• moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonewzii1@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 22829
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพ ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รีวิว คลินิกความสวยความงาม !
แหล่งปรึกษา ข้อมูล ความสวยความงาม ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา การผ่าตัดลดน้ำหนัก รวมจนถึง รีวิว คลินิก ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหนดี เราพร้อม แนะนำเลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rattinan
วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2562
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 321 , 13:59:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ใบหน้า เป็นส่วนที่มักจะถูกสังเกตได้มากที่สุด เวลาที่คนสนทนากัน และนอกจากจมูกแล้ว คาง ก็เป็นอวัยวะหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ ที่มีคางทู่ สั้น มักจะทำให้รู้สึกว่าใบหน้าไม่สมส่วนอย่างที่ควรจะเป็น

การเติมเต็มคางให้มีความสมบูรณ์นั้น สามารถทำได้หลายวิธี แต่ที่ได้รับความนิยม ก็คือ การฉีด ฟิลเลอร์คาง  เพราะเป็นวิธีที่หลายคนบอกว่า ค่อนข้างปลอดภัย และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน ต่างจากการผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคน แต่จะจริงหรือไม่ เรามีคำตอบ

อยากหน้าเรียว ผ่าตัดคาง หรือ ฟิลเลอร์แบบไหนเวิร์คกว่ากัน

เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีคำถามว่า หาก " ฟิลเลอร์ " เป็นสิ่งที่สลายตัวได้ง่าย แล้วหากต้องการรักษารูปหน้าให้สมบูรณ์แบบอยู่เสมอ การผ่าตัด จะไม่ง่ายกว่าเหรอ เราเลยได้ทำการหาข้อมูลของการเสริมคางทั้ง 2  แบบมาฝากกัน

การผ่าตัดคาง เป็นการศัลยกรรมใบหน้า แบบหนึ่ง ข้อดีก็คือ คุณสามารถเลือกขนาด และรูปแบบของคางที่ต้องการได้เลย และการผ่าตัดนั้น จะช่วยให้ใบหน้าสวยสมบูรณ์แบบได้ยาวนานกว่า เนื่องจากใช้การใส่ซิลิโคนเข้าไป เพิ่มในส่วนของคางที่สั้นให้ดูยาวขึ้น และปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับรูปหน้าได้

แต่ข้อเสียของการผ่าตัดคาง ก็คือ หากต้องการเอาออกจะเสียเวลา และเสียเงินมาก ที่สำคัญ คือ ต้องลางานอย่างน้อย 2-4 วัน เพื่อพักฟื้นจากการผ่าตัด และหากได้หมอศัลยกรรมที่ฝีมือไม่ได้ ก็มักจะส่งผลต่อรูปหน้าของคุณได้ในระยะยาว

การทำฟิลเลอร์คาง นั้นแตกต่างออกไป ในเรื่องของความสะดวกสบาย และหากคุณต้องทำงานที่ใช้หน้า หรือพบปะผู้คน ก็สามารถทำได้เลยหลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จ หรือหากไม่พอใจ และต้องการที่จะนำฟิลเลอร์ออกจากร่างกาย ก็สามารถแจ้งให้แพทย์ฉีดสลายออกได้เลย

แต่ข้อจำกัดของการ ฉีดฟิลเลอร์คาง ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน คือ หากคุณมีคางที่สั้นมาก ก็อาจจะไม่สามารถฉีดคางออกมาแล้วได้รูปหน้าที่สมส่วนได้ หรืออย่างน้อย ก็อาจจะต้องทำการผ่าตัด หรือฉีดเติมเต็มที่บริเวณใต้คาง และมุมปาก เพื่อให้ดูสมดุลมากขึ้น

ดูแลตัวเองอย่างไร หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

1.อย่าทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นการสครับหน้า การขัดผิว หรือแม้กระทั่งการทาครีมแต้มสิวบางชนิด ที่มีฤทธิ์เป็นกรด เพราะการไปรบกวนผิวหน้า ที่กำลับอ่อนแอ จากการฉีดสารแปลกปลอมเข้าผิว อาจจะทำให้ผิวเกิดการอักเสบได้ง่ายๆ

2.ดื่มน้ำให้มากเข้าไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 4 วันแรก หลังจากทำ ฟีลเลอร์คาง เพราะไฮยารูรอน ที่นำมาฉีดนั้น เป็นสารอุ้มน้ำ ดังนั้น หากต้องการให้คางเข้าที่ได้เร็ว และชั้นใต้ผิวหนังของคุณสร้างคอลลาเจนได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 6-8 แก้ว หรือ 2-3 ลิตร ในช่วง 4 วันแรก

3.ไม่แนะนำให้นอนราบ อย่างที่หลายคนกลัวในเรื่องของการไหลของ ฟิลเลอร์ เราจึงไม่แนะนำให้คุณนอนราบในช่วง 2-3 วันหลังการฉีดฟิลเลอร์คาง แต่ให้มีหมอน หรือนอนยกศีรษะสูงเข้าไว้

4.งดการออกกำลังกายหนักๆ ในช่วง 2-3 วันแรก แต่คุณสามารถลุกเดิน หรือทำงานบ้านเบาๆ ได้ตามปกติ เพียงแต่ต้องงดกิจกรรมที่มีการกระแทก หรือกระเทือนของร่างกาย เพราะฟิลเลอร์ยังไม่อยู่ตัว

เลือกฟิลเลอร์คางแบบไหนให้ หน้าไม่เน่า

การเลือก ฟิลเลอร์คาง ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะฉะนั้น คุณจำเป็นต้องเลือกให้มาก ตั้งแต่สถานพยาบาล ที่จะทำการฉีดคาง ควรจะเป็นสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน

และมีแพทย์ ที่ได้รับใบประกอบโรคศิลป์ เช่น V Square Clinic โดยการเลือกนั้น อาจจะทำโดยการเข้าไปปรึกษา และบอกความต้องการของคุณว่าต้องการที่จะทำอะไรกับใบหน้า จากนั้นทางแพทย์ จะแนะนำเองว่า คุณเหมาะ หรือไม่เหมาะกับการทำอะไรบ้าง

ที่สำคัญคือ ก่อนทำการ ฉีดฟิลเลอร์ หรือสารอะไรก็ตามเข้าที่ร่างกาย ให้ขอดูกล่อง ดูวันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุของสารนั้นๆ ที่สำคัญคือ ให้ดูด้วยว่า เป็นสารที่ได้รับการยอมรับในการให้ฉีดเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์หรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่หมายถึงความปลอดภัยในชีวิต และร่างกายของคุณในอนาคตทั้งนั้น ดังนั้นอย่าลืมใส่ใจ เพราะว่า หากเกิดอะไรขึ้นมากับร่างกายแล้ว มันแก้ไขค่อนข้างลำบาก แต่ฟิลเลอร์ มันดีอย่างนึงคือ ถ้าหากว่ามันเป็นของแท้ มันจะไม่มีผลข้างเคียงเพราะมันสามารถสลายหายไปได้

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก kellyplasticsurgery

 

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]