที่เราทานเข้าไป อาหารนั้นจะถูกย่อยในครั้งแรกที่ลำไส้เล็กและส่วนที่ไม่ถูกย่อยจะเกิดการหมักอยู่ในลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย เชื้อราและยีสต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการย่อยอาหาร กระบวนการนี้จะทำให้เกิดแก๊ส และจะถูกขับออกมาโดยการผายลมโดยอาหารที่ม....

อ่านต่อ


/2