• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 345
  • จำนวนผู้ชม : 86732
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันจันทร์ ที่ 28 ตุลาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 257 , 09:38:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กินน้ำตาลเยอะ ทำให้แก่เร็ว! จริง! นั่นก็เพราะเมื่อเรากินอาหารที่เป็นน้ำตาลหรืออาหารหวานเข้าไป จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นจะไปกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาขึ้นในร่างกาย เกิดเป็นสารเร่งแก่หรือสาร AGEs (advanced glycation end products) ซึ่งสาร AGEs นี้ จะไปทำลายโครงสร้างโปรตีนที่อยู่ในส่วนประกอบต่างๆ ของร่างกาย อย่างเช่น คอลลาเจน (Collagen) ที่เป็นส่วนประกอบที่อยู่ใต้ผิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 380 , 09:28:53 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

5 วิธี บริหารดวงตาง่ายๆ คลายความเมื่อยล้าเวลาที่เรานั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เล่นสมาร์ทโฟน หรือดูทีวี นานๆ เชื่อว่าหลายคนคงมีอาการปวดตา ไม่สบายตาเกิดขึ้น นั่นก็เพราะกล้ามเนื้อตาเริ่มล้าหรืออ่อนกำลังลง จากการใช้งานที่มากเกินไปแล้วนั่นเอง หากเราไม่รู้จักดูแลหรือบริหารดวงตาบ้าง ก็อาจจะทำให้อาการแย่ลงไปอีกดังนั้นเรามาเริ่มต้นบริหารดวงตาด้วย 5 ท่าบริหาร ดังต่อไปนี้กันดีกว่า1. กรอกตาเป็นวงกลม  หน้าตั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 311 , 09:27:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไซนัสเป็นโพรงอากาศที่ติดต่อกับโพรงจมูกของเรา เชื่อว่ามีหน้าที่ลดน้ำหนักของกระโหลกศีรษะและช่วยเพิ่มความชื้นให้กับอากาศที่เราหายใจ เมื่อเกิดการอักเสบจะมีอาการคล้ายหวัด เช่น คัดจมูก มีน้ำมูกข้นเหลือง มีไข้ ปวดศีรษะ บริเวณใบหน้า หรือเหนือกรามบน โดยทั่วไปอาการหวัดธรรมดามักจะหายภายในหนึ่งสัปดาห์ แต่หากเป็นนานกว่านั้นอาจสงสัยว่าเป็นไซนัสอักเสบได้ และหากมีอาการเป็นๆ หายๆ นานเกินสามเดือนจะเป็นภาวะไซนัสอัก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 397 , 10:05:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครที่มีปัญหากลิ่นปากเรื้อรังหาสาเหตุไม่เจอ ไม่มีโรคในช่องปากหรือฟันผุ รู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ในคอ เจ็บคอเป็นๆ หายๆ หรือไอเรื้อรัง อาจเกิดจากนิ่วทอนซิลก็เป็นได้ นิ่วทอนซิลเป็นก้อนขนาดเล็กสีเหลือง พบในร่องระหว่างต่อมทอนซิล อาจเกิดจากการสะสมของแบคทีเรียและสิ่งอื่นๆ จนกลายเป็นก้อนแข็ง มีกลิ่นเหม็น เจ้าก้อนนี้ไม่ส่งผลอะไรต่อร่างกาย แต่ก็สร้างความรำคาญใจไม่น้อย เพราะเป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นปากที่เพิ่ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2562
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 365 , 10:37:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการนอนกรนเกิดจากระบบทางเดินหายใจส่วนบนตีบแคบ ขณะที่เรานอนหลับสนิทนั้น กล้ามเนื้อในช่องปากจะผ่อนคลายแล้วหย่อนลงมาปิดกั้นทางเดินหายใจ และเนื่องจากช่องลมถูกปิดกั้นจนเล็กลง จึงทำให้เกิดเป็นเสียงกรนขึ้น อาการนอนกรนมีความสัมพันธ์กับภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งจะมีอาการหยุดหายใจเป็นช่วงๆ ขณะนอนหลับ การนอนกรนจึงทำให้คุณภาพการนอนไม่ดีหลับไม่ต่อเนื่อง เป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพ ทั้งทางร่างกาย จิตใจ และอารมณ....

อ่านต่อ


/3