• RAMONES
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wisit_punk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 36688
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ComputerZone
---Update Trips & Technic Computer---
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ramones
วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by RAMONES , ผู้อ่าน : 1097 , 13:40:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มต้นปีใหม่ 2008 นิตยสารวินแม็ก นำชมเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจ 10 ประการ ซึ่งรวบรวมจาก เทคโนโลยี รีวิว เว็บไซต์ของสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาซูเซต (MIT) ซึ่งหน่วยงานที่จับตามองเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งอาจมีผลทบต่อการพานิชย์ สังคม และการเมือง โดยเน้นรูปแบบที่ก้าวไปสู่การพัฒนาระบบเศรษฐกิจและแนวโน้มความก้าวหน้า ในหลายโครงการเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและมีโอกาสที่จะเข้ามามีบทบาทอย่างมากต่อการใช้ชีวิตประจำวันในอนาคต ดัง....

อ่านต่อ

Posted by RAMONES , ผู้อ่าน : 751 , 13:23:10 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลสำรวจที่จัดทำโดยซินโนเวต (Synovate) เดือน ส.ค.-ต.ค.2550 ต่อผู้ใช้บริการเอ็มเอสเอ็นและวินโดว์สไลฟ์เกือบ 10,000 คนจาก 10 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทยมีผู้ตอบ 1,152 คนการสำรวจ พบว่า 57% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวเอเชียบอกว่าอินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งสำคัญในการรวบรวมข้อมูลสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ สูงกว่าการพูดแบบปากต่อปาก 10% และแผ่นพับ/แค็ต....

อ่านต่อ

Posted by RAMONES , ผู้อ่าน : 838 , 13:17:54 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายวันฉัตร ผดุงรัตน์ ผู้ก่อตั้ง เวบไซต์พันทิปดอทคอม เวบบอร์ดยอดนิยมของไทย กล่าวว่า แนวโน้มอีก 2-3 ปีจากนี้ ธุรกิจอินเทอร์เน็ตจะต้องทดลองหาโมเดลธุรกิจสร้างแหล่งรายได้ยุคเวบ 2.0 ที่ผู้ใช้เป็นคนสร้างเนื้อหา (User Generated Content) ทั้งนี้เพราะการหาแหล่งรายได้จากโฆษณาออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากพื้นที่เขียนบล็อกจะสร้างความรู้สึกเหมือนเป็นที่ส่วนบุคคล การนำแบนเนอร์ไปวางแทรกจะทำให้ผู้ใช้เสียความเป็นส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by RAMONES , ผู้อ่าน : 862 , 11:09:50 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายวันฉัตร ผดุงรัตน์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์พันทิปดอตคอม กล่าวว่า เว็บไซต์พันทิปเตรียมเปิดให้บริการ www.friendflock.com เครือข่ายชุมชนออนไลน์ (Social Network) ในลักษณะเดียวกับไฮไฟว์ (www. hi5.com) จากต่างประเทศ โดยจะชูความต่างจากการที่พันทิปเป็นแหล่งรวมเรื่องกระทู้ต่างๆ ซึ่งมี การให้ความรู้ไปในตัว ถือเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่น ขณะที่ไฮไฟว์เป็นเพียงชุมชนออนไลน์และการเล่นสนุกเท่านั้น และจะเปิดให้บริการอย่างเป็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by RAMONES , ผู้อ่าน : 932 , 14:17:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายเกาเหลาเคยเห็นข้อความที่สะกดผิดบนเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถฝากข้อความได้ ซึ่งคงดีไม่น้อยหากบราวเซอร์จะช่วยตรวจคำสะกดให้ก่อนที่มันจะถูกโพสต์ขึ้นไปข่าวดีคือ Firefox มีฟังก์ชันตรวจคำสะกด (Spell Check) สำหรับข้อความที่พิมพ์เข้าไปในฟิลด์ Text Area ด้วย คราวนี้ก็มั่นใจได้ว่า ข้อความที่โพสต์ขึ้นไปจะสะกดไม่ผิดอีกต่อไปแล้วอย่างไรก็ตาม ที่ดีฟอลต์ของการทำงาน Firefox จะตรวจคำสะกดเฉพาะในฟิลด์ Text Are....

อ่านต่อ


/11