• เราคนไทย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 305
  • จำนวนผู้ชม : 189117
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
แบกเป้ สะพายกล้อง
เข้าใจ เข้าถึง รวดเร็ว ซื่อตรง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rcp
วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by เราคนไทย , ผู้อ่าน : 304 , 11:20:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การที่กลุ่ม กปปส.ถูกศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาจำคุกและได้ขอยื่นประกันตัว และถูกขังในระหว่างที่รอคำสั่งศาล ว่าอนุญาตให้ประกันหรือไม่นั้น ไม่ถือว่าถูกขังตามหมายของศาล เป็นเพียงกระบวนการควบคุมตัวไว้ระหว่างรอ คำสั่งของศาลเท่านั้น ซึ่งปกติก็มีการควบคุมไว้ที่ชั้นล่างของศาล แต่เนื่องจากในวันนั้นหมดเวลาราชการจึงต้องเปลี่ยนที่ควบคุมไปเป็นเรือนจำ กรณีนี้ทำให้ ส.ส.บางท่านจังไม่พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. แต่ถ้าเป็นกรณีที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by เราคนไทย , ผู้อ่าน : 340 , 12:46:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกรัฐมนตรีชี้แจงไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง เงินชั่วๆ บาทเดียวก็ไม่รับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 📌ประเด็นการยื่นบัญชีทรัพย์สิน เป็นนายกรัฐมนตรีมา 6 ปีแล้ว รู้กติกาเป็นอย่างดี และได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินครั้งที่ 2 ไปแล้ว ส่วนจะเปิดเผยเมื่อไหร่ก็ขึ้นอยู่กับ ป.ป.ช. 📌ประเด็นเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ขอให้ผู้ที่นำข้อมูลม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by เราคนไทย , ผู้อ่าน : 398 , 11:26:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#คลองด่านช้าง @ บ้านทุ่งสำราญ ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ( สถานที่เล่นน้ำคลายร้อน พักผ่อนหย่อนใจ ใกล้ตัวเมือง ) สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว เพื่อนฝูง หนุ่มสาว ลงเล่นน้ำได้ เหมาะสำหรับการคลายร้อนในฤดูนี้ที่สุด "แถมอยู่ใกล้ตัวเมืองตรังอีกต่างหาก” เพียงเดินทางจากตัวเมืองทางถนนตรัง - ปะเหลียน ไม่เกิน 15 นาที คุณก็สามารถผ่อนคลายและมีความสุขได้ โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงน้ำตก --------....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by เราคนไทย , ผู้อ่าน : 282 , 12:58:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัจธรรมชีวิต ? ๑. กลืนไม่เข้า คายไม่ออก กลืนไม่เข้า เจ้ากรรม แสนช้ำชอก คายไม่ออก จมมิด ติดคอหอย ทำอะไร ไม่ตรอง ดูร่องรอย ก็ต้องพลอย รับผล ที่ตนทำ ๒. พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก อันพระศุกร์ นั่นหนา ก็มาเข้า อีกพระเสาร์ ก็แปลก มาแทรกซ้ำ เกิดร้อนรุ่ม กลุ้มใจ ให้กระทำ มีแต่ช้ำ โศกา อุราตรม ๓. ผีซ้ำด้ำพลอย โชคไม่ดี ผีซ้ำ ด้ำก็พลอย คิดจะถอย เสียการ พาลขื่นขม คนทั่วหล้า ธานี ไม่นิยม แสนระทม ขมขื่น สะอื้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by เราคนไทย , ผู้อ่าน : 1991 , 09:38:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อลัชชี ผู้ลวงโลก ? ความจริงแล้ว ผมไม่อยากเขียนถึงนักหรอก สำหรับเรื่องของพระสงฆ์องค์เจ้า แต่มันมีเหตุที่ต้องให้เขียนถึงจนได้ไหนๆ ก็ไหนๆแล้ว ผมเลยต้องมาชี้แจงและให้เหตุผลว่า ทำไมผมถึงได้มองว่า พระคุณเจ้าที่ผมพูดถึงนั้น เป็น อลัชชี ซึ่งมีความหมายว่า #ผู้ไม่มีความละอาย นั่นเอง ผมไม่เคยมีความสัมพันธ์หรือรู้จักกับ พระพล หรืออาจารย์พล ของใครต่อใครมาก่อน ไม่มีความบาดหมางหรือทะเลาะอะไรกันมาก่อน แต่เหตุที่ผม....

อ่านต่อ


/2