• moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonewzii1@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 22829
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพ ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รีวิว คลินิกความสวยความงาม !
แหล่งปรึกษา ข้อมูล ความสวยความงาม ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา การผ่าตัดลดน้ำหนัก รวมจนถึง รีวิว คลินิก ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหนดี เราพร้อม แนะนำเลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rattinan
วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2562
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 380 , 16:21:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ถือว่าเป็นการเสริมความงามรูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุด เพราะว่าปลอดภัย ราคาถูก และมีสถานบริการให้เราได้เลือกมากมายหลายที่ ฟิลเลอร์ เป็นสารที่ไม่เป็นอันตราย และสามารถสลายไปได้เอง

นิยมนำมาฉีดเพื่อเพิ่มความงามบนใบหน้า โดยเฉพาะการ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับสาวๆ ที่มีแก้มไม่เข้ารูป มีหลุม ร่อง หรือมีขนาดไม่สมดุลกับรูปหน้า ก็สามารถขอรับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้ เพื่อปรับแก้มให้ดูอวบอิ่ม สวยงาม และสมส่วน ใช้เวลาเพียงแค่ 10 – 30 เท่านั้น สำหรับขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มทั้งหมด และแทบจะไม่ผลข้างเคียงเลยแม้แต่นิดเดียว

แก้มแบบไหนที่ควรฉีดฟิลเลอร์

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจแก้มของตัวเอง ต้องการความอวบอิ่ม หรืออยากปรับเปลี่ยน แต่งเติมรูปหน้าให้ได้สัดส่วนตามต้องการ สามารถขอรับการ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้จากสถานบริการต่างๆ

โดยทั่วไปสาวๆ ที่นิยมฉีดจะมีปัญหาเกี่ยวกับ ใต้ตาตก มีร่องแก้ม กระดูกทรุด แก้มไม่ได้รูป แก้มซูบ หรือสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้รูปหน้าไม่สมส่วน หากว่ามีปัญหาเหล่านี้ การแก้ปัญหาโดยใช้เวลาน้อยที่สุดคือการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพราะว่าสามารถปรับรูปหน้าได้ทันที เห็นผลไว และไม่มีอันตราย

วิธีฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลักๆ ของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มี 2 วิธี 

  1. วิธีแรกคือการฉีดตรงจุดหนุนกระดูกร่องแก้ม 

  2. การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เข้าไปที่ตำแหน่งบริเวณร่องแก้มโดยตรง

ขั้นตอน และวิธีการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้เวลาเพียงนิดเดียว ประมาณ 10 – 30 นาที เท่านั้น เริ่มต้นจากการให้ยาชาบริเวณรอบๆ ที่จะฉีดฟิลเลอร์ หลังจากนั้นก็ทำการฉีด จำนวนเข็มมากน้อยขึ้นอยู่กับการเสริมแต่งแก้มของแต่ละคน ซึ่งมีจำนวนเข็มไม่เท่านั้น ถ้าจะมีอาการเจ็บจากการฉีดก็เป็นอาการเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หลังจากนั้นต้องนอนพักสักครู่ เพื่อให้ฟิลเลอร์กระจายตัว และปรับเข้ากับร่องแก้มได้อย่างสมบรูณ์ เมื่อเข้าที่แล้วก็สามารถกลับบ้านได้ทันที อาจมีรอยเข็มเป็นจุดแดงๆ เล็กน้อย แต่ว่าจะหายไปเองประมาณ 3 – 5 วัน ไม่ต้องกังวล สามารถใช้เครื่องสำอางปกปิดได้ เพียงแค่นี้ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ง่ายๆ เลยใช่ไหมคะ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc

การ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ต้องบอกก่อนว่าแต่ละคนจะใช้ปริมาณของฟิลเลอร์ในการฉีดเข้าไปแตกต่างกัน เพราะว่ารูปใบหน้า และแก้มของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป แต่โดยส่วนมากแล้วจะเริ่มต้นที่ปริมาณ 0.5 cc ขึ้นไป

โดยปกติแล้วจะเห็นผลของการเปลี่ยนแปลงได้ทันที แต่ถ้าจะเห็นผลแบบชัดเจนจะใช้เวลาประมาณ 4 – 5 วัน หากว่ายังไม่พอใจกับผลที่ได้รับ สามารถปรับเปลี่ยน หรือฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพิ่มเติมได้เช่นกัน  ประมาณ CC ของฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีด และการปรับแต่งเพิ่มเติม ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้งหนึ่ง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นก้อนทำอย่างไรดี

โดยทั่วไปแล้ว ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะสามารถสลายไปเองได้โดยใช้เวลาประมาณ 5 – 6 เดือน จะไม่จับตัวเป็นก้อนอย่างแน่นอน ยกเว้นการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่นการใช้ ซิลิโคนเหลว หรือพาราฟิน สารเหล่านี้จะก่อให้เกิดผลข้างเคียงอย่างแน่นอน เราไม่ขอแนะนำให้ใช้ เพราะว่าไม่สามารถสลายไปเองได้

เมื่อหมดอายุ จะกลายเป็นพังผืด เพราะไหลกองรวมกันทำให้กลายเป็นก้อน เมื่ออยากจะเอาออกจะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อทำการขูดออกเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วก่อนจะเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เราควรต้องศึกษาให้ดีว่าสถานบริการเหล่านั้นมีมาตรฐานหรือไม่ ใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยาหรือเปล่า

เพื่อให้เราได้ความงามแบบไม่มีผลค้างเคียง เพราะว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สิ้นเปลืองเวลา และที่สำคัญอาจก่อให้เกิดปัญหาในภายหลัง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แบบไหนดี

สิ่งแรกที่เราควรรู้ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เราต้องทำความรู้จักกับเจ้าฟิลเลอร์กันเสียก่อน ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่เป็นได้ทั้งสารธรรมชาติ และเป็นได้ทั้งสารสังเคราะห์ แบ่งประเภทของฟิลเลอร์ออกได้เป็น 3 แบบ

ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว : ฟิลเลอร์ประเภทนี้โดยส่วนมากแล้วจะมี อย. ทำให้มั่นใจในการฉีดได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ประเภทที่ปลอดภัย สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติ โดยทั่วไปแล้วจะสลายไปเองภายในเวลา 5 – 6 เดือน หรืออย่างมากไม่เกิน 1 ปี แตกต่างกันไปตามร่างกาย และการดูแลของแต่ละบุคคล สามารถฉีดซ้ำได้เมื่อเรารู้สึกไม่พอใจ หรือปรับแก้ได้ตามต้องการ

ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร : ฟิลเลอร์แบบนี้จะมีอายุอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี แม้จะมีอายุที่มากกว่า และไม่ต้องเสียเวลาไปฉีดฟิลเลอร์เพิ่มบ่อยๆ แต่ว่าไม่เป็นที่นิยมใช้ เพราะว่ามีผลข้างเคียงที่มากกว่าฟิลเลอร์แบบชั่วคราว

ฟิลเลอร์แบบถาวร : เช่น ซิลิโคน ฟิลเลอร์ประเภทนี้ไม่แนะนำให้ใช้ 

ควรเลือกที่เป็นสารกลุ่ม Hyaluronic Acid เพราะว่าฟิลเลอร์กลุ่มนี้จะมีความหนืดกลางๆ มีความอ่อนนิ่ม 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน ดูแลอย่างไร

หลายคนอาจจะกำลังกังวลไม่มากก็น้อย สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ว่ามันจะดูแลต่ออย่างไรหลังการฉีดเรียบร้อยแล้ว และมันจะมีอาการบวมมากน้อยขนาดไหน เพราะว่าบางครั้งเราอาจมีธุระจำที่จะต้องออกนอกบ้าน พบเจอผู้คน หรือเข้าสังคม สำหรับอาการที่เกิดขึ้นหลังจากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นสิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรทั้งนั้น

เพราะว่าจะมีอาการบวมเพียงเล็กน้อย และจะหายไปใน 3 – 5 วัน ส่วนรอยแดงๆ เล็ก ๆ ที่เกิดจากเข็ม เราสามารถปกปิดได้ด้วยการแต่งหน้าแบบง่ายๆ แค่เพียงรองพื้นธรรมดาก็สามารถปิดรอยเล็กๆ ได้หมดแล้ว

การดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เมื่อรับการฉีดเรียบร้อย ในช่วง 3 – 5 วันแรกให้ดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะจะช่วยทำให้ผิวของคุณยืดหยุ่น เต่งตึง เพิ่มการอุ้มน้ำ ให้ฟิลเลอร์กระจายตัวได้อย่างเต็มที่

และพยายามนอนหงายโดยใช้หมอนสูงกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้ฟิลเลอร์เซ็ตตัวเองเข้าที่ ได้รูปรับกับแก้มของเรา ในช่วง 14 วันแรก เราไม่ควรให้ใบหน้า หรือบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์สัมผัสกับความร้อน ไม่ควรสัมผัสรุนแรง เช่นการสครับหน้า นวดหน้า หรืออื่นๆ ที่อาจมีผลทำให้ฟิลเลอร์เปลี่ยนรูปไปจากเดิม และควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด หากมีผลข้างเคียงอื่นๆ ให้ปรึกษาแพทย์ที่เราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มโดยทันที

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่

ราคาของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แต่ละสถานบริการมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่ใช้ และเครื่องมือต่างๆ แต่โดยทั่วไปแล้วราคาจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

สาวๆ หลายคนที่ตัดสินใจได้แล้วว่าอยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแต่ไม่รู้จะไปฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี เพื่อช่วยให้รูปหน้าดูสมดุล และสวยงามมากยิ่งขึ้น คงจะกำลังคิดไม่ตกแน่นอน ว่าจะไปฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี จากการหาข้อมูลในแต่ละกระทู้ และบอร์ดต่างๆ พบว่ามีสถานบริการหลายแห่งที่ได้รับความไว้วางใจ และน่าใช้บริการ โดยหนึ่งในนั้นคือ V Square Clinic

เมื่อลองเสริชหาข้อมูลที่เกี่ยวกับสถานบริการฉีดฟิลเลอร์ ชื่อนี้จะขึ้นมาบ่อยมาก เพราะมีคนใช้บริการจำนวนมาก ทำให้มีการรีวิวหลังการฉีดหลากหลายแบบ โดยหลักๆ แล้วส่วนดีที่เป็นจุดเด่นของ V Square Clinic คือมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสถานบริการอื่นๆ  มีมาตรฐาน ปลอดภัย เพราะว่าฟิลเลอร์ได้รับมาตรฐาน อย. และเครื่องมือทั้งหมดที่ใช้ มีความทันสมัย

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านจำนวนมาก ซึ่งคัดมาเฉพาะคนที่มีประสบการณ์สูงเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรี มีหลายสาขาทำให้เดินทางสะดวก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ต่างก็พูดถึง V Square Clinic อย่าเพิ่งเชื่อ เมื่อคุณยังไม่ได้ลองด้วยตัวเอง 

เรียบเรียงเนื้อหาจาก https://kellyplasticsurgery.com/cheek-filler/

 

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]