• moonewzii1
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : moonewzii1@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-03-09
 • จำนวนเรื่อง : 62
 • จำนวนผู้ชม : 39566
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
สุขภาพ ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รีวิว คลินิกความสวยความงาม !
แหล่งปรึกษา ข้อมูล ความสวยความงาม ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา การผ่าตัดลดน้ำหนัก รวมจนถึง รีวิว คลินิก ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหนดี เราพร้อม แนะนำเลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rattinan
วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 211 , 23:42:03 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในปัจจุบันการทำศัลยกรรมเปิดกว้างและเป็นที่ยอมรับมากขึ้น โดยเฉพาะการเสริมจมูก ที่เรียกว่าเป็นเบสิคของการทำศัลยกรรมเลยก็ว่าได้ ใครหลายคนเริ่มเข้าวงการศัลกรรมก็มาจากการเสริมจมูกนี่แหละค่ะ แน่นอนว่าก็มีเทคโนโลยีที่จะช่วยให้จมูกของเราสวย โด่ง อย่างเป็นธรรมชาติ และหนึ่งในนั้นคือการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่เอ... แล้วมันเป็นอย่างไรล่ะ หากใครที่คิดจะทำ หยุดและอ่านตรงนี้ก่อนเลยค่ะ จะได้สวยไม่มีพลาด

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นคืออะไร?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือชื่อเต็ม ๆ คือ “Open Rhinoplasty” เป็นการใช้เทคนิค Nose Reconstruction พูดง่าย ๆ ก็คือ การสร้างใหม่เพื่อปรับโครงสร้างจมูก โดยจะไม่ใช้ซิลิโคนในการเสริม ซึ่งจะสามารถที่จะปรับโครงสร้างจมูกเป็นรูปแบบใดก็ได้ตามความต้องการ ทำให้จมูกสวยได้รูปและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง ทางแพทย์จะใช้เทคนิคโดยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานของจมูก เพื่อที่จะสามารถตกแต่งกระดูกที่ฐานนั้นให้เล็กลงได้ จากนั้นจะทำการปรับรูปร่างปีกจมูกให้สวยงามและเข้ารูปมากขึ้น รวมถึงแต่งปลายจมูกให้ดูเรียวเล็กตามแบบสมัยนิยม และปรับให้เข้ากับโครงสร้างหน้าของแต่ละคน

ความพิเศษของการเสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ได้กล่าวไปในข้างต้น คือการเสริมจมูกโดยไม่ต้องใช้ซิลิโคน ทำได้โดยการยืดปลายจมูกให้โด่งและมีความพุ่งขึ้น ด้วยกระดูกอ่อนกลางจมูก ซึ่งกระดูกในส่วนนี้จะเป็นส่วนเดียวในร่างกายที่มีลักษณะที่แข็งแรง แบน และเรียบตรง แพทยจะทำการผ่าตัดเอากระดูกอ่อนที่ว่านี้ออกสัก 2/3 เพื่อไว้ช้สำหรับเสริมปลายจมูกให้ดูพุ่ง จึงเรียกได้ว่าไม่ได้ใช้ซิลิโคนมาเสริมเลย แต่ใช้วัสดุธรรมชาติจากตัวเราเอง แต่ทั้งนี้ ถ้าความสูงของสันจมูกไม่พอ แพทย์จะเลือกใช้วัสดุสังเคราะห์อย่าง Gore-Tex เพื่อเสริมเพิ่มความโด่ง ข้อดีของเจ้าวัสดุตัวนี้คือ จะไม่ทำให้เกิดพังผืดหุ้ม ไม่มีหินปูนมาเกาะจนเกิดปัญหาระยะยาวเหมือนวัสดุอื่น ๆ และคงตัว ไม่ยุบหรือเสื่อมสภาพ วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในประเทศเกาหลี

จมูกแบบไหนสามารถเสริมจมูกแบบโอเพ่นได้?

แน่นอนว่าถ้าอยากให้ได้จมูกที่สวย เข้ากับหน้าเรา ก็ย่อมมีข้อจำกัดในการทำ ที่อาจจะไม่ใช่จมูกในทุกรูปทรงที่จะทำออกมาแล้วสวยดังใจ ซึ่งจมูกที่สามารถเสริมจมูกแบบโอเพ่นมีดังนี้

 1. จมูกสั้นที่มีความแหงนขึ้น ด้วยความที่จมูกมีความสั้น จึงต้องทำให้จมูกยาวขึ้น โดยการนำกระดูกอ่อนมาต่อให้ยาวขึ้น แล้วจึงยืดผนังกั้นเพื่อให้จมูกยาวและมีความเรียวสวยงามมากขึ้น
 2. จมูกงุ้ม หรือจมูกแบบเหยี่ยว ที่มีลักษณะปลายตรงและตกลงมา ปัญหานี้เกิดจากโครงสร้างกระดูก ดังนั้นหากจะแก้ทรงจมูกแบบนี้ จะต้องใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่นเพื่อยืดและยกให้จมูกมีความพุ่งขึ้นและดูสวยงามได้รูปขึ้น
 3. จมูกใหญ่ เนื้อจมูกเยอะ เป็นลักษณะที่จำเป็นต้องลดขนาดของจมูกลงเพื่อให้มีความเรียวและเล็กขึ้น ซึ่งวิธีเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะไปปรับโครงสร้างจมูก ช่วยยืดให้จมูกเรียว พุ่งสวย

หมดปัญหาปลายจมูกทะลุด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

บางคนที่มีเนื้อจมูกหรือเคยเสริมจมูกแบบซิลิโคนมักจะพบกับปํญหาปลายจมูกทะลุ ดังนั้น เทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะช่วยแก้ปัญหานั้นอย่างถาวร นอกจากนี้ ยังสามารถไปปรับโครงสร้างจมูกทั้งหมดให้ดูสวยขึ้นได้ ไม่ใช่แค่เพียงให้จมูกดูเรียวอย่างเดียวเท่านั้น แต่รูปทรงที่ดูเรียวขึ้นนั้นมาจากการปรับแก้โครงสร้างจากภายใน ซึ่งโดยมากแทบไม่ต้องตัดปีกจมูกร่วมด้วยเลยเนื่องจากรูจมูกและปีกจมูกเรียวขึ้นประหนึ่งแล้ว ซึ่งทั้งนี้ จะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ด้วย

ข้อจำกัดของการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นถือว่าเป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อนและยากกว่าการผ่าตัดด้วยเทคนิคอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องเลือกคลินิกที่มีประสบการณ์สูงและเชื่อถือได้ รวมทั้ง การเสริมจมูกแบบนี้นั้นจะมีเรื่องของแผลตรงกลางจมูกเล็กน้อย ซึ่งจะกินระยะเวลาประมาณ 3 – 6 เดือน ถึงจะหาย อีกทั้งมีราคาแพง จึงควรหมั่นดูแลให้ดี เพื่อเป็นการเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเสริมจมูก

 1. แจ้งรายละเอียดต่าง ๆ เช่น โรคประจำตัว ยาประจำตัว ประวัติการแพ้ยา ประวัติการผ่าตัด ให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัด
 2. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัด หากคุณทานยาในกลุ่มของแอสไพริน เช่น ยาแก้ปวด NSAID หรือยาในกลุ่มละลายลิ่มเลือดและยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 3. งดทานวิตามินและอาหารเสริมทุกชนิด เช่น วิตามินอี ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา อย่างน้อย 1 เดือน
 4. ควรสระผมให้เรียบร้อยก่อนการผ่าตัดและงดการแต่งหน้า รวมถึงงดการใส่คอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด

 

การดูแลตนเองหลังการผ่าตัด

 1. ใช้สูตร 3:3 ในการบรรเทาอาการบวมและปวดจากแผลผ่าตัด คือ ประคบเย็น 3 วันแรก หลังจากนั้นประคบร้อน 3 วันหลัง
 2. หลังผ่าตัด 24 – 48 ชั่วโมง อาจมีอาการปวดศีรษะ จมูกหรือบริเวณโครงสร้างใบหน้า ให้ทานยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบตามที่แพทย์สั่ง
 3. งดกิจกรรมบางอย่างที่ต้องออกกำลังมาก เช่น การวิ่ง การมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งสามารถทำได้หลังอาทิตย์ที่ 3 เป็นต้นไป
 4. นอนหนุนหมอนให้สูงขึ้น เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 อาทิตย์
 5. หมั่นทำความสะอาดแผล เช้า - เย็น และห้ามให้แผลถูกน้ำ เพราะอาจเกิดการติดเชื้อได้
 6. ในช่วง 1 – 3 อาทิตย์แรก ควรหลีกเลี่ยงการสั่งน้ำมูก ขยี้จมูก ก้มหน้านาน ๆ และการยกของหนัก

จะสวยทั้งที ก็ควรจะสวยอย่างฉลาดและปลอดภัยนะคะ ถ้าใครได้อ่านข้อมูลข้างต้นนี้แล้วสนใจ ก็สามารถเลือกคลินิกที่ไว้ใจแล้วจัดสวยกันได้เลย
คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]