• moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonewzii1@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 39566
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพ ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รีวิว คลินิกความสวยความงาม !
แหล่งปรึกษา ข้อมูล ความสวยความงาม ดูดไขมัน ต้นแขน ต้นขา การผ่าตัดลดน้ำหนัก รวมจนถึง รีวิว คลินิก ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหนดี เราพร้อม แนะนำเลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rattinan
วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 250 , 23:39:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รีวิวเสริมคาง

      ส่วนตัวเป็นคนแก้มเยอะ แล้วยังคางสั้น เลยทำให้ดูเหมือนหน้ากลมป๊อก ยิ่งช่วงไหนน้ำหนักขึ้นสักนิดหน่อย แก้มขยาย คล้ายคางจะหายไปเลย มีคนแนะนำว่า “น่าจะไปเสริมคาง” แค่เสริมนิดเดียว แต่รับรองว่าดีขึ้นเยอะ เราเลยอยากมารีวิวเสริมคางในครั้งนี้ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน

เสริมคางไปเลย ไม่ต้องเจ็บหลายหน

         ตอนแรกก็ลังเลหลายอย่าง กลัวว่าเสริมมาแล้วจะไม่ดี จะมีปัญหา และสุดท้ายคือกลัวเจ็บ แต่อารมณ์อยากสวยกับเขาเสียทีทำให้อดไม่ได้ ลองหาข้อมูลดูก่อนจนแน่ใจ ตัดสินใจแล้วว่าจะทำ จะได้ไม่ต้องไปฉีดฟิลเลอร์ช่วย เสียเงินผ่าตัดเล็กเสริมคางเลยดีกว่า เจ็บครั้งเดียวคางสวยถาวรด้วย

ต้องเลือกว่าจะใช้ซิลิโคนเสริมแบบไหน

         อันดับแรกก็ต้องเสิร์ชหาคลินิกที่มั่นใจ เชื่อในฝีมือคุณหมอ มีคนรู้จักรับรอง จากนั้นก็เข้าไปพบเพื่อปรึกษาคุณหมอเพื่อหาข้อสรุปว่า จะเสริมแบบไหนดี ได้ความรู้มายืนยันสิ่งที่หาข้อมูลมา สรุปว่า “จะเสริมแบบใช้ซิลิโคนขายาว” เพราะเหมาะกับคนแก้มเยอะ หน้าใหญ่ ซึ่งถ้าเลือก “ซิลิโคนขาสั้น” ทำไปทำมาจะยิ่งดูหน้าแปลกประหลาดไป เพราะซิลิโคนขาสั้นนั้น จะเสริมได้เฉพาะช่วงคาง เหมาะกับคนที่รูปหน้ามีทรงอยู่แล้ว แต่อยากจะเสริมให้หน้าดูเรียวยิ่งขึ้นมากกว่า คนแก้วเยอะ หน้ากางอย่างเราขืนไปทำแบบนี้ จะเหมือน น้ำเต้าคว่ำ คือช่วงบนกว้าง ช่วงคางยื่นมาเป็นก้อน อีกความรู้ที่คุณหมอให้ก็คือ ซิลิโคนขาสั้น มีความนิ่ม ยืดหยุ่น ทำไปนานๆ มีโอกาสรูปทรงคางเคลื่อนเหมือนกัน

เลือกรูปทรงคาง

      คนมีแก้มป่องอย่างเรา ต้องไม่ใช่คางทรงปลายวีเชฟแน่ๆ แบบนั้นเหมาะกับคนหน้าเล็กที่เสริมเพื่อให้เป็นคนหน้าวี แบบสมัยนิยม สำหรับคนมีแก้มเลือกทรงวีมน เป็นคำตอบสุดท้าย เพื่อจะได้ลดความกลมของหน้า มีเชฟมากขึ้น เพิ่มความอ่อนหวานมากขึ้น คางไม่แหลม

เลือกผ่าตัดเสริมคางแบบไหน

         การผ่าตัดมีแบบแผลนอกคือผ่าตัดบริเวณปลายคาง กับการผ่าตัดแผลในคือในปาก ช่วงเหงือกกับริมฝีปากล่าง ทั้งสองแบบก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป ก็ต้องคิดถึงผลดีผลเสียประกอบกับเรื่องของความเสี่ยง ผ่าตัดแบบแผลนอกก็มีความเสี่ยงเรื่องแผลเป็นที่อาจจะต้องใช้เวลารักษา แต่ถ้าเลือกผ่าตัดแบบแผลใน ส่วนตัวมองว่าเสี่ยงมากกว่า เพราะความยากของการใส่ซิลิโคนที่กะจังหวะการวางได้ยากกว่าแล้ว ภายในปากของเราซึ่งมีทั้งน้ำลาย มีการดื่มน้ำ กินอาหาร อีก มีความเสี่ยงหลายเรื่องทั้งการติดเชื้อ แผลหายช้า ฯลฯ ก็เลยเลือกผ่าตัดแบบแผลนอก ซึ่งสำหรับเคสเราคุณหมอก็แนะนำอย่างนั้น การวางซิลิโคนง่ายกว่าด้วย

ได้เวลาไปผ่าตัด

ตัดสินใจแบบไม่รีบร้อน ภายใต้ข้อมูลที่แน่นและแม่นยำว่า เลือกแล้วว่าปลอดภัยและจะสวยได้ดั่งใจ หน้าไม่หลอก แล้ว แต่ก็ยังตื่นเต้นนิดๆ ก่อนไปก็เตรียมการงดอาหารแสลง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มาล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ ตอนเข้าห้องผ่าตัดเล็กก็ยังตื่นเต้นอยู่ คุณหมอฉีดยาชาให้ เรียกว่าเจ็บนิดเดียว รอยาชาออกฤทธิ์ คุณหมอก็เริ่มผ่าเสริมคางให้ สุดท้ายน่ากลัวน้อยที่คิดเยอะเลย คุณหมอทำให้ไม่ถึง 30 นาทีก็เรียบร้อยแล้ว ความชาจากยายังไม่หายด้วยซ้ำ คุณหมอบอกเสร็จแล้ว ได้รับคำแนะนำการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด คุณหมอบอกว่าอาจมีอาการบวมช้ำ ซึ่งใช้ประคบเย็นไปสัก 3-4 วัน หลังจากนั้นประคบอุ่นอีกสักระยะ และต้องดูอาการข้างเคียง ครบอาทิตย์ก็ทำอะไรได้ตามปกติแล้ว

เสริมมาแล้วได้ผลอย่างไร

      ความจริงได้ส่องดูหน้าตัวเองตั้งแต่ผ่าตัดเสร็จใหม่ๆ ชอบเลยแหละ เห็นชัดเลยว่า หน้ามีเชฟมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อก่อนกลมและมีส่วนเหมือนผิดรูปนิดนึง แต่ขนาดแผลผ่ายังไม่เข้ารูปสมบูรณ์ก็เห็นเลยว่ามีทรงได้รูป รู้แบบนี้ ทำมาตั้งนานแล้ว

ความรู้สึกหลังเสริมคาง

         รู้สึกชอบหน้าตัวเองมากขึ้น ไม่ต้องเป็นยายหน้ากลมอีกต่อไป เวลาส่องกระจก แต่งหน้าก็รู้สึกว่า แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยไล้ ไล่สีเพื่อปิดความกางของใบหน้า และดูหน้าหวานละมุนขึ้นด้วย รู้สึกมั่นใจ เหมือนได้สิทธิ์แต่งตัวได้หลากหลายมากขึ้น

มีปัญหาอะไรมั้ย หลังเสริมคางมา

      ส่วนตัวที่เสริมคางมา ไม่เจอปัญหาอะไรนอกเหนือจากที่คุณหมอบอกเลย คือ หลังผ่าตัดพอยาชาหมดฤทธิ์ก็มีอาการตึง เจ็บนิดหน่อย ซึ่งเป็นปกติของผิวหนังที่ถูกวัตถุมีคม แต่ก็กินยาแก้อักเสบ ประคบเย็น ช่วยเอาไว้ เป็นการป้องกันไม่ให้มีอะไรแทรกซ้อนด้วย และช่วงทำมาใหม่ๆ ก็ต้องมีระวังตัวเอง เวลานอนก็ยกหัวให้สูงหน่อย ไม่นอนตะแคง เพราะเราไม่รู้ว่าจะเผลอไปทำให้คางที่เพิ่งทำมาเคลื่อนหรือเปล่า ต้องปลอดภัยไว้ก่อน พอแผลเริ่มดีขึ้น ก็มีทายาเพื่อลดเลือนแผลเป็น ใช้เวลาต่อเนื่องอยู่บ้าง โชคดีที่ไม่ได้เป็นคนมีปัญหาเรื่องแผลนูน แต่ถ้าใครมีปัญหาเรื่องนี้ คุณหมอมีการซักถามประวัติก่อน และน่าจะแนะนำให้ผ่าตัดแบบแผลในแทน แต่ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องแผลเป็นแบบเราก็ผ่าตัดแผลนอก

อยากแนะนำคนอื่นให้ไปทำมั้ย

         เรื่องนี้คิดว่าขึ้นอยู่กับเหตุผลส่วนบุคคลมากกว่า ถ้าใบหน้าปัจจุบันไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับชีวิต ไม่ได้ถูกล้อเลียนจนขาดความมั่นใจ ไม่ได้รู้สึกแย่เวลาต้องแต่งหน้าในทุกๆ วัน ไม่มีอุปสรรคต่ออาชีพที่ต้องอาศัยใบหน้า ก็ไม่ต้องทำให้เจ็บ แต่ถ้าการทำจะสร้างความสุขให้ชีวิตของคุณสมบูรณ์ขึ้น และมีงบประมาณเพียงพอ ก็ทำเถอะ หาความรู้และเลือกคุณหมอมีฝีมือ จะได้สวยอย่างที่ต้องการ
คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]