• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 358
  • จำนวนผู้ชม : 89772
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 150 , 10:23:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการปวดกล้ามเนื้อหลังจากหยุดออกกำลังกายไปแล้วหลายชั่วโมง หรือเรียกว่า DOMS (Delayed onset muscle soreness) เกิดจากการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ โดยการเกร็งของกล้ามเนื้ออาจทำให้เกิดการฉีกขาดของเซลล์เนื้อเยื่อ กระตุ้นให้เกิดอาการเจ็บปวดได้ 📌ซึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยบรรเทาอาการ DOMS นั้น สามารถทำได้ดังนี้ครับ ✔️ค่อยๆ เพิ่มความหนักของการออกกำลังกายโดยการใช้กฏเพิ่ม 10-20 เปอร์เซ็นต์ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 163 , 11:09:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพ แต่การปั่นจักรยานที่ไม่ถูกวิธีหรือไม่ได้เตรียมความพร้อมให้ดี อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือปวดกล้ามเนื้อบริเวณ คอ หลัง หัวเข่า ตามมาได้ การเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องร่างกายของผู้ปั่น ความเหมาะสมของจักรยานและอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆ จะช่วยป้องกันอันตราย หรือลดการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นขณะปั่น ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้ ✔️ยืด วอร์มกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 187 , 09:34:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เชื้อไวรัสโคโรนา คืออะไร?โรคติดต่อทางเดินหายใจส่งผลให้เกิดโรคปอดอักเสบการติดต่อของเชื้อไวรัสโคโรนา  ติดต่อผ่านทางการไอ จาม หรือสัมผัสน้ำมูก น้ำลายอาการของเชื้อไวรัสโคโรนา  ไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก เหนื่อยหอบวิธีป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและน้ำสบู่ หรือแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ ไม่นำมือไปสัมผัสตา จมูก ปาก โดยไม่ล้างมือ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือมีมลภาวะ และไม่อยู่ใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 189 , 10:59:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Tips & Tricks ออกกำลังกายไม่รู้เบื่อ การออกกำลังกายโดยทั่วไปแล้วถือเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดียิ่งกว่าหากมีการใช้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาเสริม ซึ่งจะช่วยให้พัฒนาประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้เพิ่มมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึง เทคนิคง่ายๆ ที่ว่านี้คือ... ✔️ วางแผนการออกกำลังกายให้เป็นระบบ การกำหนดและวางแผนการออกกำลังกายจะช่วยให้รู้ว่า การออกกำลังกายแต่ละครั้งจะต้องทำอะไรบ้าง ทำให้มีจุดมุ่งหมายในกา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 225 , 09:58:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แข็งแรงหรือฟิตแค่ไหน? วัดได้ด้วย VO2 Max การตรวจทดสอบ VO2 Max ด้วยเทคโนโลยี CPET นอกจากจะใช้ประโยชน์สำหรับการฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจให้ผู้ป่วยโรคหัวใจแล้ว ยังสามารถใช้ตรวจทดสอบหัวใจในคนปกติที่ต้องการพัฒนาสมรรถภาพหัวใจให้มีความแข็งแรงมากขึ้นได้อีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย รวมถึงนักกีฬาอาชีพ และจะดีแค่ไหน?... หากเราทราบขีดจำกัดในการออกกำลังกายและสามารถวางแผนการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มสมร....

อ่านต่อ


/2