• เราคนไทย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 304
  • จำนวนผู้ชม : 180389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
แบกเป้ สะพายกล้อง
เข้าใจ เข้าถึง รวดเร็ว ซื่อตรง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rcp
วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฎาคม 2564
Posted by เราคนไทย , ผู้อ่าน : 399 , 19:57:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อดุลย์ โหวตเรื่องนี้

“กลุ่มแม่น้ำตรัง”เป็นเจ้าภาพปล่อยรถ”พาคนตรังกลับบ้าน”คันที่5‼️

วันนี้(13 ก.ค.2564) ถึงคิวที่”กลุ่มแม่น้ำตรัง”เป็นเจ้าภาพในการออกค่าใช้จ่ายเพื่อพาคนป่วย COVID-19 ชาวตรังกลับมารักษาตัวที่ตรังบ้านเรา โดยเป็นโครงการภาคประชาชนที่ทำร่วมกับ อบจ.ตรัง และ ส.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ(ส.ส.เขต3 จ.ตรัง)

ประมาณ 10.00 น. ส.ท.เหล็งและสมาชิก”กลุ่มแม่น้ำตรัง”ได้เดินทางไปถึง ณ ลานพยูน ตรงบริเวณวงเวียนปลาพยูน โดยมีคุณกิตติเดช วรรณบวร(ส.จ.หมอ) ประธานสภา อบจ.ตรัง ได้ไปรออยู่ก่อนแล้ว หลังจากนั้นไม่นานก็มีรถกู้ชีพของมูลนิธิสว่างภักดีธรรมสถานตรังตามมาสมทบ

ส.ท.เหล็งและคณะใช้เวลาสอบถามและพูดคุยกับคณะที่จะเดินทางไปรับผู้ป่วยสักพัก จึงได้ทราบว่ารถเที่ยวนี้จะต้องไปรับผู้ป่วยชาวตรังที่ติดเชื้อCOVID-19 จำนวน 5 ราย ซึ่งจะเป็นการเดินทางไปรับผู้ป่วยถึงหน้าประตูบ้านของทุกคนโดยไม่ต้องให้ผู้ป่วยเดินทางมาขึ้นรถเองตามจุดนัดหมาย……ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อเป็นการตัดวงจรการระบาดของเชื้อไวรัสออกไปตามมาตรการที่วางไว้

และทราบเพิ่มเติมว่าในการเดินทางไปรับผู้ป่วยกลับบ้านในทุกเที่ยวนั้น ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยทั้งหมดจะไม่มีการแวะพักที่ใดเลยทั้งสิ้น เข้าใจง่ายๆคือรับผู้ป่วยขึ้นรถครบแล้วก็เดินทางรวดเดียวเพื่อกลับถึงตรังเลย…หากใครหิวก็ต้องเตรียมอาหารไว้สำหรับรับประทานในรถกันเองทั้งหมด หรือแม้แต่การเข้าห้องน้ำก็ยังต้องเตรียมผ้าอ้อมสำเร็จรูปหรือภาชนะสำหรับถ่ายเบาเพื่อจัดการธุระในรถด้วย……ส่วนเจ้าหน้าที่นี่น่าจะลำบากสุดละครับ เพราะต้องใส่ชุดPPEเพื่อป้องกันเชื้อโรคตลอดเส้นทาง ซึ่งเป็นเวลากว่า 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ฟังดูแล้วก็ไม่ง่ายเลยนะครับสำหรับการเดินทางในแต่ละเที่ยว ที่สำคัญคือการรับผู้ป่วยกลับตรังนั้นจะต้องได้รับอนุญาตเป็นเอกสารจากทางราชการด้วย (ทั้งของตรังและของพื้นที่ที่เดินทางไปรับ) ยิ่งช่วงนี้ยิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีก เพราะในพื้นที่สีแดงเข้มนั้นเป็นพื้นที่ที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว…คือห้ามเคลื่อนย้ายคนเข้าออกทั้งหมด เว้นเสียแต่ต้องได้รับอนุญาตด้วยเหตุจำเป็นเท่านั้น

ถึงแม้จะยากลำบากยังไงก็ตาม แต่ปณิธานที่คณะทำงานทั้งหมดทุกภาคส่วนได้ตั้งใจไว้ก็ต้องทำกันให้ได้……ภารกิจคือ”รับผู้ป่วยคนตรังที่ไม่มีเตียงรักษาและได้แจ้งความประสงค์มา กลับบ้านเราทั้งหมด”‼️

ขอขอบคุณทุกน้ำใจของชาวตรัง……ขอขอบคุณคณะทำงานของ อบจ.ตรัง……ขอขอบคุณ ส.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ……ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างภักดีธรรมสถานตรัง……ขอขอบคุณผู้ร่วมสมทบทุนออกค่าใช้จ่ายสำหรับรถตู้สำหรับขนย้ายผู้ป่วยทุกท่านที่มีจิตสาธารณะในการช่วยเหลือพี่น้องชาวตรัง

ภารกิจนี้ยังไม่สิ้นสุด ยังคงมีพี่น้องชาวตรังที่ป่วยในพื้นที่สีแดงแจ้งความประสงค์ขอกลับมารักษาตัวที่บ้านเราเพิ่มเข้ามาในทุกวัน……คณะทำงานทุกคนจะพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ครับ

ช่วยเขา…เราสุข

ส.ท.เหล็ง
“กลุ่มแม่น้ำตรัง”
13 ก.ค.2564

หมายเหตุ: ผู้ป่วยชาวตรังสามารถแจ้งความประสงค์ขอกลับมารักษาตัวในพื้นที่จังหวัดตรังได้ที่

- อบจ.ตรัง
- สาธารณสุข จ.ตรัง
- FB บุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ-นายก อบจ.ตรัง
- FB สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ
- คุณกิตติเดช วรรณบวร(ส.จ.หมอ) 089-6453776
- เพจ ห้วยยอดบ้านเรา
- เพจ กลุ่มแม่น้ำตรัง

จาก...นักวิ่งเมืองตรัง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 16/07/2021 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เป็นบุคคลสาธารณะ อาสาเข้ามารับใช้ประชาชน ทำงานให้สังคมและท้องถิ่นตน เป็นสิ่งที่ต้องทำ ถูกต้องแล้ว และทำโดยเร็วด้วยในสถานการณ์วิกฤตนี้ ต้องช่วยกัน ทุกภาคส่วน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน