• ramhosp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketing@ram-hosp.co.th
  • วันที่สร้าง : 2017-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 472
  • จำนวนผู้ชม : 123468
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ข้อมูลสุขภาพกับโรงพยาบาลรามคำแหง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramhealth
วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 221 , 11:34:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นี่เราติดโควิค-19 หรือยัง?... เช็คอาการให้ชัวร์😷แม้ว่าอาการโดยทั่วไปของผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 จะดูเหมือนเป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา แต่ที่น่ากลัวคือเชื้อไวรัสนี้เป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่มียาตัวไหนสามารถรักษาให้หายได้โดยตรง การรักษาจึงเป็นแบบประคับประคองตามอาการเท่านั้น ซึ่งถ้าภูมิต้านทานของเราไม่แข็งแรง และเชื้อไวรัสเข้าไปทำลายการทำงานของปอดได้ จะทำให้เชื้อแพร่กระจายลุกลามรวดเร็วขึ้นและอาจทำ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 214 , 14:14:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ดึงหน้ากากอนามัยไว้ใต้คาง เสี่ยงติดเชื้อ " COVID-19 "โดยไม่รู้ตัว😷 เพราะการใช้ชีวิตประจำของเราในช่วงนี้จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงจากการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ก็อาจมีบางช่วงที่เราจำเป็นต้องถอดหน้ากากอนามัยออกชั่วคราว เช่น เวลากินอาหาร ดื่มน้ำ เช็ดหน้า หรือต้องการพูดให้ได้ยินชัดเจน ซึ่งนั่นอาจทำให้เราเผลอดึงหน้ากากอนามัยลงมาไว้ที่ใต้คางได้แค่เรื่องเล็กๆ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ธันวาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 144 , 10:12:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คัมภีร์ต้านโรคซึมเศร้าไม่ให้เข้ามาแทรกซึมเราเชื่อว่าสองสามปีมานี้ “โรคซึมเศร้า” ได้กลายเป็นโรคที่พบเจอได้บ่อยขึ้นเหมือนโรคมะเร็งเลยก็ว่าได้ เพราะในวงสังคมรอบๆ ตัวเราต้องมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่เคยป่วยเป็นโรคนี้แน่ๆ ซึ่งปัจจัยก็มีหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งสภาพแวดล้อม ความเครียดสะสม เคมีในสมองผิดปกติ รวมถึงการจมอยู่ในความทุกข์ตลอดเวลาก็ยิ่งส่งผลให้เราเป็นโรคซึมเศร้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วยซึ่งว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 204 , 09:43:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  4 ของใช้ใกล้ตัว ที่กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคโดยไม่รู้ตัวจริงอยู่ที่เราได้รับการพร่ำบอกเรื่องการป้องกันไวรัส ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย และการหมั่นล้างมือบ่อยๆ กันมาตั้งแต่ต้นปี แต่เชื่อเถอะว่า! ยังมีจุดที่เรามองข้ามอาจหลงลืมทำความสะอาดมันไปทุกครั้งที่เราออกไปผจญภัยนอกบ้าน และของเหล่านี้ก็อาจนำพาเชื้อโรคเข้าบ้านโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ด้วย นั่นก็ครืออออออออ โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต อันนี้เรียกว่าพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2563
Posted by ramhosp , ผู้อ่าน : 180 , 11:12:26 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปัญหาฟันที่เจอบ่อยในวัยทำงานเชื่อว่าคงเคยได้ยินบทความที่โจมตีว่าวัยทำงาน คือวัยที่ละเลยเรื่องสุขภาพมากันจนชินชาแล้วแน่ๆ แต่จะบอกว่าอย่าเบื่อเลย เพราะวันนี้มีอีกบทความหนึ่งที่มายืนยันว่า วัยทำงานนอกจากจะละเลยลืมดูแลสุขภาพร่างกายแล้ว ยังละเลยสุขภาพในช่องปากอีกด้วยซึ่งปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันของคนวัยทำงาน ส่วนใหญ่มาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต โดยเฉพาะคนที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ มักจะมีพฤติกรรมชอบกินจ....

อ่านต่อ


/3