• ni_gul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tnitarpk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 199622
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
รตินาท RATINATHเสียงก้องร้องว่ารักเพื่อโลกอันสุขเย็น
กินอย่างอารยะต้องไม่ตะกละมูมมาม ทำอย่างเศรษฐกิจพอเพียงจึงยั่งยืนงดงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ratinath
วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2558
Posted by ni_gul , ผู้อ่าน : 4774 , 14:04:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน february26 , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

My Love, Madame Butterfly ชีวิตรักวุ่นๆของมาดามซุปตาร์
************************************************

                                                          อีวูแจ - นัมนาบี - รอย/คิมจองอุค ..... สามตัวละครหลัก


เรื่องราวของ นัมนาบี ซุปตาร์ที่ดูจะมีแต่ความสวยและมาดหรู พูดจาโผงผางไร้มรรยาท และไม่สนใจใคร เธอผิดหวังจากงานอาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ และเอาแต่กินเหล้าเมามายจนทำให้เสียงานหลายครั้ง แล้วก็ต้องตกวูบจากซุปตาร์ดาวดังที่เคยเป็นมา 15 ปี เพราะเมาแล้วขับและซิ่งรถหนีการตรวจวัดอัลกอฮอล์ เลยต้องพักจากวงการไปอย่างน่าอับอาย 

แล้วก็มีเพื่อนให้ตั๋วเครื่องบินเธอให้ไปเที่ยวเพื่อหนีข่าว และเธอก็ได้พบกับ รอย คิม หรือ คิมจองอุค หนุ่มรูปงามนักลงทุนผู้แสนฉลาด แล้วก็ได้แต่งงานอย่างมีความสุข  จนอีก 1 ปีให้หลัง ความโชคร้ายก็เริ่มกระหน่ำเธอไม่ได้หยุดเมื่อการลงทุนของสามีกลายเป็นคดีฉ้อโกง สามีต้องหนีสาบสูญไป นำพาเธอให้ต้องหนีกระเซอะกระเซิงไปสู่ครอบครัวใหญ่ของสามี ครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้ว่ามีมาก่อน

เพราะไม่มีที่จะหนีอีกแล้วและเพื่อจะรอคอยสามีอยู่ที่บ้านของครอบครัวสามีให้ได้ นัมนาบีจึงต้องยืนหยัดและพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวยอมรับเธอว่าเธอไม่ใช่แค่เป็นซุปตาร์ไร้มรรยาทอย่างแรกเห็น แต่ยิ่งเธอจับงานการอะไรในบ้านก็มีแต่จะยิ่งทำให้เละเทะไม่เป็นท่าจนถูกไล่ออกจากบ้านอยู่หลายหน แต่เธอก็ยิ่งสู้ที่จะอยู่พิสูจน์ด้วยความดีเพื่อให้เห็นว่าเธอจริงใจให้ได้ ซึ่งนั่นกลับทำให้เธอรู้จักตัวเองยิ่งขึ้น และคนในบ้านก็กลับรักเธอมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

ขณะที่ชายอีกคนหนึ่งผู้มาสมัครเป็นศิษย์พ่อสามีผู้เป็นช่างทำรองเท้าเลื่องชื่อ เขาคือ อีวูแจ ทายาทมหาเศรษฐีเจ้าของห้างหรูผู้เคยมุ่งมั่นจะไม่รักกับใครอีก แล้ว อีวูแจ ก็ได้เห็นตัวตนที่ดีงามของเธอมากขึ้นเรื่อยๆ นิสัยของเธอที่มองโลกในแง่ดี อดทนไม่เคยยอมแพ้ ทุ่มเทเสียสละเพื่อคนที่เธอรัก เพื่อดูแลครอบครัว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อยๆ แปรจากเพื่อนกลายเป็นรักแท้ซึ่งกันและกัน, ทั้งที่เธอมีสามีแล้ว แต่อีวูแจก็คงรักษาระยะห่างที่ดีงามระหว่างกันและคอยอยู่เคียงข้างเพื่อช่วยเธอเสมอ

ขณะที่ครอบครัวยอมรับนัมนาบีแล้ว และต่างรักใคร่กลมเกลียวกันดี จู่ๆ ก็มีข่าวว่า คิมจองอุค ตายในเหตุไฟไหม้ที่ฮ่องกง ทั้งเธอเอง พ่อสามีและพี่น้องสามีได้ยืนยันศพ เผาศพ นำเถ้าอัฐิมาจัดพิธีศพที่บ้าน แม่สามีผู้รอคอยลูกชายที่หนีออกจากบ้านไปตั้ง 17 ปีและตัวเธอเศร้าโศกแทบเจียนตาย

แม้ดูเหมือนนัมนาบีจะตกพุ่มม่ายมีอิสระที่จะมีรักใหม่ได้ แต่เธอก็ไม่ยอมลงเอยกับอีวูแจ
เพื่อรักษาร้านอาหารเมจิคง บ้านและที่ดินของครอบครัวคิมไว้ให้ได้ 

ในที่สุดนัมนาบีได้เลือกอาชีพใหม่ที่เธอรักคือเป็นนักออกแบบรองเท้า เธอเรียนทำรองเท้าและเริ่มทำธุรกิจรองเท้าร่วมกับครอบครัวคิม แต่หนทางก็ไม่ราบเรียบเลยแม้สักนิด เหมือนนักฟุตบอลที่ถูกเตะตัดขาตลอดเวลา

ทว่ายังมีเรื่องน่าตกใจและหวั่นหวาดตามมาให้นัมนาบีต้องฝ่าฟันเหมือนไม่มีวันจะหยุดพักได้อีก เมื่อสามีที่ตายไปแล้วของเธอนั้นกลับมาพร้อมกับหญิงอื่น 

ด้วยนิสัยชอบค้นหาคำตอบในทุกปัญหาให้ได้ ทำให้เธอค่อยๆ สืบพบต้นเหตุของเรื่องวุ่นวายในชีวิตทั้งหมดทั้งมวลของเธอแล้วก็คอยตามแก้ไป ทีละเปลาะๆ ทำให้คนดูพลอยใจหายใจคว่ำไปกับเธออยู่ตลอดเรื่อง

ตลอดเวลานั้นยุนซอลอาเป็นเพื่อนหญิงที่ปรึกษาที่ดีที่สุดและคอยช่วยเหลือเธอเสมอ  ยุนซอลอานี่เองชักนำให้เธอได้พบและได้แต่งงานกับ รอย คิม ... แต่ที่ยุ่งเหยิงซับซ้อนกว่านั้นคือยุนซอลอาเป็นอดีตภรรยาของอีวูแจคนที่นัมนาบีรัก 

เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ นัมนาบีกลับพบเรื่องที่น่าประหลาดใจยิ่งไปอีกเพราะว่าความทุกข์ของเธอทั้งหมดมีเบื้องหลังจากใครบางคนที่เจาะจงสร้างเรื่องร้ายๆ ให้เกิดขึ้นกับเธอโดยเฉพาะเพื่อแก้แค้น อันมีเหตุจากความแค้นในอดีตต่อนัมนาบีที่เธอเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน

นัมนาบี ครอบครัวคิม ยุนซอลอา และ อีวูแจ จะฝ่าฟันทุกข์เหล่านั้นไปได้อย่างไร เรื่องราวความรักความแค้นต่างๆ นานาจะลงเอยอย่างไร

.............................

สนุกดีค่ะ.. 

ความน่าสนใจอยู่ที่ตัวละครหลักนัมนาบีที่พร้อมยิ้มสู้กับทุกปัญหา และพยายามหาทางออกอยู่เสมอตลอดเรื่อง
อารมณ์หลากหลายของตัวละครทั้งหมด ทั้งรัก สูญเสีย โดดเดี่ยว โหยหา แค้นและแก้แค้น 
ถ้าแค้นไปแค้นมาต่อไปอาจต้องมาเป็นญาติเกี่ยวดองกัน ทีนี้เราจะเป็นอย่างไรบ้างล่ะ
แล้วความทุกข์ที่ก่อด้วยความแค้นนั้นๆ ในที่สุดจะตีกลับมาหาตัวผู้ทำเองให้เร่าร้อนไม่เป็นสุขอยู่ทุกวันคืนอย่างไม่เป็นท่าเช่นกัน
การสำนึกผิด รู้อภัย ความเป็นครอบครัวจะช่วยเยียวยาผู้คนผู้เจ็บปวดได้อย่างไร เราจะได้เห็นตัวอย่างจากในละครหลายครั้งหลายหน

ธรรมเนียมการคุกเข่าขอโทษของเกาหลีดูมีคุณค่าน่าสนใจมาก หัวเข่าของพวกเขามีค่าดังทองคำได้อย่างไร ช่างเป็นวัฒนธรรมที่น่ารัก และมักมีสอดแทรกไว้ในละครเกาหลีหลายต่อหลายเรื่อง เหมือนในเรื่องนี้

ละครนำเราไปยังข้อสรุปว่า การรู้จักขอโทษกับการให้อภัยคือการเยียวยา โลกจะเป็นสุขได้เพราะครอบครัว การดึงผู้คนผู้เจ็บปวดและโดดเดี่ยวกลับมาสู่ครอบครัวคือการเยียวยาโลกนี้ที่ดีที่สุด

 

My Lover, Madame Butterfly ชีวิตรักวุ่นๆของมาดามซุปตาร์

เคยออกอากาศทุกคืนวันพุธ พฤหัสบดี และศุกร์ เวลา 22.00 น.
เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2557
ทาง True Asianseries

ชื่อหนังอื่นๆ : My Love, Wife Na Vi / My Love, Butterfly Lady

ค่าย : SBS
นักแสดง : Yum Jung Ah, Park Yong Woo
กำกับโดย : Lee Chang Min
จำนวนตอน: 51

ประเภท : Family, Romance
Produced By: Park Hyung Ki
Written By: Moon Eun Ah
ปี : 2012

ขอบคุณคลิปพากย์ไทย
* http://nightsiam-series.blogspot.com/2015/04/my-lover-madame-butterfly.html
* http://www.seriesthai.net/my-lover-madame-butterfly-ชีวิตรักวุ่นๆของมาดามซุปตาร์-พากย์ไทย

นักแสดง

ขอบคุณ SBS, https://en.wikipedia.org/wiki/, True

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ni_gul วันที่ : 27/07/2015 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

เวลา 7 วัน มีสถิติผู้อ่าน 583 คน เฉลี่ยวันละ 83 คน
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 22/07/2015 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

หนัง-ละครเกาหลีดูแต่แอคชั่นกับสงครามครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ni_gul วันที่ : 21/07/2015 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

“มิตซูบิชิ” กล่าว “ขอโทษ” “นักโทษสงครามชาวอเมริกัน” ในสงครามโลกครั้งที่ 2
นี่คือการขอโทษและการรับคำขอโทษที่เป็นแบบอย่างที่ดี
http://www.kiitdoo.com/%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81-%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99-%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B9%82%E0%B8%97%E0%B8%A9/

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 21/07/2015 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

Yum Jung-ah นางเอกมาจากสายนางงามนะคะ
เธอได้เข้าชิงจากเรื่องนี้ ถึง 2 ปีซ้อน
2012และ 2013ในรายการ SBS Drama Awards

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 21/07/2015 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ดูค่ะ ดูทางช่องทรู

ลุ้นอยู่ว่าเธอคงสมหวังกับอีวูแจ สามีเก่ามาง้อก็อย่าไปสนเชอะ อยากทิ้งไปทำไม

ลุ้นท่านประธานซึ่งเป็นแม่ของอีวูแจ จะเป็นเช่นไร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

หนึ่งมิตรชิดใกล้-บรรเลงเปียโน-อัสนี วสันต์

เป็นเพลงยุคแรกของทั้งคู่ที่ยังดังยืนยง "อยากให้เธอได้มองเห็นใจฉันหน่อย แต่เพียงน้อยคือหนึ่งมิตรเคยชิด ใกล้ จะคู่ควรเสมอเธอเพียงใด สุดแต่ใจของเธอ"

View All
<< กรกฎาคม 2015 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]