• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 472
  • จำนวนผู้ชม : 123469
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 141 , 09:45:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แค่คุณดัด โลกก็เปลี่ยน รวมข้อดีของการดัดฟัน​​​​​​​ ข้อดีแรกที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะจัดฟันก็คือ เมื่อจัดเสร็จแล้วจะทำให้ฟันเรียงตัวกันสวยงาม ใบหน้าดูเข้ารูปขึ้น ดูสวยดูหล่อขึ้นแหละว่ากันง่ายๆแต่ทว่าข้อดีของการจัดฟันที่หลายคนอาจยังไม่ทราบกันก็คือ การจัดฟันช่วยให้การบดเคี้ยวอาหารดีขึ้นได้ด้วย เพราะฟันเรียงตัวเสมอกันทั้งบนล่าง บางรายอาการผิดปกติของฟันไม่สามาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 159 , 09:30:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อยากให้ลูกโตมาฟันสวย อย่าละเลย "ฟันน้ำนม"นอกจากฟันน้ำนมจะมีหน้าที่ใช้เคี้ยวอาหารในช่วงแรก และด่วนจากเราไปในเวลาอันสั้นแล้ว ประโยชน์อีกอย่างที่หลายคนไม่ทราบกันก็คือ ฟันน้ำนมทำหน้าที่ปูเสื่อจองพื้นที่ไว้ ก่อนที่ฟันแท้จะงอกมาแทนที่ด้วยหลายคนที่สูญเสียฟันน้ำนมไปก่อนเวลาอันสมควร เช่น ฟันน้ำนมถูกถอนออกไปนานมาก ก่อนถึงเวลาที่ฟันแท้จะขึ้น ฟันข้างเคียงก็จะสามารถล้มเอียง หรือขยับมาในช่องว่างที่ฟันซี่เก่าถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 324 , 09:25:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หน้ากระตุกครึ่งซีกเป็นลางบอกเหตุ หรือโรคทางสมองกันแน่?“โรคใบหน้ากระตุกครึ่งซีก”เป็นโรคในกลุ่มการเคลื่อนไหวผิดปกติ ที่เป็นรูปแบบของการ “กระตุก” ของกล้ามเนื้อใบหน้าซีกใดซีกหนึ่ง ของกลุ่มกล้ามเนื้อใบหน้าที่ควบคุมโดยเส้นประสาทสมองคู่ที่ 7 ได้แก่ กล้ามเนื้อรอบดวงตา หน้าผาก มุมปาก และกล้ามเนื้อชั้นตื้นบริเวณลำคออาการกระตุกจะเกิดขึ้นแบบไม่เป็นจังหวะ และไม่สามารถควบคุมได้ คนที่มี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 146 , 09:36:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลือดออกตอนแปรงฟัน เสี่ยงฟันหลุดได้เร็วๆ นี้“โรคเหงือก” เป็นปัญหาในช่องปากที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม โดยมีสาเหตุส่วนใหญ่จากการแปรงฟันไม่สะอาด แล้วส่งผลให้แบคทีเรียและจุลินทรีย์ที่ก่อตัวขึ้นระหว่างเหงือกและฟันของเรา พอปล่อยไว้นานๆ เข้าก็จะทำให้มีกลิ่นปาก เหงือกอักเสบ บวมแดง มีเลือดออกตอนแปรงฟันได้ง่ายซึ่งระยะนี้หากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง เหงือกก็จะอักเสบรุนแรงมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 258 , 09:38:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมอไม่ยอมถอนฟันผุให้ ทำอย่างนี้ก็ได้เหรอ?   คนที่มารพ.ด้วยอาการปวดฟัน ส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่มีฟันผุค่อนข้างมาก และอาจผุทะลุไปยังโพรงประสาทฟัน ซึ่งในฟันเราก็มีเส้นประสาทอยู่ในนั้น เมื่อฟันผุเป็นรูแบคทีเรียก็สามารถเล็ดลอดเข้าไปในช่องนั้นได้ พอแบคทีเรียไปโดนเส้นประสาทฟัน หรือตอนกินข้าวกินน้ำแล้วไปโดน เราจึงปวดฟันจากสาเหตุนี้แหละจริงอยู่ที่ว่าการถอนฟันผุออก ก็จะช่วยให้อาการบาดเจ็บลดลงไปได้แบบทันทีทั....

อ่านต่อ


/3