• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 312
  • จำนวนผู้ชม : 79109
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 237 , 11:13:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถึงแม้ว่าสาเหตุของการเป็นมะเร็งเต้านม ยังไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่มีหลักฐานอย่างหนึ่งที่ บอกได้ว่า ฮอร์โมนเอสโตรเจน (estrogen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนในเพศหญิง เป็นสารกระตุ้นเซลล์เนื้อเยื่อเต้านมให้มีการแบ่งเซลล์เพิ่มจำนวนขึ้น โดยในภาวะปกติร่างกายอาศัยฮอร์โมนเอสโตรเจน ในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ตามระยะการเจริญพันธุ์ เช่น การเข้าสู่วัยสาว การมีประจำเดือน การตั้งครรภ์ หรือการเข้าสู่วัยทอง เนื่องจาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 236 , 09:52:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#นิ่วในถุงน้ำดี เป็นโรคในระบบทางเดินอาหารที่พบได้บ่อย และอาจมีอันตรายรุนแรงถึงชีวิตหากไม่รีบรักษา ซึ่งจากสถิติพบว่าคนที่มีนิ่วในถุงน้ำดี 1 ใน 3 ไม่มีอาการแสดง นิ่วในถุงน้ำดีเกิดจากการตกตะกอนของหินปูน(แคลเซียม) หรือคอเลสเตอรอลที่อยู่ในน้ำดี สาเหตุที่ทำให้เกิดการตกตะกอนของสารเหล่านี้เชื่อว่าเกี่ยวกับการติดเชื้อของทางเดินน้ำดีและความไม่สมดุลของสารประกอบในน้ำดี จึงทำให้เกิดเป็นก้อนนิ่วเล็กๆ ก้อนเดียว ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 241 , 10:21:14 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายคนเวลาปวดท้องประจำเดือน มักแยกแยะไม่ออกว่า อาการปวดท้องนี้เป็นการปวดประจำเดือนปกติ หรือปวดเพราะสาเหตุใด และหลายคนมารู้ว่าอาการปวดท้องนั้นเกิดจากโรคช็อกโกแลตซีสต์ หรือเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญเติบโตผิดที่นั่นเอง โรคนี้มีความสัมพันธ์กับฮอร์โมนเพศหญิง ผู้หญิงทุกคนจึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ ในบางคนอาจไม่มีอาการปวดเลย ยกเว้นเมื่อขนาดของซีสต์โตมากๆ แล้วไปกดอวัยวะข้างเคียงหรือแตกออกมา จึงส่งผลให้เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 251 , 09:50:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกคือ เชื้อไวรัส HPV (Human Papillomavirus) โดยพบว่าผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกร้อยละ 99 มีเชื้อ HPV ซ่อนอยู่... แล้วเชื้อ HPV มาได้ยังไง? HPV เป็นไวรัสที่ติดต่อผ่านการสัมผัสทางผิวหนัง การมีเพศสัมพันธ์จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้สูงที่สุด นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้มีโอกาสเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกมากขึ้น เช่น มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย มีคู่นอนหลายค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 240 , 10:20:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การมีตกขาวขับออกมาทุกวัน ถือว่าเป็นเรื่องปกติของคุณผู้หญิง อาจมากบ้าง น้อยบ้าง ขึ้นอยู่กับว่าใกล้ช่วงเวลาไข่ตกมากแค่ไหน โดยตอนช่วงไข่ตกอาจมีตกขาวออกมามากเป็นพิเศษได้... หากมีตกขาวทุกวันไม่ใช่อาการที่ผิดปกติ แล้วแบบไหน? กันที่ต้องระวัง ง่ายๆ ครับ ให้คุณผู้หญิงลองสังเกตที่สีและกลิ่น ของตกขาวดู โดยทั่วไปแล้วตกขาวจะมีลักษณะเป็นเมือกสีขาวขุ่นและมีกลิ่นเฉพาะตัว หากสังเกตตัวเองแล้วพบว่า ตกขาวมีสีหรือกลิ่....

อ่านต่อ


/3