• rasa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rasamind@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-06
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 21049
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
รสา !! ผู้หญิงทำงานตัวเล็กๆ หลงรักความเป็นเพื่อนและวงสนทนาอันอบอุ่น
พื้นที่เขียนเรื่องราว เป็นเรื่องจากมุมของเรา ที่อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องของใคร ... พบเจอในชีวิตประจำวัน เวลา นาที วินาที และเสี้ยววินาที ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rasa
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มีนาคม 2550
Posted by rasa , ผู้อ่าน : 9628 , 18:47:29 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เรื่องของผัวเมีย อย่ายุ่ง" คำคลาสสิค ที่ได้รับอภิสิทธิ์จากสังคม

เมื่อคืนที่ผ่านมาดิฉันเห็นเหตุการณ์จับผู้หญิงมัดมือมัดเท้า ปิดปาก อุ้ม ขึ้นรถ คนถามบอกเรื่อง "ผัวเมีย" ค่ะ แล้วเป็นไงรู้มั้ยคะ ผู้ชายคนนั้นก็ พาผู้หญิงไปขืนใจได้สำเร็จลุล่วงค่ะ โอวววววว..ช่างกล้า

มาเขียน blog วันแรก โปรยเรื่องซะดูหวาดเสียวเฉี่ยวเส้นประสาทเชียวค่ะ ก็เหตุการณ์นี้มันผ่านหูผ่าน ตามาสดๆ ร้อนๆ เมื่อสามทุ่มเศษๆ ของคืนที่ผ่านมานี่เอง ผ่านจอแก้วสี่เหลี่ยม ช่องเจ็ดสีทีวีเพื่อคุณ
ใช่ค่ะ ... เหตุการณ์ที่ว่า มันเป็นฉากหนึ่งในละคร เรื่อง "รหัสริษยา"


ไม่ได้ตั้งใจโปรยเรื่องแบบตีหัวเข้าบ้านนะคะ เพราะแม้ว่ามันไม่ใช่เรื่อง ที่เกิดขึ้นจริง แต่จากบทบาทการแสดงและเรื่องราวที่เห็นคืนนี้ มันทำให้ ฉันระลึกชาติขึ้นมาได้ ว่าดิฉันช่างหวาดกลัวและรังเกียจเข้าไส้จริงๆ กับ ประโยคที่ออกจาก พระเอกของเรื่อง "ศิวา" ที่เอ่ยออกมา เมื่อมีคนมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น หลัง จากได้จับนางเอก "พาไล" มัดมือมัดเท้า อุ้มขึ้นรถยนต์ หน้าม่านรูดว่า  "เรื่องของผัวเมีย" พร้อมภาพฉายให้เห็นพาไล ดิ้นรนแสดงอาการขอความช่วย เหลือ และแล้วก็ไม่มีผลใดๆ เพราะคุณศิวารูปหล่อ ได้นำตัวสาวพาไลคนสวยไป ได้ฉลุยโดยไม่มีใครขัดขวาง กระทั่งได้นางเอกไปครองโดยพฤตินัยอย่างสมบูรณ ์หลังจากฉากนี้โดยการขืนใจ แน่นอน..ฉลุยค่ะ ไม่มีใครขัดขวางได้ เพราะนี่ มันเป็นเรื่องผัวเมีย และที่สำคัญ หุหุ มันคือละครค่ะ

เข้าใจค่าาาาา .. นี่เป็นละคร

ดิฉันก็เป็นผู้หญิงชอบเสพละครทีวีไม่แพ้คุณแม่บ้านลูกบ้านท่านไหน !!!

ดังนั้นจึง รู้ยิ่งกว่ารู้ว่า .. เรื่องราวการแสดงออกถึงความรุนแรง การก ระทำทางเพศนั้น เกลื่อนจอมากมาย เมื่อก่อนดูแล้วก็ไม่ค่อยคิดอะไรหรอกค่ะ  ดูเอามัน เอาสะใจไว้ก่อน แต่ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา บังเอิญได้นำตัวเข้า ไปพัวพันเกี่ยวข้อง กับงานวิจัยและพัฒนาทีวีสำหรับเด็กและเยาวชน จึงเกิด อาการมองต่างมุม เห็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสื่ออันสุดยอดแห่งความมีอิทธิ พลอย่างทีวีเสียบ่อยครั้ง ได้สัมผัสกับเด็กๆ เยาวชน หรือแม้แต่ผู้ใหญ่  ที่เสพสื่อจนชินชา ไม่รู้สึกรู้สากับพฤติกรรมรุนแรงโดยไม่รู้ตัว เพราะ เห็นในทีวีจนมันเฉยๆ ชินๆ แล้วก็ชิลๆ ไปในที่สุด

มันชิลๆ นี่คะ จะไปรู้ตัวได้ยังไงกัน เคยมั้ยคะ ตอนเช้านั่งดูโฆษณาร้าน สุกี้ ตอนบ่ายไปเดินห้าง อ๊ะ..แหมมันก็อยากกิ๊น อยากกิน

รู้สึกว่าเวอร์มั้ยคะ..จะมาดัดจริตเรื่องผลกระทบอะไรกันนักหนา แหมมมมมม  มันก็แค่ละคร ก็แค่ทีวี ใครมันจะไปโง่ขนาดถึงขั้นดูแล้วซึมซับ เลียนแบบ

ถ้าคิดอย่างนั้น ก็ต้องถือว่า เรา (รวมดิฉันด้วยค่า) อยู่ในกลุ่มผู้โชค ดี ไม่ต้องไปข้องเกี่ยวกับคนที่มีพฤติกรรมรุนแรง ซึ่งนั่น ก็หมายความว่าเราอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม ควรแก่การใช้ชีวิตกิ๊บๆ เก๋ๆ ต่อไป โฮะ โฮะ

วันนี้ว่ากันด้วยเรื่องความรุนแรงอย่างเดียว ส่วนค่านิยม สังคมฟุ้งเฟ้อ  แฟชั่นมากมายไร้สติ กันจนหมดสตางค์ไม่เกี่ยวนะคะ อันนั้นมันเรื่องจิ๊บๆ  มันยังไม่ค่อยสะเทือนใจดิฉันเท่าไหร่

แต่นั่นแหละค่ะ ยังมีผู้คนอีกมากนักในสังคม ที่ไม่ได้โชคดีเช่นดิฉันและคุณๆ ที่สำคัญเราอาจเป็นผู้ใหญ่แล้ว มันไม่น่าห่วงเท่าไหร่หรอก เพราะส่วนใหญ่ ก็มีความคิดมีวิจารณญาณในการตัดสินใจแล้ว แต่วัยรุ่นสิ ดิฉันเองไม่เชื่อ ว่าวัยรุ่นทุกคนคิดได้ ตัดสินใจในสิ่งที่เหมาะสมได้ทุกเรื่อง

ยิ่งเวลาที่มีโอกาสได้ฟังผู้ใหญ่หลายๆ คนพูดว่า ภาพรุนแรงที่เห็นมันเป็นเพียงในละครหรือ การ์ตูน วัยรุ่นเขามีสมอง คิดเองได้ ไม่เลียนแบบแน่นอนเพราะรู้ว่ามันเป็น พฤติกรรมไม่ดี ดิฉันก็ยิ่งรู้สึกเจ็บปวด เพราะแสดงว่าผู้ใหญ่เหล่านั้นไม่ได้มองเห็นถึง เด็กวัยรุ่นอีกมากมายในประเทศ ที่ประสบกับปัญหาครอบครัว-ชีวิตมากมาย ไม่ได้มี ผู้ปกครอง พ่อแม่คอยชี้แนะ ก็ปล่อยเกาะเด็กๆ วัยรุ่นพวกนี้ไปอย่างนั้นเหรอ... .

ดิฉันลองคิดแบบบัดซบเวอร์ๆ เช่น มีหนุ่มรุ่นๆ ที่วันดีคืนดีไปชอบผู้หญิง คนหนึ่ง แล้วพาลคิดไปเองว่า แม่คนสวยที่ไปจีบ ก็ตั้งแง่แสนงอน ปากบอกไม่ ชอบๆ ด่าเราอย่างโน้นอย่างนี้ เหมือนแม่นางเอกในเรื่องเลย สงสัยจะรักกระผมแล้วแต่ไม่กล้าบอก โอ้วว... ในที่สุดก็พบว่า ที่แท้เราเป็นเหมือนพระเอกนี่เอง  อย่างนี้ต้องเผด็จศึกขืนใจเหมือนนางเอกซะเลย เดี๋ยวก็คงแฮปปี้ เอนดิ้งเหมือนในละครนั่นเอง เกิดซวยๆ หน่อย มีใครมาเห็น ก็บอกเรื่องผัว เมียอย่ายุ่ง แค่นี้ก็สำเร็จกิจลุล่วง แล้วก็กระหยิ่มยิ้มย่องไปว่า  โอ้.. จอร์จ ข้าช่างฉลาดเสียนี่กระไร !!!!

ส่วนผู้หญิง ก็ผ่าคิดไปว่า โอ้ววว ...ฉันคือ นางเอกหน้าใสใจกุศล ยกร่างกายให้พระเอกเชยชมไป จะเจอนางอิจฉา ครอบครัวตัวเองคอยกีดกันหรือแม่ผัวระรานนิดหน่อย เดี๋ยวสุดท้ายก็หวานชื่นมื่นเหมือนละคร ได้ยืนกอดกันริม ชายทะเลตอนพระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า ว๊าวววว โรแมนติกสุดๆ


อย่าลืมว่า ... เนื้อหาในละครนั้น มันช่างมีหลายเรื่องเหลือเกินที่พระเอก ขืนใจนางเอกก่อน แล้วสุดท้ายก็ฝ่าฟันอุปสรรคจนจบเรื่องบริบูรณ์โดยความ สุขสมหวัง แล้วมนุษย์เดินดินอย่างเราๆ ไม่มีสิทธิ์จะฝันให้ชีวิตเป็นเหมือนในละครบ้างหรืออย่างไร

ซึ่งหากมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง อาจจะคิดได้ว่าคงไม่เป็นไร เพราะ อย่างไรไอ้หนุ่มคนนั้นอาจจะไม่ใช่ลูกหลานญาติพี่น้องเรา ครอบครัวเราก็ดู แลกันดี๊ดี สอนสั่งอบรมมาให้ฉลาดรู้เท่าทันสื่อ ไม่โง่ไปเลียนแบบพฤติกรรมอะไรที่มันไม่ได้เรื่อง

แต่ใครจะมารับประกันได้คะว่า จะไม่มีลูกหลานเรา หรือแม้กระทั่งตัวเราจะไม่ตกเป็นเหยื่อพฤติกรรมเลียนแบบของคนอื่น ที่บังเอิญไม่ได้มีผู้ปกครอง บ่มเพาะความเท่าทันสื่อให้เป็นวัคซีน

ดิฉันก็ได้แต่บ่นไปบ่นมา แล้วจะทำอะไรได้บ้างคะเนี่ย นอกจากคอยดูแลคนใกล้ ชิดให้ไม่โง่งม คุ้นชินไปกับพฤติกรรมรุนแรงที่เห็นจากหน้าจอ แล้วก็นั่งภาวนาว่า โอมเพี้ยง ขอให้ทุกๆ คนในสังคมทำเหมือนเราด้วยเถิด เราและคนที่เรารักจะได้ไม่เป็นเหยื่อ !!! คำว่า "อย่ายุ่ง เรื่องผัวเมีย" ให้ละเหี่ยใจ เฮ้อ...

ดิฉันเอง ยังแอบคิดไม่ได้ว่าถ้าเป็นตัวเองไปเห็นเหตุการณ์ทำนองนี้สดๆ  แล้วเขาบอกว่า "เรื่องผัวเมีย อย่ายุ่ง" ดิฉันจะทำยังไง จะกล้ายุ่งให้เขา หันหาเล่นงานเราหรือเปล่าเมื่อในที่สุดแล้วเขาก็คืนดีกัน หรือว่าจะปล่อย ไปดีกว่านะ เพราะยังไงแล้ว เขาสองคนก็น่าจะเคลียร์กันได้แฮปปี้เอนดิ้งอยู่ดี ก็เห็นอยู่บ่อยไปในละคร

และแล้วก็หาคำตอบให้ตัวเองยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ ว่าถ้าเจอจะทำยังไงดี เนี่ย... เพราะคำว่า "เรื่องผัวเมีย" นี่มันเป็นเหมือนรั้วหนามกั้นเขตแดนอะไรสักอย่างที่ขวางไม่ให้เราก้าวข้ามไป ยิ่งดิฉันเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ  บอบบางยังกะแผ่นกระดาษ จะหาญกล้าเสี่ยงเข้าไปยุ่งมั้ยเนี่ย แต่ก็โอเคนะ... ดิฉันกรี๊ดเสียงดังได้ อาจจะใช้เสียงช่วยได้สักหน่อย ถ้าไอ้ (ผู้ที่ คิดว่าเป็น) พระเอกมันไม่ตบจนหน้าหันไปเสียก่อน หุหุ

ว่าแล้ว วันนี้ก็จะเตรียมไปลุ้นหน้าจอ ว่า "ศิวา" กับ "พาไล" จะแฮปปี้กันหรือยังดีกว่า

ว่าแต่ไอ้คำว่า "เรื่องของผัวเมีย" นี่มันสุดจะคลาสสิค และแสนมีอภิสิทธิ์ จริงๆ เชียวนะ.. ว่ามั้ยคุณ !!!

ขอให้คุณๆ Happy Ending กันถ้วนหน้านะคะ

ด้วยความปรารถนาดีจากผู้หญิงวิตกจริตค่า

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มะอึก วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

แอบมาดูเรื่องของผัวเมีย
ผมต้องระมัดระวังตัวขึ้นอีกเยอะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มาลัยอิสรา วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/womenfreedom
Another World is Possible!

พฤษภา สาหัส : วิกฤตการณ์ค่านิยมและจริยธรรม


โครงการสตรีและเยาวชนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ขอเชิญเข้าร่วม เสวนาต่อเนื่อง ยกที่ 3


“เยาวชน ครอบครัว และสังคม : วิกฤตการณ์ค่านิยมและจริยธรรม”

ความเป็นมา
โครงการสตรีและเยาวชนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีนโยบายส่งเสริมให้สังคมและเยาวชนร่วมสร้างสังคมสร้างสรรค์ เพื่อให้เยาวชนสามารถก้าวผ่านพัฒนาการช่วงวัยรุ่นได้อย่างถูกต้อง ดีงาม และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์พัฒนาประเทศชาติ ดังนั้น โครงการสตรีและเยาวชนศึกษา จึงจัดเสวนาต่อเนื่อง ยกที่ 3 “เยาวชน ครอบครัว และสังคม : วิกฤตการณ์ค่านิยมและจริยธรรม” เพื่อให้เยาวชนเข้าใจและรู้ เท่าทันเรื่องต่างๆ รอบข้างอันจะเป็นอันตรายต่อตนเอง และทำให้เยาวชนสามารถหลบหลีกและป้องกันอันตรายที่จะเกิดต่อตนเองได้ โดยที่เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการวิเคราะห์และแสดงความคิด ความรู้สึกต่อสถานการณ์ต่างๆ ในสังคม รวมถึงได้ร่วมป้องกันและแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเยาวชนไทย

ครั้งที่ 1

วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม 2550 เวลา 08.30 – 16.00 น.
“พฤษภา สาหัส” เป็นการระดมความคิดเพื่อหาแนวทางการรับเพื่อนใหม่อย่างสร้างสรรค์
ช่วงเช้า เสวนาโต๊ะกลม หัวข้อ “พฤษภาสาหัส” นำเสวนาโดย รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษามหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์หรือผู้แทน*, บรรพต แก้วสว่าง (อดีต อมธ.) , ประทวน ตันอุดม(อดีต อมธ.) และ ฐนันทิพย์ หลีกภัย (นายกอมธ.)

ดำเนินรายการโดย อาจารย์วิภา ดาวมณี


ช่วงบ่าย ระดมความคิดเห็น “สร้างกลไกหาแนวทางการป้องกันพฤษภาสาหัส” ดำเนินรายการโดย รองศาสตราจารย์ มาลี พฤกษ์พงศาวลี และ อาจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ บุนนาค
ณ ห้องประชุม น.222 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)

---------------------------------------------------------


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สุดที่รักษ์ วันที่ : 29/03/2007 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sudteeraks

ก็สงสัยว่า บ้านเราเมืองเรา เป็นอย่างนี้กันมาตั้งแต่ยุคไหนสมัยไหนก็ได้นะคะ

ละคร ก็คงสะท้อนชีวิตในสังคมนั้นๆ อ่ะค่า

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
freeman วันที่ : 09/03/2007 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hanako

ไม่รู้นะ ผมไม่ค่อยได้ดูรายการ ทีวี ของต่างประเทศ แต่บ้านเราช่วงเวลาละครนั้น แน่นอนต้องมีกลุ่มหนึ่งที่ขอบดู ผมก้ชอบน่ะ เพียงแต่รู้สึกว่าละครไทย ทำไมหนีไม่พ้นฉากต่อปากต่อคำ พูดส่อเสียด ยั่วยุ ชวนทะเลาะกันตลอดเกือบทั้งเรื่อง บ่เข้าใจจริงๆเด้อ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
naive วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wickedgirl

คห.4 แล้วไหงออสเตรียกลายเป็นประเทศที่มี sex shop เยอะที่สุดในยุโรปเล่าคะ 555 ปากว่าตาขยิบค่ะยุโรปอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

ตอนอยู่ออสเตรียห้าปี ชอบดูรายการวัฒนธรรมทางทีวีของเขามาก ไม่มีโฆษณาทุกสิบนาทีแบบบ้านเรา ไม่มีละครน้ำเน่า(ที่ผู้หญิงแหวๆ และผู้ชายตุ๊ดๆ) รายการดนตรีคลาสสิค หรือโอเปร่า ก็ไม่โบร๊าณโบราณแบบบ้านเรา น่าจะไปศึกษาวิธีดัดแปลงการนำเสนอให้น่าสนใจนะครับ จะได้ไม่ต้องทนดูละครที่ปลูกฝังค่านิยมใต้ถุนบ้าน เป็นภัยต่อสังคม เพียงเพื่อความสะใจของบรรดาแม่ค้า สิ่งเพลิดเพลินเจริญใจที่ประเทืองปัญญาและพัฒนาฝีมือก็มี เช่น งานอดิเรก วาดรูป น่าจะสนับสนุนเด็กๆแต่เนิ่นๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
rasa วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasa

อันนี้ข่าวจากไทยรัฐค่ะ (ประกอบการอ่านเพลินๆ )

'พอล' ยิ่งเล่นยิ่งโหด! จับ 'นุ่น' มัดปล้ำขืนใจ [6 มี.ค. 50 - 00:50]

ดุเด็ดเผ็ดร้อนทุกตอนกับการห้ำหั่นของ 2 พระนาง พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์ กับ นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ ในละคร “รหัสริษยา” ล่าสุด พอลยิ่งเล่นหนักกว่าเดิมถึงขั้นจับนุ่นมัดปล้ำขืนใจ! โดยเป็นตอนที่ ศิวา (พอล) โมโห พาไล (นุ่น) จับมัดปากมัดมือมัดเท้าก่อนพาไปบ้านสวน พยายามเค้นให้บอกรหัสผ่าน เพราะไม่อยากเล่นเกมอีกแล้ว แต่ พาไล คิดหนี ศิวา เลือดขึ้นหน้าเลยจัดการปล้ำขืนใจซะเลย

ฉากนี้ถ่ายที่บ้านสวนแถวลำลูกกา ถือว่าเป็นฉากสำคัญ เพราะนางเอกต้องเสียตัวให้พระเอกอย่างไม่เต็มใจ นึกว่าจะเห็น นุ่น เครียด แต่ที่ไหนได้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ขนาดถูกมัดมือมัดเท้าอย่างกับหมูแล้วนะ ก็ยังหันมาเล่นกับกล้องอีกแน่ะ! แต่ฝ่ายที่เครียดกลับเป็น พอล เพราะถึงแม้จะปล้ำกับ นุ่น มาหลายยกแล้วก่อนนี้ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ปล้ำถึงขั้นได้เสีย! ก็เลยไม่รู้ว่าจะปล้ำท่าไหนดี แหม ผกก. โอ๋-กฤษฎา เตชะนิโลบล เลยอาสามาเป็นคู่ปล้ำกับ นุ่น ให้ พอล ดูเป็นตัวอย่างด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง นุ่น ก็แสดงความเป็นมืออาชีพ แสดงท่าทางอย่างสนุกสนาน ร้องโวยวายๆเพื่อแก้อาการเคอะเขิน พอถึงทีถ่ายจริงเริ่มจากทั้งคู่ปะทะคารมกันก่อน พอยิ่งเล่นอารมณ์ก็ยิ่งอิน พอล ทั้งลากทั้งกระชาก นุ่น ที่ถูกมัดอยู่อย่างไม่ปรานี นุ่น ตบหน้าไปทีนึง พอล ยิ่งของขึ้น ทีนี้ก็ปล้ำจูบแบบไม่ยั้ง ขออนุญาตบรรยายเพียงเท่านี้ เอาเป็นว่าตามไปดูภาพจริงเสียงจริงกันเลยดีกว่า วันพุธนี้ทางช่อง 7.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rasa วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasa

ส่วนอันนี้ จากคมชัดลึกค่ะ khomchadluk

ตะลุยตะลอนกอง : ถึงร้ายก็รัก"พอล" จับ "นุ่น" ปล้ำ

ดุเด็ดเผ็ดร้อนทุกฉากทุกตอนกับการห้ำหั่นเชือดเฉือนของสองพระ-นาง "พอล" ภัทรพล ศิลปาจารย์ กับ "นุ่น" วรนุช วงษ์สวรรค์ ในละครเรื่อง "รหัสริษยา" ที่กำลังเข้มข้นในขณะนี้ ทางช่อง 7 สี

วันพุธที่ 7 มีนาคมนี้ มีอีกหนึ่งฉากที่คอละครอย่าพลาดเชียว เป็นฉากที่ นุ่น ต้องเสียที พอล อีกแล้ว เพราะเป็นตอนที่ ศิวา โมโห พาไล จับมัดมือ มัดเท้า มัดปากขึ้นรถพาไปบ้านสวน พอไปถึงก็บังคับให้บอกรหัสผ่านอีก เพราะไม่อยากเล่นเกมอะไรอีกแล้ว พาไล พยายามจะหนี ศิวาโมโหเลือดขึ้นหน้า ก็เลยจัดการปล้ำขืนใจพาไล

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านสวน แถวลำลูกกาคลอง 3 เป็นฉากสีสันฉากหนึ่งของเรื่อง เพราะนางเอกต้องเสียตัวให้พระเอกอย่างไม่เต็มใจ ก่อนถ่าย นุ่น อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ขนาดโดนมัดมือมัดเท้ายังหันมาเล่นกับกล้อง แต่ฝ่าย พอล กับเครียดนิดหน่อย เพราะไม่เคยเข้าฉากปลุกปล้ำสาวคนไหนแบบนี้มาก่อน เลยไม่รู้จะปล้ำท่าไหนดี

ผู้กำกับ "โอ๋" กฤษฎา เตชะนิโลบล ก็เลยแอ็คท่าทางปล้ำนุ่นให้หนุ่มพอลดูอย่างเต็มๆ นุ่นแสดงอย่างสนุก ร้องโวยวายเต็มที่เพื่อลดความเคอะเขิน ถ่ายทำจริงทั้งคู่เล่นกันเต็มที่ ไม่มีใครออมมือ ยิ่งตอนปล้ำจูบก็สมจริงซะ แบบไม่ต้องบรรยาย เดี๋ยวแฟนของทั้งคู่จะบ่นเอา...อุ๊บ

ติดตามชมฉากนี้ได้ วันพุธที่ 7 มีนาคมนี้แน่นอน เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
rasa วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasa


ข่าวอ้างอิงจากสยามรัฐค่ะ เอามาฝาก จะได้เห็นข้อมูลหลายด้าน เพราะพระเอกของเรื่องเขาว่าทุกการกระทำมีเหตุผลสมควรค่ะ อย่างนี้ก็เท่ากับดิฉันดัดจริตคิดมากไปเองน่ะสินะ หุหุ
----------------------------------------------------------
“พอล” ตบจูบ “นุ่น” ใน “รหัสริษยา”
++ อ้างทุกการกระทำมีเหตุผลสมควร

ออกอากาศแล้ว ละครเรื่อง “รหัสริษยา” ที่นำแสดงโดย “พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์” และ “วรนุช วงษ์สวรรค์” ที่มาจับคู่กันเป็นครั้งแรก ประเดิมเรื่องแรกก็ต้องเล่นบทพิศวาส ตบ-จูบ กันอย่างดุเดือด แต่พอลยืนยันว่าทุกอย่างมีเหตุผลสมควร ไม่ใช่เอาแต่ตบ-จูบกันตะบี้ตะบัน

“ร่วมงานกับนุ่นเป็นครั้งแรกไม่มีปัญหาเลย เข้ากันได้ดี และนุ่นเองก็มีความตั้งใจ มีพรสวรรค์ในด้านการทำงาน ทำการบ้านมาดีมาก ทำให้สนุกกับการเชือดเฉือนบทบาท แล้วเรื่องนี้ผมเล่นบทที่หลากหลายดี บางครั้งเรียบร้อย แต่บางทีก็ร้ายกับนางเอกมากๆ เรื่องนี้เลิฟซีนเยอะมาก เล่นทุกครั้งก็เขินทุกครั้ง แต่ไม่ใช่แบบเอะอะอะไรก็ปล้ำ ตบจูบกัน มันมีเหตุที่ต้องทำ อย่างเช่นยั่วโมโหเรามากๆ ก็เอาคืนด้วยการลวนลาม แต่บางทีอยากใกล้ชิดเขา แสดงออกด้วยความรัก มันมีที่มาที่ไป ก็เลยทำให้เราลดความเคอะเขินในการเล่นเลิฟซีนในแต่ละฉาก เลิฟซีนที่แสดงส่วนใหญ่จะตบกันแล้วปล้ำ จะมีบางฉากจูบแตะปากกันเพียงนิดเดียว ก็ค่อนข้างมากกับนางเอก ก็มีจูบไปทีหนึ่ง นี่คือครั้งแรกของผมที่จูบแบบเขาขัดขืน ใช้แรงนิดหนึ่ง เอาเปรียบนิดหนึ่ง นุ่นบอกว่าเพิ่งเล่นมากๆ ก็เรื่องนี้เหมือนกัน แต่ตรงนี้ถือว่าเล่นไปตามบท เล่นไปตามธรรมชาติมากกว่า”

ติดตามชมฉากเลิฟซีนของพระ-นางในละครเรื่อง “รหัสริษยา” ทางช่อง 7 สี ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน