• moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonewzii1@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 28485
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพ ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รีวิว คลินิกความสวยความงาม !
แหล่งปรึกษา ข้อมูล ความสวยความงาม ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา การผ่าตัดลดน้ำหนัก รวมจนถึง รีวิว คลินิก ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหนดี เราพร้อม แนะนำเลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rattinan
วันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2562
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 341 , 13:48:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

Coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่นำมาใช้รักษาคนไข้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง, สะโพน, ต้นขา, ต้นแขน เหมาะกับผู้ที่ลดไขมันได้ยาก ซึ่งนวัตกรรมการสลายไขมันดังกล่าว ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงอันตราย ทำเสร็จคนไข้สามารถสามารถกลับบ้านได้โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น 

Coolsculpting การสลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร 

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกายด้วยวิธีที่แตกต่างกันไป ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมากนั้นก็คือ การดูดไขมัน ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ของผิวหนังที่กระชับมากขึ้นได้ทันทีหลังทำ

สำหรับวิธี Coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็นนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เห็นผลลัพธ์ของรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นเช่นกัน แต่จะมาพร้อมขั้นตอนในการทำที่ปลอดภัยมากกว่า เพราะเป็นความใช้ความเย็นมาเป็นตัวช่วยในการลดไขมันตามตำแหน่งต่างๆ โดยวิธีการทำคือ เป็นการนำความเย็นระดับจุดเยือกแข็งยิงลงไปบริเวณผิวหนังชั้นไขมันโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อและเซลล์ส่วนอื่นๆ ทำให้ coolsculpting ถือเป็นวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่มีความปลอดภัยสูง และได้รับความแพร่หลายในวงการแพทย์มากกว่าวิธีอื่นๆ 

Coolsculpting เหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อดูแลรูปร่างให้กลับมามีหุ่นสวย กำจัดส่วนหย่อนคล้อยให้ตึงกระชับ เกิดความมั่นใจอีกครั้ง รวมไปถึงเหมาะกับคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกลับมามีสัดส่วนที่เข้ารูปมากขึ้น 

Coolsculpting มีหลักในการทำงานอย่างไร 

หลักในการทำงานของ Coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็นก็คือ แพทย์จะใช้เทคโนโลยีคลื่นความเย็น ยิงลงไปใต้ชั้นผิวหนัง ลึกลงสู่ชั้นไขมันที่เป็นปัญหา ซึ่งจะใช้หัวดูดผิวบริเวณดังกล่าวเพื่อดึงไขมันมาไว้บริเวณหัวของเครื่อง โดยในขณะที่กำลังดูดนั้นก็จะทำการปล่อยความเย็นที่ระดับ -11 องศาเซลเซียส เพื่อแช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา ซึ่งจะใช้เวลา 35 นาทีในแต่ละจุด เมื่อไขมันแข็งตัวก็เกิดการทำลายตัวเองโดยอัตโนมัติ คนไข้จะรู้สึกหน่วง ตึง และเย็นจี๊ดๆ ในบริเวณที่ทำการรักษา หลังจากนั้นอาการดังกล่าวจะหายไปเหลือไว้แต่อาการชาตลอดช่วงการทำ หลังจากทำแล้วภายใน 14 วัน ไขมันก็ที่ถูกทำลายก็จะเริ่มถูกกำจัดออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลือง ซึ่งถือเป็นการขจัดไขมันแบบถาวร ทำให้คนไข้มีหุ่นและรูปร่างที่กระชับมากขึ้น 

Coolsculpting อันตรายไหม 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า การสลายไขมันด้วยวิธีนี้เป็นการใช้ความเย็นยิงเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง ถือเป็นวิธีการที่มีความปลอดภัยมากกว่าการดูดไขมัน นอกจากนี้ไขมันที่ถูกทำลายด้วยการใช้คลื่นความเย็น Coolsculpting จะตาย 100% ไม่เกิดเซลล์ไขมันขึ้นมาใหม่ ไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง อีกทั้งการกำจัดไขมันด้วยวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่คนไข้จะเกิดอาการเจ็บน้อยที่สุด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลังจากทำเสร็จแล้ว สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลย จึงไม่เกิดอันตรายใดๆ ต่อตัวคนไข้ 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเป็นวิธีที่ปลอดภัย แต่ก็ไม่เหมาะกับคนไข้ที่มีอาการแพ้ความเย็น มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ รวมไปถึงผู้ป่วยที่เพิ่งได้รับการผ่าตัดบริเวณที่จะทำการรักษา, คนไข้ที่เป็นหญิงตั้งครรภ์หรือกำลังอยู่ในระหว่างการให้นมบุตร 

Coolsculpting มีข้อดีอย่างไร 

ข้อดีของการทำ Coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็นคือ สามารถกำจัดไขมันได้อย่างถาวร ไขมันที่ถูกความเย็นทำลายแล้วจะไม่กลับมาวนเวียนในร่างกาย เพราะจะถูกกำจัดออกจากร่างกายทั้งหมด โดยการทำ 1 ครั้งนั้นสามารถลดไขมันในบริเวณต่างๆ ได้ถึง 25% หากทำต่อเนื่องก็จะเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้น แต่จำเป็นต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ว่าตำแหน่งต่างๆ ที่ต้องการทำนั้นมีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน ปลอดภัยหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงตามมา โดยผลของการรักษานั้นจะเห็นเต็มที่ภายใน 3 เดือนแรก 

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี 

เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการของคนไข้ควรเลือกทำ Coolsculpting ในคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวจากผู้ที่เคยเข้ารับบริการ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์คอยดูแล เพื่อที่แพทย์จะสามารถประเมินการรักษาได้อย่างถูกต้อง และทำให้ผลของการรักษาเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ใครที่กำลังมองหาวิธีดีๆ ในการสลายไขมันจากร่างกายแบบถาวร อย่าลืมลองพิจารณาทำ Coolsculpting หรือสลายไขมันด้วยความเย็น อีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลในการทำและปลอดภัยไม่เกิดผลข้างเคียงอันตราย 

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.vsquareclinic.com/blogs/coolsculpting-vs-other-methods/
คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]