• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 309
  • จำนวนผู้ชม : 78497
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 209 , 11:17:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การทำเลเซอร์เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวแบบเร่งด่วน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองจึงเป็นที่นิยมในทุกกลุ่มวัย นอกจากความสวยงามที่ได้รับแล้ว ผลของการทำเลเซอร์อาจทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้น เกิดรอยดำจากการถูกแสงแดดได้ง่าย และอาจเกิดปัญหาผิวหนังอื่นๆ เช่น ติดเชื้อ อักเสบระคายเคือง ดังนั้นหลังการทำเลเซอร์ จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ระวังไม่ให้ผิวสัมผัสกับสารที่ทำให้ระคายเคืองนำไปสู่การอักเสบ เช่น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 229 , 12:00:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชัดเจน อาจจะเริ่มจากจุดเล็กๆ ก่อนและค่อยๆ ขยายขนาดขึ้น ไม่มีอาการเจ็บและคัน เกิดได้ทุกเชื้อชาติแต่มักเป็นปัญหาในคนผิวคล้ำ เนื่องจากมองเห็นได้ชัดเจนกว่า โรคนี้ไม่มีอันตราย ไม่ใช่เชื้อโรค ไม่ใช่โรคติดต่อ แต่โรคนี้ส่งผลโดยตรงต่อจิตใจเรื่องความสวยงาม ทำให้ผู้ป่วยขาดความมั่นใจ ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดโรค ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ได้แก่ กรรมพันธุ์ ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันที่ทำให้เกิดการส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กันยายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 236 , 09:42:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การวินิจฉัย “โรคมะเร็งผิวหนัง” จะต้องได้รับการตรวจชิ้นเนื้อด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ ในจุดที่สงสัยว่าจะเป็นมะเร็งผิวหนัง โดยพยาธิแพทย์ แต่เราก็สามารถค้นหามะเร็งผิวหนังในระยะเริ่มต้นได้ด้วยการสังเกตสัญญาณอันตรายดังนี้ครับ... ✔️ มีการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังเป็นก้อนนูนโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจเจ็บหรือไม่เจ็บก็ได้ ✔️ ก้อนที่ผิวหนังมีแผลเกิดขึ้น หรือมีเลือดออกได้ง่าย &....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 195 , 10:07:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครที่มักมีอาการคันบริเวณผิวหนัง ง่ามมือ หรือบริเวณอื่นๆ ของร่างกาย คุณอาจกำลังเสี่ยงเป็น“โรคหิด” อยู่ก็ได้นะครับ “หิด” สามารถติดต่อได้ง่ายจากการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่เป็นโรคหิด เช่น สัมผัสผิวหนังโดยตรง สัมผัสสิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้า ที่นอน และมักพบว่าเป็นกันทั้งครอบครัว หรือมักจะระบาดอยู่ในชุมชน ที่มีคนอยู่หนาแน่น... โรคหิด เป็นโรคผิวหนังอักเสบชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการติด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 223 , 10:32:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

🌹 ผื่นขุยกุหลาบ ชื่ออาจฟังดูไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่ก็พบได้บ่อยในช่วงที่เรามีภูมิคุ้มกันต่ำ หรือช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง โรคนี้มีลักษณะอาการที่เฉพาะตัว คือ จะมีผื่นขึ้นฉับพลันมาก่อนหนึ่งจุดบนร่างกาย จุดผื่นนี้จะมีขนาดประมาณ 2-6 ซม. สีชมพูหรือสีน้ำตาล จุดสังเกตคือผื่นจะมีขุยด้วย หลังจากนั้นประมาณ 2-10 วัน จะมีผื่นเล็กๆ ขึ้นกระจายไปทั่ว ขนานตามแนวรอยย่นของผิวหนังบริเวณลำตัว บางคนอาจถึงโคนขา แ....

อ่านต่อ


/3