![]() 3 ท่า สู้อาการปวดหลัง ของชาวออฟฟิศซินโดรม นอกจากโรคซึมเศร้าที่จะเป็นที่พูดถึงในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาแล้ว โรคออฟฟิศซินโดรม ก็เป็นอีกโรคที่อยู่ในกระแสหลักไม่แพ้กัน เพราะคนส่วนใหญ่ก็นั่งทำงานในออฟฟิศกันเป็นหลัก ยิ่งช่วงที่ต้อง Work Form Home คนทำงานที่บ้านหลายรายที่โต๊ะและเก้าอี้ไม่ได้ระดับที่ถูกต้อง ก็ป่วยเป็นอาการนี้กันถมเลยทีเดียว อาการของโรคออฟฟิศซินโดรมส่วนใหญ่ที่เจอกันมากที่สุด ก็คือ “อาการปวดหลัง” นี่แหละ เข้าใจนะว่ามาหาหมอแต่ละทีเสียเวลาเยอะแยะเลย ฉะนั้นแล้วเราเลยมีท่าบริหารง่ายๆ เพื่อช่วยผ่อนคลายอาการปวดหลังมาให้ลองทำที่บ้านดูก่อน * ท่าก้มหน้า ให้นั่งลงบนเก้าอี้ทำงานจากนั้นยื่นมือไปด้านหน้า และค่อยๆ โน้มตัวลงให้หน้าอกติดกับต้นขามากที่สุด พร้อมเอื้อมมือให้จับถึงบริเวณข้อเท้าหรือปลายขาให้ได้มากที่สุด (ค้างไว้ 5 วินาที) ![]() * ท่ายืดกล้ามเนื้อใต้ท้องแขน ไหล่ หลัง เริ่มต้นยกแขนสูงจากนั้นให้เอื้อมมือไปจับพนักพิงหัว (ถ้าไม่มีพนักพิงหัวให้ประสานมือที่ท้ายทอยแทน) จากนั้นดึงตัวไปข้างหน้า เพื่อยืดกล้ามเนื้อทุกส่วนให้ยืดหยุ่น (ค้างไว้ 5 วินาที) * ท่ายกหลัง เริ่มต้นให้ท้าวมือกับเก้าอี้นั่งของเรา จากนั้นทิ้งน้ำหนักลงไปที่เท้า แล้วเกร็งกล้ามเนื้อยกสะโพกขึ้น พยายามยกให้ได้มากที่สุด (ค้างไว้ 5 วินาที) ![]()
แต่ถ้าทำไปซักสองสัปดาห์แล้วอาการปวดหลังยังไม่ทุเลาลง อันนี้แนะนำให้พบแพทย์ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูเพื่อตรวจหาสาเหตุ และรักษาอาการให้ตรงจุดนะ บางครั้งการกายภาพด้วยท่าพื้นฐานแบบนี้อาจฟื้นฟูอาการบาดเจ็บได้ไม่ทันใจ ต้องใช้เครื่องมืออื่นๆช่วยในการรักษาอีกทีนะ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | มกราคม 2021 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
31 |