• recon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : recon_lp@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 115726
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ต่างกันที่ เวลา อายุ ทัศนะคติ
อุดมการณ์ ตามฝันใฝ่ หาให้เจอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/recon
วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 5160 , 11:16:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ มันมีมาแต่ยุคใด ใครเป็นผู้กำนหนด เรื่องนี้ต้องได้รับการชี้แจง      ผมข้องใจมากตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล ประถม มัธยม จนจบออกมานี้ ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าใคร เป็นผู้ออกกฏ ให้เด็กๆ ต้องออกไปยืนตากแดดทุกเช้า เพื่อสิ่งใด      อาบน้ำตื่นแต่เช้า สดชื่น แต่ไปยืนตากแดด เหงื่อท่วม ห่อเหี่ยว ไม่สดใส เรียนคาบแรกของวันไม่รู้เรื่อง เหนื่อย     ทำไมล่ะครับ การศึกษาไทยจะพัฒนา แต่เรื่องพรรณนียังอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 2354 , 16:35:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ทำไมนักเรียนไทยต้องหัวเกรียน เป็นคำถามคาใจผมมาตลอด ตั้งแต่เป็นนักเรียนจนถึงทุกวันนี้ ผมเคยคิดย้อนกลับไปไกลถึงยุคคอมมิวนิสต์ สมัยที่ต้องการแยกประชาชนที่อยู่ข้างรัฐ กับประชาชนที่อยู่กับคอมมิวนิสต์ โดยไม่รู้ว่าจะแบ่งแยกความชัดเจนนี้ได้อย่างไร จึงให้เด็กๆ ประชาชนทั่วไปตัดผมสั้น เพื่อที่ทหารฝ่ายรัฐบาล สามารถจับกุมได้ถูกต้อง สาเหตุเป็นเช่นนั้นหรือไม่ อันนี้ผมคิดเอาเอง    ฉะนั้นจึงอยากให้หยิบยกเป็นวาระ....

อ่านต่อ

Posted by recon , ผู้อ่าน : 957 , 11:17:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะนายกคนนี้หรือนายกคนนี้     หลังจากที่เหตุการณ์ทางการเมืองของไทยจะสงบลงแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ยังต้องจับตามอง คือ การเคลื่อนไหวใต้ดินของกลุ่มคนเสื้อแดง อีกทั้งยังมีการเลือกตั้งซ่อมในบางเขตของกรุงเทพฯ จึงเป็นที่น่าสนใจว่า นี้อาจเป็นเชื้อไฟใหม่ ที่กำลังถูกจุดก็เป็นได้     หากมองย้อนกลับไป สมัยที่ พ.ต.ท.ดร. ทักษิณ ชินวัตร ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในสมัยแรก ก็สร้างความฮือฮา ในแวดวงการเมืองไทยอยู่ไม่น้อย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1153 , 17:07:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อ ตัดพ้อ สะท้อนมุมมอง แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในมุมมองของคน Gen Y       ผมเติบโตมาเกือบ 24 ปีแล้ว แต่ยังไม่เคยเห็นอะไรที่ลงตัวเสียที ในประเทศนี้ ผมจำได้ว่า สมัยที่อยู่อนุบาล 2 (พฤษภาทมิฬ ปี พ.ศ. 2535) ภาพบนหน้าจอทีวีขาวดำสมัยนั้น ได้ถ่ายทอดความเจ็บปวด ความรุนแรง และความวุ่นวาย ผมเห็นทหารเดินแถวหน้ากระดาน มีไฟไหม้ มีคนขว้างปาสิ่งของ ดูแล้วเหมือนหนังไม่มีผิด แต่จะรู้อะไรมากเล่า ผมมั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 845 , 10:57:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณภาพของประเทศ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสังคม คุณภาพของสังคม ขึ้นอยู่กับคุณภาพของคนคุณภาพของคน ขึ้นอยู่กับคุณภาพของครอบครัว-------------------------------------------------------------------------------1.เลิกคิดว่าทำไมได้...เลิก แล้วลงมือทำเดี๋ยวนี้ 2.เลิกมักง่าย หัดทำตัวอยู่ในระเบียบบ้าง เช่น การขึ้นลงบันไดเลื่อน(ยืนชิดซ้ายดีมั๊ย ทางขวาจะได้เอาไว้เดิน) ทิ้งขยะลงถังดีมั๊ย เมืองจะได้น่าอยู่ 3.เลิกนินทา แล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1042 , 15:33:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ท่านผู้อ่านทุกท่าน เรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้ ผมเชื่อเหลือเกินครับว่า ทุกท่านต้องเคยประสบพบเจอ และมีคำถามคาใจอยู่ตลอดเวลาว่า ใครว่ะ ที่ออกกฏหมายว่าด้วยเรื่องการรับสมัครงานแบบนี้     เรื่องมีอยู่ว่า หลังจากที่ผมจบการศึกษา จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ก็ได้มองหางาน และส่งใบสมัครงานไปที่ต่างๆ แต่ก็ต้องขุ่นเคืองใจ อยู่ไม่น้อย กับใบประกาศรับสมัครงาน ของบริษัทห้างร้านองค์กรหน่วยงานต่างๆ ท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มิถุนายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1264 , 14:37:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ในที่สุดหวงเวลาของ watchpuppy และ recon ก็บรรจบกันจนได้    หลังจากที่ห่างหายกันไปนานพอสมควร การได้หวนกลับมานั่งคุยกันเรื่องเก่า อะไรต่อมิอะไรแล้ว มันทำให้รู้สึกว่า นี้ละอายุอานามที่เพิ่มขึ้น ของคนหนุ่มทั้งสอง      เราเป็นเพื่อนซี้ต่างรุ่น รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย เราเคยร่วมงานกันมาหลายครั้งหลายครา แต่ที่ทำให้คุยกันง่ายที่สุด มันกลับเป็นเรื่องปวดหัวอย่างเรื่องของ สังคม และการเมื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤษภาคม 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 8245 , 15:41:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สายข่าวแจ้งเบาะแส......พบที่ซ่อนตัวอริสมันต์ แล้ว...............ดังที่เห็นในรูป แต่ไม่รู้ไปซ่อนตัวอยู่ในพุงตัวไหน อิอิอิอิ เจริญพร ไปดี ไปดี ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2553
Posted by recon , ผู้อ่าน : 1191 , 14:03:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นี้อะไรมาชี้หน้าผมทำไม ผมแค่เข้ามาทำข่าว นำความจริงเสนอต่อประชาชน คนทั่วโลกเขาอยากรู้ ว่าประเทศไทยอันตรายขนาดไหน ม็อบเสื้อแดงชุมนุมโดยสันติวิธีจริงๆ (ตอนนี้เห็นแล้วเป็นแค่ลมปากว่าสันติวิธี)  นี้อะไรปืน M-16 นี้ เอามาจากไหน คุณเป็นใคร แดงเทียมหรือเปล่า หรือเป็นทหารเขามาป่วน แต่คงไม่ใช่แล้วล่ะ เพราะคนข้างๆ คุณเป็นเสื้อแดงเห็นๆ คุณมาจากผู้ชุมนุมเสื้อแดง คุณคือแดงแท้ไม่ใช่แดงเทียม นี้มันสงครามกลางเมือง....

อ่านต่อ

Posted by recon , ผู้อ่าน : 550 , 11:51:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขอให้รัฐบาลทำตามคำสั่งนี้โดยเร็ว 1.ข้อให้รัฐบาล ปราบปรามผู้ชุมนุมที่มีอาวุธ และสั่งกำลังทหารใช้อาวุธพร้อมรบ เพื่อเข้าสลายผู้ชุมนุม เพราะคนเหล่านี้เป็นภัยความมั่นคงของชาติ 2.ขอให้รัฐบาลเข้าตรวจค้น และจู่โจมทลายแหล่งซ่องซุมอาวุธร้ายแรง ของผู้ชุมนุม และปฏิบัติอย่างเดียวกับ การปราบปรามการก่อการร้าย3.ขอให้รัฐยุติการเจรจา เพื่อหาทางออก เนื่องจากการเจรจา จบสิ้นลงไปแล้ว ไม่มีความจำเป็นใดๆ อีกแล้ว เนื่องจากผ....

อ่านต่อ


/7