• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 439
  • จำนวนผู้ชม : 111904
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 197 , 10:21:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยพฤติกรรมการนั่ง การนอน และการทำงานของคนในปัจจุบัน มีผลโดยตรงกับอาการปวดหลัง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักจะได้ยิน วัยรุ่น คนหนุ่มสาว พนักงานออฟฟิต ชอบบ่นว่าเมื่อยปวดหลังอยู่บ่อยๆ และเหตุผลที่ทำให้ปวดหลัง อาจมาจากพฤติกรรมที่ชอบทำเหล่านี้ก็ได้... นั่งทำงานไม่ถูกวิธี การนั่งทำงานที่ถูกคือต้องนั่งให้ชิดขอบในของเก้าอี้ หลังชิดพนักพิง เท้าแตะถึงพื้น เก้าอี้รองรับก้นและโคนขาได้ทั้งหมด ไม่ควรนั่งกับพื้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 206 , 09:50:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิ้วล็อค งอนิ้วไม่ได้ เกิดจากการอักเสบของปลอกหุ้มเอ็น และเส้นเอ็นงอนิ้วมือ ทำให้เหยียดนิ้วออกได้ไม่เต็มที่ ผู้หญิงจะมีอาการนิ้วล็อคเกิดขึ้นได้มากกว่าผู้ชาย 2-6 เท่า โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป นั่นก็เพราะผู้หญิงใช้มือทำงานซ้ำๆ มากกว่าผู้ชาย เช่น หิ้วถุงหนักๆ บิดผ้า ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ฯลฯ และทำแบบนี้มาเป็นระยะเวลานานๆ รวมถึงผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือผู้ที่เป็นโรครูมาตอยด์ก็มีโอกาสเสี่ยงต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 208 , 09:50:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการปวดไหล่เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ในผู้ที่มีอาการปวดไหล่เรื้อรังหรือมีอาการไหล่ติด และไม่สามารถใช้งานไหล่ได้อย่างปกติ ควรรีบไปพบแพทย์ เพราะอาจเกิดจากมีเส้นเอ็นหัวไหล่ฉีกขาดซ่อนอยู่ก็เป็นได้... การฉีกขาดของเส้นเอ็นหัวไหล่เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่จะเกิดจากความเสื่อมของเส้นเอ็นตามอายุที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังเกิดจากอุบัติเหตุที่หัวไหล่หรือบาดเจ็บจากการใช้งานหัวไหล่ซ้ำๆ เป็นเวลานาน หรือจากการเล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 225 , 10:34:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วิธีสังเกตุ “ปวดคอ” ธรรมดา หรือมาจากโรคหมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาท สังเกตง่ายๆ หากเป็นการปวดกล้ามเนื้อคอธรรมดา เวลาก้มคอลงอาการปวดจะยิ่งชัดเจน แต่ถ้ามาจากสาเหตุอื่นๆ เช่น หมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาท เวลาก้มคอลงจะรู้สึกสบาย แต่ถ้าแหงนคอขึ้นจะรู้สึกปวดร้าวไปตามแนวเส้นประสาท การตรวจวินิจฉัยโรคหมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาท แพทย์จะเอกซเรย์ผู้ป่วยด้วยท่ายืนหน้าตรง ด้านข้างและท่าก้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 211 , 10:04:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอลกอฮอล์เป็นเครื่องดื่มที่ส่งผลเสียต่อร่างกายหลายอย่างโดยเฉพาะอวัยวะภายในอย่างเช่น “ตับ” ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ซึ่งการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์ ไวน์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ทุกชนิด เป็นสาเหตุโดยตรงที่ทำให้เกิดโรคตับ ไม่ว่าจะเป็นโรคตับแข็ง ตับวาย หรือมะเร็งตับ เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายก็จะไปทำร้ายเซลล์ของตับ โดยกระตุ้นให้มีไขมันสะสมในตับ จากนั้นตับจะเกิ....

อ่านต่อ


/2