• moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonewzii1@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 22829
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพ ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รีวิว คลินิกความสวยความงาม !
แหล่งปรึกษา ข้อมูล ความสวยความงาม ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา การผ่าตัดลดน้ำหนัก รวมจนถึง รีวิว คลินิก ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหนดี เราพร้อม แนะนำเลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rattinan
วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2562
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 221 , 14:22:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ฝาก “ผู้สูงอายุ”ไว้ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

ทางออกลูกหลาน หากดูแลท่านไม่ได้ตลอดเวลา

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของลูกหลานที่ไม่มีเวลาดูแลผู้สูงอายุได้อย่างใกล้ชิด เพราะการทำงานหาเงินนั้นดูมีความจำเป็นมากกว่าโดยเฉพาะในครอบครัวที่ผู้สูงอายุที่บ้านมีโรคประจำตัวจำเป็นต้องพบแพทย์อยู่เสมอ

อีกทั้ง กลุ่มผู้สูงอายุ เป็นกลุ่มที่มีโอกาสเจ็บป่วยฉุกเฉินได้ง่ายเพราะเป็นวัยที่มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตราย มีความอ่อนไหวต่อสภาวะแวดล้อมต่างๆเนื่องด้วยลักษณะทางกายภาพที่อ่อนแอลงตามกาลเวลา หรือโรคประจำตัวที่มีอยู่ทำให้มีโอกาสเกิดภาวะฉุกเฉินมากขึ้น หากผู้สูงอายุที่บ้านอยู่เพียงลำพังอาจเกิดอุบัติ หรือเจ็บป่วยแบบไม่คาดฝัน และไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุราคาถูก  อาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการเสมอไป

หลายๆ คน กำลังมองหาศูนย์ดูแลผู้สูงอายุราคาถูก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบางแห่งที่ราคาถูก อาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อายุในบ้านท่าน เพราะราคาถูกที่ถูกอาจจะมีข้อจำกัดในการดูแลเช่น ไม่สามารถดูแลผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หรือผู้สูงอายุ ที่ต้องการการดูแลที่ต้องใช้ความชำชาญเฉพาะด้าน

เนื่องจากส่วนมากศูนย์ดูแลราคาถูกเหล่านี้จะดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ ที่มีอาการป่วย ที่ไม่ซับซ้อนมากนัก ดังนั้นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบางแห่งจึงอาจเหมาะสมกับผู้สูงอายุบางประเภทเท่านั้น ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาศูนย์ดูแลผู้อายุสักแห่ง จำเป็นต้องทราบรายละเอียดการบริการอย่างละเอียดรอบคอบว่าราคาที่จ่ายไปครอบคลุมอะไรบ้าง และดีพอที่จะฝาก บุคคลอันเป็นที่รักของท่านหรือไม่

ควรเลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ได้มาตรฐาน ทั้งสถานที่และบุคคลการ 

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุหรือสถานดูแลสุขภาพผู้สูงอายุและผู้ป่วยระยะฟื้นฟู ต้องมีบุคลากรที่ช่วยเหลือผู้สูงอายุ ที่ถูกฝึกทักษะมาเป็นอย่างดีเฉพาะทางด้านการดูแลผู้สูงอายุโดยเฉพาะ มีความรู้และประสบการณ์ในการดูแล สถานที่ตั้ง ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เส้นทางคมนาคมเข้าถึงแหล่งชุมชนและสถานพยาบาลสะดวก มีความสงบ ผ่อนคลาย ถูกตามสุขลักษณะ ทางเดินภายในอาคารกว้าง พื้นเรียบเสมอกัน ไม่ลื่น และไม่มีสิ่งกีดขวาง ในส่วนของห้องพักอาศัย ต้องมีหน้าต่างมองเห็นภายนอกอาคาร และระบายอากาศได้ดี ห้องน้ำต้องใช้วัสดุปูพื้นที่ไม่ลื่น มีความลาดเอียงไปยังช่องระบายน้ำทิ้ง มีราวจับตั้งแต่ประตูไปจนถึงโถส้วมและบริเวณที่อาบน้ำเป็นต้น

แฮปปี้เนส เนอร์สซิ่ง โฮม” อีกหนึ่งทางเลือก ที่ได้มาตรฐาน  

ปัจจุบันศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ “แฮปปี้เนส เนอร์สซิ่ง โฮม” ได้เปิดให้บริการรับดูแลผู้สูงอายุตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมองหา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุย่านฝั่งธนฯ จรัญฯ 13 ตลิ่งชัน ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ใกล้พื้บริเวณโรงพยาบาลถึง 8 แห่งกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อกับทางโรงพยาบาลได้อย่างรวด  สามารถแก้ปัญหากรณีฉุกเฉินเนื่องจากมีเครื่องมือในการช่วยเหลือครบครัน และมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารพิเศษและประสบการณ์ด้านการดูแลผู้สูงอายุโดยตรง ภายในสถานที่ให้บริการนั้นมีความสะอาด ถูกสุขลักษณ์ มีห้องพักที่สะอาดและเครื่องอำนวยความสะดวกภายในครบครัน  เช่น ตู้เก็บของหัวเตียง , โทรทัศน์ , กล้องวงจรปิดภายในห้อง , ชุดรับแขก อีกทั้งห้องน้ำยังถูกออกแบบเพื่อรองรับการดูแลผู้สูงอายุ โดยมีทั้งราวจับ และพื้นที่กันลื่น เพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง การป้องกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ และมียังมีการทำกายภาพบำบัดที่บำบัดโดยผู้ที่มีประสบการณ์อีกด้วย

กิจกรรมประจำวันของผู้สูงอายุ มีส่วนช่วยให้สุขภาพของผู้สูงอายุดีขึ้น

อีกหนึ่งรายละเอียดที่ควรทราบสำหรับผู้ที่กำลังมองหาศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ คือกิจกรรมประจำวันและกิจกรรมบำบัด ที่ทางศูนย์ให้บริการ โดยกิจกรรมบำบัดนับว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการเพิ่มความสุข ความเบิกบานใจในการทำกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ 

อีกทั้งยังได้เพิ่มความภาคภูมิใจให้ผู้สูงอายุที่ยังสามารถเคลื่อนไหวได้ว่าตนเองยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มที่ พร้อมกันทั้งยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อต่างๆ ในร่างกาย ได้เคลื่อนไหวเเละออกกำลังกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยซึ่งที่ “แฮปปี้เนส เนอร์สซิ่ง โฮม” ได้มีการออกแบบกิจกรรมต่างๆ

ให้เหมาะกับผู้สูงอายุแต่ละราย และถูกผลัดเปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจในการทำกิจกรรมของผู้สูงอายุ  เน้นความร่วมมือในการทำกิจกรรมที่จะทำไปพร้อมๆ กับผู้ดูแลอย่างใกล้ชิดเสมอ เช่น การจัดกระถางต้นไม้ การทำสิ่งของประดับตกแต่งตามเทศกาล กิจกรรมธรรมะบำบัด และกิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถทำรวมกับบุคคลในครอบครัว เช่นกิจกรรมตามเทศกาล การทำบุญตักบาตรในวันสำคัญทางพุทธศาสนาเป็นต้น  ดังนั้นก่อนจะพิจารณาเลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยอย่าลืมไปเยี่ยมชมสถานที่จริงก่อน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]